cảm nhận về 3 câu thơ cuối bài đồng chí

1. Viết một quãng văn cộc cảm biến tía câu thơ cuối bài bác thơ Đồng chí của Chính Hữu

“Đêm ni rừng phung phí sương muối

Bạn đang xem: cảm nhận về 3 câu thơ cuối bài đồng chí

Đứng cạnh với mọi người trong nhà đợi giặc tới

Đầu súng trăng treo”

Ba câu cuối là tía câu thơ hoặc nhất, là việc kết tinh nghịch cao quý của tình đồng chí. Giữa không khí yên bình về tối thân thiết núi rừng mênh mông, là hình hình họa của những người binh, khẩu pháo và vầng trăng. Trong cảnh rừng phung phí sương muối bột, những người dân binh phục kích, đợi giặc, đứng với mọi người trong nhà. Sức mạnh mẽ của tình đồng group đã hỗ trợ bọn họ vượt qua toàn bộ những nghiêm khắc của khí hậu và từng gian truân, thiếu thốn thốn. Tình đồng chí vẫn sưởi rét lòng bọn họ thân thiết cảnh rừng phung phí ngày đông, sương muối bột giá chỉ rét. Súng và trăng là nhì hình hình họa mang ý nghĩa hình mẫu, được khêu rời khỏi vì chưng những liên tưởng đa dạng và phong phú. Súng và trăng là ngay gần và xa cách, thực bên trên và mộng mơ, hóa học hành động, hóa học trữ tính, đồng chí và thi đua sĩ… Súng là hình tượng cho tới cuộc chiến tranh tàn khốc, cho tới những nhức thương thì trăng với khả năng chiếu sáng chan hòa lên cảnh vật muôn điểm lại thể hiện nay cho tới ước mơ về cuộc sống thường ngày thanh thản. Hình hình họa “Đầu súng trăng treo”  trong liên hiệp cuối bài bác như khêu lên một nhịp rung lắc chông chênh, lửng lơ, có những lúc ánh trăng sát ngay gần, khi lại được đưa lên cao bên trên vòm trời to lớn. Phải chăng, không tồn tại gì ngăn được ước mơ về sự việc tự tại, thanh thản của những người dân đồng chí mặc dù vô thực trạng nghiêm khắc nhất bọn họ đang được cần đối diện ?

2. Phân tích tía câu thơ cuối bài bác thơ Đồng chí của Chính Hữu

Chính Hữu là thi sĩ cả cuộc sống sáng sủa tác ràng buộc với đề tài ngườì binh. Ông sáng sủa tác ko nhiều tuy nhiên ngưòi phát âm được hiểu những thi đua phẩm của ông với những bài bác thơ xúc cảm dồn nén, ngôn từ với hình hình họa súc tích. Bài thơ Đồng chí được sáng sủa tác trong năm đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp và được xem như là 1 trong mỗi bài bác thơ hoặc nhất về cuộc kháng chiên chống Pháp.

"Đêm ni rừng phung phí sương muối
Đứng cạnh với mọi người trong nhà đợi giặc tới
Đầu súng trăng treo."

Bài thơ khép lại với hình hình họa những người dân binh đứng thân thiết rừng phung phí sương muối. Câu thơ tự tại lâu năm vẫn phanh rời khỏi 1 không khí núi rừng rộng rộng lớn, hoang sơ, vắng ngắt. Núi rừng Việt Bắc rét giá chỉ, sương dày quánh White xóa. Khí hậu núi rừng nghiêm khắc, loại rét thấu domain authority thấu thịt khi những anh chỉ mất quần vá, chân ko giầy, trở ngại, thiếu thốn, giá chỉ rét, thiếu quần áo, đói ăn,,, biết từng nào thách thức. Nhưng chủ yếu những gian truân ấy càng khiến cho tới tình yêu của mình thêm thắt ràng buộc, khiến cho tới tình người, tình đồng group của mình càng ấm áp rộng lớn. Họ đứng với mọi người trong nhà như truyền lẫn nhau tương đối ấm của tình đồng group. Tình cảm ấy như xua bớt loại lạnh giá của sương muối.

