Top 11 Ngôi Chùa Quảng Ninh, Top Những Ngôi Chùa Linh Thiêng Tại Quảng Ninh

Du lịch tâm linh là một nét đẹp của người Việt từ xưa đến nay. Tọa lạc tại vị trí Đông Bắc của Tổ Quốc, Quảng Ninh được biết đến là một địa danh du lịch nổi tiếng với những bãi biển xinh đẹp và vịnh Hạ Long hùng vĩ. Hiện nay, tỉnh Quảng Ninh đang rất chú trọng phát triển du lịch với hàng loạt các dự án được đầu tư rất lớn. Bên cạnh đầu tư phát triển những khu vui chơi, giải trí thì du lịch tâm linh cũng được Quảng Ninh chú trọng phát triển. Các điểm đến tâm linh tại Quảng Ninh thường thu hút đông đảo các du khách thập phương trong những dịp du xuân. Sau đây là bài viết về các chùa nổi tiếng ở Quảng Ninh giúp du khách có thể dễ dàng lựa chọn được các ngôi chùa để du xuân và cầu may dịp đầu năm.

Bạn đang xem: Top 11 Ngôi Chùa Quảng Ninh, Top Những Ngôi Chùa Linh Thiêng Tại Quảng Ninh

Chùa Yên Tử

Điểm đầu tiên và không thể bỏ qua khi lựa chọn đất Mỏ là nơi du lịch tâm linh chính là cụm di tích các chùa Yên Tử. Cụm di tích các chùa Yên Tử tọa lạc tại thành phố Uông Bí, Quảng Ninh. Nơi đây có tổ hợp rất nhiều di tích các chùa nổi tiếng ở Quảng Ninh, tiêu biểu nhất là chùa Đồng ở đỉnh núi Yên Tử. 


Related Posts


Yên Tử vốn là phong cảnh thiên nhiên, nơi đây đã được vua Trần Nhân Tông tìm đến xuất gia tu hành sau khi rời khỏi ngôi vua và đã lập nên một trường phái tu hành mới chỉ riêng của Việt Nam là Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Chùa Đồng sẽ là nơi dừng chân cao nhất của du khách. Đây là ngôi chùa độc đáo bậc nhất Việt Nam khi được hoàn thành từ đồng nguyên chất. Vào năm 2010, bức tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng đã được khởi công và khánh thành trên diện tích khoảng 2200m2. 

Xem thêm: đề cương ôn tập toán 9 học kì 2 violet

Xem thêm: phòng công tác sinh viên đại học bách khoa đà nẵng

Ngoài ra dọc đường lên đỉnh Yên tử, du khách còn có thể viếng thăm một số ngôi chùa ở Quảng Ninh cũng rất linh thiêng cổ kính như: chùa Hoa Yên, chùa Một Mái,…Nếu trước kia, đường lên Yên Tử rất khó khăn, đường núi cheo leo hiểm trở thì những năm gần đây, từ chân núi bạn có thể đến chùa Đồng bằng 2 cách: leo bộ hoặc cáp treo 2 chặng. Dù chọn cách nào, bạn cũng sẽ bắt đầu từ suối Giải Oan. Bạn đi qua chùa Hoa Yên, chùa Một Mái, tượng đá An Kỳ Sinh rồi lên chùa Đồng. Từ độ cao 1068m nhìn xuống, bạn sẽ cảm giác được một chốn thanh tịnh đúng nghĩa trong cõi Phật.

*
*
*

Đình Trà Cổ – Móng Cái

Đình Trà Cổ tọa lạc tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh. Nơi đây từ lâu vẫn được coi như cột mốc văn hóa nơi biên ải, biên giới Việt Nam. Với vị trí ở ven biển, giáp biên giới với Trung Quốc, ngôi đình này đã chịu không ít sự tác động của giao thoa văn hóa giữa hai nước. Tuy nhiên, đình Trà Cổ vẫn mang đậm các giá trị thuần Việt về kiến trúc, vẫn giữ được những nét sinh hoạt văn hóa dân gian vùng Đồng bằng châu thổ sông Hồng nước ta.