Top 100 Ngôi Chùa Kỳ Quang Quận 12, Mái Ấm Của Những, Phát Hiện Ngôi Chùa Ven Sông Đẹp Nao

*
*


Sitemap |Đặt làm trang chủ

(Vietkings) - Có thể nói, Chùa Kỳ Quang II nằm ở 154/4A Lê Hoàng Phái, P.17, Quận Gò Vấp là một trong những địa chỉ vàng của thành phố Hồ Chí Minh với hàng trăm số phận mồ côi, khuyết tật được nuôi dạy và chăm sóc tại đây.


Bạn đang xem: Top 100 Ngôi Chùa Kỳ Quang Quận 12, Mái Ấm Của Những, Phát Hiện Ngôi Chùa Ven Sông Đẹp Nao

*

Người trụ trì và cũng là người sáng lập ra cơ sở đào tạo và hướng nghiệp cho cô nhi khuyết tật và Phòng khám từ thiện Tuệ Tĩnh Đường mà không ít người biết đến là Thượng tọaThích Thiện Chiếu.Ông vốn là công dân gốccủa thành phố, sinh ra ở vùng An Phú Đông (Quận 12). Đi tu từ thuở thiếu thời (năm 10 tuổi), đến sau 1975 về trụ trì ở chùa Kỳ Quang II này. Sau chiến tranh, không chỉ vùng đất của phường 17 nơi cư ngụ của ngôi chùa mà cả Quận Gò Vấp lúc bấy giờ còn rất hoang sơ, sình lội, là nơi tập trung cư ngụ của những người lao động nghèo.

*

Với tấm lòng nhân hậu và mong muốn thực hiện tâm nguyện của chư Phật Thích Ca là “cứu khổ, cứu nạn kiếp nhân sinh”, sư thầy Thích Thiện Chiếu đã biến chùa Kỳ Quang dần trở thành mái ấm tình thương, nơi trú ngụ của các em mù, nghèo mồ côi ngày ngày phải lang thang đi ăn xin.

Từ năm 1994, được phép của chính quyền địa phương, một Trung tâm từ thiện chăm sóc cho các em khuyết tật được thành lập. Lúc đầu là 20 em, sau này đã lên đến con số hàng trăm. Nhiều trường hợp thật thương tâm bởi chính tay cha, mẹ không muốn nuôi dưỡng đứa con tật nguyền đã mang đến chùa bỏ lại đứa con thơ mới chỉ hai tháng tuổi, phó thác những sinh linh bé bỏng cho nhà chùa.

Xem thêm: thư viện trường đại học khoa học xã hội và nhân văn

*

Không chỉ có các lớp trẻ tình thương, Tuệ Tĩnh Đường của chùa Kỳ Quang còn đón khách thập phương đến khám, chữa bệnh 3 ngày trong tuần. Tại đây, các lương y, nhân viên phòng khám xem mạch, khám bệnh, phát thuốc, chữa trị (châm cứu, bấm huyệt…) bằng phương pháp Đông y cho các bệnh nhân nghèo.

Trung tâm được chia làm 2 cơ sở nuôi dạy và hướng nghiệp cho các em mồ côi, khuyết tật. Cơ sở 1 đặt ngay tại khuôn viên của chùa Kỳ Quang 2, nuôi dạy các em dưới 18 tuổi; cơ sở 2 đặt tại phường Thạnh Lộc, quận 12 - TPHCM dành cho các em trên 18 tuổi. Ở đây, thượng tọa mời giáo viên về dạy trẻ khuyết tật từ mẫu giáo đến lớp 5; các em khỏe mạnh từ 6 tuổi trở lên được ông gửi đi học ở trường ngoài, học phí do chùa đài thọ; các em khiếm thị được học chữ nổi. Thượng tọa cũng là người chịu trách nhiệm chính trong việc hướng nghiệp, tìm nghề, dựng vợ gả chồng cho các em lớn tuổi.

Xem thêm: tại sao thực dân pháp chọn đà nẵng làm mục tiêu tấn công đầu tiên

*

Thượng tọa Thích Thiện Chiếu cho biết hiện nhà chùa đang xin giấy phép mở tiếp cơ sở 3 ở xã Quy Đức, huyện Bình Chánh - TP.HCM để nuôi dưỡng người già không nơi nương tựa và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Với tấm lòng bồ tát của chư tăng, chùa Kỳ Quang 2 ngụ tại154/4A Lê Hoàng Phái, P.17, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh Hiện sở hữu Kỷ lục:Ngôi chùa nuôi dạy trẻ em mồ côi & khuyết tật nhiều nhất Việt Nam.