giáo trình lý thuyết xác suất và thống kê toán

Lý thuyết xác suất nghiên cứu và phân tích quy luật của những hiện tượng kỳ lạ tình cờ. Dựa bên trên những trở nên tựu của lý thuyết phần trăm, đo đếm toán là khoa học tập rời khỏi ra quyết định bên trên hạ tầng những vấn đề tích lũy kể từ thực tiễn. Hơn 300 năm cải tiến và phát triển, đến giờ nội dung và cách thức của phần trăm đo đếm vô cùng đa dạng và được vận dụng thoáng rộng vô thật nhiều nghành nghề. Vì vậy việc học hành, nghiên cứu và phân tích môn phần trăm đo đếm phát triển thành yêu cầu không thể không có so với SV của tương đối nhiều ngôi trường ĐH.

Để thỏa mãn nhu cầu đòi hỏi nâng lên quality huấn luyện và giảng dạy, thỏa mãn nhu cầu những yên cầu của nền kinh tế tài chính thị ngôi trường và tạo ra ĐK tiện nghi nhằm SV của ngôi trường học tập môn phần trăm đo đếm. Chúng tôi biên soạn cuốn “Lý thuyết phần trăm và đo đếm toán". Qua cuốn sách nhỏ này Cửa Hàng chúng tôi kỳ vọng sẽ hỗ trợ chúng ta SV đạt sản phẩm cao khi tham gia học tập dượt, nghiên cứu và phân tích môn học tập và phần mềm được những cách thức của phần trăm đo đếm vô việc làm của tớ trong tương lai.

Bạn đang xem: giáo trình lý thuyết xác suất và thống kê toán

Cuốn sách bao gồm 3 phần được chia thành 8 chương được bố trí theo đuổi một trật tự ngặt nghèo nhằm mục tiêu hỗ trợ cho SV làm rõ những định nghĩa, những công thức cơ phiên bản và những cách thức của phần trăm nhằm nghiên cứu và phân tích những hiện tượng kỳ lạ tình cờ. Những hiện tượng kỳ lạ vì vậy vô cùng thông thường gặp gỡ vô kinh tế tài chính, nhất là kinh tế tài chính thị ngôi trường. Trang bị những cách thức cơ phiên bản nhất của đo đếm toán như: Phương pháp kiểu mẫu nhằm tích lũy và xử lý vấn đề, cách thức ước tính. cách thức kiểm ấn định fake thiết đo đếm.... Các cách thức này ngày này được xem là dụng cụ không thể không có vô “hộp vật nghề” của những ngôi nhà kinh tế tài chính. Dường như cuốn sách này còn khiến cho nâng lên năng lượng trí tuệ, năng lực song lập nghiên cứu và phân tích của SV.

Đối với những ngôi nhà kinh tế tài chính và những ngôi nhà quản lí trị công ty, biết tích lũy và nắm rõ những cách thức xử lý vấn đề kinh tế tài chính xã hội là đòi hỏi không thể không có được. Toán học tập thưa cộng đồng, phần trăm đo đếm thưa riêng rẽ là dụng cụ nghiên cứu và phân tích kinh tế tài chính vô cùng hiệu quả. Đối với SV, tiềm năng sau cuối của việc học tập toán là dùng được dụng cụ này vô vào việc làm của tớ vô sau này. Do cơ cuốn sách được ghi chép theo đuổi ý kiến thực hành thực tế, chú ý việc vận dụng phần trăm đo đếm toán vô thực tiễn rộng lớn là sự việc trình diễn những yếu tố đem đặc thù đơn thuần lý thuyết.

Ngoài đối tượng người tiêu dùng độc giả là SV ngôi trường Đại học tập Kinh tế, cuốn sách cũng mang lại lợi ích cho tới toàn bộ những ai vô việc làm, vô nghiên cứu và phân tích nên xử lý một trong những lượng rộng lớn vấn đề, số liệu.

Xem thêm: phòng công tác sinh viên đại học bách khoa đà nẵng

Cuốn sách và được chỉnh lý, sửa thay đổi một trong những phần cho tới phù phù hợp với đòi hỏi và chuyên môn tiếp nhận của SV. Đồng thời cuốn sách cũng rất được những cán cỗ giảng dạy dỗ của cục môn Toán Kinh tế Khoa Toán – Thống kê ngôi trường ĐH kinh tế tài chính TP.HCM Xì Gòn canh ty ý tuy nhiên ko thể tách ngoài những sơ sót. Chúng tôi vô cùng ngóng độc giả xa gần canh ty ý, bổ sung cập nhật nhằm cuốn sách càng ngày càng đem rất chất lượng thỏa mãn nhu cầu càng ngày càng chất lượng rộng lớn yêu cầu nghiên cứu và phân tích, học hành của SV.

Xem thêm: trình bày đặc điểm cấu tạo ngoài của thằn lằn thích nghi với đời sống hoàn toàn ở cạn

Nhân ngay lúc này Cửa Hàng chúng tôi van nài rất cảm ơn toàn bộ những ai đó đã góp sức vô nội dung và tổ chức triển khai cho tới cuốn sách được trình làng độc giả.

Thành phố Hồ Chí Minh 1/2003

Tác giả