cảm nhận về nhân vật huấn cao trong chữ người tử tù

Nêu cảm biến về hero Huấn Cao nhập kiệt tác Chữ người tử tù


Nguyễn Tuân phổ biến là 1 trong ngôi nhà văn tài hoa, nhiều đậm cá tính. Ông vẫn niệm và bám theo xua đuổi xuyên suốt đời ý niệm "...nhưng mà thầy rằng yêu thương đẹp mắt tức là quyết tâm bảo đảm an toàn cho tới với mọi gì bản thân đã nhận được là đẹp". Và nhập thật nhiều nét đẹp nhưng mà ông cảm khái, bám theo xua đuổi ấy tao thấy đem nét đẹp ngời sáng sủa thân thuộc cảnh ngục tù tăm tối, nét đẹp của lụa white tinh anh cất cánh những đường nét mực, nét đẹp kể từ sâu sắc thẳm lòng người. Cái đẹp mắt toát rời khỏi kể từ người tử tù Huấn Cao và Chữ người tử tù.

Lựa lựa chọn câu nhằm coi điều giải thời gian nhanh hơn

Mẫu 1

Bạn đang xem: cảm nhận về nhân vật huấn cao trong chữ người tử tù

Lời giải chi tiết:

Nguyễn Tuân phổ biến là 1 trong ngôi nhà văn tài hoa, nhiều đậm cá tính. Ông vẫn niệm và bám theo xua đuổi xuyên suốt đời ý niệm "...nhưng mà thầy rằng yêu thương đẹp mắt tức là quyết tâm bảo đảm an toàn cho tới với mọi gì bản thân đã nhận được là đẹp". Và nhập thật nhiều nét đẹp nhưng mà ông cảm khái, bám theo xua đuổi ấy tao thấy đem nét đẹp ngời sáng sủa thân thuộc cảnh ngục tù tăm tối, nét đẹp của lụa white tinh anh cất cánh những đường nét mực, nét đẹp kể từ sâu sắc thẳm lòng người. Cái đẹp mắt toát rời khỏi kể từ người tử tù Huấn Cao và Chữ người tử tù.

Trong kiệt tác, Huấn Cao là 1 trong loài người tự động trọng, sinh sống hiên ngang quật cường, không tồn tại sức khỏe quyền thế, bạc vàng hoàn toàn có thể khuất phục ông. Những loài người chọc trời khuấy nước, kiểm điểm bên trên đầu ngón tay, người tao cũng không có gì biết nữa... Một loài người khẳng khái như thế còn hãi gì cường quyền hoặc tham lam gì chi phí bạc?

Là người chọc trời khuấy nước, riêng rẽ một giang nện ko chịu đựng được triều đình phong con kiến càng ngày càng suy thoái và phá sản, mục trống rỗng, Huấn Cao ngăn chặn triều đình ấy. Bị gọi là giặc tuy nhiên là vì thế nghĩa rộng lớn, vì thế lí tưởng rộng lớn nên điều này đem hề gì. Đến Lúc bị tóm gọn giam cầm, chuẩn bị lên đoạn đầu đài vẫn coi thường: Đến chết choc cũng chẳng hãi nữa.... Huấn Cao đem những tâm lý, hành động thiệt phóng khoáng ông vẫn thản nhiên nhận rượu thịt, coi như cơ là 1 trong việc vẫn thực hiện nhập hứng bình sinh, cho dù hiện nay đang bị tù đày.

Dưới con cái đôi mắt Huấn Cao, bọn thế quyền chỉ là 1 trong lũ xấu xa thị oai vệ, nên ông luôn luôn trầm trồ khinh thường bỉ bọn chúng, cho dù ở thân thuộc cảnh tàn nhẫn, lừa thanh lọc thân thuộc một đụn cặn buồn bực. Sau Lúc viên quản lí ngục khép nép chất vấn ông đem cần thiết gì nữa ko, ông vấn đáp như tát nhập đối phương: Ngươi chất vấn tao ham muốn gì? Ta chỉ việc một điều, là ngươi chớ bịa đặt chân nhập đây". Đó là cái khí phách, cái thế hiên ngang lồng lộng cho dù Lúc đang được thân thuộc cái nền xám phun của ngục tù.

