góc nhìn alan dành tặng doanh nhân việt trong thế trận toàn cầu

01:50 CH @ Chủ Nhật - 04 Tháng Chín, 2016

Bạn đang xem: góc nhìn alan dành tặng doanh nhân việt trong thế trận toàn cầu

Với ước muốn mang lại kiệt tác sau cùng và khổng lồ nhất, bên dưới mẫu mã một cuốn sách vẹn tuyền nhất về cuộc sống thường ngày và lối sống của tiến sỹ Alan Phan, mái ấm gia đình tiến sỹ nằm trong xã hội Góc nhìn Alan trân trọng trình làng cuốn sách “Góc nhìn Alan dành riêng tặng người kinh doanh Việt vô thế trận toàn cầu”. Quyển sách được xem là tổng kết của những nội dung bài viết gần giống nhiều thành phầm trí tuệ của tiến sỹ trong mỗi năm mon cuối đời.

Trước phía trên có lẽ rằng 1 phần về chủ thể, phần không giống về kiểu cách truyền thông khai quật nên nhiều người triệu tập vô nội dung, cụ thể – vô phần “trí” vô tầm nhìn Alan. Với cuốn sách này, mái ấm gia đình và group chỉnh sửa mong muốn nêu nhảy phần “triết”– những nguyên lý vận hành của cuộc sống thường ngày và marketing nhưng mà tiến sỹ tiếp tục đúc rút được vô cả cuộc sống, và phần “tình”– cuộc sống thường ngày không-kinh-doanh của công dân toàn thế giới gốc Việt Phan Việt Ái.

Tiến sĩ Alan tiếp tục sinh sống một cuộc sống cực kỳ đầy đủ và gần như là không nhiều nếu không muốn nói là rất ít hụt hẫng. Giờ hoàn toàn có thể là khi chính thức thay cho thay đổi cuộc sống thường ngày mới nhất của người tiêu dùng, với Góc nhìn Alan là hành trang.

.

Alan Phan (Phan Việt Ái)

Một công dân toàn thế giới với 70 năm dạt dẹo từng thế giới: 49 năm marketing (trong cơ 43 năm marketing bên trên Mỹ và Trung Quốc) và một quê nhà nước ta.

Ra đời: 07/08/1945

Nơi sinh: Bình Dương

Nguyên quán: Quảng Trị

Lìa trần: 19/10/2015

QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM: “Tôi chỉ mất cảm hứng là bản thân “thuộc về đây”, bản thân về nhằm share với bằng hữu, mái ấm gia đình, những người dân trẻ con không giống những trở ngại, đắng cay, tủi nhục và nhức thương của những người dân tiếp tục “sinh sai thế hệ” (Alan Phan 1968)

KINH TẾ THẾ GIỚI: “6 lực gửi tiếp tục biến dị nền kinh tế tài chính toàn thế giới và tạo thành một môi trường thiên nhiên xã hội khác lạ mang lại mới trẻ con với tương đối nhiều ngược ngọt mang lại những người dân tham gia đúng vào khi và thực thi đua chủ yếu xác”.

