Cách Nuôi Chim Sẻ Non Ăn Gì, Đặc Điểm Của Chim Sẻ Thường Sống Ở Đâu

Chim sẻ nhà là một trong những chú chim đã quá quen thuộc đối với người dân Việt Nam và Thế giới. Mặc dù quen thuộc là vậy nhưng để hiểu rõ hơn về loài chim này, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau!


1. Chim sẻ là giống chim gì?

Bạn đang xem: Cách Nuôi Chim Sẻ Non Ăn Gì, Đặc Điểm Của Chim Sẻ Thường Sống Ở Đâu

Chim sẻ vốn là dòng chim có kích thước nhỏ bé thường sinh sống thành bầy đàn. Nếu như trước đây chim sẻ thường bị xua đuổi vì phá hoại mùa màng thì ngày nay chúng đã trở thành một món đặc sản được nhiều người yêu thích.

*

Hình ảnh chim se sẻ

2. Nguồn gốc của chim sẻ

Chim sẻ có tên tiếng anh Passer domesticus thuộc họ Sẻ (Paseridae). Giống chim này được tìm thấy và miêu tả bởi Passer domesticus vào năm 1758. 

3. Đặc điểm của chim sẻ

Chim sẻ là một loài chim có thân hình khá nhỏ bé. Trung bình, một chú chim khi trưởng thành chỉ nặng khoảng 24 – 40 gram, một số cá thể nổi bật có thể nặng đến 50 gram.
Thông thường, những chú chim cái thường có cân nặng nhẹ hơn chim đực. Loài chim này có chiều dài cơ thể khoảng từ 15 – 16cm

*

Phần đầu của chim sẻ nhỏ hơn nhiều so với thân hình của chúng.Chiếc mỏ của chim sẻ khá nhỏ, có lỗ mũi ở bên trên và rất cứng.Chim có đôi mắt nhỏ, tròn và thường có màu đen nhánh. Chiếc cổ của chim sẻ khá ngắn nối liền giữa phần đầu tròn và thân hình mập mạp của chúng.Loài chim này sở hữu đôi chân ngắn, nhỏ và khô. Mỗi bàn chân được chia thành các ngón chân nhỏ có móng sắc nhọn.

Xem thêm: chuyen tu font vni times sang times new roman

Điều này giúp chúng bám vào các cành cây, các giá đỡ dễ dàng và chắc chắn hơn.

Bộ lông của chim được chia thành 2 lớp: Lớp lông bên trong thường khá mềm màu trắng, lớp bên ngoài cứng – dài – thô ráp có màu nâu hoặc đốm đen

*

Chim sẻ là một trong những loài có tốc độ bay khá nhanh. Trung bình, chim sẻ thường bay khoảng 35 – 38km/h. Khi gặp nguy hiểm, chúng có thể bay với vận tốc 50km/h.

Chim sẻ là một trong những loài vật vô dễ thương và biểu trưng cho sự thông minh, nhanh nhẹn.

Chim sẻ nhà có tuổi thọ trung bình khoảng 3 năm.

Xem thêm: rebecca stevens was the first woman to climb mount everest