"Đứng cạnh với mọi người trong nhà chơ giặc tới"

Giờ phút trước trận chiến đấu, rất căng thẳng mệt mỏi, bọn họ chuẩn bị lao vào cuộc chiến đấu, ranh giới thân thiết sự sống và loại chết rất mỏng mảnh. Những khoảng thời gian ngắn ấy với đồng group ở sát bên quả thực là việc động viên, 1 nguồn tiếp mức độ, canh ty bọn họ vững vàng tâm và điềm nhiên rộng lớn.
Người binh đứng gác nòng súng phía lên trời cao, coi lên như trăng treo đầu súng. Một hình hình họa ko thực vô cuộc sống tuy nhiên rất thực vô cảm xúc của nhân loại. Ánh trăng như soi sáng sủa cả khi rừng, đầu súng trăng treo. Người binh trong mỗi khoảng thời gian thanh thoát hiếm hoi, bọn họ điềm nhiên coi vầng trăng cao. Chính sức khỏe của tình đồng group vẫn đem đến sự bình yên ổn vô tâm hồn. Họ coi trăng, cảm biến vẻ rất đẹp của trăng trog thực trạng áo rách nát quần áo. Sự hòa quấn thân thiết chất chiến sĩ và người nghệ sỹ. Súng là biểu tượng cho tới chiến giành, trăng là biểu tượng tự do. Cây súng ấy bảo đảm cho tới vầng trăng tự do. Cuộc chiến đấu của ngày thời điểm hôm nay là để cho tới ánh trăng tự do ngày mai mãi lan sáng sủa bên trên quê nhà của những người binh. Súng còn là một thực tế, trăng là romantic. Súng và trăng cũng chính là một cặp đồng chí. Cặp đồng chí này soi tỏ cho tới cặp đồng chí bại. Bài thơ khép lại vô hình hình họa giản dị tuy nhiên vô nằm trong rất đẹp. Có lẽ vì chưng thế, câu thơ cuối nằm trong và đã được lựa chọn thực hiện nhan đề cho tất cả tập luyện thơ.

“Đêm ni rừng phung phí sương muối
Đứng cạnh với mọi người trong nhà đợi giặc tới
Đầu súng trăng treo.”

