Học Thư Pháp Miễn Phí Ở Tphcm, &#39Ông Đồ&#39 Trẻ Dạy Viết Thư Pháp Miễn Phí

Hiện nay, việc học viếtthư pháp tại lớpđối với nhiều người vẫn là một điều bất khả thi. Phương pháp học online được nhiều người nghĩ đến, nhưng học online thì cũng không biết bắt đầu từ đâu? Nhiều thầy dạy online chỉ dạy "qua loa", không dạy kỹvề cách khởi-hành-thu bút, phân tích nét, phân tích cách ráp chữ, ... nên người học cũng khó "đi xa" trong bộ môn nghệ thuật thư pháp. Đừng lo, chúng tôi sẽ chia sẻ bí kíp cho bạn!

Bạn đang xem: Học Thư Pháp Miễn Phí Ở Tphcm, 'Ông Đồ' Trẻ Dạy Viết Thư Pháp Miễn Phí


Tự học viết thư pháp ngay tại nhà

Hiện nay, bên cạnh nếp sống hối hả của cuộc sống hiện đại, nhiều người vẫn muốn tìm về với những nét đẹp truyền thống trong đó có nghệ thuật thư pháp. Tuy nhiên, số lượng lớp dạy viết thư pháp trên cả nước cũng còn khá hạn chế, đặc biệt tại các vùng sâu vùng xa, vùng ngoại ô các đô thị lớn. Do đó, việc học viếtthư pháp tại lớpđối với nhiều người vẫn là một điều bất khả thi. Phương pháp học online được nhiều người nghĩ đến, nhưng học online thì cũng không biết bắt đầu từ đâu? Nhiều thầy dạy online chỉ dạy "qua loa", không dạy kỹvề cách khởi-hành-thu bút, phân tích nét, phân tích cách ráp chữ, ... nên người học cũng khó "đi xa" trong bộ môn nghệ thuật thư pháp.

*

*

Lớp học viết thư pháp offlinetại Q.Tân Bình TpHCM

Bài viết này sẽ tập trung giải quyết những vấn đề bạn đang lo âu. Thư pháp Tâm Thiên Phong sẽ chia sẻ bí kípchi tiết cho bạn ngay dưới đây!

Những mónbạn cần để tự học viết thư pháp tại nhà gồm những gì?

1. Văn phòng tứ bảo (Bút, nghiên, giấy, mực):

Bút lông, nghiên, giấy, mực tàulà những công cụ cần thiết để viết thư pháp bút lông. Thời gian đầu khi mới tập viết bạn chỉ cần mua bộ dụng cụ cơ bản nhất thôi. Khi bạn đãviết thành thạo thì mới cần thiết mua đầy đủ bộdụng cụ. Theo Thư pháp Tâm Thiên Phong,người mới học viết thư pháp quan trọng nhất là bút, mực tàu dạng nướcvà giấy.Riêng phần nghiên đựng mực, để tiết kiệm bạn có thể sử dụng chén nhỏ hoặc bất cứ gì có thể chứa được mực.

*

Người học viếtthư pháp cần có văn phòng tứ bảo

* Bút lông:

Bạn cần phải chọn bút sao cho không quá to (bút đại tự), cũng không quá nhỏ (bút tiểu tự), cỡ bút lông thích hợp nhất cho người mới học nên chọn có đường kính khoảng 0,8 cm - 1,2 cm, xuất phông khoảng 3 cm – 4 cm (bút trung tự). Bút nhỏ quá khi tập sẽ khó thể hiệnnhữngnét cơ bản cũng như nhữngnét trong một chữ khi ráp chữ. Ngược lại bút quáto sẽ khó điều tiếtnét cho hợp lý. Ngoài kích thước bút, khi chọn mua bút bạn cần chú ý đến phầnlông bút, nên chọn bút lônglang hào, tức là bút làm từ hai loại lông, có độ mềm hợp lý, độ đàn hồi thích hợp, bút có đầu lông quá cứng hoặc quá mềm đều rất khó điều tiết nétkhi mới bắt đầu học viết thư pháp. Có thể mua từ 2 đến 4 cây bút trung tự, không nên mua loại bút quá đắt tiền đểtránh lãng phí. Sau khi viết tốtnét trung tự, bạn sẽ cần thêm 2 đến 4 cây bút tiểu tự để tập viết tiểu tự (chữ nhỏ).

