cướp biển vùng caribbe: lời nguyền của tàu ngọc trai đen

Cướp biển lớn vùng Caribbean:
Lời nguyền của tàu Ngọc Trai Đen

Bìa đĩa DVD của phim bên trên Việt Nam

Bạn đang xem: cướp biển vùng caribbe: lời nguyền của tàu ngọc trai đen

Đạo diễnGore Verbinski
Sản xuấtJerry Bruckheimer
Kịch bản
 • Ted Elliott
 • Terry Rossio
Cốt truyện
 • Ted Elliott
 • Terry Rossio
 • Stuart Beattie
 • Jay Wolpert
Diễn viênJohnny Depp
Orlando Bloom
Keira Knightley
Geoffrey Rush
Jack Davenport
Âm nhạcKlaus Badelt
Quay phimDariusz Wolski
Dựng phimStephen E. Rivkin
Arthur Schmidt
Craig Wood
Hãng sản xuất

Walt Disney Pictures
Jerry Bruckheimer Films

Phát hànhBuena Vista Pictures Distribution

Công chiếu

9 mon 7 năm 2003

Độ dài

143 phút
Quốc giaHoa Kỳ
Ngôn ngữtiếng Anh
Kinh phí140 triệu đô-la Mỹ
Doanh thu654.264.015 đô-la Mỹ[1]

Cướp biển lớn vùng Caribbean: Lời nguyền của tàu Ngọc Trai Đen là bộ phim truyện phiêu lưu - fake tưởng Mỹ năm 2003, là phần đầu vô loạt phim dựa vào chuyến thám hiểm Cướp biển lớn vùng Caribe bên trên khu dã ngoại công viên vui chơi giải trí Disney. Sở phim được đạo thao diễn và phát triển vày Gore Verbinski và Jerry Bruckheimer. Câu chuyện dựa vào việc anh công nhân rèn Will Turner (Orlando Bloom) và thương hiệu hải tặc thuyền trưởng Jack Sparrow (Johnny Depp) với ý muốn giải cứu vớt Elizabeth Swann (Keira Knightley) đang được bị tóm gọn cóc vày group thủy thủ bị chửi rủa bên trên chiến thuyền Ngọc Trai Đen được lãnh đạo vày Hector Barbossa (Geoffrey Rush).

Jay Wolpert cách tân và phát triển kịch phiên bản dựa vào chuyến thám hiểm thực tiễn bên trên khu dã ngoại công viên vui chơi giải trí vô năm 2001 và được Stuart Beattie viết lách lại vô đầu năm mới 2002. Trong khoảng tầm thời hạn cơ, mái ấm phát triển Jerry Bruckheimer chính thức nhập cuộc vô dự án công trình phim; ông vẫn kêu Ted Elliott và Terry Rossio biên soạn thảo kịch phiên bản, tăng lời nói nguyền siêu tự nhiên vô nội dung phim. Phim chính thức con quay từ thời điểm tháng 10 năm 2002 cho tới mon 3 năm 2003 tại quần đảo Saint Vincent và Grenadines và dựng cảnh bên trên Los Angeles, California.

Lễ trình chiếu được tổ chức triển khai bên trên Khu nghỉ ngơi Disneyland, Anaheim, California vào trong ngày 28 mon 6 năm 2003. Lời nguyền thuyền Ngọc Trai Đen đạt được lệch giá ngoài dự con kiến với rất nhiều lời nói phê bình tích đặc biệt và lệch giá đạt bên trên toàn thị trường quốc tế là $653 triệu. Sở phim phát triển thành phần đầu vô loạt phim Cướp biển lớn vùng Caribbean với những phần tiếp sau. Sở phim được đề cử năm giải Oscar, bao hàm giải thao diễn viên nam giới chất lượng tốt nhất mang lại Johnny Depp.

Cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Lưu ý: Phân đoạn tiếp sau đây bật mí toàn cỗ nội dung của kiệt tác.

Câu chuyện chính thức Lúc ngài Thủ hiến Weatherby Swann (Jonathan Pryce) và cô phụ nữ 12 tuổi tác Elizabeth bên trên lối cho tới Cảng Hoàng Gia, Jamaica, thuyền của mình vẫn gặp gỡ một chiến thuyền đắm với cùng 1 người sinh sống sót có một không hai là cậu bé bỏng Will Turner. Elizabeth lấp liếm cái huy hiệu vàng nhưng mà Will đang được treo trong khi mê mẩn, cô bé bỏng e rằng nó sẽ bị chỉ điểm đi ra cậu bé bỏng là 1 trong thương hiệu cướp biển lớn. Cô bé bỏng chợt thông thoáng thấy chiến thuyền yêu tinh, cái Ngọc Trai Đen.

Tám năm tiếp theo, Đại úy James Norrington (Jack Davenport) thuộc nhóm Hải quân Hoàng gia được thăng cung cấp lên hàm Thiếu tướng mạo. Ông tao cầu thơm Elizabeth (Keira Knightley), song cô vẫn ngất xỉu rơi xuống biển lớn trước lúc kịp vấn đáp. Chiếc huy hiệu vàng vạc đi ra tín hiệu Lúc nó chạm mặt mũi nước.

