Chùa Trúc Lâm Đà Lạt - Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Trúc Lâm Thiền Viện nằm trên núi Phụng Hoàng nhìn ra hồ Tuyền Lâm xanh ngắt tuyệt đẹp. Đây là một trong những địa điểm tham quan tại Đà Lạt có số lượng khách của Hoa Dalat Travel tới tham quan nhiều nhất.


Danh mục

Bạn đang xem: Chùa Trúc Lâm Đà Lạt - Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

1 THAM QUAN THIỀN VIỆN TRÚC LÂM ĐÀ LẠT2 Quá trình xây dựng Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt3 Tham quan Thiền Viện Trúc Lâm

THAM QUAN THIỀN VIỆN TRÚC LÂM ĐÀ LẠT

Thiền viện Trúc Lâm là một trong 3 thiền viện lớn nhất ở Việt Nam thuộc dòng Trúc Lâm Yên Tử với diện tích lên tới 30ha. Từ thiền viện đi tới trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5 km. Hai bên đường vào Thiền Viện được bao bọc bởi những cánh rừng thông bạt ngàn.


*
*
*
*
*

ở phía trên chánh điện có các bức phù điêu chạm khắc tinh sảo về 8 tướng thị hiện của Đức Phật. Bên trái của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni còn có tượng Bồ Tát Phổ Hiền cưỡi voi trắng 6 ngà còn bên phải là tượng Bồ Tát Văn Thù cưỡi Sư tử.

Bên ngoài chánh điện là lầu trống và lầu chuông, bên trong lầu chuông là quả đại hồng chung nặng 1,1 tấn có khắc những bài kệ có ý nghĩa đạo lý rất cao.

Rời chánh điện đi ra khu vực vườn hoa có rất nhiều các loại hoa đẹp như cẩm tú cầu, xác pháo…. và một giàn hoa móng cọp tuyệt đẹp rất được du khách thích thú chụp hình làm kỷ niệm.

Rời vườn hoa du khách đi xuống phía dưới chùa là Hồ Tĩnh Tâm, nuôi rất nhiều loại rùa cảnh, nước luôn trong xanh quanh năm xung quanh có rất nhiều ghế đá và chòi để du khách nghỉ ngơi.

Xem thêm: luyện nói nghị luận về một đoạn thơ bài thơ violet

Cáp treo thiền viện trúc lâm Đà Lạt

Có một điều đặc biệt nhất của Thiền Viện Trúc Lâm mà không điểm du lịch đà lạt nào có được đó chính là hệ thống cáp treo nối từ khu du lịch Cáp Treo đi thẳng tới Thiền Viện.

Giá đi 1 chiều là 50.000đ đi 2 chiều là 70.000đ


Video Thiền Viện Trúc Lâm của Hoa Dalat Travel

Xem thêm: đề thi đại học môn toán khối a năm 2010

Các lưu ý khi đến Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Do thiền viện là chốn tôn nghiêm nên khi đến tham quan quý khách cần lưu ý những điều sau:

Không được buôn bán trong khu vực Thiền ViệnMặc quần áo, váy ngắn không được vàoKhi đến Chánh điện bạn phải bỏ giày dép ở ngoài và không được quay phim chụp hìnhCác khu vực nội tăng và nội ni quý khách không được vào tham quanĐến Thiền viện bằng xe máy bạn sẽ được giữ xe miễn phíNếu trong đoàn có người già yếu bạn nên cho họ đi xuống hồ Tuyền Lâm bằng ô tô không nên đi bộ bằng 140 bậc tam cấp

Tour Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Bạn cũng có thể đặt tour thành phố đà lạt 1 ngày với giá 160.000đ/ khách tham quan Thiền Viện Trúc Lâm và 7 điểm du lịch nổi tiếng khách của công ty chúng tôi.

Nhà Thờ Con GàDinh Bảo ĐạiThiền Viện Trúc LâmHồ Tuyền LâmThác DatanlaThiền Viện Vạn HạnhCáp TreoShowroom hoa

Tham khảo Video bên dưới để biết các điểm trong tour. bạn lưu ý điểm Thung Lũng Tình Yêu trong video dưới được thay bằng tham quan hàng đặc sản.