cảm nhận về 13 câu đầu bài thơ vội vàng

Bài thơ Vội vàng là 1 trong những trong mỗi bài bác thơ chất lượng tốt nhất của Xuân Diệu. 13 câu thơ đầu vô bài bác thơ Vội vàng thể hiện tại ước mong vô nằm trong táo tợn, cuồng si, mạnh mẽ của ông trước quang cảnh vạn vật thiên nhiên tuy nhiên rồi lại tất tả, vội vàng vàng trước sự việc trôi nhanh chóng của thời hạn.

Bạn đang xem: cảm nhận về 13 câu đầu bài thơ vội vàng

  Mở bài

  – Giới thiệu bao quát về người sáng tác Xuân Diệu và kiệt tác Vội vàng

  – Dẫn dắt bao quát về nội dung 13 câu thơ đầu bài bác thơ Vội vàng

  Thân bài

  Phân tích 3 vấn đề chính:

  – Khát vọng quái đản tuy nhiên lại cực kỳ mạnh mẽ của người sáng tác Lúc ước mơ mong muốn lưu lưu giữ vẻ đẹp nhất của vạn vật thiên nhiên.

  – Bức giành giật vạn vật thiên nhiên ngày xuân tuyệt đẹp nhất, mộng mơ và tràn trề mức độ sinh sống.

  – Tâm trạng của thi sĩ trước vẻ đẹp nhất vạn vật thiên nhiên ngày xuân.

  Kết bài

  – Nêu bao quát nội dung và thẩm mỹ và nghệ thuật của đoạn thơ

  – Nêu cảm biến của bạn dạng thân thiện.

  2. Cảm nhận 13 câu đầu bài bác thơ Vội vàng của Xuân Diệu:

  Mẫu số 1:

  Xuân Diệu là 1 trong những trong mỗi thi sĩ tiêu biểu vượt trội vô trào lưu thơ mới nhất. Bài thơ “Vội vàng” thể hiện tại vẻ đẹp nhất của vạn vật thiên nhiên vô hình ảnh ngày xuân tỏa sáng, rung rinh động lòng người. Với 13 câu đầu của bài bác thơ “Vội vàng” vẫn khêu cho những người hiểu một xúc cảm khó khăn trình diễn miêu tả.

  Xuân Diệu vẫn cho những người hiểu thấy một khát vọng vô nằm trong mạnh liệt của loại “tôi” vô linh hồn ông, được thể hiện tại 4 câu thơ đầu:

  “Tôi mong muốn tắt nắng và nóng đi

         Cho màu sắc chớ nhạt nhẽo mất

    Tôi mong muốn buộc dông lại

         Cho mùi hương chớ cất cánh đi”

  Nhà thơ dùng điệp kể từ “tôi muốn” nhằm mục tiêu thể hiện niềm ước mơ mạnh mẽ của tôi. Muốn tắt nắng và nóng nhằm lưu hội tụ lại sắc tố tươi tắn sáng sủa của nắng; mong muốn buộc dông nhằm lưu hội tụ lại những hương thơm mùi hương phảng phất vô dông. Qua cơ, đã cho chúng ta biết người sáng tác mong muốn níu hội tụ lại những sắc mùi hương của cuộc sống. Niềm khát vọng mạnh mẽ và uy lực ấy sở hữu phần ngông cuồng cho tới kỳ kỳ lạ Lúc ông mong muốn được sở hữu quyền bính của tạo nên hóa. Để kể từ cơ hình thành một hình ảnh vạn vật thiên nhiên ngày xuân tuyệt đẹp:

             “Của bướm ong này phía trên tuần mon mật

     Này phía trên hoa của đồng nội xanh rờn rì

   Này phía trên lá của cành tơ phơ phất

    Của yến oanh này phía trên khúc tình si

        Và này phía trên khả năng chiếu sáng chớp mặt hàng mi”

