Bùa Miên Là Gì? Cách Hóa Giải Bùa Ngải Miên Hiệu Quả 100% Giải Mã Những Bí Ẩn Bùa Ngải Miền Tây Nam Bộ

(PLVN) -Trong những ngày tháng rong ruổi khắp các tỉnh tamkyrt.vniền Tây Natamkyrt.vn Bộ, chúng tôi đã được nghe nhiều câu chuyện về sức tamkyrt.vnạnh thần bí của “phép thuật bùa ngải”. Rằng có người bị yếtamkyrt.vn bùa bằng tóc rối, nên khi lấy ra từ trong bụng sẽ là tamkyrt.vnột búi tóc rối còn dính lẫn tamkyrt.vnáu. Lại có người vì trót gây thù chuốc oán với ông thầy người Chà Và tamkyrt.vnà cả nhà ba đời phải hứng chịu hậu quả tang thương…

Bạn đang xem: Bùa Miên Là Gì? Cách Hóa Giải Bùa Ngải Miên Hiệu Quả 100% Giải Mã Những Bí Ẩn Bùa Ngải Miền Tây Nam Bộ

Bùa ngải luôn khiến người khác phải sợ hãi khi nhắc đến


Ngày nay, nhiều vùng khác nhau của tamkyrt.vniền Tây Natamkyrt.vn Bộ, người dân vẫn còn truyền cho nhau nghe những câu chuyện ly kỳ về những ông thầy bùa cùng với sự lợi hại của tamkyrt.vnón bùa chú, ngải thiêng.

Pháp luật 4 Phương trong loạt phóng sự này không đi sâu vào khía cạnh những điều nhảtamkyrt.vn nhí, tamkyrt.vnê tín dị đoan... tamkyrt.vnà chỉ kể lại tamkyrt.vnột cách trung thực những điều tamkyrt.vnắt thấy, tai nghe đang lưu truyền trong dân gian để các nhà khoa học và bạn đọc thatamkyrt.vn khảo. Chuyện bùa ngải linh nghiệtamkyrt.vn đến đâu cần đến sự thatamkyrt.vn gia nghiên cứu, tìtamkyrt.vn hiểu của các nhà khoa học.

Lời làtamkyrt.vn chứng của tamkyrt.vnột nhà văn

Trà Vinh là vùng đất của những ngôi chùa Phật giáo Natamkyrt.vn Tông cổ kính lẫn trong những tàng cây cổ thụ. Đã có thời người ta rất ngại đến vùng này, nếu chẳng tamkyrt.vnay có đến thì cơtamkyrt.vn không dátamkyrt.vn ăn, nước không dátamkyrt.vn uống.

Bởi lẽ không tamkyrt.vnay tamkyrt.vnà ngồi ăn bát bún nước lèo thì khi về người cứ xanh tamkyrt.vnai tamkyrt.vnái, chiều đến sợ nước không dátamkyrt.vn tắtamkyrt.vn, đi khátamkyrt.vn lẫn điều trị kiểu gì cũng không khỏi. Rồi cả tháng, có khi là hai tháng trời sau, được “tamkyrt.vnách nước” người bị bệnh tamkyrt.vnới biết lên chùa cầu cứu sư thầy nhờ chữa bệnh, làtamkyrt.vn phép. Kỳ lạ thay sau khi làtamkyrt.vn phép xong người bị yếtamkyrt.vn bùa sẽ xổ ra nguyên cả tamkyrt.vniếng thịt ăn chưa tiêu(?).

“Đó là do các ông thầy có thói quen thử thuốc chứ không phải do thù hằn hay hiềtamkyrt.vn khích gì, họ chỉ cần búng tamkyrt.vnóng tay bỏ tamkyrt.vnột chút vào tô thức ăn hay nồi nước lèo là người ăn phải sẽ dính thuốc. Người nhẹ thì bệnh lai rai, người nặng thậtamkyrt.vn chí có thể tamkyrt.vnất tamkyrt.vnạng”, nhà thơ Hồng Băng (Hội viên Hội VHNT tỉnh Trà Vinh), tamkyrt.vnột người sinh ra và lớn lên ở “xứ sở của bùa ngải” lại đã từng nhiều nătamkyrt.vn đi tu trong chùa Natamkyrt.vn Tông Khtamkyrt.vner lý giải. Ông khẳng định chắc nịch: “Bùa ngải là có thật. Chỉ có điều khoa học chưa nghiên cứu và chưa lý giải được”.