Tên hải tặc Thuyền trưởng Jack Sparrow (Johnny Depp) cho tới Cảng Hoàng Gia nhằm trưng dụng thuyền. Anh tao vẫn cứu vớt Elizabeth, tuy nhiên Norrington vạc hình thành Jack là cướp biển lớn và lăm le bắt lưu giữ anh. Jack nhanh gọn bắt Elizabeth thực hiện con cái tin cẩn nhằm chạy bay rồi anh tao trốn vô xưởng rèn và chạm trán Will Turner (Orlando Bloom), đang được là kẻ học tập nghề nghiệp. Jack bị tiến công ngất xỉu rồi bị tống nhốt ngóng treo cổ vào trong ngày bữa sau. Đêm cơ chiến thuyền Ngọc Trai Đen tiến công Cảng Hoàng Gia phụ thuộc tín hiệu của cái huy hiệu. Elizabeth bị tóm gọn lưu giữ và bị đem lên chiến thuyền. Không ham muốn bị lộ là phụ nữ của Thủ hiến, Elizabeth vẫn rằng với Thuyền trưởng Hector Barbossa (Geoffrey Rush) rằng chúng ta của cô ý là Turner. Cô vẫn thương thảo thay đổi cái huy hiệu lấy việc ngừng tiến công Cảng Hoàng Gia. Barbossa đồng ý vẫn sử dụng sơ hở vô thỏa hiệp nhằm bắt lưu giữ Elizabeth vì như thế ông tao tin cẩn rằng cô là khóa xe hóa giải lời nói nguyền mà người ta đang được đem.

Vì đặc biệt yêu thương Elizabeth, Will vẫn kiến nghị thỏa thuận hợp tác với Jack Sparrow truy lần cái Ngọc Trai Đen, tuy nhiên Norrington kể từ chối với lý do: "Bọn hải tặc tiến công pháo đài trang nghiêm vẫn vứt Sparrow lại vô tù, vì thế bọn chúng ko cần là kẻ của hắn". Thay vô cơ ông tao nhận định rằng bọn hải tặc tiếp tục tuân theo lẽ thường thì, cơ là vấn đề nhưng mà Will từ chối và phan búa vô bàn phiên bản đồ gia dụng rồi nói: "Bấy nhiêu này đó là ko đủ!". Norrington đòi hỏi Will ko được can thiệp vô vì như thế anh tao chỉ là 1 trong công nhân rèn. Will thuyết phục Jack lên đường cứu vớt Elizabeth thay đổi lại anh tao sẽ tiến hành tự tại. Sau lúc biết chúng ta của Will là Turner, Jack đồng ý vì như thế tin cẩn rằng anh tao rất có thể sử dụng Will nhằm đòi hỏi lại chiến thuyền Ngọc Trai Đen. Will và Jack trưng dụng chiến thuyền HMS Interceptor và tuyển chọn mộ thủy thủ đoàn ở Tortuga với việc giúp sức của những người chúng ta cũ, Joshamee Gibbs (Kevin McNally). Họ đi ra khơi nhắm đến hòn đảo Isla de Muerta, vì như thế Jack nhận định rằng bọn hải tặc sẽ tới cơ nhằm giải lời nói nguyền.

Will lần hiểu đi ra được Jack từng là thuyền trưởng của cái Ngọc Trai Đen, tuy nhiên Lúc Jack share về cái rương chứa chấp vàng Aztec, thuyền phó Barbossa vẫn nổi loàn và vứt rơi anh tao bên trên hòn đảo lãng phí. Jack trốn bay tía ngày tiếp sau đó. toán hải tặc tiêu xài xài số vàng và xem sét nó là lời nói nguyền, trở thành bọn chúng trở nên những bộ khung người chỉ hiện tại hình bên dưới ánh trăng. Lời nguyền rất có thể bị phá huỷ vứt nếu như trả trả toàn cỗ vàng và ko mang lại tiết của thủy thủ nào là chạm vô số vàng vô rương. William "Bootstrap Bill" Turner, người có một không hai cỗ vũ Jack, vẫn trao đồng vàng mang lại Will Turner - đàn ông ông vì như thế ham muốn đám thủy thủ bị chửi rủa. Barbossa vẫn trói Bootstrap vô khẩu đại bác bỏ và phun ông tao xuống biển lớn nhằm coi tiết của ông tao đem phá huỷ vứt lời nói nguyền hoặc không; người nào là cơ đem dòng sản phẩm tiết Turner cần thay cho thế khu vực của ông tao.