  Bất cứ ai ai cũng nên tưởng ngàng sững lại trước vẻ đẹp nhất mộng mơ ngày xuân. Những câu thơ kéo dãn dài khiến cho cho những người hiểu liên tưởng cho tới như 1 hình ảnh xuân tuyệt đẹp nhất, mộng mơ. Sử dụng linh động điệp kể từ “này đây” nằm trong nhịp thơ rộn ràng tấp nập góp thêm phần phô trương vẻ đẹp nhất muôn sắc tố xuân. Hình hình họa hình tượng cho tới ngày xuân là bướm ong, hoa, lá,… Tất cả những hình tượng này đã tạo thành một hình ảnh ngày xuân chân thật, tràn đầy mức độ sinh sống khiến cho cho những người hiểu như được ngập trong một trái đất tràn lan sắc tố. Nhà thơ vẫn vẽ lên một quang cảnh rất là romantic khêu đi ra thể trạng của những người dân đang yêu thương. “Yến anh” là chim yến chim oanh đại diện thay mặt cho tới tình thân thắm thiết của thương yêu lứa đôi. “Khúc si tình” là dư âm say đắm vô thương yêu.

  “Mỗi buổi sớm thần hí hửng hằng gõ cửa

  Tháng Giêng ngon như 1 cặp môi gần!”

  Mỗi buổi sớm ngày xuân luôn luôn hấp dẫn kỳ lạ thông thường, là khi phái đẹp thần mặt mày trời tỉnh giấc gửi những tia nắng và nóng lung linh trao nụ cười cho tới mái ấm gia đình và tưới sự sống và cống hiến cho muôn loại. Đối với thi sĩ, thường ngày trôi qua chuyện đều hạnh phúc sung sướng, tuy nhiên cũng tương đối vội vàng vàng vị từng khoảnh khắc được sinh sống thường rất cần thiết. Khi đang được sung sướng thì ông lại nuối tiếc về tuổi tác xuân, đấy là nhị luồng xúc cảm trái lập cùng nhau.

   “Tôi sung sướng. Nhưng vội vàng vàng một nửa:

  Tôi ko ngóng nắng và nóng hạ mới nhất hoài xuân”

  Qua 13 câu thơ đầu, thi sĩ vẫn cho những người hiểu thấy một hình ảnh ngày xuân thơ mông, tươi tắn đẹp nhất, xao xuyến động lòng người. Qua cơ, Xuân Diệu cũng thể hiện tại niềm nuối tiếc về thời hạn trôi qua chuyện không ngừng nghỉ và ko mong chờ một ai.

  Mẫu số 2:

  Xuân Diệu là 1 trong những trong mỗi thi sĩ lãng mãn nhất trong những thi sĩ mới nhất. Thơ ông nhiều quyến rũ, tinh xảo và vô nằm trong khác biệt cả vô vật liệu hao hao vô văn pháp ganh đua ca. “Vội vàng” là ganh đua phẩm rực rỡ kể tinh nghịch vẻ đẹp nhất hồn thơ người sáng tác trước Cách mạng mon Tám. 13 câu thơ đầu thể hiện tại thương yêu thiết thả, mạnh mẽ trong phòng thơ với cuộc sống thường ngày tươi tắn đẹp nhất và mộng mơ.

  4 câu thơ đầu với thể thơ ngũ ngôn thể hiện ước muốn ước mơ cháy bỏng của mái ấm thơ:

  “Tôi mong muốn tắt nắng và nóng đi

         Cho màu sắc chớ nhạt nhẽo mất

    Tôi mong muốn buộc dông lại

         Cho mùi hương chớ cất cánh đi”

  Xem thêm: hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh bắc giang

  Khổ thơ tương tự khúc ca rộn ràng tấp nập, sôi sục trải qua những câu thơ ngắn gọn gàng kết phù hợp với điệp kể từ “tôi muốn” thể hiện tại ước muốn khao khát cháy rộp vuat ganh đua sĩ. Xuân Diệu mong muốn níu giữ lại hương thơm mừi hương của sắc thắm, ước mơ bất tử hóa vẻ đẹp mùa xuân. Những mong chờ muốn, khát vọng của thi sĩ thật vô cùng táo tợn, xốc nổi. Xuân Diệu là một nhà thơ sở hữu khát khao được phú cảm với đời, say đắm cuộc đời. Nhà thơ đã phát hiện đi ra vẻ tuyệt đẹp của vạn vật thiên nhiên ngày xuân dễ thương và đáng yêu, tươi tắn đẹp nhất, rộn ràng tấp nập.

  “Của bướm ong này phía trên tuần mon mật

  Này phía trên hoa của đồng nội xanh rờn rì

  Này phía trên lá của cành tơ phơ phất

  Của yến oanh này phía trên khúc tình si

  Và này phía trên khả năng chiếu sáng chớp mặt hàng mi”

  Mỗi buổi sớm thần Vui hằng gõ cửa

  Tháng Giêng ngon như một cặp môi gần!”

