em hãy tả người bạn thân của em ở trường

Văn miêu tả bạn tri kỷ lớp 5

Hãy miêu tả người bạn tri kỷ của em ở ngôi trường lớp 5 bao bao gồm dàn ý và những bài xích văn kiểu hoặc tinh lọc. Thông qua quýt những bài xích văn kiểu sau đây canh ty những em học viên gia tăng tài năng thực hiện bài xích văn miêu tả người.

Bạn đang xem: em hãy tả người bạn thân của em ở trường

Đề bài xích (trang 106 sgk Tiếng Việt 5): Em hãy miêu tả người bạn tri kỷ của em ở ngôi trường.

Dàn ý Tả người bạn tri kỷ của em ở trường

1. Mở bài

Mẫu: Em là kẻ không nhiều các bạn và chỉ mất một số trong những người bạn tri kỷ. <Trong tiếp thu kiến thức gần giống vô cuộc sống đời thường em vô cùng thân mật với bạn… quý khách hàng ấy là kẻ giúp sức em thật nhiều, bọn chúng em đang được đùa thân mật cùng nhau kể từ lúc còn nhỏ.

2. Thân bài

- Ngoại hình:

 • Dáng người tròn trĩnh, tay chân săn bắn chắc hẳn, các bạn ấy lùn rộng lớn em.
 • Mái tóc hạn chế ngắn ngủn, khuôn mặt mũi thì bầu bĩnh nom rất giản đơn thương.
 • Đôi đôi mắt sáng sủa, thể hiện tại các bạn ấy lanh lợi.
 • Vầng trán cao.
 • Bạn vô cùng rất hoặc cười cợt, Lúc cười cợt nhằm lộ hàm răng Trắng tinh anh, nụ cười cợt vô cùng duyên.

- Tính nết, sở trường:

 • Hiền lành lặn và dễ dàng mến với những người không giống, giúp sức bằng hữu. Khi với bạn phải canh ty việc gì, đều tận tâm chỉ dẫn và giúp sức em.
 • Trong tiếp thu kiến thức các bạn ấy vô cùng chăm chỉ, nhiệt huyết tuyên bố chủ kiến, chịu thương chịu khó tiếp thu kiến thức. Khi đùa năng nổ và tự do thoải mái với bằng hữu.
 • Người bạn tri kỷ của em xuất sắc Toán nhất lớp. quý khách hàng vô cùng mến thuế tầm và luyện giải những bài xích Toán khó khăn. Có những Lúc gặp gỡ bài xích quá khó khăn, các bạn ấy chỉ dẫn em giải toán và phân tích và lý giải mang lại em hiểu.
 • Đá bóng vô cùng xuất sắc, các bạn ấy là chân bớt số một của team bóng.
 • Là người tổ chức triển khai những trò đùa hạnh phúc, hoặc kể những mẩu truyện cười cợt thực hiện quý khách yêu thích.
 • Tích vô cùng nhập cuộc những sinh hoạt của lớp và ngôi trường như văn nghệ, hội thể thao thể thao.

- Kỉ niệm thâm thúy vô tình bạn

 • Bạn ấy canh ty em luyện bơi lội, xử lý tật kinh sợ nước với em và canh ty em bơi lội vô cùng xuất sắc. Chính các bạn ấy là kẻ luôn luôn giúp sức em vô tiếp thu kiến thức gần giống cuộc sống đời thường.

3. Kết bài

 • Tình cảm của em và các bạn ấy tiếp tục luôn luôn vững chắc mặc dù sau đây nhị đứa với học tập không giống lớp.
 • Vun phủ và trân trọng tình bằng hữu, khao khát tình yêu mãi mãi gắn kết.

Tả người bạn tri kỷ của em ở ngôi trường Ngắn gọn

Ở ngôi trường, người bạn tri kỷ nhất của em là Minh Tú. Cậu ấy cũng đó là người các bạn ngồi nằm trong bàn của em trong cả phụ thân trong năm này.