Giữa rừng tối hoang sơ, lạnh giá, đẫy nguy hiểm rình mò, bọn họ vững vàng tin yêu đứng cạnh nhau, khoát súng bên trên vai, đầu súng phía lên trời, bộ hiên ngang "chờ giặc tới”.Ánh trăng tối, có lẽ rằng là trăng thời điểm cuối tháng, cứ chếch dần dần, chếch dần dần, cho đến khi tiếp xúc với đầu mũi súng, đầu súng như vươn tận lên trời cao. Tác fake vẫn cực kỳ phát minh mới nhất viết lách nên được hình hình họa vừa vặn cực kỳ thực, vừa vặn cực kỳ romantic, sexy nóng bỏng này. Mặt trăng như được rõ ràng hoá, phát triển thành một vật treo bên trên đầu súng. Biện pháp tương phản càng thực hiện hình hình họa thơ thêm thắt nhiều chân thành và ý nghĩa, Trăng bên trên trời cao, lửng lơ thân thiết mùng tối, súng ở bên dưới khu đất, đặt điều bên trên vai người đồng chí , vậy tuy nhiên ở một tầm nhìn đặc trưng, Chính Hữu vẫn "bắt” được hình hình họa vô nằm trong lạ mắt ấy. Trăng kể từ muôn thuở ni đại diện cho tới loại yên ổn tĩnh, yên bình, loại thi đua vị, romantic, còn súng là loại vũ không khí lạnh lùng, gian nguy, hình tượng của cuộc chiến tranh,sự tàn đập kinh hoàng. Thế tuy nhiên khi với bàn tay của Chính Hữu đặt điều nhì hình hình họa ấy lại ngay gần nhau thì bọn chúng lại bổ sung cập nhật lẫn nhau, tạo thành một chân thành và ý nghĩa mới nhất : Súng vô tay quân địch mới nhất là tranh bị gian nguy, còn súng vô tay nhì người đồng group, người đồng chí bại, thì súng là tranh bị nhằm bọn họ bảo đảm Tổ quốc, bảo đảm sự bình yên ổn, bảo đảm ánh trăng thanh thản. Trăng bên trên trời cao soi sáng sủa song chúng ta, như ham muốn thực hiện chúng ta với nhì người đồng chí, ham muốn ngợi ca, soi rõ rệt tình đồng group linh nghiệm, cao rất đẹp của nhì người. Hình hình họa mặt mũi trăng treo bên trên đầu mũi súng còn cho tới tớ thấy được đời người binh chiến ko cần khi nào thì cũng đơn giản gian nguy, là đương đầu với đạn bom, là việc quyết tử, tuy nhiên cuộc sống của mình còn phát hiện được những hình hình họa vô nằm trong romantic, xinh tươi, thi đua vị, tức thì vô không khí và thời hạn của cuộc chiến tranh. Hình hình họa trăng và súng được Chính Hữu lựa chọn nhằm kết cổ động bài bác thơ, như nhằm xoa nhẹ nhàng cút những trở ngại vất vả của những người binh chiến, xoá bớt những thử thách mất mát của mình và nhằm thực hiện sáng sủa lên tình đồng chí cao rất đẹp của nhì người đồng chí thân thiết rừng khuya

Vẻ rất đẹp người binh vô cay đắng thơ cuối bài bác "Đồng chí" là kẻ binh nằm trong trung đoàn thủ đô rồi phát triển thành thi sĩ quân group, Chính Hữu đa số viết lách về người binh và nhì cuộc kháng chiến. Đồng chí được sáng sủa tác năm 1948, là bài bác thơ thành công xuất sắc nhất của ông. Cả bài bác thơ thể hiện nay rõ rệt tình đồng group, đồng chí ràng buộc keo dán giấy đá của những đồng chí quân group quần chúng vô giai đoạn kháng chiến.
Bài thơ mở màn vì chưng những câu thơ mộc mạc, giản dị, chất phác khi người sáng tác reviews về quê nhà của những anh quân nhân. Các anh từng người một quê - những vùng quê nghèo đói khó khăn - tuy vậy vẫn về trên đây nhằm nằm trong nhập cuộc kháng chiến, nằm trong Chịu đựng đựng gian truân, cộng đồng sườn lưng đấu cật với mọi người trong nhà.
Cuộc sinh sống người binh vất vả biết từng nào. Nào : Áo anh rách nát vai, quần tôi với vài ba miếng vá... Lại nữa, những tối trời rét chỉ tồn tại một miếng chăn mỏng tanh hoặc những cơn lốc rét rừng quấy rầy và hành hạ... Vượt lên bên trên toàn bộ những trở ngại bại nhằm "Thương nhau tay tóm lấy bàn tay". Chính đôi bàn tay tóm chặt ấy vẫn rằng lên chân thành và ý nghĩa linh nghiệm, cao rất đẹp của tình đồng group, của ý chí quyết tâm tiến công giặc.
Bài thơ kết cổ động vì chưng hình hình họa quánh sắc:

Xem thêm: soạn văn bài từ hán việt tiếp theo lớp 7

“Đêm ni rừng phung phí sương muối
Đứng cạnh với mọi người trong nhà đợi giặc tới
Đầu súng trăng treo”