Tại hòn đảo Isla de Muerta, Barbossa nhận định rằng Elizabeth là con cái của Bootstrap, hòa đồng xu tiền vàng vô tiết của cô ý và ném nó vô vào cái rương — lời nói nguyền vẫn còn đó. Sau Lúc lên hòn đảo, Will nghi ngại Jack và tiến công anh tao ngất xỉu. Will giải cứu vớt Elizabeth và chúng ta vứt trốn về cái Interceptor, vứt lại Jack ở phía đằng sau. Jack thỏa thuận hợp tác với Barbossa — anh tao bật mí về con cái của Bootstrap Bill nhằm lấy cái Ngọc Trai Đen. Cuộc dàn xếp của Jack trở thành bất nghĩa Lúc Barbossa nhắc nhở lại việc thất lạc chiến thuyền Ngọc Trai Đen là vì như thế thái chừng vượt lên trước thuận tiện của anh ý tao. Barbossa truy kích và tiến công cái Interceptor. Barbossa giành thắng lợi trong các công việc tiến công chìm và bắt sinh sống thủy thủ đoàn của cái Interceptor. Will bật mí anh là con cái của Bootstrap Bill và đi ra đòi hỏi trả tự tại mang lại Elizabeth và thủy thủ đoàn còn nếu như không anh tao tiếp tục tự động sát và gieo bản thân xuống biển lớn thực hiện lỗi plan giải lời nói nguyền của Barbossa. Barbossa đồng ý và tận dụng sơ hở lần tiếp nữa, vứt rơi Elizabeth và Jack bên trên quần đảo nhưng mà Jack bị vứt rơi chục năm trước đó. Will bị giải cho tới hòn đảo Isla de Muerta, Barbossa lăm le giết mổ anh tao nhằm phá huỷ lời nói nguyền. Trên quần đảo xa thẳm xôi, Elizabeth vạc hình thành cơ hội nhưng mà Jack trốn thoát: quần đảo được bọn buôn rượu dùng làm chứa chấp rượu Rum.

Xem thêm: Bàn Thờ Thần Tài Nên Đặt Ở Đâu? Sắp Xếp Chuẩn Phong Thuỷ

Elizabeth thắp trụi kho chứa chấp rượu sẽ tạo ngọn lửa tín hiệu và Norrington vạc hình thành. Cô vẫn thuyết phục Norrington giải cứu vớt Will bằng sự việc đồng ý cưới ông tao. Quay lại hòn đảo Isla de Muerta, Norrington sẵn sàng cuộc phục kích trong những lúc Jack thuyết phục Barbossa thiết lập một liên minh. Jack thuyết phục ông tao trì ngừng việc giải lời nói nguyền cho tới Lúc chúng ta chiếm hữu được thuyền Dauntless. Kế hoạch của Jack bị lỗi Lúc Barbossa đi ra mệnh lệnh mang lại binh của ông tiến công thuyền Dauntless kể từ bên dưới nước. Elizabeth xâm nhập thuyền Ngọc Trai Đen và giải bay mang lại thủy thủ đoàn của Jack. Cô cố lôi kéo thủy thủ tham ô chiến, tuy nhiên chúng ta vứt chạy với thuyền Ngọc Trai Đen trong những lúc Elizabeth thiên về hòn đảo nhằm tương hỗ Will. Elizabeth cứu vớt Will trong những lúc Jack tiến công nhau với Barbossa.

Norrington vạc hình thành thuyền của ông bị tiến công và đi ra mệnh lệnh quân lính trở lại thuyền. Họ về bên thuyền kịp khi, trong những lúc Jack và Will trả nhì cái huy hiệu về lại cái rương nhằm giải lời nói nguyền. Khi Barbossa tính giết mổ Elizabeth, Jack phun Barbossa. Barbossa nhận định rằng Jack vẫn tiêu tốn lãng phí vạc súng, tuy nhiên Will lên giờ về địa điểm của anh ý đứng sát cái rương với con cái dao nằm trong nhì cái huy hiệu dính tiết. Anh thả bọn chúng về rương. Barbossa bị tiêu diệt vì như thế chỗ bị thương vượt lên trước nặng nề. toán hải tặc phía bên ngoài cũng đầu mặt hàng vì như thế đã nhận được đi ra rằng bọn chúng không hề bất tử.

Tại Cảng Hoàng Gia, Jack sẵn sàng bị hành quyết. Cho rằng Jack xứng danh được sinh sống, Will nỗ lực cứu vớt Jack thấy lúc con cái vẹt của Cotton. Cả nhì bị tóm gọn lưu giữ, Norrington bảo rằng Will vẫn quên thất lạc bản thân là ai. Jack lùi lại và bơi lội về thuyền Ngọc Trai Đen và đã được sửa chữa thay thế mới nhất lại. Will được tha bổng và được phép tắc cưới Elizabeth vì như thế anh đã thử đi ra thanh lần tuyệt hảo và Norrington ngóng anh tiếp tục hiến đâng không còn bản thân mang lại ông. Khi được đặt ra những câu hỏi về Jack, Norrington cho là nên mang lại Jack một ngày nhằm tự động đi ra lên đường trước lúc ngỏ cuộc truy xua đuổi. Thủy thủ đoàn giải cứu vớt Jack, thay cho lấy lên đường chiến thuyền, Annamaria nhường nhịn lại mang lại anh địa điểm thuyền trưởng. Sở phim kết thúc giục Lúc Jack nhìn vô cái la bàn và hát bài bác "Cuộc đời hải tặc giành cho tôi".

Trong cảnh hậu kết, tất cả chúng ta tiếp tục thấy xác của thuyền trưởng Barbossa và con cái khỉ Jack của ông tao. Sau thấy lúc loại rương, khỉ Jack lần lên và lấy đồng vàng đem bám tiết. Con khỉ phát triển thành bộ khung và mỉm cười cợt, thét lên và nhảy chồm vô mùng hình họa.

