Cách Tập Ngồi Kiết Già Không Đau, Cách Tập Ngồi Kiết Già

Cách ngồi kiết già đòi hỏi sự linh hoạt cao ở hông, cùng với đầu gối và mắt cá chân khỏe mạnh. Nếu đầu gối hoặc mắt cá chân của bạn không cảm thấy tốt ở bất kỳ điểm nào có lẽ cách ngồi kiết già không phải dành cho bạn ngay bây giờ. Không có gì tuyệt đối trong cuộc sống của bạn nó sẽ thay đổi nếu bạn nắm vững cách ngồi kiết già hôm nay (hoặc trong đời này).

Cách ngồi kiết già

Bạn đang xem: Cách Tập Ngồi Kiết Già Không Đau, Cách Tập Ngồi Kiết Già

*

(click vào hình để tìm hiểu tác dụng của tư thế kiết già)

Nhắm mắt lại và hình ảnh một hành giả ngồi yên lặng.Bạn đã thấy gì?Rất có thể đó là một người (có lẽ là bạn!) Ngồi thiền trong tư thế kiết già với một khuôn mặt thanh thản.

Cách ngồi kiết già đòi hỏi sự linh hoạt cao ở hông, cùng với đầu gối và mắt cá chân khỏe mạnh.Nếu đầu gối hoặc mắt cá chân của bạn không cảm thấy tốt ở bất kỳ điểm nào có lẽ cách ngồi kiết già không phải dành cho bạn ngay bây giờ.Không có gì tuyệt đối trong cuộc sống của bạn nó sẽ thay đổi nếu bạn nắm vững cách ngồi kiết già hôm nay (hoặc trong đời này).

Đừng ép buộc bất cứ điều gì!Các tư thế sẽ đến nếu và khi cơ thể và tâm trí của bạn đã sẵn sàng.Hít thở sâu và tận hưởng quá trình!

Các bước trong cách ngồi kiết già đối với người mới bắt đầu

*

Bắt đầu ngồi bắt chéo chân với một ống chân ở phía trước kia, đầu gối rộng, và bàn chân dưới đầu gối đối diện.Cho phép bàn tay để thư giãn trên đùi với lòng bàn tay hướng lên cho năng lượng hoặc hướng xuống cho đất. thả lỏng bả vai xuống sau đó kéo vai và thở ở đây ít nhất 5 hơi thở sâu.

*

Cách ngồi kiết già

Bắt đầu trong một tư thế ngồi xổm thấp gót chân nối nhau và ngón chân hướng ra ngoài, giữ thăng bằng trên bàn chân.Đầu gối hướng ra hai bên chống tay bằng đầu ngón tay trên mặt đất.Hãy hít sâu ở vị trí ngồi xổm và thở ra khi nhổng mông lên, giữ chân thẳng, kéo dài chân, giữ đầu gối mềm (thả lỏng!).đẩy hông cao, sau đó hít trở lại với tư thế ngồi xổm.Làm 20-30 lần, tốc độ nhẹ nhàng cho đến khi cơ thể ấm lên.

*

Từ từ đứng lên, chân gót chân ngón chân cách xa nhau, chỉa ngón chân ra để hông được mở.Bắt đầu làm mềm và uốn cong đầu gối, hông phóng về phía mặt đất, lơ lửng trên ở bất cứ chiều cao cảm thấy tốt cho bạn.Hãy khuỷu tay bên trong của đùi, ấn nhẹ chúng ra, và đưa tay vào nhau như một lời cầu nguyện tại các trung tâm của ngực.Cố gắng giữ cột sống lâu.Thở vào đây để ít nhất 5 hơi thở sâu.

*

Hãy đến với một vị trí ngồi.Uốn cong đầu gối ra rộng sang hai bên và đưa lòng bàn chân lại với nhau, khoảng 30cm ở phía trước của bạn.Nắm lấy mắt cá chân với tay.Hít vào để kéo dài cột sống, và sau đó xoay quanh thân về phía trước để cảm thấy thoải mái.Thở vào đây ít nhất 5 hơi thở sâu.

*

Xem thêm: sơ đồ cơ cấu tổ chức của công ty cổ phần

Ngồi với cả hai chân dài ở phía trước của bạn. kéo đầu gối về phía nách phải, và lấy mép ngoài của chân phải trong tay phải.Di chuyển chân và hông xung quanh trong vòng tròn (hoặc phía trước và ngược lại như bạn đang vẽ một mũi tên trong một cánh cung) cho đến khi nó bị lỏng lẻo.

*

Từ đó, sử dụng bàn tay phải đặt trên cùng của bàn chân phải ở trên đùi trái hơi gập người, một chân gập lạiđặt trên đùi trái và thở ở đây ít nhất 5 hơi thở sâu.(đổi bên làm tương tự.)

*

Khi bạn cảm thấy thoải mái với tư thế nửa hoa sen, uốn cong đầu gối trái và sử dụng bàn tay phải đặt trên cùng của bàn chân trái ở trên đùi bên phải, nơi nếp gấp hông phải.Thả tay để đùi trên đùi (ngón cái và ngón trỏ chạm vào, lòng bàn tay ngửa lên hoặc úp xuống).Thở vào đây để ít nhất 3 hơi thở sâu.

Trên đây là các bước để bắt đầu cách ngồi kiết già cho người mới bắt đầu.

Trong cách ngồi kiết già nếu bạn ngồi trên sàn cứng, việc giữ lưng thẳng đòi hỏi bạn phải nổ lực rất nhiều và nó có xu hướng cong lưng lại, đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôn trầm, đau mỏi lưng, tê chân…. Để khắc phục tình trạng này bạn nên sử dụng một công cụ hỗ trợ có thể là một đệm ngồi thiền.

Đệm ngồi thiền vỏ đậu SUNNY sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lưc cho bạn trong lúc hành thiền, bởi vì đệm được điền đầy 100% vỏ đậu xanh, giúp hỗ trợ nâng đỡ cơ xương vùng hông và đùi làm hạn chế áp lực lên cột sống, giảm đau lưng, tê mỏi tay chân giúp bạn thiền định lâu và sâu hơn

Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm:

*

Để biết biết thêm thông tin vui lòng nhấp vào đây

www.tamkyrt.vn

www.goinam.com

SUNNY VÌ SỨC KHỎECỦA BẠN

Xem thêm: vi khuẩn cộng sinh trong nốt sần cây họ đậu tham gia vào chu trình nào