Ba câu thơ là tranh ảnh rất đẹp về tình đồng chí, đồng group của những người binh, là hình tượng rất đẹp về cuộc sống người đồng chí. Trong tranh ảnh bên trên, nổi trội là tía hình hình họa kết nối cùng nhau : Người binh, khẩu pháo, vầng trăng thân thiết cảnh rừng phung phí sương muối bột phục kích giặc. Sức mạnh mẽ của tình đồng group đã hỗ trợ bọn họ vượt qua toàn bộ những nghiêm khắc của khí hậu và từng gian truân, thiếu thốn thốn. Tình đồng chí vẫn sưởi rét lòng bọn họ. Hình hình họa Đầu súng trăng treo là hình hình họa đẹp tuyệt vời nhất vì thế nó vừa vặn là hình hình họa thực vừa vặn là hình tranh tượng trưng.
Tác fake Chính Hữu từng rằng : "Đầu súng trăng treo, ngoài hình hình họa, tư chữ này còn tồn tại nhịp độ như rung lắc của một chiếc gì lửng lơ chông chênh vô sự chén ngát. Nó rằng lên một chiếc gì lửng lơ ở xa xôi chứ không cần cần là buộc chặt, xuyên suốt tối vầng trăng ở khung trời cao xuống thấp dần dần và có những lúc như treo lửng lơ bên trên đầu mũi súng. Những tối phục kích đợi giặc, vầng trăng như 1 người bạn" Đó là hình hình họa thực của cuộc kháng chiến, của những người dân binh khi đợi giặc cho tới.
Ngoài tả chân, hình hình họa "Đầu súng trăng treo" còn đem chân thành và ý nghĩa đại diện. Đó là việc phối kết hợp thân thiết văn pháp thực tế và romantic, vừa vặn thực, vừa vặn mơ, vừa vặn xa cách vừa vặn ngay gần, vừa vặn mang ý nghĩa hành động, vừa vặn mang ý nghĩa trữ tình. Vừa đồng chí vừa vặn thi đua sĩ. Đây là hình tranh tượng trưng cho tới tình yêu vô sáng sủa của những người đồng chí. Mối tình đồng chí đang được nảy nở, vươn cao, lan sáng sủa kể từ cuộc sống hành động. Hình hình họa thơ thiệt lạ mắt, thực hiện xúc động bất thần, thú vị cho những người phát âm. Nó rằng lên tương đối đầy đủ chân thành và ý nghĩa cao rất đẹp của mục tiêu lí tưởng hành động và nghĩa tình linh nghiệm của anh ấy quân nhân Cụ Hồ.
Với nhịp chậm rì rì, giọng thơ tương đối cao, tía câu thơ cuối của bài bác một đợt tiếp nhữa tương khắc họa trung thực tuy nhiên thâm thúy về hình hình họa người binh vô giai đoạn kháng chiến.
Tình cảm đồng chí, đồng group là tình yêu linh nghiệm cao đẹp tuyệt vời nhất của những người dân binh. Đó là sức khỏe canh ty bọn họ băng qua toàn bộ từng trở ngại trở lo ngại, từng thiếu thốn thốn nhằm thành công quân địch. Bài thơ Đồng chí nhất là tía liên hiệp như 1 tin nhắn nhủ với từng người: Hãy biết nâng niu và giữ giàng những tình yêu rất đẹp vô cuộc sống thường ngày, phải ghi nhận kính trọng những người dân binh.

3. Cảm nhận tía câu thơ cuối bài bác thơ Đồng chí của Chính Hữu

Chính Hữu là thi sĩ cả cuộc sống sáng sủa tác ràng buộc với đề tài ngươì binh. Ông sáng sủa tác ko nhiều tuy nhiên ngưòi phát âm được hiểu những thi đua phẩm của ông với những bài bác thơ xúc cảm dồn nén, ngôn từ với hình hình họa súc tích. Bài thơ Đồng chí được sáng sủa tác trong năm đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp và được xem như là 1 trong mỗi bài bác thơ hoặc nhất về cuộc kháng chiến kháng Pháp.

" Đêm ni rừng phung phí sương muối
Đứng cạnh với mọi người trong nhà đợi giặc tới
Đầu súng trăng treo."

