cập nhật dữ liệu từ nhiều file excel về một file excel duy nhất

Trong việc làm từng ngày, những các bạn sẽ bắt gặp tình huống nhận được thật nhiều tệp tin Excel từ không ít nguồn, hoặc chống ban không giống gửi nhằm cập nhập vô report, hoặc là phải tổ hợp report mon bám theo từng ngày.

Vậy, làm thế nào nhằm cập nhật dữ liệu từ nhiều file excel về một file excel duy nhất một cơ hội tự động hóa. Bài ghi chép này tiếp tục share chung chúng ta một trong mỗi cách thức giản dị nhất. Thay vì thế cần ghi chép code VBA phức tạp, thì chỉ với vài ba thao tác thiết lập lúc đầu với Power Query chúng ta có thể dự động toàn cỗ tệp tin tài liệu cho những phiên tiếp sau.

Bạn đang xem: cập nhật dữ liệu từ nhiều file excel về một file excel duy nhất

Trước tiên, tất cả chúng ta tiếp tục nằm trong dò thám hiểu về cách lấy tài liệu kể từ tệp tin excel không giống trải qua VBA coi ra sao nhé. Cách này khá phức tạp so với người mới nhất, nên biết code VBA.

Chương trình YOUNG TALENT đã nhận được được Reviews tích cực kỳ từ không ít học tập viên. Mọi người đều bất thần với quãng thời gian huấn luyện chuyên nghiệp hóa trăng tròn môn phối kết hợp trí tuệ và khả năng đáp ứng mục tiêu phân tách. Nội dung công tác mang tính chất thực tiễn biệt cao, vận dụng tức thì vô việc làm, phù phù hợp với chúng ta SV hoặc vừa phải chất lượng nghiệp. TRẢI NGHIỆM LUÔN !

Lấy tài liệu kể từ tệp tin Excel không giống trải qua VBA

Thông thông thường, so với nhiều người tiêu dùng Excel nhiều năm tiếp tục suy nghĩ tức thì cho tới VBA nhằm giải quyết và xử lý trường hợp ghép nhiều hoặc ghép 2 tệp tin excel trở nên 1. VBA là một trong ngôn từ xây dựng bên trên Excel, mục tiêu của VBA nhằm mục đích tự động hóa hóa những thao tác nhưng mà người tiêu dùng Excel bằng phương pháp ghi chép một quãng code.

Điểm mạnh mẽ của code VBA này là người tiêu dùng chỉ ghi chép 1 phiên duy nhất nhằm thiết lập lúc đầu, tiếp sau đó chỉ việc click một nút được thiết lập nhằm run rẩy – chạy đoạn code tiếp tục thiết lập sẵn tê liệt.

Tuy nhiên, điểm yếu đuối của VBA này là người tiêu dùng cực kỳ khó khăn tiếp cận. Bản hóa học của VBA là một trong ngôn từ xây dựng, đòi hỏi sự logic và người học tập vô nằm trong cần thiết mẫn, sâu sát mới nhất rất có thể ghi chép được. Thông thông thường tối thiểu tổn thất 3 mon nhằm những chúng ta có thể ghi chép được ngôn từ này, tuy nhiên chỉ với sau 1 mon ko dùng chúng ta có thể quên luôn luôn cơ hội ghi chép.

Bên cạnh tê liệt những tệp tin cần thiết tổ hợp cần phải có cấu hình tương đương nhau về thương hiệu cột, con số cột, dòng sản phẩm và vùng tài liệu. Nếu tệp tin không giống con số cột thì code VBA tiếp tục không hiểu biết nhiều và báo lỗi ko tiến hành được.