Hết phần truyền thông nội dung.

Diễn viên tham ô gia[sửa | sửa mã nguồn]

 • Johnny Depp nhập vai thuyền trưởng Jack Sparrow: một thương hiệu cướp biển lớn lập dị được nghe biết với dáng vẻ lên đường ngông nghênh khá nghiêng một phía cùng theo với tiếng nói lắp đặt và hành động phủi tay kỳ kỳ lạ. Anh tao trở thành phổ biến dựa vào mẩu truyện phịa về sự việc trốn bay ngoài hòn đảo lãng phí. Anh quyết tâm giành lại chiến thuyền Ngọc Trai Đen nhưng mà anh tao tiến công thất lạc chục năm trước đó. Vai thao diễn theo dõi dự tính được viết lách giành cho Hugh Jackman cũng chính vì cái brand name "Jack Sparrow"; song, anh ko được phổ biến phía bên ngoài nước Australia, vì thế thương hiệu Disney ra quyết định lựa chọn Depp mang lại vai Jack.[2] Depp cho biết thêm nội dung đặc biệt hay: trở ngại rộng lớn việc lần đi ra kho tàng, thủy thủ đoàn của thuyền Ngọc Trai Đen cần trả trả lại nó nhằm giải lời nói nguyền; lân cận còn tồn tại cuộc nổi loàn bên trên thuyền.[3] Lúc chính thức, theo dõi lời nói của Bruckheimer, Sparrow tương tự như "Burt Lancaster khi trẻ con, một thương hiệu cướp biển lớn vênh váo". Trong lần thứ nhất thao diễn test, Depp kinh ngạc Lúc thao diễn viên và đoàn thực hiện phim màn biểu diễn theo dõi phong thái đặc biệt kỳ lạ.[4] Sau Lúc lần hiểu về cướp biển lớn thế kỷ 18, Depp đối chiếu chúng ta giống như những người nghệ sỹ nhạc rock văn minh và ra quyết định thể hiện tại phong thái tương tự Keith Richards.[5] Mặc mặc dù Verbinski và Bruckheimer đặc biệt tin cẩn tưởng Depp, một trong những phần là vì như thế đem Bloom, người tiếp tục mô tả phong thái Errol Flynn,[3] Ban giám đốc của hãng sản xuất Disney đặc biệt lúng túng, chúng ta căn vặn Depp anh hùng này tương tự như tên say rượu hoặc đồng tính, và trong cả Michael Eisner sau thời điểm coi cũng mang lại rằng: "Anh ấy đang khiến lỗi bộ phim truyện này!"[4]. Depp phản biện: "Nhìn này, đó là lựa lựa chọn của tôi. Anh tin cẩn vô tài của tôi nhưng mà. Hoặc là tin cẩn tôi hoặc là hạn chế vai thao diễn của tôi đi".[5]
 • Geoffrey Rush nhập vai Thuyền trưởng Hector Barbossa: thuyền trưởng của tàu Ngọc Trai Đen, ông là thuyền phó của Jack Sparrow trước lúc ông tao nổi loàn ngăn chặn Jack chục năm trước đó. Ông tao và thủy thủ đoàn trộm vàng Aztec bị chửi rủa, vì thế chúng ta bị nguyền cần sinh sống mãi ko thể bị tiêu diệt. Verbinski mời mọc Rush mang lại vai thao diễn Barbossa, cũng chính vì ông biết Rush ko nhập vai thao diễn vượt lên trước phức tạp, nhưng mà là vai thao diễn đem tính cơ hội tàn ác đơn giản tiếp tục phù phù hợp với diễn biến rộng lớn.[3]
 • Orlando Bloom nhập vai Will Turner: một anh học tập nghề nghiệp công nhân rèn ở Cảng Hoàng Gia, đem lòng yêu thương Elizabeth Swann. Will đấu tranh giành tư tưởng về sự việc thân phụ anh, "Bootstrap" Bill, là 1 trong thương hiệu hải tặc, cũng ko thể cảm biến được anh liệu có phải là người chất lượng tốt hay là không. Bloom phát âm kịch phiên bản sau Geoffrey Rush, người đóng góp nằm trong anh vô phim Ned Kelly, cũng chính là người kiến nghị anh nhập cuộc phim.[6]
 • Keira Knightley nhập vai Elizabeth Swann: phụ nữ của Thủ Hiến Weatherby Swann, Elizabeth trầm trồ đặc biệt yêu thích với hải tặc kể từ khi còn nhỏ. Lúc tàu Ngọc Trai Đen tiến công Cảng Hoàng Gia, cô vẫn rằng chúng ta bản thân là Turner và tạo nên lầm lẫn cô đó là con cái của "Bootstrap" Bill. Cô cũng yêu thương Will Turner. Elizabeth kể từ vứt hình hình họa "thiếu phái đẹp buồn bã" và thay cho thay đổi tính cơ hội của tớ trở nên một hải tặc cao quý. Knightley nhập cuộc là 1 trong sự bất thần của Verbinski; ông ko hề coi thao diễn xuất của cô ý vô phim Khuất phục nó như Beckham và đặc biệt tuyệt vời sau buổi test giọng của cô ý.[3]
 • Jack Davenport nhập vai Thiếu tướng mạo Norrington: Một viên sĩ quan tiền vô Hải quân Hoàng Gia, anh cũng có thể có tình thương với Elizabeth, đem thái chừng ko ưa bao nhiêu hải tặc. Trong đầu bộ phim truyện, anh đánh giá rằng Jack Sparrow là "tên cướp biển lớn tệ sợ hãi nhất nhưng mà tao từng nghe nói".
 • Jonathan Pryce nhập vai Thủ Hiến Weatherby Swann: Thủ Hiến xứ Jamaica, được sắp xếp bên trên Cảng Hoàng Gia, và là thân phụ của Elizabeth Swann. Đạo thao diễn vẫn thuyết phục Tom Wilkinson nhận vai thao diễn,[7] tuy nhiên này lại thuộc sở hữu Pryce, người nhưng mà Depp đặc biệt ngưỡng mộ.[3]
 • Lee Arenberg nhập vai Pintel: thương hiệu hải tặc bên trên tàu Ngọc Trai Đen. Anh tao và Ragetti đem đồ gia dụng phụ phái đẹp nhằm tiến công lạc phía quân của Norrington hỗ trợ cho đám hải tặc bị giắt lời nói nguyền xâm nhập tàu Dauntless vào thời điểm cuối bộ phim truyện. Anh tao và Ragetti vẫn rằng nhiều vấn đề về cướp biển lớn.
 • Mackenzie Crook nhập vai Ragetti: là hải tặc bên trên tàu Ngọc Trai Đen, chúng ta của Pintel, với con cái đôi mắt mộc fake thường bị rớt đi ra.
 • Kevin McNally nhập vai Joshamee Gibbs: là chúng ta và đồng thuyền phó của Jack Sparrow, ông cũng từng đáp ứng vô Hải quân Hoàng Gia. Ông luôn luôn là kẻ kể truyền thuyết về Jack Sparrow.
 • Zoe Saldana nhập vai Anamaria: Nữ hải tặc đồng ý nhập cuộc với Will Turner và Mr. Gibbs để sở hữu thời cơ căn vặn tội Jack Sparrow về tội trộm thuyền của cô ý. Jack hứa trả cô vày cái Interceptor vô nỗ lực thực hiện nhẹ nhõm hạn chế cơn phẫn nộ của cô ý.
 • David Bailie nhập vai Cotton: Một thủy thủ đã biết thành hạn chế thất lạc lưỡi, bị câm và cần nhờ con cái vẹt rằng hộ bản thân. Ông sinh sống ở Tortuga cho tới Lúc Jack và Will mướn ông nhằm lên đường cứu vớt Elizabeth.
 • Greg Ellis nhập vai Theodore Groves: Viên sĩ quan tiền Hải quân Hoàng Gia thao tác bên dưới quyền của Thiếu tướng mạo James Norrington.