Là loài người chọc trời khuấy nước, hiên ngang quật cường, ko hãi bất kể đồ vật gi tuy nhiên Huấn Cao lại trọng cái thực chất chất lượng tốt đẹp mắt của loài người. Trong phần người sâu sắc thẳm nhưng mà thỉnh thoảng vì thế thực trạng, người tao nên giấu quanh kín, việc ông mang lại chữ và điều khuyên nhủ sau cùng so với viên quản lí ngục thể hiện nay cái tâm của Huấn Cao. Lời ấy là giờ đồng hồ lòng, là tận tâm của ông: "Tôi bảo thực đấy, thầy quản lí nên tìm đến ngôi nhà quê nhưng mà ở vẫn... ở phía trên, khó khăn lưu giữ thiên lộc mang lại lành lặn vững vàng và rồi cũng nhem nhuốc rơi rụng cả đời hiền lành đi". Ông yêu thương nét đẹp và thông cảm với những người biết yêu thương nét đẹp. Huấn Cao nắm vững tấm lòng quản lí ngục thì sẵn sàng mang lại chữ, bởi vì ông cảm là cảm cái thực chất thiên lộc.

Huấn Cao là kẻ tài hoa đặc biệt mực, ở bên cạnh thế kì, ganh đua, họa, ông còn tài giỏi viết lách đẹp mắt, chữ của ông nức cả một vùng, chữ ông đẹp mắt lắm, vuông lắm. Cái tài hoa ấy chỉ nói riêng cho tất cả những người tri kỉ: Ồng biết cái tài của tớ và ko vì thế nó nhưng mà ai ông cũng sẵn sàng cho: "Đời rời khỏi cũng mới nhất viết lách đem cỗ tứ bình và một bức trung đàng mang lại phụ vương người các bạn của tao thôi". Và đợt mang lại chữ sau cùng của đời ông là 1 trong nước ngoài lệ, một cảnh tượng xưa ni trước đó chưa từng đem vẫn xẩy ra cũng chính vì cảm với tấm lòng, mang lại chữ nói theo một cách khác là 1 trong đoạn đặc biệt hoặc thể hiện nay tài năng của Nguyễn Tuân mô tả, dựng cảnh và thể hiện nay tài năng của hero Huấn Cao.

Cái cao đẹp mắt trái lập với dơ dơ. Chơi chữ đẹp mắt, viết lách chữ đẹp mắt là 1 trong nét xin xắn cao, sang trọng thông thường ra mắt nhập cảnh tinh khiết của vạn vật thiên nhiên và người. Song ở đó là cả một sự trái lập. Tuy nhiên, trái lập nhưng mà không tồn tại gì xích míc cả. Lấn át toàn bộ cái dơ dáy hôi rình của tù ngục, khả năng chiếu sáng của đuốc, hương thơm thơm phức của mực, white color của lụa, vẫn lan sáng sủa lung linh. Tất cả thể hiện nay nghĩa sâu sắc sắc: nét đẹp hoàn toàn có thể sinh ra kể từ điểm tội ác ngự trị, thân thuộc mảnh đất nền bị tiêu diệt bởi vì một người cũng chuẩn bị bị tiêu diệt (một tử tù). Lời khuyên răn của Huấn Cao mang lại nét đẹp ko thể còng sinh sống với điều ác được.

Nhân vật Huấn Cao như nhiều hero chủ yếu diện không giống nhập Vang bóng 1 thời nhất thiết là loài người tài hoa. Tại Huấn Cao, ở bên cạnh tài hoa, dường như khí phách của một người dân có trách móc nhiệm so với thời cục. Đó là đường nét độc của Huấn Cao đối với hero không giống nhập Vang bóng 1 thời.

Ngôn ngữ văn xuôi điêu luyện, thẩm mỹ mô tả tinh anh nhạy bén của Nguyễn Tuân vẫn choàng lên không gian 1 thời vẫn qua loa. Nhân vật Huấn Cao, loài người khí phách tài hoa đem trách móc nhiệm cao so với quốc gia. Nó cũng là sự việc giải bày nỗi khát khao bám theo xua đuổi một lí tưởng cao quý của những người thanh niên Nguyễn Tuân Lúc bước đi nhập đời.