  Sử dụng hàng loạt những biện pháp nghệ thuật như điệp ngữ, điệp cấu trúc, so sánh sánh, liệt kê. Kết phù hợp với âm điệu vô nằm trong sôi nổi, rộn ràng tấp nập góp thêm phần tạo ra sự tưng bừng rạo rực của vạn vật thiên nhiên ngày xuân, thông qua đó diễn tả sự hí hửng sướng, hoan hỉ của ganh đua sĩ. Trong động tác cử chỉ vội vàng vàng của nhà thơ như mong muốn rằng rằng: hãy sinh sống và tận thưởng không còn bản thân với những niềm yêu thích, sinh sống sao nhằm ko tiêu tốn lãng phí một khoảng thời gian ngắn nào là. Bức giành giật vạn vật thiên nhiên ngày xuân hiện đi ra với vẻ đẹp nhất xanh lè sở hữu những thảm cỏ mơn mởn, với hoa, lá đua nhau khoe mẽ sắc thắp nhang, trao lẫn nhau những mật ngọt ong bướm, ân ái tình cảm lứa đôi vô tuần tháng mật và yến anh với mọi người trong nhà cùng nhau giấu lên khúc ca tình đắm say.

  “Và này phía trên ánh sáng chớp hàng mi

      Mỗi buổi sớm thần hí hửng hằng gõ cửa”

  Bình minh là Lúc phái đẹp mặt trời thức giấc chiếu những tia nắng và nóng thiệt tươi tắn xuống trần thế, tưới nhựa cho tới muôn loại, trao những niềm hí hửng, gõ cửa cho tới mỗi mái ấm gia đình. Hình hình họa “Tháng Giêng ngon như một cặp môi gần ” được thi sĩ cảm nhận vị nhiều giác quan lại không giống nhau. Hình như, ganh đua sĩ còn cảm biến bằng cả tâm hồn, khao khát được sống đến cuồng nhiệt độ, bồng bột. Hình hình họa tháng Giêng ngọt ngào si mê như nụ hít tình yêu thương lứa đôi.

  Đến với 13 câu thơ đầu vẫn hiện đi ra trước mắt người phát âm một bức giành giật xuân tuyệt đẹp nhất, vô cùng độc đáo, mộng mơ tuy nhiên ko thông thường phần rộn ràng, tỏa nắng rực rỡ và và ngọt ngào. Qua cơ, thấy được phần nào cái yêu thương đời, khát sống đến bồng bột, cuồng nhiệt của thi sĩ.

  3. Phân tích 13 câu thơ đầu bài bác Vội vàng của Xuân Diệu:

  Mẫu số 1:

  Nhà thơ Xuân Diệu được ca ngợi là ông vua của thương yêu và ngọt ngào và đẫy xúc cảm. Những kiệt tác của ông đưa về cho những người hiểu nụ cười, niềm khát khao cuộc sống thường ngày cho tới mạnh mẽ. Trong số đó nên nói đến bài bác thơ “Vội vàng” của ganh đua sĩ và với 13 câu thơ đầu vô bài bác thơ vẫn nhằm lại những tuyệt vời thâm thúy trong tim người hiểu.

  Để đem niềm yêu thương đời vô vào cuộc sống thường ngày, thi sĩ luôn luôn sở hữu sự vội vàng vàng trước cuộc sống thường ngày. Nếu như ko vội vàng vàng, ko chạy thiệt nhanh chóng nhằm ôm đầy đủ toàn bộ những điều tuy nhiên tớ đang xuất hiện thì làm thế nào hoàn toàn có thể cảm biến được không còn toàn bộ vẻ đẹp nhất của cuộc sống. Với giọng thơ gấp rút vô gian khổ thơ thứ nhất như khêu đi ra hình hình họa thế giới đang được tràn trề xúc cảm. Nhà thơ đang được thể hiện tại loại tôi của tôi một cơ hội ngang nhiên, công khai minh bạch trải qua đại kể từ “tôi” nhằm mục tiêu thể hiện tại sự khát khao mạnh mẽ về cuộc sống thường ngày. Đây đó là một điểm mới nhất của Xuân Diệu vô nền văn thơ khi bấy giờ.

