đề thi học sinh giỏi văn 7 cấp huyện violet

Tìm mò mẫm Đề thi đua, Kiểm tra

ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI VĂN 7 CÓ ĐÁP ÁN (12 ĐỀ)

(Tài liệu không được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Huỳnh Thị Thủy (trang riêng)
Ngày gửi: 16h:02' 30-09-2014
Dung lượng: 177.5 KB
Số lượt tải: 13437

Đề thi đua học viên giỏi
Môn: Ngữ văn 7 ( ĐỀ 1)
Thời lừa lọc thực hiện bài: 120 phút (không tính thời hạn kí thác đề)
Câu 1 (3 điểm).
Chỉ đi ra và phân tách chân thành và ý nghĩa của những mối liên hệ kể từ trong mỗi câu thơ sau:
“ Rắn nhừ đem dầu tay kẻ nặn
Mà em vẫn lưu giữ tấm lòng son”.
( Bánh trôi nước - Hồ Xuân Hương)
Câu 2: (7 điểm).
Trình bày cảm biến của em về đoạn văn sau:
“Đồng bào tớ ngày này cũng khá xứng danh với tổ tiên tớ ngày trước. Từ các cụ ông cụ bà già cả tóc bạc cho tới những con cháu nhi đồng trẻ em thơ, kể từ những việt kiều ở quốc tế cho tới những đồng bào ở vùng tạm thời bị lúc lắc, kể từ quần chúng. # miền ngược cho tới miền xuôi, người nào cũng một lòng nồng thắm yêu thương nước, ghét bỏ giặc. Từ những chiến sỹ bề ngoài trận Chịu đói bao nhiêu ngày nhằm bám sát lấy giặc đặng chi phí khử giặc, cho tới những công chức ở hậu phương không ăn không uống nhằm cỗ vũ binh, kể từ những phụ phái nữ khuyên nhủ ck con cái lên đường tòng quân nhưng mà bản thân thì xung phong hùn việc vận tải đường bộ, cho tới những u chiến sỹ săn bắn sóc nâng niu binh như con cái đẻ của tớ. Từ những phái mạnh phái nữ người công nhân và dân cày thi đua đua tăng tài sản xuất, ko quản ngại vất vả sẽ giúp 1 phần nhập kháng chiến, cho tới những đồng bào điền căn nhà quyên khu đất ruộng mang lại nhà nước. … Những động tác cao quý ê, tuy rằng không giống nhau điểm việc thực hiện, tuy nhiên đều giống như nhau điểm nồng thắm yêu thương nước”.
(Hồ Chí Minh, Tinh thần yêu thương nước của quần chúng. # ta)
Câu 3 (10 điểm).
Có chủ kiến đã nhận được xét rằng:
"Thơ ca dân lừa lọc là khẩu ca ngược tim của những người làm việc. Nó thể hiện tại thâm thúy những tình yêu đảm bảo chất lượng rất đẹp của quần chúng. # tớ."
Dựa nhập những câu châm ngôn, ca dao nhưng mà em và đã được học tập và hướng dẫn thêm, em hãy thực hiện sáng sủa tỏ chủ kiến bên trên.
ĐÁP ÁN
Câu 1 (3 điểm)
* Yêu cầu 1 (1,0 điểm):
Chỉ đi ra những mối liên hệ từ: Mặc dầu, nhưng mà.
* Cho điểm:
Chỉ trúng từng kể từ mang lại 0,5 điểm.
* Yêu cầu 2: Phân tích được chân thành và ý nghĩa của việc dùng mối liên hệ kể từ (2,0 điểm):
- Việc dùng những mối liên hệ kể từ đem dầu, nhưng mà chỉ sự trái chiều đằm thắm hiệ tượng của cái bánh trôi nước với kiểu nhân của chính nó, cái bánh trôi rất có thể rắn hoặc nhừ, thô hoặc nhão là vì tay người nặn tuy nhiên mặc dù thể rắn hoặc nhừ, thô hoặc nhão thì bên phía trong cũng có thể có nhân color hồng son, ngọt lịm.
- Đó cũng là sự việc trái chiều đằm thắm thực trạng xã hội với việc lưu giữ gìn tấm lòng son Fe của những người phụ phái nữ.
- Việc dùng cặp mối liên hệ kể từ bên trên tạo ra một cơ hội dõng dạc và dứt khoát thể hiện tại rõ rệt thái phỏng quyết tâm bảo đảm lưu giữ gìn phẩm giá của những người phụ phái nữ nhập bất kể thực trạng nào là.
- Việc sử dụng cặp mối liên hệ kể từ bên trên đã và đang thể hiện tại thái phỏng tôn vinh, bênh vực người phụ phái nữ của Hồ Xuân Hương.
Câu 2 (7 điểm)
* Yêu cầu:
- Đoạ


Hãy test nhiều lựa lựa chọn khác