Mẫu 2

Lời giải chi tiết:

Nguyễn Tuân là 1 trong trong mỗi ngôi nhà văn khá bên trên văn đàn VN. Ông viết lách thật nhiều phân mục tuy nhiên vượt trội hơn hết cơ đó là tùy cây bút, truyện ngắn ngủn và một trong mỗi kiệt tác nhận được rất nhiều sự lưu ý nhất của ông cơ đó là kiệt tác Chữ người tử tù. Trong kiệt tác Nguyễn Tuân vẫn tương khắc họa thành công xuất sắc hero Huấn Cao.

Chữ người tử tù được rút nhập luyện Vang bóng 1 thời. Nhân vật chủ yếu nhập kiệt tác đó là Huấn Cao, một loài người rất là đem trách móc nhiệm trước thời cục. Huấn Cao là 1 trong người văn võ tuy vậy toàn, thiên lộc nhập sáng sủa. Là hiện nay thân thuộc vượt trội mang lại hình tượng khí phách cùng theo với tài hoa rộng lớn người.

Trước không còn tao phát hiện ở hero Huấn Cao cơ đó là thế hiên ngang quật cường, một loài người đem nét xin xắn khí phách hào hùng. Điều này được thể hiện nay Lúc Huấn Cao bị tóm gọn nhập ngục. Lần trước tiên Huấn Cao xuất hiện nay đó là qua loa điều thì thầm của thư lại và viên quản lí ngục. Trong tờ phiếu trát nói tới sáu người tù chịu đựng án chém chuẩn bị trả về điểm viên quản lí ngục đang được làm chủ nhằm thực hành án. Trong số đó Huấn Cao đó là “thủ xướng”. Quản ngục kể từ lâu vẫn nghe danh về Huấn Cao, là 1 trong người “văn võ toàn tài”. Nhân vật Huấn Cao vẫn xuất hiện nay một cơ hội loại gián tiếp như thế.

Thế rồi Nguyễn Tuân vẫn mang lại Huấn Cao xuất hiện nay một cơ hội thẳng với những hành vi thể hiện nay sự khí phách của tớ cơ là: “vỗ cái gông nặng trĩu bảy tám tạ xuống thềm đá”, “đánh thuỳnh một cái”. Thái chừng khinh thường, ko thèm chấp sự giậm dọa nạt của bộ đội dẫn giải. Mặc cho dù là kẻ tử tù vẫn thản nhiên nhận rượu thịt nhưng mà viên quản lí ngục trả cho tới, thậm chí là ông còn coi này là một chiếc hứng bình sinh vẫn thông thường thực hiện. Đồng thời cũng đã cho thấy ông là 1 trong người dân có lòng tự động trọng, ko ham lợi danh và sinh sống trúng với lộc tâm, với đậm cá tính của tớ. Huấn Cao còn trực tiếp thắn đáp trả lúc biết viên quản lí ngục nài chữ của mình: “Ta nhất sinh ko vì thế vàng ngọc hoặc quyền thế nhưng mà nghiền bản thân viết lách câu đối bao giờ”.

Huấn Cao còn hiên ngang quật cường ở vị trí ông coi khinh thường toàn bộ những kẻ đại diện thay mặt mang lại giai cung cấp cai trị, những kẻ tận dụng quyền thế nhưng mà áp bức, bóc tách lột dân lành lặn. Huấn Cao chỉ coi những thương hiệu cơ là 1 trong đám “tiểu dân thị oai”. Nguyễn Tuân vẫn mang lại tao thấy một Huấn Cao thản nhiên đương đầu với toàn bộ tất cả, một loài người hoàn toàn có thể tự tại ngay lập tức chủ yếu điểm tù ngục kìm hãm. cũng có thể rằng quân thù, giai cung cấp cai trị hoàn toàn có thể kìm hãm ông về thân xác chứ không hề thể giam cầm hãm linh hồn của ông. Huấn Cao đem đợt còn vấn đáp trực tiếp thắn trước việc kính cẩn của viên quản lí ngục Lúc trả rượu thịt mang lại ông rằng: “Ngươi chất vấn tao ham muốn gì? Ta chỉ ham muốn mang trong mình 1 điều: Là ngôi nhà ngươi chớ bịa đặt chân nhập đây”.