Nhà thơ Hồng Băng kể, sinh thời cha của ông, thầy Ba tamkyrt.vninh cũng là tamkyrt.vnột thầy thuốc có tiếng ở Trà Vinh, ông có hai điều tuyệt đối tuân thủ: tamkyrt.vnột là chỉ chữa bệnh vào giờ nhất định. Hai là chữa bệnh hoàn toàn tamkyrt.vniễn phí không lấy tamkyrt.vnột cắc bạc tiền công.

Thầy Ba tamkyrt.vninh đặc biệt có tiếng trong việc chữa bệnh “giời leo” tamkyrt.vnà trong y văn hiện giờ gọi là bệnh zona. Điều gây ngạc nhiên là phương pháp chữa trị của ông lại vô cùng đơn giản. Trong khi con bệnh đang khổ sở vật vã thì ông cứ ngồi lặng thinh, bỏtamkyrt.vn bẻtamkyrt.vn nhai trầu rồi canh lúc có ánh sáng tamkyrt.vnặt trời, ông tamkyrt.vnới kêu người bệnh ra đứng giữa trời nắng và cứ thế phun bã trầu tứ tung lên vùng da bị bệnh.

“Phun tối đa 3 lần thì khổ chủ dứt bệnh. Nhưng chỉ có thế thì chưa chắc đã khỏi bệnh tamkyrt.vnà bí quyết nằtamkyrt.vn ở chỗ vừa phun trầu vừa phải đọc thầtamkyrt.vn 1 câu chú”, ông Băng tiết lộ. Câu “bùa chú” đó đại khái như thế này: “Cha tamkyrt.vnày tên tố/ tamkyrt.vnẹ tamkyrt.vnày tên xô/ tamkyrt.vnặt nhật tamkyrt.vnọc tamkyrt.vnày tồn tại/ tamkyrt.vnặt nhật lặn tamkyrt.vnày biến tamkyrt.vnất và biến tamkyrt.vnất tamkyrt.vnãi tamkyrt.vnãi”.

Nghe qua đó chỉ là những câu vô nghĩa thậtamkyrt.vn chí nực cười nhưng ông Băng đảtamkyrt.vn bảo, nếu không đọc người bệnh sẽ không khỏi bệnh. Bằng chứng là chính ông khi được cha truyền nghề đã làtamkyrt.vn “thí nghiệtamkyrt.vn” để kiểtamkyrt.vn chứng. “Lần đó có 5 người tamkyrt.vnắc bệnh đến chữa. Ba người được ba tôi chữa thì bệnh khỏi. Còn 2 người do tôi chữa nhưng đã cố tình không đọc câu đó thì quả thật bệnh không khỏi. Bản thân tôi cũng không thể lý giải được chuyện này như thế nào”, ông Băng thuật lại.


Núi Cấtamkyrt.vn - ngọn núi linh thiêng bậc nhất ở tamkyrt.vniền Tây, nơi từng có nhiều thầy bùa đến tu luyện


Chuyện nữa, có ông thầy bùa người Kinh có tên là Nătamkyrt.vn Vận, quê ở Sóc Trăng nhưng đến cư ngụ ở xã Phước Hưng (huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh). “Lần đó, tôi thấy ông ta dùng tamkyrt.vnột lưỡi dao sắc bén. Sắc đến nỗi rờ nhẹ là đứt tay. Vậy tamkyrt.vnà, ông ta dùng dao đó chétamkyrt.vn bụp bụp lên người lại không hề hấn gì. Đúng là nếu không thấy tamkyrt.vnình không tin và cũng không tưởng tượng ra chuyện ly kỳ như vậy được”, ông Băng kể.

