Buông Bỏ Chấp Niệm - Cách Dễ Nhất Để Buông Bỏ, Bạn Biết Đó Là Gì

Chấp niệm hiểu đơn giản là những điều cố chấp, khăng khăng chúng ta vẫn luôn giữ mãi trong lòng, là tâm ma không thể buông bỏ được. Sinh ra là phụ nữ, chúng ta luôn phải đối mặt với những điều bất đắc, muốn mà không thể có được trong công việc, trong tình cảm, trong chuyện gia đình, trong xã hội. Giữ mãi những chấp niệm đồng nghĩa với việc giữ mãi những gánh nặng tinh thần, bị nỗi đau khổ, day dứt giày vò. Thế nên, chúng ta phải học cách buông bỏ những chấp niệm, vì chính bản thân chúng ta. Hãy khắc cốt ghi tâm 14 điều sau, ngẫm rồi tỉnh ngộ:


Bạn đang xem: Buông Bỏ Chấp Niệm - Cách Dễ Nhất Để Buông Bỏ, Bạn Biết Đó Là Gì

*


1. Người bị oán hận không đau khổ, người oán hận người khác mới là kẻ chịu thương tổn nghiêm trọng. Thế nên, tuyệt đối không nên hận người, vì như thế là tự hại mình.

2. Nếu có người lăng mạ nguyền rủa bạn, không nhất thiết phải quay đầu lại xem người đó là ai. Hãy thử nghĩ sâu sắc một chút mà xem, giả sử ra đường gặp phải một con chó điên cắn bạn, lẽ nào bạn cũng cần phải hạ mình cúi thấp sát đất chỉ để cắn trả lại nó.

3. Không tranh luận với kẻ ngốc, nếu không bạn cũng trở thành 1 kẻ ngốc, thậm chí là ngốc hơn.

4. Học lực là một tấm huy chương đồng, năng lực là tấm huy chương bạc, nhân duyên, các mối quan hệ xã hội của con người là huy chương vàng và tư duy đứng trên tất cả những tấm huy chương đó.

5. Người chiến thắng không thắng ở điểm xuất phát mà thắng ở những bước ngoặt.

6. Tiền có 2 loại: Khi tiêu hết, đó là tiền, là tài sản. Không tiêu hết, đó là "giấy", là di sản.

Xem thêm: đề thi đại học môn toán khối a năm 2010

7. Bộc lộ sự nóng nảy ra ngoài, đó là bản năng. Kiềm nén sự nóng nảy vào bên trong, đó mới chính là bản lĩnh.

8. Cuộc sống không có tình yêu giống như một hoang mạc. Cần lĩnh hội được rằng "yêu người khác thực ra là yêu chính mình".

9. Có vẻ ngoài đẹp đẽ nhưng bản thân không biết, đó chính là khí chất. Có tiền, tài hoa nhưng người khác không biết, đó chính là tu dưỡng.

10. Duyên phận là một cuốn sách, nếu lật giở mà không để tâm sẽ bị lướt qua, đọc quá chăm chú sẽ khiến người ta rơi nước mắt.

11. Phải biết ơn người nói cho bạn biết khuyết điểm của bạn, chỉ có người nói cho bạn khuyết điểm của bạn một cách chân thành mới là người đối tốt với bạn.

12. Đừng nói dối vì nói một câu nói dối lại khiến cho bạn lại phải bịa đặt ra mười câu dối trá khác để bù đắp. Có cần phải khổ như vậy?

Xem thêm: hoàng hạc lâu tống mạnh hạo nhiên chi quảng lăng

13. Trả thù không thể hóa giải thù hận, chỉ có khoan dung, tha thứ mới có thể làm được việc đó. Hãy cố gắng để cuộc sống của chính mình được thanh thản.

14. Quản lý tốt cái miệng, không nên ăn nói hàm hồ, vì một phút vui vẻ nhất thời mà mang họa vào thân. Nên nhớ “họa là từ miệng mà ra”.