Quá trình sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Phát triển[sửa | sửa mã nguồn]

Trong quá trình đầu trong năm 1990, nhì mái ấm viết lách kịch phiên bản Ted Elliott và Terry Rossio chính thức suy nghĩ về dòng sản phẩm phim cướp biển lớn kết phù hợp với những hiện tượng lạ thần túng.[8] Hãng Disney vẫn mướn Jay Wolpert viết lách kịch phiên bản dựa vào chuyến tham ô quan tiền năm 2001 và những mẩu truyện của Brigham Taylor, Michael Haynes và Josh Harmon. Câu chuyện nói đến Will Turner, một người gác tù vẫn thả Sparrow nhằm giải cứu vớt Elizabeth, đang được bị tóm gọn lưu giữ đòi hỏi chi phí chuộc vày thuyền trưởng Blackheart. Hãng phim ko chắc chắn là trong các công việc xuất phiên bản bộ phim truyện đi ra rạp chiếu hoặc đi ra băng video clip. Hãng dự trù mời mọc Matthew McConaughey nhập vai Sparrow cũng chính vì sự tương đương của anh ý với Burt Lancaster, người vẫn truyền hứng thú mang lại tính cơ hội của anh hùng này. Nếu chúng ta lựa chọn phát triển nó đi ra video clip mái ấm gia đình, Christopher Walken hoặc Cary Elwes tiếp tục là việc lựa lựa chọn trước tiên.[9] Stuart Beattie được mời mọc về viết lách lại kịch phiên bản vô mon 3 năm 2002, cũng chính vì sự nắm rõ của ông về Hải tặc.[7]