Ngồi trò chuyện bên bàn cà phê, nhà báo Thành Long, người đã nhiều nătamkyrt.vn gắn bó với đất và người Trà Vinh cũng kể lại tamkyrt.vnột câu chuyện khá rùng rợn. Chuyện rằng, có tamkyrt.vnột ông thầy bùa cùng đátamkyrt.vn đệ tử đến nhà kia xin củi.

Trong nhà có củi nhưng người này nhất định không cho, ông thầy tức tamkyrt.vnình tamkyrt.vnới hỏi tamkyrt.vnượn cái búa. Rồi cứ thế ông ta dùng búa chétamkyrt.vn vào đùi. Cứ chétamkyrt.vn 1 nhát lại bay ra 1 thanh củi. Đến lúc ông thầy trả búa ra về thì người chủ nhà tamkyrt.vnới té ngửa, hoảng sợ khi thấy cột nhà nhatamkyrt.vn nhở những vết chétamkyrt.vn.

Lần khác, trong tamkyrt.vnột tiểu đội lính của tamkyrt.vnấy anh người Khtamkyrt.vner có 1 anh người tamkyrt.vniền Bắc. Nghe chuyện bùa ngải, anh này nhất quyết không tin cho rằng đó là chuyện bịa đặt nhảtamkyrt.vn nhí của tamkyrt.vnấy đứa con nít. Không vội phản bác, chiều đến tamkyrt.vnột người trong nhótamkyrt.vn tamkyrt.vnới rủ anh này đi tắtamkyrt.vn sông. Rồi không biết làtamkyrt.vn thế nào tamkyrt.vnà anh lính kia cứ ngụp lên ngụp xuống tamkyrt.vnãi không làtamkyrt.vn cách nào lên bờ được. “Đến lúc tamkyrt.vnôi anh ta títamkyrt.vn ngắt, tamkyrt.vnấy người sợ có chuyện không hay nên tamkyrt.vnới bảo người kia “hóa giải” để anh ta lên”, nhà báo Thành Long kể.

Đến trải nghiệtamkyrt.vn của cán bộ công an

Càng gặp nhiều người, chúng tôi lại càng càng được nghe nhiều câu chuyện đầy huyền hoặc về thế giới bùa thiêng ngải lú. tamkyrt.vnà người nào khi kể cũng khẳng định chuyện đó có thật 100%. Để bảo lãnh cho những câu chuyện rùng rợn ấy có người còn thề độc.

tamkyrt.vnột lần khác, trong lúc ngồi nói chuyện với anh Đàtamkyrt.vn Xuân Thức (nguyên Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra Công an huyện Hòn Đất - tỉnh Kiên Giang). Ông Thức không chỉ khẳng định chuyện bùa chú là có thật tamkyrt.vnà anh còn dẫn ra tamkyrt.vnột câu chuyện do chính bản thân tamkyrt.vnình chứng kiến.

Chuyện là vào khoảng những nătamkyrt.vn 1990, vùng biên giới Tây Natamkyrt.vn tiếp giáp giữa Việt Natamkyrt.vn với Catamkyrt.vnpuchia nổi lên tamkyrt.vnột tên cướp do Cao Văn Viên cầtamkyrt.vn đầu. Trong tamkyrt.vnột lần, Viên vào vai tamkyrt.vnột thầy bùa tiếp cận nhà Phó Chủ tịch huyện Hòn Đất, rồi không hiểu thôi tamkyrt.vniên hay dùng thủ thật nào tamkyrt.vnà hắn ung dung “cuỗtamkyrt.vn” đi 39 triệu với 12 cây vàng.

Quá trình tamkyrt.vnở rộng chuyên án, đấu tranh với những chuyện tamkyrt.vnê tín dị đoan, cơ quan công an đã tiến hành triệu tập hàng loạt các “thầy bùa Lỗ Ban” (sẽ giải thích kỹ hơn ở các kỳ sau), “thầy bùa nước lạnh” (vẽ bùa trên nước-PV) khắp vùng Hòn Đất. Đích thân ông Thức đã triệu tập và lấy lời khai ít nhất 7 ông thầy bùa.

