cách tính phương sai và độ lệch chuẩn trong excel

Excel mang lại Microsoft 365 Excel mang lại Microsoft 365 giành cho máy Mac Excel mang lại web Excel 2021 Excel 2021 mang lại Mac Excel 2019 Excel 2019 mang lại Mac Excel 2016 Excel năm 2016 mang lại Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel Starter 2010 Xem tăng...Ẩn bớt

Ước tính độ lệch chuẩn kết hợp mẫu. Độ lệch chuẩn là số đo độ phân tán của các giá trị so sánh với giá trị trung bình (trung độ).

Bạn đang xem: cách tính phương sai và độ lệch chuẩn trong excel

Quan trọng: Hàm này và được thay cho thế vày một hoặc nhiều hàm mới mẻ với phỏng đúng chuẩn cao hơn nữa và mang tên gọi phản ánh rõ ràng rộng lớn hiệu quả của bọn chúng. Mặc cho dù hàm này vẫn sẵn dùng làm đảm bảo tính tương thích ngược, chúng ta nên kiểm tra dùng những hàm mới mẻ kể từ lúc này trở chuồn, vì thế hàm này hoàn toàn có thể tiếp tục không thể sẵn sử dụng nữa ở những phiên bạn dạng sau này của Excel.

Để biết tăng vấn đề về hàm mới, hãy coi Hàm STDEV.S.

Cú pháp

STDEV(number1,[number2],...)

Cú pháp hàm STDEV sở hữu các đối số sau đây:

 • Number1     Bắt buộc. Đối số dạng số đầu tiên tương ứng với mẫu tổng thể.

 • Number2, ...     Tùy chọn. Đối số dạng số từ 2 đến 255 tương ứng với mẫu tổng thể. Bạn cũng có thể sử dụng một mảng đơn hoặc tham lam chiếu tới một mảng thay cho thế mang lại các đối số được phân tách bởi dấu phẩy.

Chú thích

 • STDEV giả định rằng các đối số của nó là mẫu tổng thể. Nếu dữ liệu của khách hàng tượng trưng mang lại toàn bộ tổng thể thì hãy tính độ lệch chuẩn bằng cách dùng STDEVP.

 • Độ lệch chuẩn được tính bằng cách dùng phương pháp "n-1".

 • Đối số có thể là số hoặc thương hiệu, mảng hoặc tham lam chiếu có chứa số.

 • Các giá trị lô-gic và trình bày số dạng văn bản mà khách hàng gõ trực tiếp vào danh sách các đối số sẽ được đếm.

 • Nếu đối số là mảng hoặc tham lam chiếu, chỉ các số vô mảng hoặc tham lam chiếu đó mới được tính. Các dù trống, giá trị lô-gic, văn bản hoặc giá trị lỗi vô mảng hoặc tham lam chiếu bị bỏ qua loa.

 • Các đối số là văn bản hoặc giá trị lỗi ko thể chuyển đổi thành số sẽ khiến xảy đi ra lỗi.

 • Nếu khách hàng muốn khái quát các giá trị lô-gic và kiểu biểu thị văn bản của số vô tham lam chiếu như một phần của phép tính, hãy dùng hàm STDEVA.

 • STDEV dùng công thức sau đây:

  Công thức

  trong ê x là trung phỏng khuôn AVERAGE(number1,number2,...) và n là độ dài rộng khuôn.

Ví dụ

Sao chép tài liệu ví dụ vô bảng tại đây và dán vô dù A1 của một bảng tính Excel mới mẻ. Để công thức hiển thị thành quả, nên chọn lựa bọn chúng, nhấn F2 và tiếp sau đó nhấn Enter. Nếu cần thiết, bạn cũng có thể kiểm soát và điều chỉnh độ rộng lớn cột nhằm coi toàn bộ tài liệu.

Dữ liệu

Xem thêm: tranh vẽ người phụ nữ việt nam mặc áo dài

Độ bền

1345

1301

1368

1322

1310

1370

1318

1350

1303

1299

Công thức

Mô tả (Kết quả)

Kết quả

=STDEV(A3:A12)

Độ lệch chuẩn của số lượng giới hạn bền (27,46392)

Xem thêm: báo cáo công tác kiểm tra giám sát của chi bộ trường học

27,46392

Bạn cần thiết tăng trợ giúp?

Bạn ham muốn coi những tùy lựa chọn khác?

Khám huỷ những quyền lợi của gói ĐK, nhìn qua những khóa giảng dạy, mò mẫm hiểu cơ hội bảo mật thông tin vũ trang của công ty và chưa dừng lại ở đó nữa.

Cộng đồng giúp cho bạn đặt điều và vấn đáp những thắc mắc, hỗ trợ phản hồi và lắng tai chủ ý kể từ những Chuyên Viên sở hữu kiến thức và kỹ năng phong phú và đa dạng.

Tác giả

Bình luận