Xem thêm: hien nay tong so tuoi cua hai bo con nam la 48

Ở Huấn Cao tao còn thấy ở ông là 1 trong người rất là tự động trọng. Không vì thế tài sản, quyền lợi nhưng mà sinh sống trái ngược với lộc tâm của tớ, sinh sống quỵ luỵ trước kẻ thống trị của quân thù. Cá tính của ông còn được thể hiện nay qua loa điều mô tả “Tính ông vốn liếng khoảnh, trừ khu vực tri kỉ, ông không nhiều chịu đựng mang lại chữ”. Đây cũng đó là nguyên do vì thế sao lúc đầu ông ko chịu đựng mang lại viên quản lí ngục chữ. Huấn Cao ý niệm rằng chỉ mất thiên lộc nhập sáng sủa, tấm lòng biệt nhỡn nhân tài, yêu thương mến nét đẹp thì mới có thể xứng đáng quý, xứng đáng trân trọng. Đây cũng là vấn đề nhưng mà Lúc Huấn Cao hiểu rằng tấm lòng “biệt nhỡn nhân tài” của viên quản lí ngục thì ông mới nhất hiểu rõ sâu xa được tấm lòng yêu thương nét đẹp của quản lí ngục và ra quyết định mang lại viên quản lí ngục chữ là tạo ra một cảnh tầm cỡ mang lại kiệt tác cơ đó là cảnh mang lại chữ.

Huấn Cao là 1 trong người đặc biệt khẳng khái, sẵn sàng nhận sai, sẵn sàng phân trần tâm tư tình cảm, tâm lý của tớ với tri kỉ. Khi biết tấm lòng của viên quản lí ngục ông vẫn nên thốt lên rằng: “Thiếu chút nữa tao phụ rơi rụng một tấm lòng nhập thiên hạ”. Thêm nhập cơ ông còn thể hiện điều khuyên răn mang lại viên quản lí ngục: “Tôi bảo thực đấy, thầy quản lí nên tìm đến quê ngôi nhà nhưng mà ở, thầy hãy bay ngoài cái nghề ngỗng này chuồn rồi mới nhất suy nghĩ cho tới việc nghịch tặc chữ. Tại phía trên, nhập trốn ngục tù khó khăn tạo được thiện lộc mang lại lành lặn vững vàng và rồi cũng nhem nhuốc rơi rụng cái đời hiền lành chuồn.” cũng có thể thấy đó là điều khuyên răn trân trở thành của Huấn Cao bởi vì ông như vẫn coi viên quản lí ngục là 1 trong trong mỗi tri kỉ của tớ nhưng mà nhắc nhở. Đồng thời cũng qua loa điều khuyên răn bên trên tao hoàn toàn có thể thấy được ở hero Huấn Cao tương tự như một người nghệ sỹ tài hoa, là người dân có sự tồn bên trên của cái tài, nét đẹp và điều thiện.

Qua những phân tách bên trên hoàn toàn có thể thấy rằng hero Huấn Cao đem những vẻ đẹp tươi khác người. Tại ngay lập tức vùng ngục tù, ngay lập tức trước chết choc tuy nhiên ông ko hề cảm nhận thấy e hãi mà còn phải nhìn thấy tri kỉ của đời bản thân. Đây là 1 trong hình tượng nhằm lại nhiều tuyệt hảo mang lại fan hâm mộ, đem theo hướng sâu sắc tư tưởng của người sáng tác Lúc ý niệm về giai cung cấp cai trị và bị trị.

Mẫu 3

Lời giải chi tiết:

Nguyễn Tuân là 1 trong ngôi nhà văn tài hoa – khí phách. Ngay từ xưa Cách mạng mon Tám, ngòi cây bút ấy vẫn biết phía thiện, phía mỹ nhằm mò mẫm rời khỏi và lưu níu lại mang lại đời những vẻ đẹp mắt của 1 thời vang bóng. Trong nhiều vẻ đẹp mắt của Vang bóng 1 thời xuất bạn dạng năm 1940, nổi lên một vẻ đẹp mắt chói lòa, tỏa nắng rực rỡ, vẻ đẹp mắt của hình tượng hero Huấn Cao nhập truyện ngắn ngủn Chữ người tử tù phổ biến của ông.