DOANH NHÂN VIỆT NAM: “Lợi thế tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh của người kinh doanh Việt là mức độ chịu đựng đựng bền chắc của mình và cơ hội kiểm soát và điều chỉnh sinh hoạt nhanh gọn lẹ nhằm quí phù hợp với một môi trường thiên nhiên marketing luôn luôn bất ổn”.
THÀNH CÔNG VÀ THẤT BẠI: “Cuộc sinh sống và marketing cần phải có ưa thích, tựa như sáng sủa sớm tôi tiến công tennis: khi thì tiến công thắng, khi thì thua thiệt, ko cần thiết, cần thiết là bản thân được nghịch ngợm một trò chơi”.
QUAN ĐIỂM SỐNG: “Một người thành công xuất sắc vô cuộc sống thường ngày cần hội tụ đủ sáu yếu đuối tố: sức mạnh, trí tuệ không hề thiếu, lòng tin uy lực - thông minh, linh tính thanh rảnh rỗi – dịu dàng êm ả, trả ơn xã hội vị góp phần thực tế, tài năng sản vật hóa học không hề thiếu. Thiếu ngẫu nhiên nguyên tố nào là vô sáu nguyên tố này thì chưa hẳn toàn vẹn”.
THÁI ĐỘ LẠC QUAN: “Thất bại ko thể là 1 sự lựa lựa chọn. Giữ vững vàng niềm tin tưởng chúng ta nhé!”
TIỀN BẠC: “Tôi sở hữu một lời nói bên trên bàn ghi chép nhằm nhắc nhở bản thân, “a fool and his money are soon parted” (Một hắn khờ và gia sản hắn tiếp tục chia ly nhau cực kỳ sớm)”
GIA ĐÌNH: “Gia đình tôi sở hữu truyền thống lịch sử cực kỳ dân công ty, toá banh, sáng tỏ và ko trốn rời trách móc nhiệm. Đối với tôi, bản thân luôn luôn trực tiếp hoàn toàn có thể sai”.
DẠY CON: “Tình yêu thương của phụ vương u nhiều, con cái càng ngoan”.

BÔN BA CÙNG SÓNG GIÓ DÂN TỘC

Lớn lên vô tình cảnh cuộc chiến tranh bùng phát Lúc Nhật thay máu chính quyền Pháp ở Đông Dương khiến cho mái ấm gia đình cần chạy giặc Tây liên tiếp kể từ Bình Dương lên đến mức TP Sài Gòn, Alan Phan gần giống bao đứa trẻ con nằm trong thời cần trải qua chuyện những thời tương khắc trở ngại Lúc sinh đi ra và vững mạnh vô bom đạn, cuộc chiến tranh và xung đột... Những kí ức này in đậm vô tâm trí trẻ con thơ cho tới chừng về sau Lúc trưởng thành và cứng cáp và nhắc về quá khứ luôn luôn là những kỉ niệm khắc sâu vào tâm trí của Alan Phan.


Alan Phan - Cậu học tập trò ngôi trường Petrus Ký - Trương Vĩnh Ký

.
Gia đình định cư bên trên TP Sài Gòn và chàng trai Alan Phan theo đuổi học tập ngôi trường Petrus Ký (nay là ngôi trường Lê Hồng Phong) trước lúc quý phái Mỹ học tập theo đuổi học tập bổng UNSAID. Năm 1968, Alan Phan vứt lại nước Mỹ phồn vinh nhằm về quê nhà nước ta nhưng mà 'hoàn toàn không tồn tại ảo tưởng hoặc tham lam vọng gì về gia tài hoặc quyền lực tối cao hoặc sự nghiệp. Tôi cũng chắc chắn là là bản thân sẽ không còn thay cho thay đổi được điều gì, đảm bảo chất lượng hoặc xấu xí, mang lại tổ quốc. Tôi chỉ mất cảm hứng là bản thân "thuộc về đây", bản thân về nhằm share với bằng hữu, mái ấm gia đình, những người dân trẻ con không giống những trở ngại, đắng cay, tủi nhục và nhức thương của những người dân tiếp tục "sinh sai thế hệ".

Công việc trước tiên của Alan Phan là chuồn dạy dỗ môn Engineering bên trên ngôi trường Đại học tập Kĩ thuật Phú Thọ (nay là ĐH Bách Khoa TP.HCM) và lao vào vô marketing sau đó 1 sự vô tình. Sau 7 năm lăn lóc lộn (từ 1968), Alan Phan thu thập được một trong những gia sản trị giá bán 7 triệu đô la (thời giá bán giờ đây - tương tự với 31.25 triệu đô la vô năm 2015) và vài ba tòa nhà bên trên đàng Tự Do (nay là Đồng khởi) với 18.000 nhân viên cấp dưới.

