Hoa Mặt Trời Kỳ 7 - Chương Trình Hoa Mặt Trời Kỳ 6

*
*

Trên thương trường, cô là một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực bất động sản. Trên văn đàn, cô là một nhà văn, nhà báo với ngòi bút sắc sảo, phóng khoáng. Đồng thời cô cũng là một diễn giả gây cảm hứng cho nhiều sinh viên, thanh niên và doanh nhân trẻ. Thế rồi cô từ bỏ tất cả để về với cố đô Huế, thành lập Tịnh Cư Cát Tường Quân chỉ để “thở và cười”, sau đó lại có nhân duyên để cô chia sẻ sự an lạc và tĩnh lặng này đến mọi người để tất cả cùng tận hưởng. Điều gì đã góp phần hình thành nên một cá tính đa chiều và một con người đặc biệt như thế?

Bạn đang xem: Hoa Mặt Trời Kỳ 7 - Chương Trình Hoa Mặt Trời Kỳ 6

Bài học đầu tiên mà cô chia sẻ đó là hình ảnh của đóa sen vươn lên giữa bùn lầy nước đọng, vươn lên tỏa hương thơm ngát giữa cuộc đời. Trước những khó khăn của hoàn cảnh như thiếu thốn tình thương từ gia đình, bệnh tật và sự mất mát người thân, cô đã ngộ ra được nhiều bài học từ cuộc sống. Đó là bài học về sự nỗ lực của cá nhân trước mục đích và lý tưởng sống, đó là bài học về việc chấp nhận thực tại và mỉm cười trước khổ đau, đó còn là sự thấu triệt bản chất của cuộc đời là mong manh, vô thường, giả tạm để từ đó biết dừng lại trước những cám dỗ của danh lợi tiền tài.

Xem thêm: tiên học lễ hậu học văn có nghĩa là gì

Xem thêm: ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương việt nam tên tiếng anh

Để có được sự thành công trong công việc và an lạc thảnh thơi trong đời sống, có thể nói Phật tử Lệ Phước Tạ Thị Ngọc Thảo đã thấm nhuần tinh thần Phật dạy và ứng dụng một cách khéo léo những gì mình đọc và suy ngẫm vào cuộc sống. Những lời dạy của Đức Phật trong kinh điển hay những câu chuyện về điển tích, điển cố trong Phật giáo đã được Phật tử suy nghĩ, áp dụng trong từng hoàn cảnh sống cụ thể: trong kinh doanh, trong việc giảng dạy hay trong sự nhận thức về các vấn đề đang diễn ra trong xã hội hiện tại.

“Đã đến lúc con người quay lại với bản thân để làm vơi đi nỗi khổ và đem những điều mình có được phụng sự cho xã hội”. Sống an lạc, hạnh phúc, thảnh thơi và đem niềm hạnh phúc đó chia sẻ với mọi người là ước mơ chung của nhân loại. Thế nhưng mấy ai làm được điều đó, mấy ai sống giữa hồng trần mà không vướng bận, được bao nhiêu người “No mà sạch, lành mà thơm”. Có thể nói những chia sẻ của Phật tử Cát Tường Quân là những bài học vô giá cho người đệ tử Phật. Khéo ứng dụng lời Phật dạy vào cuộc đời thì dù có ở địa vị nào, hoàn cảnh ra sao, chúng ta đều được bình an và thanh thản.

Đến chứng minh và tham dự, Thượng tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp, chủ nhiệm chương trình Hoa Mặt Trời đã có những lời khen về cách sống cũng như cung cách ứng xử của Phật tử Tạ Thị Ngọc Thảo, Thượng tọa cũng đã chỉ ra rằng chính Phật pháp làm nên một con người như thế. Phật dạy chúng ta sống trong tinh thần vô ngã, biết nhìn người bằng đôi mắt kính trọng, yêu thương. Có như thế ta mới trở nên dễ gần và được mọi người yêu quý.