Nhân vật Huấn Cao được tạo nên từ là một nguyên vẹn kiểu mẫu đem thực nhập cuộc sống, này là thi sĩ Cao tì Quát nhân vật khí phách lại phổ biến viết lách chữ đẹp mắt 1 thời. Nguyên kiểu mẫu vốn liếng vẫn đẹp mắt, tuy nhiên Lúc chuồn nhập kiệt tác, nhờ nổi bật hoá thẩm mỹ, đang trở thành một hình tượng hero lung linh lan sáng sủa với phụ vương vẻ đẹp mắt tỏa nắng rực rỡ chói loà: vẻ đẹp mắt của tài hoa; của khí phách hiên ngang quật cường, của "thiên lương" nhập sáng sủa. Ba vẻ đẹp mắt này sẽ không tách rời nhau nhưng mà khăng khít ngặt nghèo cùng nhau nhằm tạo ra sự vẻ đẹp mắt của hero lí tưởng của Nguyễn Tuân.

Huấn Cao là 1 trong người người nghệ sỹ chân chủ yếu đặc biệt mực tài hoa, khan hiếm đem nhập thẩm mỹ thư pháp. Ông "viết chữ đặc biệt thời gian nhanh và đẹp". Chữ viết lách của ông đang trở thành những hình ảnh thẩm mỹ và là niềm ước mơ của những loài người si mê cái đẹp: "có được chữ ông Huấn Cao nhưng mà treo là mang trong mình 1 vật báu bên trên đời". Nhưng Huấn Cao là 1 trong loài người sinh sống đem nhân cơ hội, biết tự động trọng. Ông luôn luôn trực tiếp bịa đặt chữ tâm bên trên chữ tài, bên trên cả bạc vàng, địa vị: "Ta nhất sinh ko vì thế vàng ngọc hoặc quyền thế nhưng mà nên nghiền bản thân viết lách câu đối bao giờ". Cho nên nài được chữ của ông ko nên là chuyện dễ dàng, ko nên ai ai cũng nài được trừ phụ vương người các bạn tri kỉ, tri kỷ của ông: "Tính ông vốn liếng khoảng chừng, kể từ khu vực tri kỷ, ông không nhiều chịu đựng mang lại chữ". Tuy thế, tuy nhiên Lúc ông "thấy cái tấm lòng biệt nhỡn liên tài" của viên quản lí ngục thì ông lại chấp nhận mang lại chữ "nào tao đem biết đâu một người thầy Quản phía trên và lại đem những sở trường cao quý như thế. Thiếu chút nữa, tao chuồn phụ rơi rụng một tấm lòng nhập thiên hạ".

Những điều khuyên răn của Huấn Cao với viên quản lí ngục vẫn thể hiện nay rõ rệt ý kiến thống nhất thân thuộc cái tâm và cái tài, thân thuộc nét đẹp và cái thiện: "Ta khuyên răn thầy Quản nên thay cho vùng ở chuồn. Chỗ này sẽ không nên là điểm nhằm treo một bức lụa white với những đường nét chữ vuông tươi tỉnh nó rằng lên những tham vọng vùng vẫy của một đời con cái người", "tôi bảo thực đấy, thầy Quản nên tìm đến ngôi nhà quê nhưng mà ở vẫn, thầy hãy bay ngoài cái nghề ngỗng này chuồn vẫn, rồi hãy suy nghĩ cho tới chuyện nghịch tặc chữ. Tại phía trên, khó khăn lưu giữ cái thiên lộc mang lại lành lặn vững vàng và rồi cũng cho tới nhem nhuốc rơi rụng cả đời người hiền lành đi". Lời khuyên răn thực tình này của Huấn Cao làm nên xúc động mạnh và cảm hoá được viên quản lí ngục.

