Đức Năng Thắng Số Là Gì - Đức Năng Thắng Số Nhân Định Thắng Thiên Là Gì

Mỗi khi gặp điều không may hoặc khó khăn trong cuộc sống chúng ta thường được nghe lời khuyên như “Đức năng thắng số”, “Tu thân tích đức” thì sẽ qua khỏi. Vậy hãy cùng tìm hiểu đức năng thắng số là gì, tại sao người đời lại khuyên như vậy trong bài viết sau đây nhé!

Đức năng thắng số là gì?

“Đức năng thắng số” trong tiếng Hán là 德能胜数 dé néng shèng shù có nghĩa là Phúc Đức thắng số phận, vận mệnh. “Đức năng” chính là sự đức độ, tình yêu thương với con người, còn số chính là phúc phận, vận mệnh của mỗi người. Sống có đức sẽ làm thay đổi số phận, số mệnh của con người.

Bạn đang xem: Đức Năng Thắng Số Là Gì - Đức Năng Thắng Số Nhân Định Thắng Thiên Là Gì

*
Đức năng thắng số là Đức độ thắng số mệnhTrong Phật giáo, Thiên Chúa giáo luôn nhấn mạnh chữ Đức lên đầu, được dùng để dạy dỗ, khuyên răn mọi người sống cho phải đạo, đẹp đời.Trong kinh Dịch, việc tu dưỡng “Đức” quan trọng hơn nuôi dưỡng hình hài, “Dữ thiên đồng đức” có nghĩa là Đức có vai trò ngang với Trời.

Trong khoa học Tử vi, các nguyên lý Đạo giáo đều được nhìn thấy qua cung Phúc Đức và các bộ Phúc Tinh chuyên đi cứu giải. Đức năng thắng số trong Tử vi thông qua xem 1 lá số. Nếu lựa chọn con đường hành thiện tích đức thì cần đòi hỏi sự bền bỉ, theo đuổi tới cùng của con người để hướng đến Chân – Thiện, tìm thấy hạnh phúc.

Đức năng thắng số có đúng không?

Cuộc sống luôn thay đổi, vận mệnh tướng số cũng thay đổi theo cách sống, ăn ở tích đức của con người.

Đức năng thắng số, nhân định thắng thiên tức là:

Nếu đang gặp việc không như ý, đang chịu nghiệp xấu thì hãy sống tốt, đức độ để chiến thắng số phận do nghiệp tạo ra.

Nếu đang gặp chuyện tốt lành thì cũng đừng vội mừng hay chủ quan, tự cao tự đại mà tạo nghiệp mới không tốt, sẽ ảnh hưởng đến nghiệp tốt cũ.

Nếu con người biết tích đức hành thiện, đề cao tâm tính, giữ gìn phẩm hạnh thì có thể cải biến vận mệnh đã định.

*
Hành thiện tích đức để hóa giải mọi kiếp nạn

Cuộc sống là một chuỗi quá trình nhân quả, quy luật của nghiệp. Trong cuộc đời chúng ta vô tình hay cố ý tạo nghiệp báo cho tương lai hoặc kiếp sau, có khi còn ảnh hưởng đến con cháu. Đây là quả do nhân (nghiệp) tạo thành, là số phận, định mệnh của một người, một nhóm người, một loài hay nhiều loài.

Con người sống trên đời cần phải tích đức để gặp dữ hóa lành, hóa giải mọi kiếp nạn trong cuộc sống, đức năng thắng số phận. Chăm gieo hạt giống tốt thì sẽ sớm có ngày nhận được trái ngọt tốt lành!


Tổng hợp những câu chuyện đức năng thắng số

Câu chuyện 1: Việc thiện nên làm, tránh xa điều ác

Tương truyền vào thời Bắc Tống, ở một ngôi làng nọ có cậu bé ăn xin bị tàn tật chừng 10 tuổi nhưng có tấm lòng nhân hậu.

