Top 10 Ngôi Chùa Ở Thái Lan Không Nên Bỏ Qua, 5 Ngôi Chùa Đáng Đến Nhất Bangkok (Thái Lan)

Không phải ngẫu nhiên mà Thái Lan được mệnh danh là Xứ sở chùa vàng. Có đến hơn 95% dân số Thái Lan theo đạo Phật, rải rác khắp cả nước là vô số ngôi chùa lớn nhỏ với bề dày lịch sử khác nhau. Khi đi du lịch Bangkok – thủ đô đất nước này, mình khuyên bạn nên dành thời gian đến thăm những ngôi chùa nổi tiếng ở đây, tính sơ sơ là hơn 100 ngôi chùa khắp Bangkok đấy. Với những nét kiến trúc đặc trưng, độc đáo gắn liền với những biến cố lịch sử cũng như ý nghĩa tâm linh tôn giáo, những ngôi chùa này không những là điểm đến được nhiều du khách thập phương lựa chọn, mà đó còn là niềm tự hào của cả dân tộc.

Bạn đang xem: Top 10 Ngôi Chùa Ở Thái Lan Không Nên Bỏ Qua, 5 Ngôi Chùa Đáng Đến Nhất Bangkok (Thái Lan)

*
*
*
*
*
*
*
*
Những lưu ý khi tham quan chùa ở Bangkok |credit: Chalabala

Trang phục

Kín đáo, áo tay dài qua cùi chỏ và quần qua đầu gối nhé. Bởi vì chùa là nơi tôn nghiêm, người dân địa phương rất mực cung kính tôn sùng nên bạn tuyệt đối không được ăn mặc hở hang nhé, vô cùng phản cảm luôn á! Cách ăn mặc phù hợp cũng là cách bày tỏ sự hiểu biết của bạn và sự tôn trọng đối với người dân bản địa.

Trong trường hợp bạn “lỡ quên” mặc quần áo ngắn thì nhanh chóng tìm mượn một cái khăn quấn vào ^^

Xem thêm: they travelled across india and then flew on to japan

Thái độ

Xem thêm: phân tích 2 khổ đầu bài đoàn thuyền đánh cá

Tôn trọng, lịch sự, giữ im lặng và tuyệt đối không nô đùa làm kinh động du khách. Chắc không riêng mình đâu, rất nhiều người cảm thấy cực kì khó chịu đối với các bạn trẻ kéo nhau đến chùa để tụm năm tụm bảy, í ới gọi nhau rồi “làm màu” đủ trò