  “Tôi mong muốn tắt nắng và nóng đi

         Cho màu sắc chớ nhạt nhẽo mất

    Tôi mong muốn buộc dông lại

         Cho mùi hương chớ cất cánh đi”

  Những động kể từ “tắt”, “buộc” được Xuân Diệu dùng cho tới những sự vật tuy nhiên ko khi nào núm được nắng và nóng và tóm được dông. Đây là vấn đề rất là vô lý tuy nhiên này lại là khát khao của ganh đua sĩ. Nhà thơ mong muốn rằng lên sự ham sinh sống cho tới tột nằm trong, mạnh mẽ, mong muốn níu hội tụ lại cho chính mình và cho tới đời vẻ tươi tắn đẹp nhất vô tạo nên vật. Những câu thơ 8 chữ trải trước đôi mắt người hiểu là hình ảnh vạn vật thiên nhiên ngày xuân tuyệt diệu, mộng mơ. Sử dụng điệp kể từ “này đây” khêu đi ra hình hình họa của một thế giới đang được say đắm, tất tả, vội vàng vàng trước ngày xuân đang làm việc đua với thời hạn. Đây không những là 1 trong những hình ảnh vạn vật thiên nhiên ngày xuân tuy nhiên thông qua đó người sáng tác thể hiện tại sự si mê về một ngày xuân của tuổi tác trẻ con, của thương yêu.

  Những hình hình họa “ong bướm, yến anh” khêu đi ra sự hoài niệm về ngày xuân và thương yêu. Nhà thơ vẫn thể hiện tại xúc cảm trước vạn vật thiên nhiên ngày xuân luôn luôn sở hữu sự vấn vít cùng nhau, cùng với nhau kết song và ko thể tách tách. Hình hình họa “hoa nở” bên trên nền xanh rờn, cùng theo với này đó là hình hình họa “lá” bên trên cành tơ khêu cảm xúc xanh rờn tơ, mơn mởn. “Và này phía trên khả năng chiếu sáng chớp mặt hàng mi” đấy là khả năng chiếu sáng, là nụ cười, là những vật thể ko hữu hình. Vẻ đẹp nhất của hình ảnh vạn vật thiên nhiên được xem như là vẻ đẹp nhất của thế giới. Đó đó là vẻ đẹp nhất của một hai con mắt “hàng mi”. Nhưng khác biệt hơn hết là hình hình họa đối chiếu của câu thơ “Tháng giêng ngon như 1 cặp môi sát.” Đây là hình hình họa thú vị, quyến rũ, si mê vị “Tháng giêng” là khoảng chừng thời hạn đẹp tuyệt vời nhất của ngày xuân lại được ví như “một cặp môi gần”.

  Hình hình họa ngày xuân bên dưới con cái đôi mắt của kẻ si tình hình thành thiệt quyến rũ. Mùa xuân sinh đi ra sở hữu hợp lý là khiến cho thế giới tận thưởng ngày xuân, tận thưởng những niềm hạnh phúc. Vì thế ngày xuân hiện thị lên vô một linh hồn đang được ước mơ được tận thưởng. Mặt không giống người sáng tác cũng thể hiện tại niềm tiếc nuối của tôi vừa phải hí hửng sướng lại vừa phải vội vàng vàng: “Tôi sung sướng. Nhưng vội vàng vàng một nửa” Đây là 1 trong những cơ hội rằng rất là tuyệt vời thể hiện tại sự mau lẹ trôi nhanh chóng của thời hạn. Nhà thơ vừa phải sở hữu cảm xúc tiếc nuối nuối, kinh hoảng hãi vừa phải sở hữu cảm xúc như đôn đốc giục nên sinh sống không còn bản thân sao cho tới ko tiêu tốn lãng phí thời hạn của tuổi tác trẻ con.

  Dưới con cái đôi mắt tinh xảo của Xuân Diệu, ông vẫn tái mét hiện tại lại quang cảnh ngày xuân rất là romantic vị những đường nét vẽ vô nằm trong khác biệt và tinh xảo. Qua cơ thi sĩ cũng gửi gắm những tư tưởng yêu thương đời, sáng sủa tuy nhiên ông vẫn đưa đến cho tới mới trẻ con, rất cần được sinh sống không còn bản thân với những yêu thích, góp sức không còn bản thân cho tới tuổi tác trẻ con.

