cách gỡ bỏ phần mềm trên máy tính win 8

Một số người tiêu dùng ko biết cách xóa phần mềm bên trên laptop khiến việc triển khai mất không ít thời hạn và ko hiệu suất cao. Sau đó là 8 cơ hội giúp cho bạn xóa hoặc gỡ phần mềm, ứng dụng ngoài laptop một cơ hội nhanh gọn lẹ và hiệu suất cao. Cùng theo đuổi dõi nội dung bài viết sau để hiểu cụ thể chúng ta nhé!

1. Gỡ quăng quật ứng dụng kể từ Control Panel

- Ưu điểm của biện pháp này là cách gỡ phần mềm bên trên laptop nhanh gọn lẹ, đơn giản từ là 1 điểm.

Bạn đang xem: cách gỡ bỏ phần mềm trên máy tính win 8

- Nhược điểm là chỉ gỡ được những phần mềm nhưng mà chúng ta cài đặt vì như thế tệp tin .exe, .msi, ... vận tải về kể từ những trang web vận tải ứng dụng chứ không hề gỡ được những phần mềm vận tải về kể từ Windows Store bên trên Windows 10, Windows 8/Windows 8.1.

- Để triển khai chúng ta triển khai như sau:

Bước 1: Truy cập vô thực đơn "Control Panel" > "Programs" > "Programs and Features".

Vào Control Panel cơ hội xóa phần mềm bên trên máy vi tính thời gian nhanh chóng

Bước 2: Tại phía trên các bạn sẽ thấy thương hiệu những phần mềm và ứng dụng tôi đã thiết lập bên trên PC. Chỉ cần thiết "double click vô phần mềm ham muốn xóa" rồi click “Uninstall”. Sau cơ, tuân theo những chỉ dẫn đơn giản và giản dị là rất có thể xóa được phần mềm theo đuổi ý ham muốn.

Vào Control Panel cơ hội xóa phần mềm bên trên máy vi tính nhanh gọn lẹ lựa chọn phần mềm bạn thích xóa

2. Cách xóa phần mềm bên trên máy vi tính dùng phần mượt Your Uninstaller

- Your Uninstaller là ứng dụng xóa phần mềm bao hàm cả tính năng quét dọn sâu sắc nhằm vô hiệu tệp tin quá của công tác.

- Ưu điểm: Giao diện dễ dàng dùng, gỡ quăng quật trọn vẹn phần mềm và sửa chữa thay thế những phần mềm bị lỗi vì thế gỡ sai cơ hội.

- Nhược điểm: Phiên bạn dạng không tính phí bị số lượng giới hạn thời hạn.

- Hướng dẫn gỡ ứng dụng bên trên Your Uninstaller:

Bước 1: Nhấn lưu ban vô phần mềm cần thiết xóa.

Your Uninstaller ứng dụng giúp cho bạn cơ hội gỡ keyboard laptop

Bước 2: Chọn chính sách xóa > Nhấn "Next". Các chính sách xóa bao gồm:

+ Built-in Mode: Xóa thường thì.

+ Safe mode: Xóa thường thì và quét dọn những tập dượt tin tưởng rác rưởi.

+ Normal Mode: Bao bao gồm Safe mode và quét dọn sâu sắc rộng lớn những tập dượt tin tưởng rác rưởi.

+ Super Mode: Bao bao gồm Normal Mode và triển khai quét dọn toàn cỗ máy tính và xóa toàn cỗ những tập dượt tin tưởng tương quan của ứng dụng.

Your Uninstaller ứng dụng giúp cho bạn cơ hội xóa phần mềm bên trên máy vi tính và lựa chọn những chính sách xóa ao ước muốn

Bước 3: Khi vẫn xóa xong xuôi ứng dụng, nhấn "Next" > Nhấn "Finish".

Your Uninstaller ứng dụng giúp cho bạn cơ hội gỡ phần mềm bên trên máy vi tính nối tiếp ấn Next và Finish

Lưu ý: Khi gỡ ứng dụng khối hệ thống tiếp tục thông tin một đợt tiếp nhữa cho chính mình về sự việc Lúc gỡ thì sẽ không còn Phục hồi được.

3. Gỡ quăng quật công tác vì như thế Uninstall shortcuts

- Hầu không còn những công tác mặt mày desktop, sau khoản thời gian thiết lập sẽ tạo nên đi ra một shortcut mang tên Uninstall. Tên của tệp tin Uninstall này cũng tiếp tục xuất hiện nay vô folder của công tác bên trên thực đơn Start ( vô Windows Vista, Windows 7) hoặc screen Start (trong Windows 8/Windows 8.1).

- Cách xóa phần mềm bên trên laptop nào là, cần thiết "chọn trúng tệp tin mang tên Uninstall" của công tác cơ nhằm gỡ quăng quật chương trình/tiện ích ngoài khối hệ thống.

Cách gỡ phần mềm bên trên máy vi tính Uninstall shortcuts cực kỳ nhanh

Xem thêm: các công ty tnhh 2 thành viên ở việt nam

4. Sử dụng ứng dụng CCleaner

- CCleaner là ứng dụng vệ sinh PC với tính năng vô hiệu tệp tin rác rưởi, xóa phần mềm cài đặt vô máy.

- Ưu điểm: Khả năng tương mến chất lượng, xóa trọn vẹn phần mềm bên trên máy, hình mẫu dễ dàng dùng và rất có thể xóa lịch sử dân tộc duyệt trang web và nhiều loại tệp tin rác rưởi.

- Nhược điểm: Cần update tay chân mỗi lúc ứng dụng sở hữu Update và nhằm đáp ứng nhu cầu được không thiếu tính năng bạn phải thiết lập thêm thắt những phiên bạn dạng theo đuổi kèm cặp như CCEnhancer, CCleaner Portable.