Alan Phan - Giảng viên Đại học tập Kỹ thuật Phú Thọ

Nhưng đổi thay cố 1975 tiếp tục lấy chuồn toàn bộ của ông.

.

CUỘC ĐỜI VÀ THÔNG ĐIỆP CỦA ALAN PHAN

Alan Phan và mái ấm gia đình với 2 bàn trắng tay, chỉ đem theo đuổi được 600 đô la. Nhưng ông ko hề vứt cuộc và trách móc móc cuộc sống. Trong ông vẫn là một sự sáng sủa và hưng phấn với những thời cơ mới: "Cơn sóng thần 1975 cuốn trôi toàn bộ và tôi trở về Mỹ với nhị bàn trắng tay. Trong Lúc bà xã con cái khóc sướt mướt vì như thế thất lạc đuối, tôi vẫn hưng phấn và sáng sủa. Trong tôi, ko một ít oán thù hận hoặc khó tính, ko trách móc móc ai hoặc ụp lỗi số phận xui xẻo. Bởi vì như thế tôi hiểu là cho dù thực bên trên sở hữu bệ rạc. Alan Phan vẫn chính là Alan Phan."

.

Bỏ qua chuyện những thất lạc đuối, Alan Phan chính thức lại với việc làm thực hiện mướn. Lại 7 năm xoay vần (1975-1982), Alan Phan tiếp tục còm dựng lại 1 phần cơ nghiệp nhờ thu nhập thực hiện mướn và marketing nhà đất. Nhưng có lẽ rằng ông trời mong muốn giành riêng cho chàng trai Alan Phan tăng nhiều trách nhiệm không giống nên tiếp tục thách thức Alan vị... một đợt vỡ nợ nữa.

Alan Phan và Trần Hữu Dũng bên trên Honolulu mon 7/1967.

.
14 năm, gấp đôi vỡ nợ, thất lạc lại gần 60 triệu đô la (trải nghiệm ko cần ai ai cũng "được" trải qua) và tái hiện toàn bộ ở tuổi tác 37 bên trên khu đất khách hàng quê người. Nếu Alan gục té vô thời đặc điểm này, dĩ nhiên không một ai hoàn toàn có thể trách móc ông. Nhưng ông vẫn tiếp bước, nhằm phát triển thành một Alan Phan nhưng mà tao biết ngày này. Không nhằm sự ngán chán nản kéo dãn dài lâu, năm 1983 - ở tuổi tác 38, Alan Phan đưa ra quyết định đi ra riêng biệt, xây dựng Hartcourt nhằm 16 năm tiếp theo (1999), Hartcourt niêm yết bên trên sàn kinh doanh chứng khoán Mỹ với thị giá bán đạt mức gần 700 triệu đô la. Năm 2007, Alan Phan quay về nước ta marketing đợt thứ hai với tương đối nhiều thăng trầm, tuy nhiên đều là những bài học kinh nghiệm thú vị.

Trở về Hà Nội Thủ Đô đợt trước tiên với tư cơ hội là người kinh doanh và một người con cái xa xăm xứ

.

Ngoài tầm quan trọng là 1 người kinh doanh, Alan Phan còn là 1 người sáng tác cực kỳ chịu thương chịu khó share, chịu thương chịu khó ghi chép sách, ghi chép blog nhằm truyền lửa mang lại nhiều chúng ta trẻ con, người kinh doanh Việt. Những sách ông tiếp tục xuất bạn dạng khoảng chừng 11 cuốn cả giờ đồng hồ Anh và giờ đồng hồ Việt ghi chép về những thị ngôi trường mới nhất nổi, về nước ta và giải pháp lần vốn liếng của công ty vô cơ nổi trội là những cuốn “Niêm Yết sàn Mỹ”, “42 năm thực hiện ăn bên trên Mỹ và Trung Quốc”, “Chiến Thuật lần vốn liếng mang lại Doanh nghiệp nhỏ”. Ông đôi khi cũng chính là comment gia chủ yếu của không ít báo và tập san kinh tế tài chính có tiếng. Ông cũng là 1 người kinh doanh thiện nguyện với tấm lòng cao đẹp nhất là tạo nên viên của tổ chức triển khai "20 triệu Tablet mang lại trẻ nhỏ Việt Nam", tạo nên viên của tổ chức triển khai thiện nguyện "Tiếp lửa mang lại công ty Việt", tổ chức triển khai và ngừng chuyển giao 18 ngàn xe pháo lăn lóc bên trên nước ta và Indonesia.