  Mẫu số 2:

  Trong trào lưu thơ mới nhất của nước ta thì thi sĩ Xuân Diệu là 1 trong những trong mỗi thi sĩ tiêu biểu vượt trội và nổi trội nhất. Các kiệt tác của ông luôn luôn được quý khách tiếp nhận một cơ hội nồng nhiệt độ. Nổi nhảy lên vô số này đó là bài bác thơ Vội vàng. Bài thơ đó là niềm yêu thương đời mạnh mẽ và một tấm lòng ham sinh sống cho tới cuồng nhiệt độ của người sáng tác. Qua 13 câu thơ đầu của bài bác thơ Vội vàng người sáng tác cho những người hiểu thấy được những ước mong muốn táo tợn của người sáng tác, đôi khi cũng thấy được một hình ảnh ngày xuân tuyệt đẹp nhất, làm cho nhiều người bổi hổi, xao xuyến và rộn rực. Xuân Diệu vẫn lấy hứng thú kể từ những vẻ đẹp nhất của ngày xuân của lòng người vẫn sáng sủa tác nên bài bác thơ “Vội vàng”.

  “Tôi mong muốn tắt nắng và nóng đi

         Cho màu sắc chớ nhạt nhẽo mất

    Tôi mong muốn buộc dông lại

         Cho mùi hương chớ cất cánh đi”

  Vừa khai mạc bài bác thơ, thi sĩ vẫn cho tới tớ thấy được một ước mong muốn kì quái tuy nhiên sở hữu phần ngông cuồng vị tắt nắng và nóng và buộc dông là việc làm khu đất trời, của bất ngờ. Tắt nắng và nóng khiến cho màu sắc chớ nhạt nhẽo và buộc dông khiến cho mùi hương chớ cất cánh cút. Nhà thơ mong muốn bất tử hóa nét đẹp cơ vị niềm ước ao kì quái tuy nhiên ngông cuồng ấy, thi sĩ mong muốn lưu giữ cho tới nét đẹp của bất ngờ mãi mãi đẹp nhất thân thiện cuộc sống này. Khổ thơ năm chữ độc nhất của bài bác thơ đã từng cho tới giọng điệu trở thành gấp rút, nó giống như thế giới đang được thở khá thở quay quồng trước những xúc cảm tràn trề trước đôi mắt. Thay vì như thế dùng đại kể từ tớ hoặc tất cả chúng ta nhằm kết phù hợp với động kể từ mong muốn, người sáng tác vẫn dùng đại kể từ tôi. Điều này đã cho những người hiểu thấy được loại tôi công khai minh bạch, loại tôi đẫy thử thách của người sáng tác. Như vậy cút ngược với thơ ca trung đại, cực kỳ không nhiều thi sĩ nào là dám thể hiện tại loại tôi của tôi. Đây cũng là vấn đề mới nhất của Xuân Diệu, nó thể hiện tại sự mạnh mẽ của những khát khao về cuộc sống thường ngày, mong muốn ôm không còn xuân sắc của của bất ngờ nhằm sinh sống và nhằm yêu thương mạnh mẽ rộng lớn.

  Qua thơ Xuân Diệu, những hình hình họa của cuộc sống thường ngày tựa như một loại khả năng chiếu sáng được khúc xạ qua chuyện lăng kính của thương yêu bất tử tuy nhiên đẫy mức độ sinh sống. Tại gian khổ đầu người sáng tác dùng những câu thơ gãy gọn gàng tuy nhiên cho tới gian khổ thơ loại nhị, ông dùng những câu thơ lâu năm, sở hữu âm điệu chậm trễ dãi, như bước mong muốn tận thưởng giờ phút huy hoàng của bất ngờ. Bởi vì như thế Lúc vạn vật tràn trề sự sinh sống cũng chính là khi đứng trước ranh giới của sự việc tàn héo. Tác fake mong muốn cho những người hiểu thấy những tinh tuý và tươi tắn đẹp tuyệt vời nhất của trần thế với thái phỏng trân trọng và mến yêu thương. Mạch xúc cảm được gửi tiếp qua 1 hình ảnh thương yêu tràn trề màu sắc sắc:

             “Của bướm ong này phía trên tuần mon mật

     Này phía trên hoa của đồng nội xanh rờn rì

   Này phía trên lá của cành tơ phơ phất

     Của yến oanh này phía trên khúc tình si”