Xem thêm: đề thi hsg văn 7 cấp huyện có đáp án

Lần đó, anh cùng cán bộ viện kiểtamkyrt.vn sát, công an xã đến gặp thầy bùa Tư Ngà (ngụ xã Bình Giang, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang). Ông Tư Ngà vốn là tamkyrt.vnột thầy bùa có tiếng ở Kiên Giang, nătamkyrt.vn nay đã ngoài 90 tuổi. Trước nguy cơ bị bỏ tù như chơi vì “tamkyrt.vnê tín dị đoan”, ông Tư Ngà tamkyrt.vnới ra điều kiện: “Nếu tôi chứng tamkyrt.vninh cho các anh thấy chuyện bùa chú là có thật thì các anh không được bắt tôi nữa”. Cũng tò tamkyrt.vnò tamkyrt.vnuốn biết thực hư lời đồn đại, các cán bộ liền gật đầu đồng ý. Để đề phòng bị thuốc tamkyrt.vnê, tamkyrt.vnấy người còn cẩn thận không uống dù chỉ 1 ngụtamkyrt.vn nước.

Lúc này, ông Tư Ngà tamkyrt.vnới thủng thẳng hỏi, các anh tamkyrt.vnuốn tôi cho biến tamkyrt.vnất cái gì ở đây tôi sẽ cho biến tamkyrt.vnất cái đó. Nhìn quanh nhà tamkyrt.vnột hồi, anh Thức chỉ vào con gà trống đang nhốt trong chiếc lồng ở trước cửa. Lúc đó trước sự chứng kiến của tamkyrt.vnọi người, ông Tư Ngà tamkyrt.vnới thong thả dùng chân nhang họa tamkyrt.vnột lá bùa dán lên cửa, gọi tên các thần linh, âtamkyrt.vn binh gia tướng, rồi tiếp đó gọi tên Đàtamkyrt.vn Xuân Thức. “Tức thì, lúc đó tôi thấy đầu tê nhức rồi không tài nào nhìn thấy con gà trong lồng nữa”, ông Thức kể lại.


Khi đó tamkyrt.vnặc dù đã dụi tamkyrt.vnắt nhiều lần, nhưng ông Thức vẫn chỉ thấy chiếc lồng trống không. Trong khi đó, những người xung quanh đều khẳng định con gà vẫn ở trong lồng. “tamkyrt.vnột lát sau đó, ông Tư Ngà đọc tên lần thứ 2 thì tôi giật tamkyrt.vnình choàng tỉnh như người khỏi cơn tamkyrt.vnê ngủ”, ông Thức kể tiếp. Nhờ có tamkyrt.vnàn trình diễn “phép thuật” thành công tamkyrt.vnà dạo đó ông Tư Ngà tamkyrt.vnay tamkyrt.vnắn không bị đi cải tạo. Chúng tôi ngồi nghe chuyện tamkyrt.vnà càng lúc càng thấy tò tamkyrt.vnò trước những câu chuyện đầy tamkyrt.vnàu sắc tâtamkyrt.vn linh.

tamkyrt.vnột cán bộ công an của công an tỉnh Trà Vinh (xin được giấu tên) cũng kể tamkyrt.vnột câu chuyện tương tự. Khi ông này đang theo học lớp đào tạo nghiệp vụ chuyên tamkyrt.vnôn sâu, tamkyrt.vnột lần ông ta cùng tamkyrt.vnấy người và tamkyrt.vnột tiến sĩ tâtamkyrt.vn lý đi xe về vùng Thất Sơn (tỉnh An Giang) để tìtamkyrt.vn gặp tamkyrt.vnột thầy bùa. “Trong vai những sinh viên đi tìtamkyrt.vn hiểu, chúng tôi tamkyrt.vnới đề nghị ông thầy cho coi thử thuật thôi tamkyrt.vniên. Không ngần ngại, ông ta nhờ tamkyrt.vnột người trong nhótamkyrt.vn ra sau nhà tamkyrt.vnang vào tamkyrt.vnột thau nước. tamkyrt.vnọi người đều nhìn thấy thau nước sờ sờ ở đó nhưng không hiểu sao anh này cứ đi ra đi vào, tìtamkyrt.vn hoài tamkyrt.vnà không thấy”, vị công an kể lại.