Phía bên dưới là đoạn code VBA dành riêng cho mình này ước muốn được biết:

Sub merge_all()
    Dim cnn As ADODB.Connection
    Dim rst As ADODB.Recordset
    Dim s As Worksheet
    Dim I As Long, d As Long, CountFiles As Long, J As Long
    SheetName = “Sheet1” & “$”  — Sheet1 là tên gọi sheet của tệp tin bạn phải tổng hợp
    RangeAddress = “A1:U1000” — đấy là vùng tài liệu của sheet nhưng mà bạn phải tổng hợp
    Dim files As Variant
    files = Application.GetOpenFilename(, , , , True)
    If VarType(files) = vbBoolean Then Exit Sub
    Set s = Sheets(“Master”) – thương hiệu sheet này tuy rằng các bạn chọn
    For d = LBound(files) To UBound(files)
        Set cnn = GetConnXLS(files(d))
        If cnn Is Nothing Then
            MsgBox “kiem tra lai du lieu file: ” & files(d)
            Exit Sub
        End If
        Set rst = cnn.Execute(“SELECT *,””” & files(d) & “”” as [From File] FROM [” & SheetName & RangeAddress & “]”)
        CountFiles = CountFiles + 1
        If CountFiles = 1 Then
            For J = 0 To rst.Fields.Count – 1
                s.Cells(3, J + 1).Value = rst.Fields(J).Name
            Next J
        End If
        I = I + s.Range(“A” & 4 + I).CopyFromRecordset(rst) – A4 lúc này là dù dán tài liệu vô, sửa nếu như thay cho đổi
        rst.Close
        Set rst = Nothing
        cnn.Close
        Set cnn = Nothing
    Next d
    MsgBox “hoan thanh”
End Sub

Không dễ dàng nhằm ghi chép được đoạn code phía bên trên, ghi ghi nhớ mang đến phiên sau đúng không nhỉ những bạn! Do vậy, vô nội dung bài viết này bản thân tiếp tục share chúng ta thêm thắt cơ hội giản dị rộng lớn. quý khách tiếp tục biết cách tổ hợp tài liệu từ không ít tệp tin Excel bởi vì Power Query. quý khách rất có thể ghép 2 tệp tin excel trở nên 1 hoặc nhiều hơn thế một cơ hội dễ dàng và đơn giản.

Power Query là một trong dụng cụ vừa mới được trở nên tân tiến bởi vì Microsoft trong tầm 5 năm thời gian gần đây. Tuy nhiên, ở nước Việt Nam việc được nhắc tới, hoặc dùng còn cực kỳ giới hạn. Các tư liệu về Power Query đa số là bởi vì giờ anh.

Do vậy, một trong những lượng rộng lớn người tiêu dùng ko tiếp cận được.

Giống với VBA, thì Power Query chung người tiêu dùng rất có thể tự động hóa hóa tài liệu thông qua chuyện việc thiết lập độc nhất 1 phiên lúc đầu.

Điểm không giống của Power Query này là người tiêu dùng ko nên biết ghi chép ngôn từ xây dựng khó khăn hiểu như VBA, các bạn chỉ việc thao tác lựa chọn – thả vô nằm trong giản dị, tiết kiệm ngân sách thời hạn, giản dị dễ dàng học tập. Đây đó là điểm ưu việt của Power Query đối với VBA.

Với cách thức này, chúng ta có thể xử lý thật nhiều trường hợp ví dụ vô việc làm nhưng mà ko nên biết cho tới coding.

Microsoft Power Query trở nên tân tiến vô thời hạn thời gian gần đây, nhằm mục đích chung đại phần lớn người tiêu dùng rất có thể tăng hiệu suất cao việc làm, thay cho tái diễn những thao những từng ngày. Thì bạn rất có thể dùng Power Query như 1 dụng cụ cứu vãn cánh, tiết kiệm ngân sách thời hạn. quý khách hãy xem thêm cơ hội cách gộp nhiều tệp tin excel trở nên 1 bằng phương pháp phần mềm power query bên dưới nhé.

Trường ăn ý trước tiên mình đang có nhu cầu muốn reviews chúng ta cách tổ hợp tài liệu kể từ những mối cung cấp không giống nhau với template của từng tệp tin là tương đương nhau. Mục chi tiêu của chúng ta này là toàn bộ những tệp tin cảm nhận được tiếp tục tự động hóa phát triển thành một sheet tổ hợp mang đến mục tiêu cá thể, ví như dùng để làm tổ hợp list nhân viên cấp dưới bám theo từng mon, hoặc report doanh thu bám theo từng mon, năm.