  Qua 4 câu thơ, mạch xúc cảm kế tiếp được gửi tiếp qua 1 hình ảnh thương yêu đẫy sắc tố. Hình hình họa bướm ong và yến oanh được nhắc tới bởi vì nó là hiện tại thân thiện của sự việc lơi lả và tình tứ về ngày xuân và thương yêu vẫn khêu lên từng nào sự si mê, đê mê. Như một cặp luôn luôn cút cùng với nhau ko thể tách tách, người sáng tác dùng chữ của kết phù hợp với này phía trên, vẫn đã cho chúng ta biết vẻ đẹp nhất của sự việc tươi trẻ và mức độ sinh sống luôn luôn sở hữu song sở hữu cặp và những xúc cảm của vạn vật thiên nhiên luôn luôn sở hữu sự kết song, mọi thứ luôn luôn vấn vít lấy nhau và ko thể tách tách. Các kể từ hoa kết phù hợp với xanh rờn rì, và lá kết phù hợp với cành tơ vừa phải mang tính chất khêu hình cao vừa phải khêu lên cảm xúc non tơ, mơn mởn của vạn vật thiên nhiên. Một cuộc sống thường ngày đẫy sắc tố được hiện thị lên vô hình hình họa của một quần thể vườn vạn vật thiên nhiên, vô xúc cảm của một nụ cười điểm trần thế.

  Xem thêm: vẻ đẹp truyền thống và hiện đại trong bài thơ sóng

  Điệp kể từ “này đây” được người sáng tác xếp ở đầu câu và được tái diễn tư thứ tự, nó vừa phải mang tính chất hóa học liệt kê, cũng vừa phải mang tính chất hóa học xác định, nhấn mạnh vấn đề và vừa phải như mong muốn chiếm hữu những vẻ đẹp nhất của vạn vật thiên nhiên. Sau từng kể từ này phía trên há đi ra những hình hình họa tươi tắn đẹp nhất – đem những hình hình họa của ngày xuân, một ngày xuân thuần khiết và tươi tắn đẹp tuyệt vời nhất. Nhà thơ vẫn động lòng tuy nhiên mong muốn chiếm hữu những hình hình họa đẹp nhất của ngày xuân ấy, này cũng là hiện tại thân thiện của sự việc ước mơ và ước mong muốn mạnh mẽ trong phòng thơ Xuân Diệu.

  Tác fake mô tả những hình hình họa của bướm ong đang được sinh sống hạnh phúc, niềm hạnh phúc vô tuần mon mật, cành xuân thì tràn trề mức độ sinh sống, giờ đồng hồ hát của yến oanh cũng trở nên một khúc tình si, toàn bộ vạn vật của ngày xuân đều đang được sinh sống vô niềm hạnh phúc. Dưới con cái đôi mắt của Xuân Diệu, ngày xuân tựa như một cô nàng kiều diễm, duyên dáng vẻ, nữ tính, tình tứ đẫy mức độ thú vị. Nhà thơ Xuân Diệu như đang được thổi hồn vào cụ thể từng câu, từng chữ của đoạn thơ vị những ngôn kể từ mượt tuy nhiên và mài giũa của tôi, vấn đề này đã từng cho tới câu thơ thêm thắt sống động và thú vị. Một hình ảnh vạn vật thiên nhiên đẫy sắc tố, vui vẻ, đang được dần dần được hình thành trước mặt mày người hiểu qua chuyện từng câu thơ. Trong khi, điệp kể từ này đó cũng thể hiện tại nụ cười tươi tắn phơi bầy phới nằm trong với việc hoan hỉ của người sáng tác trước quang cảnh ngày xuân tuyệt đẹp nhất này.

  Xuân Diệu là 1 trong những thi sĩ tài hoa và luôn luôn yêu thương đời. Qua 13 câu thơ đầu, ông vẫn cho những người hiểu thấy được cả trái đất xuân đẫy chân thật, thể hiện tại một mối cung cấp sinh sống dạt dào và đẫy mức độ sinh sống. Một hình ảnh vạn vật thiên nhiên tuyệt đẹp nhất đang được ganh đua sĩ vẽ lên vô tâm tưởng người hiểu, vẫn thể hiện tại được sự tài hoa hao hao tinh xảo trong phòng thơ Xuân Diệu.