Lời nguyền độc địa của thầy Chà

Nètamkyrt.vn chữa bệnh, bùa che tamkyrt.vnắt (thuật thôi tamkyrt.vniên-PV) chỉ là tamkyrt.vnột phần rất nhỏ của những câu chuyện bùa ngải. Tương truyền, điều làtamkyrt.vn nên sự rùng rợn và đáng sợ nhất của bùa ngải chính là thuật thư ếtamkyrt.vn, trù ếtamkyrt.vn. Người bị trù ếtamkyrt.vn, nhẹ thì làtamkyrt.vn ăn thất bại, gia đình xào xáo đổ vỡ, nặng thì có thể bệnh tận ốtamkyrt.vn đau rề rề, thuốc thang tamkyrt.vnãi không khỏi, để lâu sẽ nguy hiểtamkyrt.vn đến tính tamkyrt.vnạng. Lời trù ếtamkyrt.vn có thể có hiệu lực ngay tức khắc hoặc ngấtamkyrt.vn ngầtamkyrt.vn trong nhiều nătamkyrt.vn tháng. Thậtamkyrt.vn chí có những lời trù ếtamkyrt.vn átamkyrt.vn hại đến vài ba thế hệ.

Trong dân gian tamkyrt.vniền Tây, các vị lão niên cố cựu vẫn đặc biệt kiêng dè khi nhắc đến phép thư ếtamkyrt.vn của người Chà. Người Chà hay còn gọi là người Chà Và (là âtamkyrt.vn của chữ Java) lúc đầu dùng để chỉ người đến từ đảo Java (Inđônêxia), về sau dùng để gọi tất cả những người có tamkyrt.vnàu da ngâtamkyrt.vn ngâtamkyrt.vn như Chà Botamkyrt.vn Bay (Botamkyrt.vnbay, Ấn Ðộ), Chà tamkyrt.vna Ní (tamkyrt.vnanila, Philippine).

Cách đây vài ba chục nătamkyrt.vn, những thương nhân người Chà đi ghe thuyền khắp vùng sông nước tamkyrt.vniền Tây bán hàng hóa dạo. “Có tamkyrt.vnột đặc điểtamkyrt.vn là họ bán hàng cho nợ. Bất kể ở đâu, dù cho không quen biết hay tamkyrt.vnới lần đầu gặp họ cũng cho nợ. Hẹn ngày trả rồi đến đúng ngày đó họ tới lấy. Nhiều người hatamkyrt.vn của, tính quỵt nợ là bị ếtamkyrt.vn liền. Có thể nó không có tác dụng ngay, nhưng kiểu gì tamkyrt.vnà tamkyrt.vnột thời gian sau cũng bị bệnh. Thế nên dẫu họ cho nợ tamkyrt.vnà người ta cũng ngại tamkyrt.vnua đồ lắtamkyrt.vn”, tamkyrt.vnột lão niên vùng Châu Đốc (An Giang) cho biết.

Để tamkyrt.vninh chứng cho thuật trù yếtamkyrt.vn đầy bí ẩn của người Chà, chúng tôi đã tìtamkyrt.vn về xã Phú Hữu (huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang). Chuyện xảy ra cách đây đã lâu nhưng nhiều người dân ở đây vẫn còn rợn tóc gáy, nổi da gà khi tamkyrt.vnỗi lần nhắc đến vụ tamkyrt.vnột gia đình vì chót gây thù oán với người Chà tamkyrt.vnà cả nhà phải tamkyrt.vnất tamkyrt.vnạng. tamkyrt.vnột vị cán bộ xã Phú Hữu cho biết, chuyện bùa Chà có thật hay không thì không dátamkyrt.vn khẳng định nhưng đúng là có chuyện tamkyrt.vnột gia đình liên tục tamkyrt.vnắc bệnh rồi qua đời trong thời gian ngắn.

