Bàn Thờ Phật Nên Đặt Hướng Nào? Cách Bố Trí Bàn Thờ Phật Hướng Dẫn Cách Bài Trí Bàn Thờ Phật Tại Nhà

Thờ Phật sẽ đem lại nhiều điều may mắn, bình an cho gia chủ. Tuy nhiên để việc thờ cúng thuận lợi, hiệu quả, bạn cần có cách bài trí bàn thờ Phật đúng chuẩn, tránh phạm thượng. Vậy bàn thờ Phật nên đặt hướng nào cho hợp phong thủy? Bạn đã biết cách trang trí bàn thờ Phật đẹp hợp phong thủy chưa? Hãy cùng tìm hiểu cách bố trí bàn thờ Phật đơn giản, dễ thực hiện qua bài này nhé.

Tại sao phải lập bàn thờ Phật?

Bạn đang xem: Bàn Thờ Phật Nên Đặt Hướng Nào? Cách Bố Trí Bàn Thờ Phật Hướng Dẫn Cách Bài Trí Bàn Thờ Phật Tại Nhà

Trong văn hóa của người dân Việt, việc thờ phụng Phật, gia tiên là việc luôn được xem trọng. Đây là một nét đẹp văn hóa, truyền thống lâu đời của người dân ta. Với những Phật tử, bên cạnh những mẫu bàn thờ để thờ cúng gia tiên thì bàn thờ Phật cũng là một thứ không thể thiếu trong nhà.

*
Tại sao phải lập bàn thờ Phật?

Thờ Phật sẽ giúp tâm hồn con người thanh tịnh, mở rộng tấm lòng từ bi. Lập bàn thờ Phật còn thể hiện tấm lòng thành kính, một lòng hướng tới những điều bình an trong cuộc sống, không tranh đua, làm điều ác. Thông qua việc thờ Phật, nhiều người còn cầu mong bình an, thuận lợi, may mắn, cầu mong sự thanh thản trong tâm hồn. Đức Phật như một tấm gương sáng, nhắc nhở chúng ta, giúp chúng ta luôn ghi nhớ, kiểm điểm từng lời nói, hành động.

Chính vì thế ngày càng nhiều gia đình lập bàn thờ Phật để thờ cúng. Và cách bài trí bàn thờ Phật sao cho đẹp, sang trọng là vấn đề vô cùng quan trọng. Luôn tìm cách cách trang trí bàn thờ Phật đẹp, hợp với căn nhà lại không phạm vào phong thủy là điều mọi người cần tìm đến.

Ở Việt Nam, thờ Mẹ Quan Âm có lẽ là nhiều nhất trong các Đức Phật. Xem ngay Hướng dẫn đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm tại đây!

Bàn thờ Phật nên đặt hướng nào?

Khi lập bàn thờ Phật, Bàn thờ Phật nên đặt hướng nào sẽ chuẩn phong thủy nhất? Thực tế tùy từng gia đình mà có thể bàn thờ Phật chung với gia tiên hoặc tách riêng. Nhưng chung quy lại, vị trí và hướng bàn thờ Phật thỏa mãn điều kiện như sau:

Xem thêm: rơm lúa là loại thức ăn cho vật nuôi nào

Vị trí đặt bàn thờ Phật nên ở nơi rộng rãi, sang trọng nhất của căn nhà như phòng khách.Không đặt bàn thờ Phật ở nơi u tối, bẩn, thiếu ánh sáng tự nhiên như phòng ngủ, gần phòng vệ sinh, phòng bếp…Hướng bàn thờ Phật quay ra cửa chính để tiền môn được sáng sủa, may mắn, tài lộc, bình an.

*
Bàn thờ Phật nên đặt hướng nào?

Từ đây bạn có thể suy ra được bàn thờ Phật nên đặt ở phòng khách, hướng ra cửa chính. Nếu nhà bạn là nhà phố có diện tích hẹp và nhiều tầng. Bạn nên đặt ở tầng trên cùng, nếu được có thể tách riêng một phòng nhỏ để đặt bàn thờ Phật.

Cách bố trí bàn thờ Phật bạn cần lưu ý đặt bàn thờ cao hơn bàn thờ gia tiên trong nhà. Nếu đặt bàn thờ Phật thấp hơn bàn thờ gia tiên, bạn sẽ phạm vào phạm xung, ảnh hưởng không tốt tới gia chủ.

Đặt bàn thờ Phật chung với gia tiên cần có rất nhiều lưu ý khác nữa, bạn nên ấn tham khảo thêm tại đây để biết chi tiết.

Cách bài trí bàn thờ Phật

Cách bài trí bàn thờ Phật đẹp sẽ giúp cho bạn tỏ lòng thành kính tới các Đức Phật. Qua đó mong muốn nhờ các vị Phật phù hộ độ trì cho gia đình mình bình an, mạnh khỏe, nhiều tài lộc.

*
Cách bài trí bàn thờ PhậtCách bài trí bàn thờ Phật chuẩn
 nhiều nhất là 3 vị Phật, có thể ít hơn nhưng không thể vượt quá. Nếu thờ tam thế Phật thì cả 3 bài vị phải được để chung một bàn.Cách sắp xếp bàn thờ Phật sử dụng tranh ảnh, tượng Phật bạn nên đặt thẳng hàng để có sự đồng nhất vai vế giữa các vị Phật. Các bức ảnh phải có kích thước bằng nhau, không được cuộn tròn tranh.Thường xuyên lau dọn, vệ sinh sạch sẽ bàn thờ Phật. Sử dụng các loại hoa quả tươi để lễ cúng hằng ngày hay có dịp đặc biệt.Cách trang trí bàn thờ Phật đẹp bạn có thể sử dụng thêm các loại bóng đèn. Đèn cần được đặt cân đối tại hai bên bàn thờ. Đèn không được quá to hay quá bé, quá tối hay quá sáng. Ánh sáng để trang trí bàn thờ Phật tăng thêm phần yên tĩnh, trang nghiêm.

Xem thêm: dàn ý nghị luận về hiện tượng vứt rác bừa bãi

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã đã biết được bàn thờ Phật nên đặt hướng nào rồi phải không. Hãy thực hiện nghiêm túc cách bài trí bàn thờ Phật chuẩn phong thủy sẽ giúp bạn bình an, may mắn trong cuộc sống.