Hướng Dẫn Cách Lập Bàn Thờ Phật Tại Gia, Cách Lập Bàn Thờ Phật Và Gia Tiên Chung

Cách lập và bố trí bàn thờ Phật cần chú ý những gì? Lưu ý điều gì hay lập bàn thờ Phật hiện có những thủ tục, nguyên tắc gì? Là những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hiểu được điều đó, trong nội dung bài viết này Gốm sứ Bát Tràng 360 sẽ giải đáp chi tiết “Cách lập và bài trí bàn thờ Phật đúng nhất hiện nay” cho bạn đọc tham khảo.

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Cách Lập Bàn Thờ Phật Tại Gia, Cách Lập Bàn Thờ Phật Và Gia Tiên Chung

*

Lập bàn thờ Phật gia chủ cần tuân thủ điều gì, chú ý điều gì? mời xem tiếp chia sẻ sau của Gốm sứ Bát Tràng 360 để có được câu trả lời 


Mục Lục Bài Viết


Cách lập, điều kiện để được lập bàn thờ Phật tại gia

Ý nghĩa của việc thờ cúng Phật trong văn hóa Việt Nam

Từ lâu thờ cúng gia tiên, thần Phật đã là một nét đẹp trong văn hóa Việt Nam nói riêng và phương Đông nói chung. Việc làm này không chỉ mang ý nghĩa giá trị nhân văn giúp con cháu hiểu được nguồn cội, gốc rễ của mình mà còn mang đến sự thanh thản, an yên trong tâm can người thờ cúng.

Thờ cúng Phật tại gia mang một ý nghĩa rất riêng giúp gia chủ bình an, thanh tịnh, hướng con người đến cái thiện và những điều tốt đẹp. Bên cạnh đó, khi việc thờ cúng được thực hiện chu đáo, thành tâm còn giúp cho nguồn không khí trong gia đình trở nên ấm cúng.

Cách lập, điều kiện để được lập bàn thờ Phật tại gia

Lập bàn thờ Phật tại gia là việc làm tốt, với mong muốn chư vị thần phật phù hộ độ trì, mang đến sự bình an cho các thành viên trong gia đình. Theo đó, lập bàn thờ Phật tại gia gia chủ cần lưu ý những vấn đề sau:

– Người thờ Phật phải thành tâm, ăn chay vào ngày mùng 1 và ngày rằm hàng tháng

– Người lập bàn thờ Phật tuyệt đối không thể cúng xôi gà, bằng thịt động vật hay đồ ăn mặn. Vì thần Phật không thụ hưởng những thứ đó.

– Bàn thờ gia tiên tuyệt đối không được đặt cao hơn bàn thờ Phật

Đây là những lưu ý cũng như những cấm kỵ khi lập bàn thờ Phật mà gia chủ nên biết. Nếu không thể thực hiện được những điều kiện đó thì gia chủ nên cẩn trọng trong việc lập bàn thờ Phật.

*

Bộ đồ thờ Phật bà Quan Âm men lam vẽ tay cao cấp khơi gợi nơi người nhìn chiều sâu, sự cuốn hút khi nhìn ngắm

Cách lập bàn thờ Phật tại gia

Lập bàn thờ Phật, trước tiên gia chủ cần thỉnh Phật về để thờ cúng tại gia. Dù bạn mua tượng Phật mới hay thỉnh Phật từ nơi khác về thì bạn phải dùng vải đỏ để che đậy cẩn thận, đi thẳng 1 mạch về nhà. Tránh để ma quỷ nhòm ngó theo quan niệm xưa.

*

Ngoài các sản phẩm đồ thờ cúng bằng sứ, tại Gốm sứ Bát Tràng 360 chúng tôi còn có rất nhiều mẫu tượng Phật bà Quan Âm Bồ Tát bằng sứ đẹp, được nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng để thờ cúng

Sau khi thỉnh Phật về gia chủ nên an vị luôn trên bàn thờ, tránh đặt tượng Phật lang chạ ở trên bàn. Sau đó, gia chủ thắp 1 hoặc 3 nén nhang, mọi người trong nhà quỳ trước chứ Phật mà khấn rằng:

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Chúng con tên… Pháp danh… Tuổi…