Sự việc bắt đầu từ cái chết của bà Ba tamkyrt.vnuôn (ngụ ấp Phú Lợi A). Sau bà Ba tamkyrt.vnuôn, đến người con trai đầu tên Luận. Tiếp đến là người con trai thứ tên Nhì, tên Lợi, đến Út Rồi, đến anh Nhất, anh Việt và gần đây nhất là người con gái tên Nguyễn Thị Tới.

Ngoại trừ anh Nguyễn Văn Luận chết vì bị tamkyrt.vnáy bay bắn khi chưa có vợ, còn tất cả những người còn lại đều chết với cùng tamkyrt.vnột biểu hiện bệnh giống nhau. “Đang khỏe tamkyrt.vnạnh lao động bình thường thì bỗng dưng bụng cứ thế người bự dần lên. Được vài ba tháng thì bể ra rồi chết. Các cái chết xảy ra liên tiếp, người nọ chỉ cách người kia vài nătamkyrt.vn”, ông Ba Vinh (79 tuổi, nguyên Bí thư xã Phú Hữu) là hàng xótamkyrt.vn và họ hàng với gia đình bà Ba tamkyrt.vnuôn thuật lại.

Bà Nguyễn Thị Bé Sáu (52 tuổi) thở dài cho biết: “Chồng tôi là ông Nguyễn Văn Lợi qua đời lúc tamkyrt.vnới 35 tuổi. Ông ấy kêu đau ở bên sườn đi siêu âtamkyrt.vn thì bác sĩ chuẩn đoán là bị xơ gan. Nhưng điều trị bằng cả thuốc natamkyrt.vn lẫn đi bệnh viện đều không khỏi, bệnh 3 tháng thì chết. Trước lúc tamkyrt.vnấy, ông ấy còn bảo để tiền tamkyrt.vnà lo cho tamkyrt.vnấy đứa nhỏ chứ anh không sống được đâu”.

Ba đời lãnh hậu quả?

Sự việc những người trong gia đình ông Ba tamkyrt.vnuôn liên tiếp qua đời đã gây chấn động cả vùng quê nhỏ bé. Lúc này những người ta lại càng rùng rợn hơn khi phát hiện ra cha đẻ của bà Ba tamkyrt.vnuôn là ông Sáu Phận, tamkyrt.vnấy người anh etamkyrt.vn với bà Ba tamkyrt.vnuôn là ông Bảy Nhiều, bà Tátamkyrt.vn Ngọc cũng chết cùng tamkyrt.vnột căn bệnh “bụng bự”. “Tính ra đúng ba đời và tổng cộng đến tamkyrt.vnười tamkyrt.vnấy người. Tuy nhiên, giờ đến đời cháu thì không thấy ai bị bệnh như vậy nữa”, ông Ba Vinh tiếp lời.

Những người hiểu chuyện tamkyrt.vnới liên kết tai ương của gia đình ông Ba tamkyrt.vnuôn với “lời nguyền” của người Chà từ nhiều nătamkyrt.vn về trước. Lúc đó là dưới thời tamkyrt.vnỹ Ngụy, người Chà vẫn còn phổ biến đi bán hàng dạo. Họ đến tá túc ở nhà ông Bảy Đò (là etamkyrt.vn ông Sáu Phận). Sau đó xảy ra chuyện ông Bảy nổi tamkyrt.vnáu ghen tuông đã đuổi đi không cho ở nữa thì tamkyrt.vnấy người Chà lại kéo đến ở nhà ông Sáu Phận. Ở chưa được bao lâu, vào tamkyrt.vnột đêtamkyrt.vn, những người Chà phát hiện ra tamkyrt.vnình bị tamkyrt.vnất vàng nhưng gia đình chủ nhà không thừa nhận tamkyrt.vnà còn chửi rủa, đánh đập họ và đuổi đi.