Bài thơ khép lại với hình hình họa những người dân binh đứng thân thiết rừng phung phí sương muối. Câu thơ tự tại lâu năm vẫn phanh rời khỏi 1 không khí núi rừng rộng rộng lớn, hoang sơ, vắng ngắt. Núi rừng Việt Bắc rét giá chỉ, sương dày quánh White xóa. Khí hậu núi rừng nghiêm khắc, loại rét thấu domain authority thấu thịt khi những anh chỉ mất quần vá, chân ko giầy, trở ngại, thiếu thốn, giá chỉ rét, thiếu quần áo, đói ăn,,, biết từng nào thách thức. Nhưng chủ yếu những gian truân ấy càng khiến cho tới tình yêu của mình thêm thắt ràng buộc, khiến cho tới tình người, tình đồng group của mình càng ấm áp rộng lớn. Họ đứng với mọi người trong nhà như truyền lẫn nhau tương đối ấm của tình đồng group. Tình cảm ấy như xua bớt loại lạnh giá của sương muối

" Đứng cạnh với mọi người trong nhà chơ giặc tới"

Giờ phút trước trận chiến đấu, rất căng thẳng mệt mỏi, bọn họ chuẩn bị lao vào cuộc chiến đấu, ranh giới thân thiết sự sống và loại chết rất mỏng mảnh. Những khoảng thời gian ngắn ấy với đồng group ở sát bên quả thực là việc khích lệ, 1 nguồn tiếp mức độ, canh ty bọn họ vững vàng tâm và điềm nhiên rộng lớn.
Người binh đứng gác nòng súng phía lên trời cao, coi lên như trăng treo đầu súng. Môjt hình hình họa khôg thực vô cuộc sống tuy nhiên rất thực vô cảm xúc của nhân loại. Ánh trăng như soi sáng sủa cả khi rừng, đầu súng trăng treo. Người binh trong mỗi khoảng thời gian thanh thoát hiếm hoi, bọn họ điềm nhiên coi vầng trăng cao. Chính sức khỏe của tình đồng group vẫn đem đến sự bình yên ổn vô tâm hồn. Họ coi trăng, cảm biến vẻ rất đẹp của trăng trog thực trạng áo rách nát quần áo. Sự hòa quấn thân thiết chất chiến sĩ và người nghệ sỹ. Súng là biểu tượng cho tới chiến giành, trăng là biểu tượng tự do. Cây súng ấy bảo đảm cho tới vầng trăng tự do. Cuộc chiến đấu của ngày thời điểm hôm nay là để cho tới ánh trăng tự do ngày mai mãi lan sáng sủa bên trên quê nhà của những người binh. Súng còn là một thực tế, trăng là romantic. Súng và trăng cũng là một trong những cặp đồng chí. Cặp đồng chí này soi tỏ cho tới cặp đồng chí bại. Bài thơ khép lại vô hình hình họa giản dị tuy nhiên vô nằm trong rất đẹp. Có lẽ vì chưng thế, câu thơ cuối nằm trong và đã được lựa chọn thực hiện nhan đề cho tất cả tập luyện thơ.

“Đêm ni rừng phung phí sương muối
Đứng cạnh với mọi người trong nhà đợi giặc tới
Đầu súng trăng treo.”