.


LỜI NÓI ĐẦU

.
"Cuộc đời tôi đó là thông điệp của tôi"
- lời nói này của vĩ nhân Gandhi thiệt chính với Tiến sĩ Alan Phan. Sinh đi ra vô chính thời tương khắc lịch sử hào hùng 1945 và '"sống tía đời vô một đời người" Alan Phan điềm nhiên trải qua 70 năm cuộc sống với việc sáng sủa và phía thiện thân thích muôn trùng phong tía của cuộc sống thường ngày cá thể, vận mệnh dận tộc lộn thời thế toàn thế giới.

Alan Phan hoàn toàn có thể nhiều rộng lớn vài ba người và vẫn còn đấy nghèo đói rộng lớn khá nhiều người, tuy vậy với ông - sự "giàu có" vô cuộc sống được đo kiểm đếm vị những đợt thất bại (và đứng dậy), những người chúng ta (Bạn Của Alan - BCAs), những sự share với người kinh doanh, với chúng ta trẻ… Sự phú quý này còn có vẻ xa xăm kỳ lạ với định nghĩa thực dụng chủ nghĩa và kim gia sản toàn cầu marketing vô rộng lớn 45 năm lăn lóc lộn của ông kể từ Mỹ, Trung Quốc, Hồng Kông, nước ta và vô vàn những vương quốc không giống. Nhưng giản dị Alan Phan là như vậy! Ông thiệt sự niềm hạnh phúc với những những sự share, long dong và sự lãng nhân, vốn liếng là thực chất trái đất ông. Trong Alan Phan luôn luôn sở hữu bóng hình của một căn nhà hiền lành triết ở bên dưới vẻ bên ngoài người kinh doanh, nên là vào cụ thể từng bước tiến của cuộc sống, ông luôn luôn hướng tới sự bình yên ổn về linh hồn.

Lúc sinh tiền, Alan Phan ghi chép, trình bày và share cực kỳ nhiều: những triết lý sinh sống và nhân sinh quan lại của ông thông thường được truyền đạt bên dưới ngữ điệu và toàn cảnh kinh tế tài chính, marketing khiến cho nhiều người chỉ thấy phần “trí” nhưng mà ko cảm được loại “tình”, chỉ thấy đái tiết thời gian ngắn nhưng mà ko thấy rõ lòng tin của ông. Đây cũng đó là động lực nhằm group biên dịch, những BCA nằm trong mái ấm gia đình ông quyết tâm tiến hành cuốn sách này, cuốn sách sau cùng của một “triết gia doanh nhân” sở hữu tác động to tát rộng lớn bên trên nước ta.

Số liệu rồi tiếp tục lỗi thời, Dự kiến sau này tiếp tục trở nên quá khứ - duy chỉ mất nhân sinh quan lại, triết lý sinh sống, lòng tin và Góc Nhìn Alan Phan là còn sinh sống mãi, vẫn vẫn là một viên ngọc quý, là ngọn đèn biển nhằm quý khách hoàn toàn có thể dõi theo đuổi và vượt lên gian trá truân thách thức nhằm tìm tới mục tiêu cuộc sống. Tính thời sự của cuốn sách vẫn còn đấy vẹn toàn, Lúc vừa mới được xuất bạn dạng mon 10.năm ngoái bên trên Mỹ, với tựa gốc cũng tương đối thời sự “Doanh nhân Việt vô thế trận marketing toàn cầu”. Nhưng group chỉnh sửa và toàn thể BCA cảm biến được nhiều hơn thế nữa vì vậy, kể từ cuốn sách có lẽ rằng là hoàn hảo vẹn nhất của tiến sỹ Alan. Với sự được cho phép và sát cánh đồng hành của mái ấm gia đình, group chỉnh sửa tiếp tục nỗ lực thực hiện mang lại cuốn sách trở thành hoàn hảo vẹn rộng lớn trong các việc thao diễn mô tả cuộc sống, cá thể và marketing của tiến sỹ, nhằm từng người hâm mộ tự động nghiệm đi ra thông điệp.