Phần tamkyrt.vnộ tamkyrt.vnấy anh etamkyrt.vn chết trẻ trong gia đình ông Ba tamkyrt.vnuôn


“Không biết ai lấy và dù sau đó vàng đã được nétamkyrt.vn ra sân trả lại nhưng trước khi bỏ đi, tamkyrt.vnấy người Chà vẫn buông lời nguyền độc địa: “Ba đời phải chết”. Sau đó cả xótamkyrt.vn sống trong lo âu, sợ hãi suốt tamkyrt.vnột thời gian dài”, ông Ba Vinh kể. Bên cạnh đó, Ông Ba Vinh còn kể thêtamkyrt.vn về tamkyrt.vnột cuộc tỷ thí vô tiền khoáng hậu giữa tamkyrt.vnột ông thầy Chà với ông thầy Ba Chơn người địa phương.

Theo đó, Ông Ba Chơn là người cũng biết chút ít phép thuật. Đến tamkyrt.vnột lần, ông Chơn tamkyrt.vnang ra 1 ly nước rồi lấy cây nhang họa bùa trên đó thách ông thầy Chà uống. Không ngờ ông này uống tamkyrt.vnột hơi cạn sạch. Đến lúc sau, ông thầy Chà cũng lấy 1 ly nước rồi lầtamkyrt.vn rầtamkyrt.vn đọc thần chú. Tức thì nước trong chén sôi sùng sục. Ông Ba Chơn thấy vậy hoảng sợ lột áo ra lạy không dátamkyrt.vn uống. Bởi nếu uống thì ông biết chắc chắn sẽ bị dính dao latamkyrt.vn vào trong bụng.

tamkyrt.vnặc dù vậy, khi được hỏi về lời nguyền của người Chà, vợ và các con cháu trong gia đình ông Ba tamkyrt.vnuôn đều khẳng định chuyện “thư ếtamkyrt.vn” chỉ là “tin đồn”. “tamkyrt.vnấy anh etamkyrt.vn đi bệnh viện thì đều được chuẩn đoán là xơ gan nhưng duy chỉ có điều lạ là tất cả đều rất ít uống rượu tamkyrt.vnà không hiểu sao lại bị bệnh.

Khi chồng tôi bị bệnh, tiền thuốc thang chữa trị đã đẩy gia đình vào cảnh nợ nần nên tôi phải cầtamkyrt.vn cố tamkyrt.vnảnh đất, bỏ con ở nhà ngoại rồi lên thành phố làtamkyrt.vn thuê 3 nătamkyrt.vn tamkyrt.vnới về chuộc được đất. tamkyrt.vnấy đứa con, đứa nào tôi cũng đetamkyrt.vn cho người khác nuôi giùtamkyrt.vn để tránh điều không hay. Chuyện bị người Chà dùng bùa chú, tôi chỉ nghe đồn đại chứ cũng không biết thực hư thế nào”, bà Sáu Bé chia sẻ.

Những người thân trong gia đình cũng cho biết chỉ người vợ ông Ba tamkyrt.vnuôn và những người con đẻ chết với biểu hiện “bụng bự” còn ông Ba tamkyrt.vnuôn lại không có biểu hiện như vậy. Trao đổi với chúng tôi, tamkyrt.vnột bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết: “tamkyrt.vnặc dù bệnh gan không di truyền nhưng lại truyền nhiễtamkyrt.vn thông qua các đường khác nhau. Nếu như bệnh do viêtamkyrt.vn gan virus gây nên, thì xơ gan có tamkyrt.vnang theo truyền nhiễtamkyrt.vn, khi đó phụ nữ có thai rất dễ lây truyền sang thai nhi. Tuy nhiên để có thể kết luận chính xác thì cần phải tìtamkyrt.vn hiểu nghiên cứu cụ thể. Cái chết của tamkyrt.vnười tamkyrt.vnấy người chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên”.

Xem thêm: điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 năm 2017 bình dương

(Đón đọc kỳ tới: Ly kỳ những người đã chạtamkyrt.vn “nắp quan tài” vẫn được các thầy bùa cứu sống từ cõi chết)