Giữa rừng tối hoang sơ, lạnh giá, đẫy nguy hiểm rình mò, bọn họ vững vàng tin yêu đứng cạnh nhau, khoát súng bên trên vai, đầu súng phía lên trời, bộ hiên ngang "chờ giặc tới”.Aùnh trăng tối, có lẽ rằng là trăng thời điểm cuối tháng, cứ chếch dần dần, chếch dần dần, cho đến khi tiếp xúc với đầu mũi súng, đầu súng như vươn tận lên trời cao. Tác fake vẫn cực kỳ phát minh mới nhất viết lách nên được hình hình họa vừa vặn cực kỳ thực, vừa vặn cực kỳ romantic, sexy nóng bỏng này. Mặt trăng như được rõ ràng hoá, phát triển thành một vật treo bên trên đầu súng. Biện pháp tương phản càng thực hiện hình hình họa thơ thêm thắt nhiều chân thành và ý nghĩa, Trăng bên trên trời cao, lửng lơ thân thiết mùng tối, súng ở bên dưới khu đất, đặt điều bên trên vai người đồng chí , vậy tuy nhiên ở một tầm nhìn đặc trưng, Chính Hữu vẫn "bắt” được hình hình họa vô nằm trong lạ mắt ấy. Trăng kể từ muôn thuở ni đại diện cho tới loại yên ổn tĩnh, yên bình, loại thi đua vị, romantic, còn súng là loại vũ không khí lạnh lùng, gian nguy, hình tượng của cuộc chiến tranh,sự tàn đập kinh hoàng. Thế tuy nhiên khi với bàn tay của Chính Hữu đặt điều nhì hình hình họa ấy lại ngay gần nhau thì bọn chúng lại bổ sung cập nhật lẫn nhau, tạo thành một chân thành và ý nghĩa mới nhất : Súng vô tay quân địch mới nhất là tranh bị gian nguy, còn súng vô tay nhì người đồng group, người đồng chí bại, thì súng là tranh bị nhằm bọn họ bảo đảm Tổ quốc, bảo đảm sự bình yên ổn, bảo đảm ánh trăng thanh thản. Trăng bên trên trời cao soi sáng sủa song chúng ta, như muốm thực hiện chúng ta với nhì người đồng chí, ham muốn ngợi ca, soi rõ rệt tình đồng group linh nghiệm, cao rất đẹp của nhì người. Hình hình họa mặt mũi trăng treo bên trên đầu mũi súng còn cho tới tớ thấy được đời người binh chiến ko cần khi nào thì cũng đơn giản gian nguy, là đương đầu với đạn bom, là việc quyết tử, tuy nhiên cuộc sống của mình còn phát hiện được những hình hình họa vô nằm trong romantic, xinh tươi, thi đua vị, tức thì vô không khí và thời hạn của cuộc chiến tranh. Hình hình họa trăng và súng được Chính Hữu lựa chọn nhằm kết cổ động bài bác thơ, như nhằm xoa nhẹ nhàng cút những trở ngại vất vả của những người binh chiến, xoá bớt những thử thách mất mát của mình và nhằm thực hiện sáng sủa lên tình đồng chí cao rất đẹp của nhì người đồng chí thân thiết rừng khuya

Xem thêm: phát biểu cảm nghĩ của em về bài cảnh khuya

Vẻ rất đẹp người binh vô cay đắng thơ cuối bài bác "Đồng chí" là kẻ binh nằm trong trung đoàn thủ đô rồi phát triển thành thi sĩ quân group, Chính Hữu đa số viết lách về người binh và nhì cuộc kháng chiến. Đồng chí được sáng sủa tác năm 1948, là bài bác thơ thành công xuất sắc nhất của ông. Cả bài bác thơ thể hiện nay rõ rệt tình đồng group, đồng chí ràng buộc keo dán giấy đá của những đồng chí quân group quần chúng vô giai đoạn kháng chiến kháng Pháp. 
Bài thơ mở màn vì chưng những câu thơ mộc mạc, giản dị, chất phác khi người sáng tác reviews về quê nhà của những anh quân nhân. Các anh từng người một quê - những vùng quê nghèo đói khó khăn - tuy vậy vẫn về trên đây nhằm nằm trong nhập cuộc kháng chiến, nằm trong Chịu đựng đựng gian truân, cộng đồng sườn lưng đấu cật với mọi người trong nhà.
Cuộc sinh sống người binh vất vả biết từng nào. Nào : Áo anh rách nát vai, quần tôi với vài ba miếng vá... Lại nữa, những tối trời rét chỉ tồn tại một miếng chăn mỏng tanh hoặc những cơn lốc rét rừng quấy rầy và hành hạ... Vượt lên bên trên toàn bộ những trở ngại bại nhằm "Thương nhau tay tóm lấy bàn tay". Chính đôi bàn tay tóm chặt ấy vẫn rằng lên chân thành và ý nghĩa linh nghiệm, cao rất đẹp của tình đồng group, của ý chí quyết tâm tiến công giặc. Bài thơ kết cổ động vì chưng hình hình họa rực rỡ : 