Trước làng có một con suối lớn nhưng vì không có cầu nên dân làng phải lội rất bất tiện và nguy hiểm, nhất là với các cụ già vào mùa nước lũ.

Một hôm, người ta thấy cậu bé ăn xin tàn tật thu gom những tảng đá về bên suối và giải thích: “Cháu muốn xây cầu để mọi người đi lại thuận tiện”. Người làng cho rằng đó là chuyện khôi hài, mơ mộng viển vông nên không để ý đến.

Nhưng mỗi ngày đống đá dần cao lên trở thành một cái gò, dân làng hiểu ra và cùng góp sức để gom đủ đá xây cầu, sau đó thuê thợ đến làm.

*
Cây cầu đá của cậu bé xây dựng

Trong quá trình xây cầu, cậu bé ăn xin bị mảnh đá bắn vào mù cả hai mắt. Người dân vô cùng thương xót cậu bé đã què lại thêm mù nhưng cậu vẫn không một lời ca thán và cố gắng góp sức với dân làng.

Cuối cùng, sau bao ngày tháng nhọc nhằn, cây cầu đã xây xong. Dù không nhìn thấy gì nhưng trên khuôn mặt của cậu bé lại hiện lên nụ cười rạng rỡ. Đột nhiên, có một tiếng sấm nổ vang giữa trời quang mây tạnh và cậu bé đáng thương đã bị sét đánh chết ngay trên cây cầu mới xây.

Đúng lúc, Bao Công đi thị sát qua đây, dân làng kéo ra kêu oan tại sao trời xanh lại hại người tốt. Xúc động và phẫn uất trước câu chuyện thương tâm này, Bao Công đã viết lên câu: Ninh hành ác, vật hành thiện (Thà làm điều ác còn hơn làm điều thiện).

Xem thêm: mối quan hệ giữa lực lượng sản xuất và quan hệ sản xuất

Sau khi trở về Kinh thành, ông luôn cảm thấy day dứt về những điều đã viết trong lúc xúc động và không bẩm tấu với Hoàng thượng về sự kiện hy hữu đó. Một hôm, Hoàng thượng cho vời Bao Công vào cung để gặp vị hoàng tử mới chào đời vào hôm Bao Công đi thị sát. Hoàng tử khôi ngô, bụ bẫm nhưng mắc tật khóc suốt ngày khiến Hoàng thượng không biết phải làm sao. Bao Công thấy trong lòng bàn tay của Hoàng tử dường như có một hàng chữ, khi nhìn kỹ thì thấy đúng câu: Ninh hành ác, vật hành thiện. Quá bất ngờ và xấu hổ, Bao Công đã dùng tay để xoá, kỳ lạ thay, dòng chữ lại biến mất, còn Hoàng tử thì nín khóc tức thì.

Hoàng thượng rất đỗi ngạc nhiên, truy hỏi nguyên nhân lúc đó Bao Công sợ hãi quỳ xuống kể lại đầu đuôi câu chuyện.

Đêm ấy, Bao Công ngả đầu lên chiếc gối “âm dương địa phủ” để đi đến cõi âm gian trong mộng. Diêm Vương kể rằng, vị Hoàng tử vì mấy đời trước từng làm việc đại gian ác nên đã bị an bài phải trả nghiệp ác trong 3 đời: đời thứ nhất què cụt, đời thứ hai mù lòa, đời thứ ba bị sét đánh chết.

Nhưng trong đời thứ nhất, cậu bé đã hành thiện tích đức nên được rút lại thời gian trả nghiệp và Thần đã khiến cậu bị mù. Sau khi bị mù, cậu vẫn không oán than mà tiếp tục làm điều thiện, nên đã được an bài trả hết nghiệp trong một đời.

Một đời trả hết nghiệp cho ba đời lại còn được chuyển kiếp làm đương kim Thái tử, hưởng thụ phúc phận của Thiên tử, há chẳng phải “Đức năng thắng số” là gì!