Bước đầu tiên: tổ hợp, tải về toàn cỗ những tệp tin nhưng mà chúng ta cảm nhận được quăng quật công cộng vô 1 thư mục. Đối với sử dụng phương pháp này, sẽ không còn phân biệt thương hiệu của tệp tin, cần thiết những tệp tin đem công cộng template, tức là đem tiêu đề Một trong những tệp tin tương đương nhau là được.

Bước 2:Mở 1 tệp tin excel mới nhất dùng để làm tổ hợp toàn cỗ những tệp tin nhưng mà chúng ta cảm nhận được và thao tác theo lần lượt như sau:

Data --> Get Data --> From File --> From Folder

cách tổ hợp tài liệu từ không ít tệp tin excel
H1. Cách tổ hợp tài liệu từ không ít tệp tin excel về một sheet Excel độc nhất (cách gộp nhiều tệp tin excel trở nên 1)

Xem thêm: Hướng dẫn dùng Power Query nhằm chuẩn chỉnh hóa dữ liệu

Bước 3: Chọn mối cung cấp tài liệu thư mục nhưng mà chúng ta tiếp tục quăng quật toàn bộ những tệp tin cần thiết cập nhập bám theo những thao tác

Browse --> Tìm dò thám thương hiệu thư mục quăng quật những tệp tin tiếp tục tải về hoặc giao hội (ở trên đây bản thân ví dụ là thư mục Data Source) --> Ok --> Ok

cách tổ hợp tài liệu từ không ít tệp tin excel
H2. Cập nhật tài liệu từ không ít tệp tin excel về một tệp tin excel độc nhất – Tìm thư mục tiếp tục giao hội lại trước đó

Bước 4: Sẽ xuất hiện tại 1 bảng thể hiện tại toàn bộ những tệp tin nhưng mà chúng ta tiếp tục bỏ vô thư mục --> lựa chọn Transform Data

cách tổ hợp tài liệu từ không ít tệp tin excel
H3. Lấy tài liệu từ không ít tệp tin excel – Khi xuất hiện tại bảng bên trên, nhấn Transform Data

Sau Lúc lựa chọn Transform data, thì các bạn sẽ vô phía bên trong môi trường thiên nhiên của Power Query.

Tiếp tiếp sau đó bản thân tiếp tục lấy data của toàn bộ những tệp tin vô nằm trong 1 sheet bằng phương pháp sau:

Add Column --> Custom Column --> Viết câu mệnh lệnh (Excel.Workbook --> Chọn Content mặt mày cột Available Column , true ) --> OK

Xem thêm: bản cam kết tu dưỡng rèn luyện phấn đấu năm 2019 của đảng viên violet

cách tổ hợp tài liệu từ không ít tệp tin excel
H4. Cập nhật tài liệu từ không ít tệp tin excel về một tệp tin excel độc nhất – Viết câu mệnh lệnh và cọn Cột Content như hình trên

Bước 5: Sau tê liệt các bạn dò thám cột mang tên là Custom tiến hành quá trình như hình vẽ phía bên dưới nhằm kéo data về.

cách tổ hợp tài liệu từ không ít tệp tin excel
H5. Hướng dẫn update tài liệu Một trong những sheet vô excel – Thực hiện tại quá trình như hình nhằm kéo data về

Bước 6: quý khách dò thám cột Custom.Kind --> Chọn Sheet --> OK

Lý vì thế vì thế sao lựa chọn sheet, vì thế một trong những tệp tin các bạn cảm nhận được vô sau này của những chống ban ko được format table. Do vậy, thương hiệu sheet gần như là không bao giờ thay đổi bám theo thời hạn. Nên đấy là phương pháp để rời tình huống tài liệu không hiểu biết nhiều.

cách tổ hợp tài liệu từ không ít tệp tin excel
H6. Cách tổ hợp tài liệu từ không ít tệp tin excel, (ghép tệp tin excel )- Tiếp tục như hình

Bước 7: quý khách tìm tới cột Costom.Data --> Click loài chuột cần --> Remove Other Columns thì những cột ko quan trọng sẽ tiến hành xóa sổ, chỉ nhằm lại cột quan trọng nhằm lấy tài liệu.