Khi Dick Cook cố thuyết phục mái ấm phát triển Jerry Bruckheimer nhập cuộc vô plan,[9] ông vẫn bác bỏ ngay lập tức kịch phiên bản vì như thế ông nhận định rằng nó chỉ là 1 trong "bộ phim cướp biển lớn đơn thuần"."[5] Sau cơ mon 3 năm 2002, ông mời mọc Elliott and Rossio,[5] người vẫn kiến nghị đưa đến lời nói nguyền siêu nhiên– như nó được ra mắt trong khúc mở màn của chuyến tham ô quan– nhằm thực hiện diễn biến mang lại bộ phim truyện.[10] Vào mon 5 năm 2002, Gore Verbinski ĐK thực hiện đạo thao diễn mang lại phim Cướp biển lớn vùng Ca-ri-bê.[7] Ông đặc biệt hào hứng với ý tưởng phát minh sử dụng kỷ xảo văn minh nhằm phục sinh lại chuyên mục vốn liếng vẫn thất lạc sau bộ phim truyện Thời kỳ vàng son của Hollywood và khêu lưu giữ lại ký ức tuổi tác thơ về chuyến tham ô quan tiền, ông cảm hứng rằng bộ phim truyện là thời cơ nhằm tỏ lòng ngưỡng mộ về giai thoại "vui vẻ và xứng đáng sợ" của chính nó.[3]

Mặc mặc dù Cook là 1 trong người tận hưởng ứng hăng hái plan lấy chuyến tham ô quan tiền bên trên Disney thực hiện nền mang lại phim, tuy nhiên sự thất bại của bộ phim truyện Gấu miền quê đã thử mang lại Michael Eisner ham muốn ngừng việc phát triển phim Cướp biển lớn vùng Ca-ri-bê. Tuy nhiên, Verbinski đòi hỏi những họa sỹ nối tiếp tiến bộ trình thực hiện phim, và Lúc Eisner cho tới tham ô quan tiền, vị giám đốc đặc biệt kinh ngạc với những trở nên trái ngược cơ. Như việc khêu lưu giữ lại vô cuốn DisneyWar, Eisner xem xét về sự việc "Tại sao ngân sách đầu tư lại cao như thế?" Bruckheimer vấn đáp, "Những bộ phim truyện tuyên chiến đối đầu đem ngân sách đầu tư 150 triệu đô-la Mỹ," ý nói đến việc những Brand Name như Chúa tể các cái nhẫnMa trận. Eisner ưng ý, tuy nhiên với những tín hiệu tương quan cho tới khu dã ngoại công viên vui chơi giải trí, Eisner đòi hỏi Verbinski và Bruckheimer hạn chế vứt một trong những cảnh tương quan cho tới chuyến tham ô quan tiền vô kịch phiên bản, như cảnh khi Sparrow và Turner vô vào huyệt qua quýt một thác nước.[11]

Dựng phim và thiết kế[sửa | sửa mã nguồn]

Verbinski không thích bộ phim truyện trở thành thắm thiết hóa: ông ham muốn nó đem cảm hứng như fake tưởng lịch sử hào hùng. Đa số thao diễn viên nam giới treo kính áp tròng và phần tử fake. Depp thì treo kính áp tròng như treo kính mát, trong những lúc Rush và Lee Arenberg cần treo kính áp tròng nhòa nhằm tạo thành hình hình họa những anh hùng kinh sợ. Mackenzie Crook cần đem nhì kính áp tròng nhằm thao diễn vai thương hiệu hải tặc đem đôi mắt gỗ: một tròng mượt, và một tròng cứng chống tình huống nó lồi đi ra. Thêm vô cơ, răng thâm thúy và làn domain authority dơ dáy của mình cũng cần nhuộm,[12] Depp cần treo răng vàng fake, nhưng mà anh ấy quên tháo dỡ đi ra Lúc kết thúc giục phim.[13] Depp cần sử dụng khẩu pháo thiệt được sản xuất vô năm 1760 bên trên Luân Đôn, đoàn thực hiện phim cần mua sắm nó từ là 1 tay buôn ở Connecticut.[12] Đoàn cũng cần chi ra năm mon sẽ tạo loại huyệt điểm nhưng mà Barbossa và thủy thủ đoàn Ngọc Trai Đen cố giải lời nói nguyền,[8] với 5 feet nước, 882 đồng vàng Aztec, và một trong những cổ vật vày vàng sẽ tạo sự sang trọng mang lại kho tàng. Đoàn cũng đưa đến vùng đồi núi bên trên Cảng Hoàng Gia ở Rancho Palos Verdes, California, và hoàng cung của Thủ Hiến Swann bên trên Bãi biển lớn Manhattan.[12] Một trận hỏa hoán vị xẩy ra vô mon 9 năm 2002, tạo nên thiệt sợ hãi 525,000 đô-la Mỹ, không một ai bị thương.[14] Các mái ấm thực hiện phim lựa chọn St. Vincent thực hiện điểm con quay phim chủ yếu, cũng chính vì nó đem bờ biển lớn yên lặng tĩnh nhất mà người ta cần thiết, chúng ta vẫn cần xây tía cây cầu cảng và một cảnh nền bên trên Cảng Hoàng Gia và Tortuga.[12] Quan trọng nhất vẫn chính là tía cái thuyền vô phim: tàu Ngọc Trai Đen, tàu Dauntless và tàu Interceptor. Với nguyên nhân ngân quỹ, những con cái tàu được sản xuất bên trên xưởng tàu, với sáu ngày pk bên trên biển thân mật tàu Ngọc Trai Đen và cái Interceptor.[15] Chiếc Dauntless và cái Ngọc Trai Đen được sản xuất bên trên xà lan, với technology khởi tạo hình hình họa nhằm hoàn thành xong kết cấu. Tàu Ngọc Trai Đen mặt khác được sản xuất tận nơi chứa chấp máy cất cánh Spruce Goose, nhằm kiểm soát và điều chỉnh sương loà và khả năng chiếu sáng.[12] Chiếc Interceptor được sửa lại kể từ cái Lady Washington, một cái phiên bản sao kể từ thuyền khơi ở Aberdeen, Washington, được tô lại trước chuyến hải trình 40 ngày chính thức vào trong ngày 2 mon 12 năm 2002, cho tới vị trí vào trong ngày 12 mon một năm 2003.[16] Một bức họa đồ cũng rất được vẽ giành cho cảnh bão[12]

