Cách Nói Chuyện Với Thai Nhi Trong Bụng, Cách Nói Chuyện Với Thai Nhi

Trò chuyện với bố hàng ngày, em bé sẽ cảm nhận được thế giới của mình không chỉ có mẹ mà còn có cả bố. Điều này sẽ có lợi cho phát triển tâm lý và tình cảm của bé ngay khi còn trong bụng mẹ.Bạn đang xem: Cách nói chuyện với thai nhi

Trong 5 giác quan thì thính giác của em bé phát triển sớm nhất, thông thường đến tháng thứ 6, thai nhi bắt đầu có những phản ứng nghe được những âm thanh từ bên ngoài. Khoảng thời gian này em bé đã có thể nghe được tiếng nói của mẹ và cả của bố. Do đó, không chỉ có mẹ mà ngay cả bố cũng hãy thường xuyên trò chuyện với đứa con trong bụng. Bố có thể tâm sự và thể hiện tình yêu thương của mình với bé, để em bé nhận ra giọng bố và hình thành kết nối đặc biệt giữa bố và con.

Bạn đang xem: Cách Nói Chuyện Với Thai Nhi Trong Bụng, Cách Nói Chuyện Với Thai Nhi


*

Ngoài việc hiểu biết Vợ mang thai chồng nên kiêng gì? Thì việc bố giao tiếp, trò chuyện với thai nhi trong bụng hàng ngày cũng rất quan trọng đấy nhé! Có nhiều cánh mày râu mới lần đầu làm bố chưa biết cách nói chuyện với con yêu như thế nào thì có thể xem những gợi ý dưới đây.

Hướng dẫn bố nói chuyện với thai nhi

Các nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy, thai nhi rất thích được trò chuyện với bố. Vì thế, mỗi ngày bố hãy dành thời gian để hát hò hoặc trò chuyện tâm sự với em bé. Khi nghe được tiếng của bố em bé sẽ chuyển động như lắc thân mình hoặc đạp nhẹ vào bụng mẹ để bày tỏ sự thích thú, hài lòng khi được giao tiếp với bố.

Xem thêm: bản chất của mối quan hệ adn arn protein là

Không chỉ trò chuyện với bé, người bố cũng có thể giao tiếp với bé bằng cách cho con nghe nhạc. Nên chọn nhạc cổ điển hoặc những loại nhạc có giai điệu nhẹ nhàng, êm ái để cho con nghe. Ngoài ra, người bố cũng có thể hát ru để trẻ cảm thấy thư giãn, an toàn và dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Như vậy, sau khi chào đời chỉ cần bố cất lời hát, bé sẽ nghe thấy quen thuộc, không quấy khóc mà lăn ra ngủ ngay lập tức.


*

Nếu ông bố nào không biết cách thể hiện tình cảm, không biết cách trò chuyện hoặc hát ru thì có thể đọc sách cho em bé nghe. Bố hãy đọc cho bé nghe những câu chuyện cổ tích bằng giọng đọc truyền cảm, nhẹ nhàng với tâm trạng thoải mái, thư giãn. Hoặc bố cũng có có thể đọc thơ, những bài đồng dao, những câu chuyện do bản thân tưởng tượng ra cho bé nghe cũng giúp ích cho việc bố giao tiếp với thai nhi hiệu quả.

Xem thêm: mẫu quyết định bổ nhiệm chủ tịch hội đồng quản trị


*

Thời điểm tốt nhất để trò chuyện với thai nhi

Khi người mẹ cảm nhận được em bé đang xoay đạp trong bụng đây là thời điểm lý tưởng nhất để trò chuyện với con. Khi bé xoay đạp điều này có nghĩa là em bé đang thức và sẵn sàng để trò chuyện, vui chơi, học hỏi bằng âm thanh và cử động. Khi bé cử động, ông bố cần đáp lại những hành động đó, có thể xoa xoa bụng hoặc chạm nhẹ vào chỗ bé vừa đạp. Đây cũng là cách giúp bố tương tác với thai nhi, kích thích bé phát triển não bộ tốt nhất.