Bìa cuốn sách mới nhất "Góc nhìn Alan - Dành tặng người kinh doanh Việt vô thế trận toàn cầu" của người sáng tác Alan Phan.
Giá bìa: 199.000 VNĐ, rời giá bán -5%

MỤC LỤC

.

PHẦN 1: NHỮNG LỰC CHUYỂN TOÀN CẦU

Những lực gửi của nhị thập kỷ tới

Lực gửi 1: Văn hóa toàn cầu

Lực gửi 2: Dòng chi phí đầu tư

Lực gửi 3: Công nghệ phản động

Lực gửi 4: Gia công vô tạo ra công nghiệp

Xem thêm: bài mẫu thu hoach về đổi mới phong cách thái độ phục vụ trong ngành y tế

Lực gửi 5: Năng lượng và khoáng sản

Lực gửi 6: Dịch Vụ Thương Mại phúc lợi và giải trí

.

PHẦN 2: KỸ NĂNG QUẢN LÝ

Khi ưa thích phát triển thành động lực sống

Từ vứt quốc tịch

Con đàng về La Mã

Lời nhắn của Tôn Tử

Đãi cát lần vàng

Thế giới mới nhất của những Thượng Đế

Kế hoạch marketing (Business Plan)

Năm nguyên tắc cho 1 nền kinh tế tài chính thực

Kinh tế và chủ yếu trị

.

PHẦN 3: CHIẾN THUẬT THỰC DỤNG

Kinh doanh vị OPM

Giá thị ngôi trường là Việc lớn số 1 vô M&A

Dám bước thoát ra khỏi vùng khu đất marketing quen thuộc thuộc

Những cơ hội thất lạc chi phí Lúc đi ra biển lớn lớn

Khó khăn về vốn liếng, công ty chớ nghĩ về cho tới ngân hàng

Tại sao công ty Việt ko niêm yết sàn Mỹ?

Ăn nhậu vô nền kinh tế tài chính loài kiến thức

Trả điều cho những dự án công trình và kiến nghị kinh doanh

"Chương trình tiếp lửa nhằm khởi nghiệp"

.

PHẦN 4: ALAN PHAN CUỘC ĐỜI DOANH NHÂN

Thời thơ ấu cỗ tía nằm trong sóng bão dân tộc

Gia đình và cuộc sống thường ngày cá nhân

Bạn bè phán xét về Alan Phan

.

PHẦN 5: CƠ HỘI ĐỘT PHÁ CỦA KINH TẾ VIỆT

Cơ hội đột huỷ của kinh tế tài chính Việt Nam
Tiến sĩ Alan Phan: “Công nghệ vấn đề và nông nghiệp là sau này của kinh tế tài chính Việt Nam”
Alan Phan : … nông nghiệp “cất cánh”
TPP kể từ tầm nhìn của Alan
T/S Alan Phan: Hiện tượng FDI ụp vô Việt Nam
Chính sách thực hiện sợ hãi thị ngôi trường xuất khẩu gạo
T/S Alan Phan: Kinh Tế nước ta 2030
Dòng Tiền Từ Singapore
Những vẹn toàn nhân khiến cho Trung Quốc áp hòn đảo kinh tế tài chính Việt Nam
Những gói kích thích sở hữu quyết định hướng

.