Xem thêm: dàn ý chứng minh câu tục ngữ gần mực thì đen gần đèn thì sáng

Nay quỳ trước Phật đài, chúng con xin đảnh lễ an vị Phật tại tư gia… Nguyện hồng ân Tam Bảo 10 phương gia hộ cho mọi người trong gia đạo chúng con nói riêng, pháp giới chúng sanh nói chung được khai tâm mở trí, sám hối nghiệp chướng bao đời, thấm nhuần Phật Pháp mà tu hành tinh tấn đúng theo Chánh Pháp Phật…

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Sau khi đã đọc xong bài khấn, các thành viên trong gia đình tiến hành đứng dậy. Đợi hết tuần nhang thì gia chủ có thể tiến hành thụ lộc. Thờ Phật trong nhà gia chủ cần lưu ý phải giữ bàn thờ luôn sạch sẽ, thắp nhang lạy Phật mỗi ngày 2 lần.

Cách bài trí bàn thờ Phật tại gia, bạn đã biết?

Các gia đình hiện nay thường thờ cúng Phật trong nhà với mong muốn chư vị thần phật sẽ đem lại bình an, may mắn, sự an yên cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Việc thờ cúng Phật gia chủ không cần quá cầu kỳ nhưng nhất định phải lòng thành kính dâng. Theo đó, gia chủ bài trí bàn thờ Phật như sau:

*

Bộ đồ thờ Phật bà Quan Âm Bồ tát men rạn đắp nổi thường gồm những vật phẩm như trên , quý khách có thể tham khảo cách bài trí của chúng tôi như trên hình 

– Bát hương: được đặt ở giữa bàn thờ Phật, bàn thờ Phật chỉ được thờ 1 bát nhang

– Bình hoa: được đặt bên phải bàn thờ theo hướng từ ngoài nhìn vào. Thờ cúng Phật gia chủ nên dùng hoa sen, hoa huệ…..

– Đĩa đựng hoa quả: được đặt bên trái bàn thờ Phật theo hướng từ ngoài nhìn vào. Dĩ nhiên, lựa chọn hoa quả cúng Phật gia chủ nên chọn đồ tươi, tránh để lâu ngày trên bàn thờ gây ôi thối, hư hỏng.

– Đèn thờ: Được đặt cân đối ở bên trái theo hướng từ ngoài nhìn vào

– Kỷ chén thờ: gia chủ đặt ở phía ngoài cùng để tiện cho việc thay nước cúng

Đôi nét về Gốm sứ Bát Tràng 360

Gốm sứ Bát Tràng 360 – địa chỉ uy tín, bán đồ gốm sứ được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Bởi chúng tôi làm việc với phương châm “lấy uy tín làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động”. Chính vì thế, sản phẩm của Gốm sứ Bát Tràng 360 luôn được cam kết tuyệt đối về cả chất lượng và giá thành.

*

1 góc nhỏ cửa hàng của Gốm sứ Bát Tràng 360 được trưng bày rất nhiều các sản phẩm gốm sứ khác nhau từ ấm chén, bát đĩa, tượng Thần tài – ông địa,….. đến các vật phẩm phong thủy trưng bày trong nhà, đồ thờ cúng men lam, men rạn.

Với ưu thế có cả cửa hàng và xưởng sản xuất nên chắc chắn sản phẩm đến tay khách hàng luôn là mức giá tốt nhất. Quý khách có nhu cầu muốn đến tham quan xưởng sản xuất, quy trình sản xuất gốm sứ của chúng tôi, có thể đến 1 trong 3 địa chỉ sau:

Cửa hàng: 66, Nguyễn Đức Thuận, tổ 17, phường Thạch Bàn, Long Biên

Xem thêm: thời gian biểu hợp lý cho học sinh lớp 9

Xưởng sản xuất số 1: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, TP Hà Nội, Việt Nam

*
*

Bên trong nhà xưởng sản xuất của Gốm sứ Bát Tràng 360 với rất nhiều các sản phẩm phong thủy, hàng đặt. Ngoài sản phẩm sẵn có, gốm sứ Bát Tràng 360 còn nhận làm gốm sứ theo yêu cầu, nghĩa là vẽ họa tiết theo tuổi, mệnh của gia chủ lên gốm sứ.