Góc Video : Chuyện Không Của Riêng Ai !, Chuyện Không Của Riêng Ai

- Qua 11 năm phát sóng với hơn 1.000 tiểu phẩm, chương trình “Chuyện không của riêng ai” đã trở thành một trong những chương trình truyền hình được đánh cao về tính giải trí và đặc biệt truyền tải thông điệp về phổ cập kiến thức pháp luật: Phản ánh những bức xúc của người dân, định hướng giải quyết các tình huống xung đột theo quy định pháp luật, nhưng vẫn tạo tiếng cười hài hướt và dí dỏm. Đó là một thành công lớn và ít có chương trình truyền hình nào hiện nay đạt được.

Để hiểu hơn về chương trình Chuyện Không Của Riêng Ai (CKCRA),về những thành công mà chương trình đã đạt được trong 11 năm, chúng tôi có buổi trao đổi ngắn với ông Mai Quốc Chính - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Truyền thông Đa Phương tiện Lát Sa Ta đơn vị phối hợp với Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh, sản xuất chương trình.

Bạn đang xem: Góc Video : Chuyện Không Của Riêng Ai !, Chuyện Không Của Riêng Ai

Chương trình phát sóng lúc 21 giờ thứ 5 hàng tuần trên HTV7

PV: Xin Ông chia sẻ để một chương trình truyền hình thành công như CKCRA đi được một chặn đường dài gần 11 năm qua. Vậy những yếu tố để tạo nên sự thành công của chương trình là gì thưa Ông?

Ông Mai Quốc Chính: Chúng tôi, quan niệm“Sự nghiêm túc của nghệ thuật chính là sự giải trí tốt nhất ”từ đó “định hướng và “kim chỉ nam” trong hoạt động tổ chức sản xuất.

Chúng tôi đưa ra những tình huống những câu chuyện đời thường, phản ánh những bức xúc của người dân và mang tính thời sự, được nhiều người quan tâm. Thông qua tiểu phẩm dù là bi hay hài, mọi hành vi của nhân vật đều được điều chỉnh trên cơ sở của Luật pháp như: Luật Đất đai, Hôn nhân, Hình sự, Dân sự, Tư pháp quốc tế... tạo cho người xem như thấy chính mình, thấy hàng xóm bạn bè, thấy những người quanh ta đâu đó trong câu chuyện đó.

Đặt biệt chúng tôi mời những nhà văn gạo cội như Nhà văn Chu Thơm, Vương Huyền Cơ, Phạm Dũng, Nguyễn Hiếu,… Những nhà biên kịch như Trần Văn Sáu, Xuân Hương… đê lên kịch bản và được thẩm định kỹ lưỡng bởi Ban cố vấn Pháp luật của chương trình và Ban Văn Nghệ Đài truyền hình TP HCM.

Những tình huống dở khóc, dở cười trong tiểu phẩm

Xem thêm: đề kiểm tra 1 tiết hóa 10 chương 2 violet

Diễn viên được lựa chọn phải đảm bảo được tiêu chí: Ngoại hình đẹp, đài từ chuẩn xác, phù hợp với vai diễn. Các diễn viên đều phải tham gia tập luyện nghiêm túc trước khi quay hình để đảm bảo hiệu quả cho từng thước phim. Câu chuyện được diễn ra trong những bối cảnh đẹp, trang trọng, phù hợp với nội dung từng kịch bản. Kịch bản được dàn dựng bởi những đạo diễn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và đầy tâm huyết như Đoàn Bá, Đinh Thanh Sơn, Lê Cường, Quách Hồ Ninh, Mai Trần…

Đội ngũ thực hiện chương trình chuyên nghiệp, luôn bám sát kịch bản, hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất cho đạo diễn và diễn viên để có những thước phim đạt yêu cầu.

PV: Thưa Ông! trong thời gian tới để chương trình tiếp tục phát huy trong giai đoạn bối cảnh kinh tế xã hội phát triển, đặc biệt lĩnh vực truyền hình, thì ông định hướng đổi mới chương trình để thu hút hấp dẫn hơn không?

Ông Mai Quốc Chính: Bước sang năm 2015, chương trình tiếp tục bám sát những biến động của đời sống xã hội để kịp thời phản ảnh những bức xúc của người dân, chống quan liêu, cửa quyền, tham nhũng. Bên cạnh đó, chương trình cũng đã nâng cấp: Ghi hình chuẩn HD, Thiết kế mới phim trường với không gian Tọa đàm sang trọng mà ấm cúng.

Với tiêu chí “Pháp luật không đứng trên một ai và không một ai đứng trên Pháp luật”, Luật sư và MC sẽ dẫn khán giả vào từng chủ đề, từng tình huống Pháp lý thông qua tiểu phẩm:Những mối quan hệ, tranh chấp, xung đột của người dân; Sự thiếu hiểu biết của những nhân vật gây nên hậu quả như thế nào; Vai trò của chính quyền địa phương, các cơ quan ban ngành… Ai đúng, ai sai? Đâu là giải pháp cho những vấn đề đang được người dân quan tâm? Luật sư là người mở ra câu chuyện đồng thời cũng là người định hướng giải quyết tình huống theo đúng quy định của Pháp Luật.

Xem thêm: bản cam kết tu dưỡng rèn luyện phấn đấu năm 2018 của giáo viên

PV: cảm ơn ông về buổi trao đổi này.

Chương trình năm 2015, không gian buổi tọa đàm với Luật sư trong không gian trang trọng, ấm cúm.