“Đêm ni rừng phung phí sương muối
Đứng cạnh với mọi người trong nhà đợi giặc tới
Đầu súng trăng treo”

Ba câu thơ là tranh ảnh rất đẹp về tình đồng chí, đồng group của những người binh, là hình tượng rất đẹp về cuộc sống người đồng chí. Trong tranh ảnh bên trên, nổi trội là tía hình hình họa kết nối cùng nhau : Người binh, khẩu pháo, vầng trăng thân thiết cảnh rừng phung phí sương muối bột phục kích giặc. Sức mạnh mẽ của tình đồng group đã hỗ trợ bọn họ vượt qua toàn bộ những nghiêm khắc của khí hậu và từng gian truân, thiếu thốn thốn. Tình đồng chí vẫn sưởi rét lòng bọn họ. Hình hình họa Đầu súng trăng treo là hình hình họa đẹp tuyệt vời nhất vì thế nó vừa vặn là hình hình họa thực vừa vặn là hình tranh tượng trưng.
Tác fake Chính Hữu từng rằng : "Đầu súng trăng treo, ngoài hình hình họa, tư chữ này còn tồn tại nhịp độ như rung lắc của một chiếc gì lửng lơ chông chênh vô sự chén ngát. Nó rằng lên một chiếc gì lửng lơ ở xa xôi chứ không cần cần là buộc chặt, xuyên suốt tối vầng trăng ở khung trời cao xuống thấp dần dần và có những lúc như treo lửng lơ bên trên đầu mũi súng. Những tối phục kích đợi giặc, vầng trăng như 1 người bạn" Đó là hình hình họa thực của cuộc kháng chiến, của những người dân binh khi đợi giặc cho tới.
Ngoài tả chân, hình hình họa "Đầu súng trăng treo" còn đem chân thành và ý nghĩa đại diện. Đó là việc phối kết hợp thân thiết văn pháp thực tế và romantic, vừa vặn thực, vừa vặn mơ, vừa vặn xa cách vừa vặn ngay gần, vừa vặn mang ý nghĩa hành động, vừa vặn mang ý nghĩa trữ tình. Vừa đồng chí vừa vặn thi đua sĩ. Đây là hình tranh tượng trưng cho tới tình yêu vô sáng sủa của những người đồng chí. Mối tình đồng chí đang được nảy nở, vươn cao, lan sáng sủa kể từ cuộc sống hành động. Hình hình họa thơ thiệt lạ mắt, thực hiện xúc động bất thần, thú vị cho những người phát âm. Nó rằng lên tương đối đầy đủ chân thành và ý nghĩa cao rất đẹp của mục tiêu lí tưởng hành động và nghĩa tình linh nghiệm của anh ấy quân nhân Cụ Hồ.
Với nhịp chậm rì rì, giọng thơ tương đối cao, tía câu thơ cuối của bài bác một đợt tiếp nhữa tương khắc họa trung thực tuy nhiên thâm thúy về hình hình họa người binh vô giai đoạn kháng chiến kháng Pháp.
Tình cảm đồng chí, đồng group là tình yêu linh nghiệm cao đẹp tuyệt vời nhất của những người dân binh. Đó là sức khỏe canh ty bọn họ băng qua toàn bộ từng trở ngại trở lo ngại, từng thiếu thốn thốn nhằm thành công quân địch. Bài thơ Đồng chí nhất là tía liên hiệp như 1 tin nhắn nhủ với người xem : Hãy biết nâng niu và giữ giàng những tình yêu rất đẹp vô cuộc sống thường ngày, phải ghi nhận kính trọng những người dân binh.