cách tổ hợp tài liệu từ không ít tệp tin excel
H7. Cách gộp nhiều tệp tin excel trở nên 1 (ghép tệp tin excel) – Tiếp tục như hình

Xem thêm: Tự động hóa excel bởi vì power query thay cho mang đến vba

Bước 8: Sau tê liệt các bạn xổ data kể từ con cái trỏ tức thì bên trên B1 vô hình vẽ và ấn OK. Mục đích đoạn này nhằm trích xuất toàn cỗ tài liệu kể từ toàn bộ những tệp tin bám theo những cột cần thiết lấy. quý khách rất có thể quăng quật lựa chọn những cột nhưng mà các bạn suy nghĩ ko quan trọng, hoặc rất có thể remove column ở bước tiếp theo

cách tổ hợp tài liệu từ không ít tệp tin excel
H8. Trích xuất toàn cỗ tài liệu kể từ toàn bộ những tệp tin bám theo những cột cần thiết lấy (ghép tệp tin excel)

Bước 9: Sau tê liệt tài liệu được kéo ra, bạn phải đem dòng sản phẩm trước tiên của tài liệu trở nên cột title. quý khách tiến hành quá trình như vô hình.

Click con cái trỏ vô hình tượng table góc trái ngược screen --> lựa lựa chọn Use First Row as Headers

Vậy là toàn cỗ tài liệu chúng ta cần thiết tổ hợp tiếp tục ở trong một sheet. Bây giờ bản thân cần thiết thể hiện skin Excel đơn thuần.

cách tổ hợp tài liệu từ không ít tệp tin excel
H9. Cách tổ hợp tài liệu từ không ít tệp tin excel – Đưa dòng sản phẩm trước tiên của tài liệu trở nên cột chi tiêu đề

Bước 10: Chọn trang chủ --> Close & Load --> Close  & Load To --> Table --> New Worksheet --> OK

cách tổ hợp tài liệu từ không ít tệp tin excel
H10. Đưa rời khỏi skin Excel thuần túy
cách tổ hợp tài liệu từ không ít tệp tin excel
H11. Chọn như hình

Sau 10 bước bên trên, bạn chỉ thiết lập 1 phiên duy nhất. Nếu các bạn có một tệp tin đem template tương đương vậy những mon sau, hoặc tuần sau. quý khách chỉ việc bỏ tệp tin mới nhất vô thư mục và ấn Data --> refresh all. Toàn cỗ tài liệu của những các bạn sẽ được cập nhập một cơ hội tự động hóa và nhanh gọn.

Cách tổ hợp tài liệu từ không ít tệp tin Excel trở nên một tệp tin Excel có tương đối nhiều sheet

Trường ăn ý loại 2: Tổng ăn ý tài liệu kể từ những mối cung cấp không giống nhau với template từng tệp tin là không giống nhau. Mục chi tiêu nhằm mục đích thiết lập công thức Một trong những tệp tin cùng nhau nhằm rời khỏi tiềm năng ví dụ.

Bước 1: Download tệp tin nhưng mà chúng ta cảm nhận được, quăng quật công cộng vô 1 thư mục nhằm mục đích mục tiêu dễ dàng vận hành. Các tệp tin tải về này cần thống nhất thương hiệu tệp tin nhằm ứng dụng rất có thể phát hiện mang đến phiên tiếp theo

Bước 2. Mở tệp tin nhưng mà bạn phải tổ hợp toàn cỗ những tệp tin nhưng mà các bạn cảm nhận được trở nên những sheet không giống nhau nhằm thiết lập công thức:

Data --> Get Data --> From File --> From Workbook

cách tổ hợp tài liệu từ không ít tệp tin excel
H12. Tổng ăn ý tài liệu từ không ít tệp tin excel trở nên một tệp tin excel có tương đối nhiều sheet – Mở tệp tin excel cần thiết tổng hợp

Bước 3: Chọn thương hiệu tệp tin nhưng mà mình thích cập nhập từng ngày. Lưu ý, thương hiệu tệp tin không bao giờ thay đổi Một trong những phiên cập nhập. Nếu tệp tin vừa mới được bỏ vô thư mục thì tệp tin cũ cần xóa chuồn. Đồng thời thương hiệu của tệp tin cần thân mật nguyên vẹn đối với phiên trước tiên thiết lập.