Minh Tú là 1 trong những cô nàng hiền lành lành lặn và chất lượng tốt bụng. Cậu ấy cao khoảng chừng 1m4 và với dáng vẻ người nhỏ nhắn. Vẻ ngoài ấy khiến cho Tú với phần thấp bé nhiều hơn chúng ta nằm trong lớp, và khi nào là cũng khá được ưu tiên hàng đầu Lúc xếp sản phẩm. Nước domain authority của Tú Trắng trẻo, hồng hào. Kết phù hợp với khuôn mặt mũi hình trái ngược xoan và hai con mắt đen giòn láy, xanh ngắt. Trông Tú cute như các nàng công chúa nhỏ vô phim phim hoạt hình. Là một cô nàng giản dị, hằng ngày đến lớp Tú luôn luôn đầu năm mới tóc đuôi sam, và đem những cỗ phục trang đơn giản và giản dị. Vốn yêu thương mến xem sách và không nhiều trình bày, nên hôm nào là Tú cũng đem theo đòi sách truyện nhằm ngồi hiểu vào khung giờ đi ra đùa. Tuy có vẻ như ngoài khá trầm lặng, không nhiều đùa nằm trong quý khách tuy nhiên cậu ấy vẫn được cả lớp yêu thương mến. Đó đó là vì thế sự chịu thương chịu khó, hiền lành lành lặn và quan hoài quý khách ở Tú. hầu hết thứ tự Tú dữ thế chủ động giúp đỡ bạn chép bài xích Lúc nghỉ ngơi buốt nhưng mà ko cần thiết thầy giáo cắt cử.

Xem thêm: phân tích bài thơ đây thôn vĩ dạ ngắn gọn

Suốt phụ thân năm ngồi cạnh nhau, em và Tú đang trở thành một song các bạn nằm trong tiến bộ. Em khao khát rằng, tình các bạn của bọn chúng em tiếp tục càng ngày càng gắn kết hơn hẳn như vậy.

Tả người bạn tri kỷ của em ở ngôi trường Mẫu 1

Lớp em với thật nhiều các bạn em yêu thương mến tuy nhiên có lẽ rằng người thân trong gia đình thiết với em và em yêu thương quý nhất là Hương Giang. quý khách hàng là lớp trưởng và cũng chính là người các bạn nằm trong bàn thân mật thiết của em.

Hương Giang bởi vì tuổi hạc bọn chúng em tuy nhiên nom các bạn có vẻ như to lớn và chững chàng hơn nhiều. Khuôn mặt mũi Giang tròn trĩnh, bầu bĩnh với làn domain authority Trắng hồng và khuôn mặt Giang khi nào thì cũng tươi tỉnh, trộn chút bẻm mép. Đôi đôi mắt các bạn to tướng tròn trĩnh, đen giòn láy và chiếc miệng nhỏ nhắn, hồng bất ngờ khi nào thì cũng tươi tắn cười cợt nhằm lòi ra hàm răng Trắng, đều như phân tử bắp. Em mến nhất mọi khi nom Giang cười cợt, từng thứ tự các bạn cười cợt, nhị má lúm đồng xu tiền nhỏ lại sinh ra nom vô cùng duyên. Giang với mái đầu ngắn ngủn cho tới ngang vai, thỉnh phảng phất các bạn lại búi nhỏ gọn ở phía đằng sau gáy, tròn trĩnh tròn nom nó như củ hành vô cùng ngộ. quý khách hàng với tiếng nói nhẹ dịu, êm ả tuy nhiên Lúc hiểu bài xích hoặc nhắc nhở chúng ta vô lớp thì rất rõ ràng ràng, phân minh và dứt khoát. Khi ở ngôi trường, các bạn thông thường đem đồng phục nhỏ gọn, thật sạch sẽ, ở trong nhà các bạn đem ăn mặc quần áo tự do thoải mái rộng lớn.

Giang vô cùng hiền lành và là lớp trưởng vô cùng mực kiểu mẫu của lớp bọn chúng em. quý khách hàng luôn luôn học tập xuất sắc giang, học tập đều toàn bộ những môn tuy nhiên ko khi nào các bạn trầm trồ kiêu ngạo hoặc khinh suất nhưng mà luôn luôn nhã nhặn, ham học hỏi và chia sẻ. quý khách hàng luôn luôn chan hòa với chúng ta vô lớp, luôn luôn năng nổ với những sinh hoạt của ngôi trường lớp và dữ thế chủ động giúp sức chúng ta học tập kém cỏi. quý khách hàng giảng bài xích tận tâm, kiên trì mọi khi với các bạn vô lớp không hiểu biết bài xích. Ngồi cạnh Giang nên em cũng học hỏi và chia sẻ được thật nhiều điều chất lượng tốt đẹp mắt kể từ các bạn, em học tập khá Toán rộng lớn cũng là 1 trong những phần rộng lớn công của Giang giảng bài xích và kèm cặp tăng. Đối với những người rộng lớn, các bạn vô cùng lễ phép; so với bằng hữu, các bạn thực lòng, thân mật thiện, chủ yếu bởi vậy nhưng mà người nào cũng yêu thương quý, tin tưởng tưởng Giang. Không chỉ mất vậy, ở trong nhà các bạn luôn luôn là kẻ chịu thương chịu khó giúp sức phụ huynh nom em, thao tác làm việc căn nhà và ngoan ngoãn ngoãn, vâng câu nói. các cụ phụ thân u.