PHẦN 6: GÓC NHÌN VĨ MÔ VỀ KINH TẾ VIỆT

Năm tiên lượng của Alan Phan về kinh tế tài chính Việt Nam
Bóng con cái thiên nga đen
Những gì chờ đón Việt Nam?
Nghịch lý kinh tế tài chính thực
Những thắc mắc mang lại nền kinh tế tài chính Việt Nam
Lãi suất, mức lạm phát …. và những loại lăng loàn khác
“Đội lái” kinh doanh chứng khoán Việt oằn èo và nhiều nguy khốn hiểm!

.

PHẦN 7: MÔI TRƯỜNG KINH DOANH VÀ XÃ HỘI

Trận đấu kinh tế tài chính thân thích người dân và chuyên nghiệp gia
Một hình tượng của kinh tế tài chính thị trường
Sức chịu đựng đựng bền chắc của người kinh doanh Việt
Nghịch lý kinh tế tài chính và giao thông vận tải Việt Nam
Global Witness và nước đôi mắt môi trường
Sự thú vị của nền kinh tế tài chính pháp trị
Alan Phan: “Nhà góp vốn đầu tư cực kỳ quan ngại nguyên tố chủ yếu trị trong số DNNN”
Alan Phan và công nghiệp xe hơi Việt Nam
Đã là CEO thì ko phân biệt là nam giới hoặc nữ
Năm Mới Năm Me…
Đầu tư ở nước ta cần lãi 10-15% mới nhất xứng đáng làm

.

PHẦN 8: SỰ NGHIỆP CÁ NHÂN

“Có 2 tỷ việt nam đồng, góp vốn đầu tư vô đâu?”
Ảnh hưởng trọn của tỷ giá bán bên trên BDS, vàng và triệu chứng khoán
Từ “sự khiếu nại Alan Phan”: Khi cá thể đương đầu group lợi ích
TS Alan Phan: “Ghét ai thì quí xúi người tao banh căn nhà hàng”
Bất động sản và kinh tế tài chính thị trường
Qua cơn trở nên bại thất lạc còn
Tuổi trẻ con đói khát
Cuộc nghịch ngợm mới nhất của Alan Phan
8 năm, 2 triệu USD và nhiều bài học kinh nghiệm quý
Khởi nghiệp hoặc đi làm việc công?

.

PHẦN 9: NHỮNG BÀI HỌC TỪ CÁC ĐỒNG NGHIỆP

Bài học tập kể từ Gary
Câu chuyện về Charlie
Cổ Gia Thọ - Người thầy về quản ngại trị
Niềm tin tưởng lần lại
Hai chuyện thực hiện ăn mặt mũi Mỹ
Lý Xuân Hải và tai nạn ngoài ý muốn nghề nghiệp và công việc bên trên Việt Nam
Hai chàng tư bạn dạng “giẫy sống” - mái ấm Gavina
Hai người kinh doanh kể từ nhị phương trời
Trò chuyện với “doanh nhân triệu đô” 42 năm thực hiện ăn
Phỏng vấn người kinh doanh Alan Phan
Bỏ cuộc trước lúc cho tới đích là thất bại
Giải mã thất bại của Alan Phan ở Việt Nam

.

Xem thêm: dàn ý hình ảnh người phụ nữ việt nam qua bài thơ tự tình và thương vợ

PHẦN 10: HẠNH PHÚC BÊN NGOÀI

Cho và nhận.
Đầu tư vốn liếng xã hội vô năm 2012
Alan Phan dậy con khó khăn rộng lớn quản lý điều hành doanh nghiệp
Riêng tư với T/S Alan Phan đầu năm mới 2014
Đôi cánh mới nhất mang lại Gloria Nguyễn
Bốn bà vợ
Nói về đạo đức nghề nghiệp kinh doanh
Tôn trọng người khác
Thư giãn về nghề ngỗng tư vấn

FacebookTwitterLinkedInPinterestCập nhật lúc: