Cầu Siêu Cho Thai Nhi Ở Đâu, Sắm Lễ Văn Khấn Tại Nhà Khi Cầu Siêu Cho Thai Nhi

Ba ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng tại Hà Nội thường xuyên tổ chức lễ cầu siêu vào rằm tháng 7 âm lịch hằng năm phải kể đến: Chùa Phúc Khánh, chùa Phổ Linh và chùa Quán Sứ.

Chùa Phúc Khánh

Là một ngôi chùa nhỏ nằm tại khu dân cư đông đúc nhưng cứ mỗidịp rằm tháng 7 nơi đây lại thu hút đông người tới lễ bái. Chùa Phúc Khánh làcông trình kiến trúc thờ Phật kiểu truyền thống. Bao gồm: Tam quan mở 3 cửa vòmgiữa là cửa lớn, hai bên nhỏ hơn. Trụ đắp quay đầu vào nhau và sau Tam quan làsân chùa.

Bạn đang xem: Cầu Siêu Cho Thai Nhi Ở Đâu, Sắm Lễ Văn Khấn Tại Nhà Khi Cầu Siêu Cho Thai Nhi

Nhiều người cho rằng, chùa Phúc Khánh được lựa chọn là nơi lễPhật cầu an, giải hạn với nhiều nguyên nhân khác nhau. Chùa thu hút được nhiềungười từ khắp các địa phương tìm đến, nhất là từ khi Thượng tọa Thích Thanh Quyết- một bậc cao tăng nổi tiếng của Phật giáo Việt Nam về đây trụ trì. Ngoài nhữnglời cầu khấn cho năm mới hay rút quẻ đầu năm thì loại hình sinh hoạt tâm linhtiêu biểu của chùa Phúc Khánh là lễ cầu an và lễ cầu siêu.

Hàng năm, cứ vào dịp lễ Vu Lan, chiều tối 14/7 âm lịch, chùaPhúc Khánh lại trở thành tâm điểm của du khách thập phương và các tăng ni phậttử. Mọi người đến để cầu siêu cho những thai nhi xấu số, mong những linh hồn bénhỏ được siêu thoát và cũng cầu chúc một mùa Vu Lan yên bình, cầu bình an, sứckhỏe cho cha mẹ.


*

Chùa Phúc Khánh nhiều người từ khắp các địa phương tìm đến cầu siêu trong những ngày rằm tháng 7. (Ảnh: Vietnamnet)

Chùa Phổ Linh

Chùa Phổ Linh được người dân Hà Nội biết đến bởi nằm ở địathế đẹp, cảnh quan vô cùng mát mẻ, không gian thoáng đãng. Nơi đây còn có kiếntrúc độc đáo và nổi tiếng linh thiêng. Chùa Phổ Linh hằng năm được nhiều ngườiđến cúng lễ và cầu phúc, cầu lộc và đặc biệt là cầu siêu dịp rằm tháng 7 hằngnăm.

Xem thêm: hãy tưởng tượng mình gặp gỡ và trò chuyện với người lính lái xe trong tác phẩm

Một điều đặc biệt hơn cả đây ngôi chùa duy nhất ở Hà Nội(tính đến thời điểm này) có động thờ thai nhi và tổ chức trai đàn cầu siêu hàngnăm cho các thai nhi sản nạn. Chùa Phổ Linh cũng được xem là nơi có nhiều giađình tìm đến để gửi gắm vong hồn con cái mình.

Cứ mỗi dịp rằm tháng 7, người dân lại kéo nhau đến chùa PhổLinh, hành hương tại động thờ thai nhi để cầu siêu và dâng hương cúng bái. Bêncạnh đó, dịp lễ Vu Lan hằng năm, nhiều người dân trong vùng cũng đến chùa PhổLinh để cầu bình an và sức khỏe.

Xem thêm: sách giải thích ngữ pháp tiếng anh mai lan hương


*

Chùa Quán Sứ

Được chọn làm trụ sở của Trung ương hội Phật giáo Việt Nam,chùa Quán Sứ là một phần không thể thiếu của hồn thiêng Hà Nội. Chùa Quán Sứkhông chỉ là nơi gửi gắm các vong hồn thai nhi mà nơi đây thường xuyên tổ chứcbuổi lễ cầu siêu cho các sinh linh bé nhỏ.

Dịp tháng 7 hàng năm, người dân đến chùa Quán Sứ không chỉ đểthắp hương, cầu cho linh hồn người thân của mình sớm siêu thoát mà nhiều ngườicòn đến chùa để sám hối, để tưởng nhớ và làm lễ cầu mong những đứa con chưa kịpchào đời được chuyển kiếp. Bên cạnh đó, những bậc cha mẹ cũng thường nhân dịp lễcầu siêu đến chùa để cầu cho vong linh những thai nhi được siêu thoát và bớtlưu luyến với dương thế.