Câu chuyện 2: Tướng thay đổi tùy Tâm

Tào Bân là một vị đại tướng nổi danh triều Tống, có công lớn trong việc bình định thiên hạ, phò trợ Tống Thái Tổ.

Một lần, Tào Bân gặp được Trần Hi Di là một người nổi tiếng uyên bác và giỏi xem tướng thuật. Trần Hi Di xem qua tướng mạo của ông và nói: Hai bên thành xương lồi lên, ấn đường rộng, mắt dài phóng ánh sáng, chắc chắn sớm giàu có. Song có tướng xấu là quai hàm cao, miệng trệ, có thể không được hưởng phúc khi tuổi già. Mỗi khi xuất binh chinh chiến, ông nên đối xử khoan hồng, tạo dựng phước đức cho lúc tuổi già.

*
Tào Bân có tấm lòng từ bi, cứu rỗi sinh linh trong thiên hạ

Tào Bân cúi đầu cảm tạ và ghi nhớ lời ấy. Trong một lần xuất binh, các tướng sĩ thuộc hạ chủ trương giết sạch dân chúng trong thành để thị uy. Tào Bân đã ra lệnh nghiêm cấm giết hại dân lành, xâm hại phụ nữ hoặc cướp bóc tài sản. Sau khi chiến tranh kết thúc, ông còn chu cấp lương thực cho người tha hương về quê, dân chúng đều cảm tạ tấm lòng nhân đức của ông.

Một thời gian sau, Tào Bân nhận lệnh dẫn binh đánh Giang Nam nhưng vì không nỡ nhìn cảnh dân chúng lầm than nên ông cáo bệnh không đi. Các tướng sĩ dưới quyền đến thăm hỏi bệnh tình của ông trước khi xuất chinh đều được ông căn dặn:

Bệnh của ta không thuốc gì chữa khỏi, nhưng chỉ cần anh em thành tâm thành ý thề rằng khi tiến công Giang Nam không được tùy tiện giết hại dân chúng thì bệnh của ta sẽ tự khắc thuyên giảm.

Các tướng sĩ vốn hết sức kính trọng Tào Bân nên đã cùng phát lời thề nguyện, nhờ đó mà vô số dân thường đã thoát khỏi sự lạm sát. Tấm lòng từ bi của Tào Bân đã khiến dân chúng Giang Nam cảm kích, họ chủ động đem lương thực đi đón quân triều đình. Nhờ vậy, trận chiến này nhanh chóng giành được thắng lợi mà không phải hao tổn nhiều mạng người và bảo vệ được tài sản của nhân dân.

Sau đó ít lâu, Tào Bân tình cờ gặp lại Trần Hi Di. Sau khi xem kỹ tướng mạo một hồi, Trần Hi Di thốt lên:

Lạ thật! Năm trước xem tướng tôi thấy ông quai hàm cao miệng trệ, không có phúc về già. Nhưng lúc này, tôi lại thấy ông miệng mép đầy đặn, ánh kim quang thù diệu khắp mặt và râu tóc, nhất định sẽ sống lâu, nhiều phúc lộc.

Xem thêm: học sinh làm gì để giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc

Tào Bân hỏi lại: Kim quang là như thế nào?

Trần Hi Di từ tốn đáp lời: Đó là ánh sáng của phúc đức, nếu người có âm đức thì trên mặt hiện ánh sáng màu vàng, mắt sáng, khí sắc tốt lành. Người như vậy không chỉ sống thọ mà con cháu về sau cũng đều được hưởng nhờ phúc đức.

*
Gieo hạt giống tốt nhận lại trái ngọt

Quả nhiên, Tào Bân sống an nhàn thư thái đến cuối đời, ra đi nhẹ nhàng, hưởng thọ 69 tuổi, sau khi mất được truy phong tước hiệu Tể Dương quận vương. Ông có 9 người con trai đều là các tướng lĩnh nổi tiếng, con cháu nhiều đời vinh hiển.