- Sau Lúc thiết lập ứng dụng Ccleaner, nhằm gỡ ứng dụng bên trên Ccleaner chúng ta triển khai như sau:

Bước 1: Chọn "Tools" > Chọn mục "Uninstall".

Cách xóa phần mềm bên trên máy vi tính người sử dụng ứng dụng CCleaner

Bước 2: Chọn ứng dụng cần thiết xóa > Nhấn "Uninstall".

Cách xóa phần mềm bên trên máy vi tính người sử dụng ứng dụng CCleaner nối tiếp lựa chọn phần mềm xóa

5. Gỡ quăng quật vì như thế tệp tin Uninstall.exe của chương trình

- Có thật nhiều ứng dụng hoặc phần mềm được vận tải về và tự động tạo nên một tệp có tên uninstall.exe vô mục thiết lập. Các chúng ta có thể truy vấn vô vấn đề thiết lập của phần mềm bên trên PC, tiếp sau đó lần tập dượt tin tưởng uninstall sẽ được xóa phần mềm.

- Tuy nhiên có rất nhiều phần mềm sở hữu tệp uninstall được ghi chép tắt, chúng ta ko cần thiết vượt lên phiền lòng vì như thế điều này. Chỉ cần thiết click vô và tuân theo những chỉ dẫn đơn giản và giản dị tiếp theo sau là rất có thể xóa được phần mềm.

File Uninstall.exe cơ hội gỡ phần mềm bên trên máy vi tính chúng ta nên sử dụng

6. Cách xóa phần mềm bên trên máy vi tính vì như thế tập dượt tin tưởng thiết lập MSI

- Một số công tác (như phiên bạn dạng 64 bit của 7 Zip) sẽ không còn dùng tập dượt tin tưởng setup.exe nhằm thiết lập. Thay vô cơ, tập dượt tin tưởng thiết lập sẽ sở hữu được phần không ngừng mở rộng là “*.msi". Định dạng này được dùng vì như thế Windows Installer, một format thiết lập quan trọng đặc biệt được Microsoft thích hợp mang lại hệ quản lý Windows của tôi.

- Do cơ, những tập dượt tin tưởng thiết lập sở hữu dạng “*.msi" tiếp tục dễ dàng nhằm gỡ quăng quật thiết lập bằng phương pháp kích loài chuột nên lên tập dượt tin tưởng rồi lựa chọn mệnh lệnh Uninstall.

Cách xóa phần mềm bên trên máy vi tính người sử dụng tệp tin tưởng cài đặt MSI

- Việc xóa sổ những công tác ngoài khối hệ thống kể từ tập dượt tin tưởng msi cũng rất có thể được "kích hoạt kể từ hành lang cửa số loại lệnh". phẳng cơ hội kích hoạt công dụng Command Prompt với quyền admin và tiếp sau đó nhập mệnh lệnh "msiexec /x" theo đuổi sau là tên gọi của tập dượt tin tưởng như vô hình sau đây.

Cách xóa phần mềm bên trên máy vi tính người sử dụng tệp tin tưởng cài đặt MSI, tích hoạt bằng phương pháp loại lệnh

7. Gỡ phần mềm cài đặt kể từ Microsoft Store và công tác kể từ screen Start

- Cách này thông thường vận dụng cho những tình huống ham muốn xóa ứng dụng hoặc gỡ phần mềm bên trên screen Start. Để triển khai cực kỳ đơn giản và giản dị, chỉ việc double click vô title của phần mềm đang được mong muốn gỡ quăng quật, tiếp sau đó bên trên screen tiếp tục xuất hiện nay “Uninstall”. Chỉ cần thiết click vô là rất có thể tức thời xóa sổ phần mềm.

>> Tham khảo: Laptop không sở hữu và nhận SD Card vẹn toàn nhân - Cách xử lý tận nhà.

Cách gỡ phần mềm bên trên máy vi tính kể từ Microsoft Store

- Để đáp ứng phần mềm vẫn mất tích trọn vẹn ngoài PC, chúng ta nên ra soát phần mềm vô mục lần lần. Nếu phần mềm còn xuất thời điểm hiện tại phía trên thì chỉ việc "double click và gỡ Theo phong cách trên" là được. Tuy nhiên so với Windows 8 Lúc click vô phần mềm tiếp tục dẫn theo trang Programs and Features.

8. Gỡ quăng quật những phần mềm Modern kể từ PC Settings

- Cách này được vận dụng so với Windows 8 nhằm vô hiệu phần mềm hoặc ứng dụng ko quan trọng.

- Trong Windows 8.1, chúng ta cũng rất có thể dùng PC Settings nhằm xóa sổ những phần mềm Modern kể từ Windows Store. phẳng cơ hội truy vấn "PC Settings" > "Search and apps" > "App sizes".

- Phía phía bên phải tiếp tục thấy một list toàn bộ những phần mềm được thiết lập bên trên máy. Bấm lựa chọn phần mềm ham muốn vô hiệu rồi bấm nút "Uninstall". Sau cơ bấm tiếp nút Uninstall một đợt tiếp nhữa nhằm xác nhận việc vô hiệu phần mềm ngoài khối hệ thống.

Xem thêm: soạn bài chuyen doi cau chu dong thanh cau bi dong

Cách gỡ phần mềm bên trên máy vi tính kể từ Modern kể từ PC Settings

Với những cách xóa phần mềm bên trên laptop bên trên phía trên, chúc chúng ta lựa chọn lựa được một cơ hội tương thích và triển khai thành công xuất sắc. Cảm ơn vẫn theo đuổi dõi.

Siêu thị năng lượng điện máy HC