Luân Hồi Chuyển Kiếp Có Thật Không? Từ Quan Điểm Khoa Học Luân Hồi Chuyển Kiếp Dưới Góc Nhìn Của Khoa Học

Luân hồi chuyển kiếp là thực tế hay chuyện cổ tích? Nhiều công trình khoa học đã công bố không ít bằng chứng về đầu thai, tiền kiếp.

Giới tu luyện và tôn giáo nhìn nhận đầu thai là hiện tượng linh hồn chuyển sinh (chuyển kiếp); nhìn nhận sinh mệnh là bất diệt. Định luật bảo toàn và chuyển hoá năng lượng đã hé lộ phần nào chân lý này; “Năng lượng không tự nhiên sinh ra mà cũng không tự nhiên mất đi, nó chỉ chuyển hoá từ dạng này sang dạng khác hoặc truyền từ vật này sang vật khác mà thôi”. Vật lý học hiện đại đã chứng minh được dạng thức tồn tại năng lượng của vật chất và ngược lại.

Bạn đang xem: Luân Hồi Chuyển Kiếp Có Thật Không? Từ Quan Điểm Khoa Học Luân Hồi Chuyển Kiếp Dưới Góc Nhìn Của Khoa Học


Tuy nhiên khoa học phổ thông vẫn cho rằng luân hồi chuyển kiếp chỉ là chuyện huyền thoại. Nhưng nhiều khoa học gia lỗi lạc nhất lại tin vào thần học – khoa học siêu thường; như Louis Pasteur, James Watt, Alberl Einstein hay Newton…


Nội dung chính


Tiến sĩ Ian Stevenson: Nghiên cứu về đầu thai chuyển kiếp

Tiến sĩ Ian Stevenson (1918-2007) nguyên là chủ nhiệm Khoa Tâm thần và Thần kinh tại Đại học Y khoa Virginia. Ông đã dành phần lớn sự nghiệp tìm kiếm bằng chứng về đầu thai chuyển kiếp.


Ông nghiên cứu những trẻ em biết được tiền kiếp và xác minh những câu chuyện này trong thực tế. Trong bốn mươi năm ông đã điều tra ba nghìn trường hợp trẻ em nhớ được tiền kiếp..

*

Luân hồi chuyển kiếp: Phương pháp điều tra

Phương pháp này có thể được tóm tắt như sau:

Mô tả cuộc sống tiền kiếp.Hồi tưởng về cái chết trong tiền kiếp.Cung cấp thông tin của gia đình trong tiền kiếp.Kể lại tính cách, sở thích cá nhân và thói quen trong tiền kiếp.Miêu tả hình dáng cơ thể (điểm giống hoặc khác nhau giữa tiền kiếp và hiện tại).Mối quan hệ tiếp tục trong luân hồi.Trải nghiệm thời gian (sống) từng kiếp.

Sau khi lấy các thông tin từ đối tượng, ông đã tiến hành xác minh lại các thông tin này. Ông đã công bố hơn 3.000 bằng chứng về luân hồi chuyển kiếp cho cộng đồng khoa học thế giới.

Đầu thai chuyển kiếp: Bằng chứng y học

Trong công trình nghiên cứu ‘Vết bớt và khuyết tật bẩm sinh’, Stevenson đã dùng kỹ thuật nhận dạng khuôn mặt. Tìm được những điểm tương đồng giữa tiền kiếp và chuyển sinh.

Xem thêm: they travelled across india and then flew on to japan

Đối chứng thông tin vết bớt hoặc dị tật bẩm sinh với những vết thương trên cơ thể của người đã khuất. Kết quả điều tra khám nghiệm tử thi, có đến 43/49 trường hợp xác thực về sự tương đồng giữa vết thương và vết bớt (hoặc dị tật bẩm sinh).


Luân hồi chuyển kiếp: Trường hợp đặc biệt

Có 3 trẻ miêu tả 30 – 40 sự việc chưa từng trải qua trong cuộc sống hiện tại. Qua xác minh cuộc sống của tiền kiếp, chính xác tới hơn 90%.

Tiến sĩ Stevenson công bố trên Khám phá khoa học: “Theo lời kể của từng em, có thể tìm thấy một gia đình có thành viên đã mất có cuộc sống tương ứng”.

“Các chi tiết khảo sát khẳng định không thể nhầm lẫn với cuộc sống của bất kỳ một cá nhân nào khác”.

*

Luân hồi tiền kiếp: Các công trình nghiên cứu khác

Một số học giả, giáo sư nổi tiếng như tiến sĩ y khoa Ian Stevenson, Raymond A. Moody, các tiến sĩ giáo sư Robert Almeder, Hans Holzer, Sylvia Cranston, Carey Williams, H.N. Banerjee, John Van Auken, đã xuất bản các cuốn sách nổi tiếng về các hiện tượng liên quan tới luân hồi.

Brian L. Weiss – Tiến sĩ, tâm lý trị liệu cho biết; ông cũng từng điều trị cho một bệnh nhân nhớ được tiền kiếp. Khi tiến hành thôi miên, 1 bệnh nhân tên là Catherine cô nhớ lại được những chấn thương trong tiền kiếp.

Qua thôi miên, Catherine đã nhớ lại cuộc sống tiền kiếp. Cô đã nhớ lại những biến cố xảy ra, và mối liên quan với những rắc rối mà cô đang gặp phải. Catherine còn chia sẻ nhiều trải nghiệm vềsự sống và cái chết.


Chuyện luân hồi Việt Nam

Đây cũng là một hiện tượng phổ biến ở Việt Nam. Như câu chuyện tại thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn, Hòa Bình…

Chúng ta đều có thể cảm nhận được sự tồn tại của cơ thể (vật chất) và các hoạt động tinh thần (nguyên thần, linh hồn, năng lượng…). Theo định luật bảo toàn năng lượng thì chết cũng sẽ chỉ là một quá trình chuyển hoá. Phần xác (vật chất) phân huỷ thành chất mới, phần hồn (năng lượng) chuyển hoá, chuyển sinh tiếp tục hành trình luân hồi của sinh mệnh.

Xem thêm: cảm nhận về bài thơ sang thu của hữu thỉnh

Có nhiều người không biết được kiếp trước và kiếp sau của mình là gì. Nhưng có một điều: linh hồn (thể năng lượng) là tồn tại mãi mãi, chuyển hoá từ dạng này sang dạng khác chứ không thể tự nhiên biến mất được. Bởi thế, chắc chắn chết không phải là hết mà chỉ chuyển hóa từ dạng năng lượng này sang dạng năng lượng khác mà thôi. Giờ bạn nghĩ sao về luân hồi?