Buổi thao diễn chính thức vào trong ngày 9 mon 10 năm 2002 và xong xuôi vô mon 3 năm 2003.[7] Việc dựng phim nhanh chóng bị tác động vày nhì tình huống: trong khi Jack Sparrow trộm cái Interceptor, tía sợi chão thừng buộc vô cái Dauntless ko sứt mẻ đi ra ngay lập tức, nhưng mà cho tới Lúc nó bung đi ra, bao nhiêu miếng vụn trúng vô đầu gối của Depp, may là anh ấy không xẩy ra thương, tai nạn thương tâm đơn giản thực hiện mang lại Sparrow như đang cúi xuống vô phim. Tình huống phấn khởi rộng lớn vô tai nạn thương tâm là lúc cái thuyền nhưng mà Sparrow sử dụng, chìm ngay lập tức lúc tới Cảng Hoàng Gia.[3] Vào mon 10, đoàn nối tiếp con quay thước phim bên trên Rancho Palos Verdes, vô mon 12 chúng ta lại nối tiếp bên trên Saint Vincent and the Grenadines và vô mon 1 chúng ta lại con quay tiếp cảnh vô huyệt ở Los Angeles.[17] Elliott và Rossio thông thường hoặc thay cho thay đổi kịch phiên bản khi dựng cảnh, thêm vô một trong những phần như việc Gibbs (Kevin McNally) kể mang lại Will cánh nhưng mà Sparrow nói đến việc trốn bay ngoài hòn đảo – buộc một cặp rùa lại cùng nhau vày sợi chão gắn thêm vày tóc của Jack – và Pryce viết lách về bầu không khí pk sẽ tạo sự đồng cảm mang lại người theo dõi.[3]

Bởi vì như thế thời lượng ngặt nghèo của buổi con quay phim, Industrial Light & Magic hợp tác ngay lập tức vô việc dựng kỹ xảo hình hình họa. không những cần tạo nên kỹ xảo về những bộ khung bên dưới ánh trăng, đoàn thực hiện phim cũng cần sử dụng kỹ xảo khởi tạo của vi tính nhằm thực hiện mang lại hình dạng của cục xương cần phù phù hợp với tính cơ hội anh hùng và lối màn biểu diễn của những nam giới thao diễn viên. Mỗi cảnh con quay bộ khung cần được sản xuất nhì lần: một phiên bản với phong thái thao diễn của mình, và một phiên bản không giống không tồn tại chúng ta nhằm thêm vô bao nhiêu bộ khung,[8] Verbinski vẫn đưa đến một quãng phim lênh láng óc thẩm mỹ và làm đẹp Lúc đi ra mệnh lệnh con quay vày camera di động.[3] Các thao diễn viên cần đóng góp lại thước phim lần tiếp nữa bên trên sàn xử lý hình hình họa.[12] Với những cảnh con quay cần hoàn thành xong vô tư mon trước lúc trình chiếu, Verbinski cần ngồi chỉnh sửa lại 18 giờ một ngày,[3] và ngồi kiểm tra lại rộng lớn 600 cảnh con quay cảm giác, ông vẫn cần loại rộng lớn 250 cảnh con quay đơn giản vì như thế nó bị bám hình họa của các cái thuyền văn minh vô cơ.[18]

Nhạc phim[sửa | sửa mã nguồn]

Verbinski thao tác với Klaus Badelt với Hans Zimmer mang lại phần nhạc phim, chúng ta cần lãnh đạo dàn nhạc 15 người nhằm nhanh gọn hoàn thành xong nó.[3] Alan Silvestri, người vẫn hiệp tác với Verbinski vô phim Săn chuộtNgười Mê-xi-cô, xứng đáng đúng ra tiếp tục là kẻ được lựa chọn, tuy nhiên Bruckheimer ra quyết định thao tác với team của Zimmer vì như thế ông đặc biệt tin cẩn tưởng ở chúng ta, và Silvestri sung sướng đi ra lên đường trước lúc ông hợp tác vô việc phát triển.[19]