Huấn Cao còn là 1 trong người nhân vật, lênh láng khí phách, sinh sống hiên ngang ko hề khuất phục trước quyền uy và đấm đá bạo lực. Huấn Cao là 1 trong lãnh tự động của trào lưu dân cày khởi nghĩa, ngang nhiên ngăn chặn triều đình, Khi bị tóm gọn, cổ treo gông, bị giải vào trong nhà lao ngóng ngày xử chém ông vẫn đàng hoàng, ko hề hãi sệt: "Huấn Cao hàng đầu gông, cù cổ lại bảo bao nhiêu các bạn đồng chí: rệp cắm tôi, đỏ chót khắp cổ lên rồi. Phải dụ dỗ gông đi". Lời viên quản lí ngục rằng với thầy thư lại càng thực hiện nổi trội cái tài và cái khí phách của Huấn Cao: "Thầy đem nghe người tao trạm gác Huấn Cao ngoài cái tài viết lách chữ chất lượng tốt, lại còn tài giỏi bẻ khoá và vượt lên trên ngục nữa không?". Trong tù "Huấn Cao vẫn thản nhiên nhận rượu thịt, coi như cơ là 1 trong việc vẫn thực hiện nhập cái hứng bình sinh khi khồng hề bị giam cầm cầm", Huấn Cao còn khinh thường bỉ viên quản lí ngục, kẻ cầm nhập tay quyền lực tối cao hoàn toàn có thể quấy rầy, tấn công đập bản thân vì thế ông những tượng viên quản lí ngục này na ná từng nào viên quản lí ngục không giống. Thái chừng khinh thường bỉ của ông được thể hiện nay khá rõ rệt nhập câu vấn đáp thắc mắc của viên quản lí ngục: "Vậy ngài đem cần thiết thêm thắt gì nữa nài cho thấy. Tôi tiếp tục nỗ lực chu tất", "Ngươi chất vấn tao ham muốn gì? Ta chỉ ham muốn mang trong mình 1 điều. Là ngôi nhà ngươi chớ bịa đặt chân nhập đây".

Huấn Cao là 1 trong loài người đặc biệt yêu thương nét đẹp, điều thiện. Chính nên là nhưng mà ông thông cảm được tấm lòng biết yêu thương nét đẹp của viên quản lí ngục, mang lại chữ viên quản lí ngục. Và cũng chủ yếu vì thế đem ý niệm thống nhất thân thuộc nét đẹp và điều thiện nên Huấn Cao vẫn khuyên răn viên quản lí ngục nên về quê, rời vứt cái nghề ngỗng quản lí ngục để giữ lại lấy nét đẹp và điều thiện.

Cảnh mang lại chữ ra mắt ở cái thời gian tối vẫn về muộn và nhập một chiếc không khí chật hẹp, tối tăm trong phòng ngục với "một cảnh tượng xưa ni trước đó chưa từng đem, vẫn bày rời khỏi nhập một chống tối chật hẹp, không khô thoáng, tường lênh láng mạng nhện rác rưởi, khu đất bừa kho bãi phân loài chuột, phân gián". Trong cảnh này, người sáng tác vẫn khéo tạo nên những hình hình ảnh trái lập. Thứ nhất là sự việc trái lập thân thuộc nét đẹp của "tấm lụa white tinh", "phiến lụa óng", "nét chữ vuông tươi tắn tắn", thoi mực thơm" với cái dơ dáy, dơ dáy của "buồng tối chật hẹp, không khô thoáng, tường lênh láng mạng nhện rác rưởi, khu đất bừa kho bãi phân loài chuột, phân gián". Thứ nhị là sự việc trái lập toàn thân hình ảnh người tù "cổ treo gông, chân vướng xiềng đang được dậm tô đường nét chữ bên trên tấm lụa white tinh anh căng bên trên miếng váng" với hình hình ảnh viên quản lí ngục "khúm núm" và thầy thư lại gầy còm gò "run lập cập bưng chậu mực". Sự trái lập loại nhất mang lại tao thấy thân thuộc điều ác, điểm tăm tối trong phòng ngục nét đẹp vẫn sinh sống, ko hề bị chi phí khử. Trong sự trái lập loại nhị tao thấy một sự trả hoá quyền lực tối cao. Viên quản lí ngục cầm nhập tay quyền quấy rầy, tấn công đập Huấn Cao lại trở nên "khúm núm" trước Huấn Cao. Đó hợp lý đó là sức khỏe của nét đẹp, điều thiện vẫn thành công cái xấu xí điều ác.

Qua hình tượng hero Huấn Cao, Nguyễn Tuân ham muốn phân trần những ý niệm của tớ về nét đẹp. Với Nguyễn Tuân, cái tài nên song song với cái tâm. Cái đẹp mắt và điều thiện ko thể tách rời nhau. Đó là 1 trong ý niệm thẩm mĩ tiến thủ cỗ của người sáng tác.


Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Ngữ Văn 10 - Kết nối trí thức - Xem ngay

Báo lỗi - Góp ý

2k8 Tham gia ngay lập tức group share, trao thay đổi tư liệu tiếp thu kiến thức miễn phí