Em vô cùng yêu thương quý Giang. quý khách hàng luôn luôn là tấm gương sáng sủa mang lại em và chúng ta tiếp thu kiến thức và làm theo. Em khao khát tình các bạn của bọn chúng em luôn luôn bền vững và kiên cố như thế.

Tả người bạn tri kỷ của em ở ngôi trường Mẫu 2

Lớp 5C của em với phụ thân mươi nhị các bạn, các bạn nào là nằm trong cute và dễ thương và đáng yêu, tuy nhiên em mến nhất là các bạn Diệu Hà.

Diệu Hà trong năm này vừa phải tròn trĩnh chục tuổi hạc, nằm trong tuổi hạc với em. quý khách hàng với body bằng vận, mạnh mẽ. Dáng cút nhanh chóng nhẹn, mọi khi với việc làm gì quan trọng các bạn cút một lúc là xong xuôi ngay lập tức. Khuôn mặt mũi tròn trĩnh tròn bầu bĩnh dễ thương và đáng yêu, sinh sống mũi không đảm bảo lắm tuy nhiên vô cùng phù hợp với khuôn mặt mũi. Nước domain authority Trắng hồng thực hiện mang lại khuôn mặt các bạn góp thêm phần sáng ngời, vầng trán cao, biểu lộ sự lanh lợi. Đôi đôi mắt của khách hàng một mí vô cùng sáng sủa và đen giòn, biểu lộ sự chân thực và thật thà. Hằng ngày đi học Diệu Hà thông thường đem áo sơ-mi Trắng, quần âu tây xanh lơ, vô cùng thật sạch sẽ. Chiếc khăn choàng đỏ lòe luôn luôn nổi trội bên trên phần cổ áo Trắng, nom xinh xinh đẹp như cánh bướm.

Diệu Hà luôn luôn hạnh phúc, hoà nhã với bằng hữu, các bạn luôn luôn giúp sức những bạn làm việc yếu ớt vô lớp. Diệu Hà rất siêng năng học tập, ở ngôi trường gần giống ở trong nhà. quý khách hàng xuất sắc đều những môn, cừ nhất là môn Toán. Trong lớp, Diệu Hà luôn luôn chịu thương chịu khó nghe thầy giáo giảng bài xích, nơi nào không hiểu biết các bạn van lơn cô giảng lại. quý khách hàng thực hiện toàn bộ những bài xích luyện thời điểm hôm nay và những bài xích luyện sẵn sàng mang lại tiết học tập ngày sau. Vì thế vô lớp, Hà hoặc giơ tay tuyên bố chủ kiến. Diệu Hà được cắt cử thực hiện lớp trưởng. quý khách hàng trầm trồ vô cùng kiểu mẫu, đón đầu về từng mặt mũi nhằm thực hiện gương mang lại chúng ta vô lớp làm theo. Mỗi buổi với 15 phút truy bài xích đầu giờ, Hà đều theo đòi dõi nhắc nhở chúng ta. Hà mong muốn rằng vô lớp người nào cũng học tập xuất sắc cả. Hà không chỉ là kẻ trò xuất sắc nhưng mà còn là một người con cái ngoan ngoãn vì thế ở trong nhà Hà thông thường canh ty u nấu nướng cơm trắng, cọ chén, quét tước căn nhà, giặt ăn mặc quần áo.

Xem thêm: đoạn văn chứng minh đức tính giản dị của bác

Người bạn tri kỷ thương của em thực hiện mang lại em lưu giữ mãi trong những năm mon tuồi học tập trò thời thơ ấu. Hình hình ảnh của Hà đang được nhằm lại vô em nhiều tuyệt hảo khắc sâu vào tâm trí. Diệu Hà là tấm gương chất lượng tốt nhằm em và chúng ta làm theo. Em tiếp tục gắng học tập thiệt chất lượng tốt nhằm xứng danh là bạn tri kỷ của Diệu Hà.

----------------------------------------------------------------------

Ngoài đi ra, những em học viên hoặc quý cha mẹ còn hoàn toàn có thể xem thêm góp thêm phần Tập thực hiện văn 5, Giải SGK và Giải VBT Tiếng Việt lớp 5 . Đồng thời, nhằm gia tăng kỹ năng, chào những em xem thêm những phiếu bài xích luyện Đọc hiểu Tiếng Việt 5 , Bài luyện Luyện kể từ và câu 5 , Trắc nghiệm Tiếng Việt 5 .