Cảm Ơn Cuộc Đời Mỗi Sớm Mai Thức Dậy, Cám Ơn Mỗi Sớm Mai Thức Dậy

Nghị Luận Cảm Ơn Đời Mỗi Sớm Mai Thức Dậy Ta Có Thêm Ngày Nữa Để Yêu Thương ❤️️ 12 Bài Hay ✅ Đón Đọc Tuyển Tập Văn Mẫu Ý Nghĩa Và Đặc Sắc.


Dàn Ý Nghị Luận Cảm Ơn Đời Mỗi Sớm Mai Thức Dậy

Với bất kỳ đề văn nào cũng vậy, việc lập dàn ý là bước không thể thiếu. Các em học sinh có thể tham khảo dàn ý nghị luận cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy dưới đây để nắm bắt được bố cục và những luận điểm chính cho bài viết của mình.

Bạn đang xem: Cảm Ơn Cuộc Đời Mỗi Sớm Mai Thức Dậy, Cám Ơn Mỗi Sớm Mai Thức Dậy

I. Mở Bài: Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: “Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy ta có thêm ngày nữa để yêu thương”.

II. Thân Bài:


a. Giải thích ý nghĩa nội dung câu nói:

Xem thêm: Bàn Thờ Thần Tài Nên Đặt Ở Đâu? Sắp Xếp Chuẩn Phong Thuỷ

Tình thương là một trong những giá trị tinh thần, tình cảm tốt đẹp của con người và được thể hiện qua việc biết quan tâm, sẻ chia, giúp đỡ người khác vượt qua những khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống.Câu nói đã khẳng định sức mạnh của tình yêu thương và khẳng định đó là một trong những cội nguồn ý nghĩa trong cuộc sống của con người.

b. Bàn luận, chứng minh câu nói:

Tình yêu thương sẽ giúp con người mở lòng lắng nghe, thấu hiểu và sẻ chia những khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống.Tình yêu thương đem lại hạnh phúc cho người cho đi và người nhận.Tình yêu thương giúp con người tránh xa lối sống vô cảm, thờ ơ, vị kỉ.

c. Phản đề: Lên án, phê phán những con người có lối sống vô tâm, thờ ơ trong xã hội.

Xem thêm: x^3+1=2 căn bậc 3 2x 1

d. Bài học nhận thức và hành động: Rút ra bài học về phương châm sống xứng đáng là con người có đạo đức, có nhân cách và hành động vì tình thương.

III. Kết Bài:

Khẳng định lại vai trò, và tầm quan trọng của tình thương, ý nghĩa của nó đối với mỗi con người.Khẳng định câu nói trên là đúng đắn.

Tiếp theo đón đọc