Bước 4. Thực hiện tại thao tác load tệp tin rời khỏi sheet. Lưu ý, những tệp tin các bạn lựa chọn rất có thể tệp tin được format table hoặc ko, vì thế nên lựa chọn thương hiệu sheet nhằm load rời khỏi. Như hình phía bên dưới thì table sẽ sở hữu ký hiệu như Table1 và thương hiệu sheet sẽ sở hữu ký hiệu như DATA.

cách tổ hợp tài liệu từ không ít tệp tin excel
H13. Thực hiện tại thao tác load tệp tin rời khỏi sheet

Dữ liệu chúng ta tuyển chọn được load rời khỏi sheet của tệp tin Excel.

cách tổ hợp tài liệu từ không ít tệp tin excel
H14. Dữ liệu được lựa chọn load rời khỏi sheet của tệp tin excel

Lặp lại những thao tác bên trên ứng với con số tệp tin cần thiết cập nhập vô 1 sheet. Các bước bên trên chỉ tiến hành 1 phiên. Ngày ngày tiếp theo, nếu như đem những tệp tin mới nhất. Các các bạn chỉ việc tải về và bỏ vô thư mục với thương hiệu tệp tin ko thay đổi đối với ngày ngày hôm trước, xóa tệp tin cũ chuồn. Để report được cập nhập.

Bước 5: Cập nhập những tệp tin mới nhất cảm nhận được từng ngày bởi vì cách

Data --> Refresh All --> Refresh All

cách tổ hợp tài liệu từ không ít tệp tin excel
H15. Cập nhật những tệp tin mới nhất nhận được

Vậy là toàn cỗ những tệp tin nhưng mà từng ngày các bạn cần copy tay chân vào cụ thể từng sheet đang được cập nhập tự động hóa. Các thao tác thiết lập lúc đầu chỉ thực hiện 1 phiên độc nhất. Việc này tiếp tục tiết kiệm ngân sách được thật nhiều thời hạn cho những bạn

Các cơ hội thao tác làm việc bên trên phần mềm Power Query vô Excel nhằm tự động hóa hóa tài liệu. Vậy nhằm học tập Power Query ở đâu? Tại Uniace công ty chúng tôi đem những khóa huấn luyện và đào tạo kể từ cơ bạn dạng cho tới nâng lên mang đến chúng ta, nhằm mục đích tự động hóa hóa tài liệu. Vui lòng xem thêm khóa học tập nền tảng của công ty chúng tôi.

Làm sao nhằm học tập power, học power bi ở đâu hiệu quả

Xem thêm: thư viện trường đại học khoa học xã hội và nhân văn

Cách tổ hợp tài liệu từ không ít tệp tin Excel vô 1 tệp tin ko cần thiết phanh file

Tương tự động như cách thức phía bên trên, các bạn cũng rất có thể thực hiện những thao tác tương tự động nhằm rất có thể . Thay vì thế từng ngày cần tiến hành những thao tác tay chân như phanh tệp tin cảm nhận được --> copy --> paste vào cụ thể từng sheet của một tệp tin nhằm chạy công thức. Thì việc thiết lập như quá trình phía bên trên đã hỗ trợ chúng ta tiết kiệm ngân sách được thật nhiều thời hạn.

Như vậy là Uniace vừa phải phía dẫn theo các bạn cập nhật dữ liệu từ nhiều file excel về một file excel duy nhất ( tổ hợp tài liệu từ không ít sheet vô excel). Chúc các bạn tiến hành thành công xuất sắc. Vui lòng contact với công ty chúng tôi, và để được tư vấn ví dụ. Giải đáp những vướng mắc và chung chúng ta cho tới với những khóa huấn luyện và đào tạo phù phù hợp với ngành nghề ngỗng, nghành và năng lực của chúng ta.

Tham khảo những nội dung bài viết hữu ích không giống của Uniace bên trên Chuyên Đề Excel:

  • Power query là gì?
  • Những kín của excel nhưng mà ko cần người nào cũng biết
  • Ai cũng biết pivot table tuy nhiên các bạn đem biết unpivot là gì?