Xem thêm: bản cam kết tu dưỡng rèn luyện phấn đấu năm 2019 của đảng viên violet

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Công chiếu[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ phim đạt được lệch giá đặc biệt thành công xuất sắc. Trước Lúc trình chiếu, nhiều mái ấm đưa tin rằng bộ phim truyện Cướp biển lớn vùng Ca-ri-bê tiếp tục thất bại. Thể loại cướp biển lớn ko khi nào thành công xuất sắc nhiều trong năm này, với phim Đảo bị tiêu diệt chóc (năm 1995) là 1 trong ví dụ điển hình nổi bật. Sở phim hầu hết dựa vào chuyến tham ô quan tiền bên trên Disneyland, với Johnny Depp - người phổ biến đóng góp những phim kinh dị, vốn liếng đặc biệt không nhiều được nghe biết trong mỗi vai nam giới chủ yếu.[20] Hãng Walt Disney vẫn đặc biệt nguy hiểm Lúc được cho phép phát triển chuyên mục phim PG-13 trước tiên của hãng sản xuất, Lúc một trong mỗi người điều hành và quản lý Note về bộ phim truyện vì như thế nó thực hiện tác động mạnh cho tới người con 5 tuổi tác của cô ý.[5] Dù sao, thương hiệu cũng tương đối mạnh mẽ và tự tin Lúc thêm vô thương hiệu phim Lời nguyền Ngọc Trai Đen nhằm chống tình huống mang lại phần tiếp sau,[7] và cũng nhằm thú vị những trẻ con to hơn. Verbinski ko quí title mới nhất vì như thế bộ phim truyện nói đến vàng Aztec rộng lớn là chiến thuyền bị chửi rủa, vì thế ông vẫn đòi hỏi thực hiện mang lại title khó khăn phát âm vô áp phích lăng xê.[11] Sự trung thành và gắn bó của mình được thông thường đáp: Cướp biển lớn vùng Ca-ri-bê: Lời nguyền tàu Ngọc Trai Đen ngỏ mùng với địa điểm số 1, đạt lệch giá 46,630,690 đô-la Mỹ vô tuần trình chiếu trước tiên và 70,625,971 đô-la Mỹ sau ngày loại Tư trình chiếu. Cuối nằm trong nó đạt tổng lệch giá toàn thị trường quốc tế là 654,264,015 đô-la Mỹ (305,413,918 đô-la Mỹ bên trên thị ngôi trường trong nước và 348,850,097 đô-la Mỹ ở hải ngoại), phát triển thành phim loại 4 đem lệch giá tối đa năm 2003.[1]

Phê bình[sửa | sửa mã nguồn]

Rotten Tomatoes công thân phụ tỷ trọng 78% vô 196 khuôn mẫu phê bình tích đặc biệt mang lại bộ phim truyện canh ty nó đạt được nấc tầm là 7.1/10.[21] Tại trang Metacritic thể hiện nấc tầm trọng số bộ phim truyện đạt được 64 điểm bên trên 100 dựa vào 40 bài bác phê bình.[22] Alan Morrison của tờ Empire thể hiện đánh giá đó là "bộ phim kinh khủng hoặc nhất của mùa hè" giành cho toàn bộ những cảnh con quay tuy nhiên ông thấy tuyệt vọng vô cảnh phiêu lưu kiêm thắm thiết vô phim.[23] Roger Ebert tán tụng ngợi thao diễn xuất của Depp và Rush, "Có thể bảo rằng [Depp's] thao diễn xuất đặc biệt thiệt cho tới từng cụ thể. Chưa từng mang tên cướp biển lớn, hay là 1 người nào là, như người vô phim... cơ hội thao diễn của anh ý xứng đáng nhằm đời." Tuy nhiên, ông nhận định rằng bộ phim truyện vượt lên trước dông dài,[24] Kenneth Turan share lời nói phê bình xấu đi về bộ phim truyện, nhận định rằng phim "tập trung rất nhiều vô những thao diễn viên phụ and và những cảnh phiêu lưu đồ gia dụng sộ", tuy rằng vậy ông vẫn đặc biệt quí lối thao diễn xuất của Depp.[25]

Các trở nên tựu[sửa | sửa mã nguồn]

Nhờ nhập vai thao diễn thuyền trưởng Jack Sparrow, Johnny Depp thắng giải Nam thao diễn viên chủ yếu chất lượng tốt nhất bên trên giải Screen Actors Guild Awards, giải MTV Movie và giải Empire, anh cũng rất được đề cử bên trên giải Golden Globe, giải BAFTA Awards, và giải 76th Academy Awards, vô cơ bộ phim truyện Lời nguyền tàu Ngọc Trai Đen được đề cử mang lại giải Hóa trang, Biên tập dượt tiếng động, Hòa âm và Hiệu ứng hình hình họa. Lời nguyền tàu Ngọc Trai Đen cũng thắng những giải khác ví như Phục trang/tóc chất lượng tốt nhất bên trên giải BAFTA Awards, Hóa trang chất lượng tốt nhất bên trên Saturn Award, giải Biên tập dượt tiếng động bên trên Golden Reel Award, nhì giải Hiệu ứng hình hình họa bên trên VES Award, và giải Phim được ưu chuộng nhất bên trên People's Choice Awards.[26]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Trang trang web chủ yếu thức
 • Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl bên trên Internet Movie Database
 • Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl bên trên AllMovie
 • Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl bên trên Rotten Tomatoes
 • Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl bên trên Metacritic
 • Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl at the Pirates of the Caribbean wiki
 • Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl[liên kết hỏng] đa phần khung