Review Bút Hero thư pháp

Review Bút tiểu tự số 3

Đặt muaBộ dụng cụ tập viết thư pháp dành cho người mới

Đặt muaBút lông trung tự Hero chính hãng Loại 1

Đặt muaBút lông tiểu tự Con cọp số 3 Loại 1

* Nghiên:

Nghiên là dụng cụ dùng để chứa mực (đối với mực nước)hoặc mài mực (đối với mực thỏi).Nghiên làm tăng lên vẻ đẹp của thư phòng thời xưa. Theo quan điểm của chúng tôi, đối với các bạn mới học viết thư pháp không cần phải mua nghiên ngay, các bạn hoàn toàn có thể dùng chén, bát, đĩa nhỏ sâu lòng hoặc bất cứ dụng cụ gì có thể chứa. Hoặc bạn có thể mua loại nghiên cơ bản, giá rẻ để sử dụng. Khi đạt được thành tựunhất định, để tăng thêm hứng thú học tậpvà sáng tác tác phẩm, lúc đó bạn đầu tư cáinghiên đẹpcũng chưa muộn.

* Giấy:

Giấy gòn là loại giấy tập viết thư pháp lý tưởng nhất. Khổgiấy này có kích thước lớn 33x49cm (to hơn giấy A3), một mặt trơn và một mặt nhám. Khi tập viết bạnsử dụng mặt nhámđể tập viết nhé. Loại giấy này thấm hút mực tốt, đồng thời mặt giấy có độ nhám, tạo độma sát với lông bút, giúp bạn luyện tập thuận lợi hơn so với các loại giấy trơn như giấy in A3,... giúp bạn hình thành cảm giác bút khi học viết thư pháp. Đồng thời, kích thước giấy to, giúp bạn luyện tập được các nét dài.

*

Giấy gòn - Loại giấy tập viết thư pháp đang được dùng trong các lớp dạy viết thư pháp

Giấy gòn có thể mua ở đâu?

Xem thêm: khi em ghé ngang đời chợt mang sắc hương thiên đàng

Hiện nay giấy gòn không bán phổ biến nên bạn rất khó tìm mua, đặc biệt ở khu vực tỉnh. Bạn có thể đặt mua online tại shop của chúng tôi tại đây, với mức giá rẻhơn so với các shop bán online khác, giúp bạn tiết kiệm chi phí tập luyện.

Khi mới học viết thư pháp, nếu không có nhiều kinh phí, bạn cũng có thể tận dụng: giấy tập, giấy nháp, tài liệu cũ, giấy A4 đã in hoặc giấy báo cũ... Hoặc sử dụng tấm gạch tào để tập viết với nước cũng là một ý tưởng hay đấy!

* Mực:Mực (mực tàu) là loại mực do người Trung Hoa sản xuất, có hai loại là mực thỏi và mực nước (không dùng mực bút máy). Đối với các bạn mới học viết thư pháp thì nên dùng loại mực tàu dạng nước, và mua loại lọ (chai) Mực tàu0,5 lít (500 gam)để tránh lãng phí. Đặc điểm của mực nước là tiện lợi, đổ ra có thể dùng được ngay, nhưng chỉnên lấy từng chútít một, dùng đến đâu đổ mực ra đến đó. Mực thừa không dùng hết tuyệt đối không nên đổ lại vào lọ mực, như vậy cả lọ mực sẽ nhanh hư hỏng và có mùi rất hôi. Một mẹo nhỏ là các bạn có thể pha loãng mực với nước để tiết kiệm hơn, nhưng tốt nhất vẫn là dùng mực nguyên chất để tạo độ trơn khi hành bút. Lọ mực 0,5 lít có thể dùng rất lâu, tùy theo tần suất luyện tậpcủa từng bạn.

*

Mực tàuviết thư pháp (dạng nước)500ml

2. Lớp học viết thư pháp online:

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, hiện nay để tìm một khóa học viết thư pháp online thỏa các tiêu chí mà bạn mong muốn thì thật không dễ. Dưới đây là một số hình thức học online, bạn hãy nghiên cứu thật kỹ để lựa chọn được cách học phù hợp nhất cho mình nhé.

a. Lớp dạy viết thư pháp online qua Phần mềm Zoom:

Nếu có điều kiện về thời gian và kinh phí, bạn có thể tham gia Lớp học thư pháp online qua phần mềmZoomcủa chúng tôi.

+ Người học tương tác trực tiếp với người dạy qua phần mềm Zoom.+ Khung thời gian học cố định, người học dễ sắp xếp công việc.+ Người học được hướng dẫn và thực hành ngay trong buổi học.+ Người dạy quan sát quá trình thực hành, đưa ra các góp ý kịp thời giúp rút ngắn quá trình luyện tập.+ Có tài liệu và video để học viên tự thực hành thêm tại nhà.+ Học viên được tặng Bộ dụng cụ tập viết thư pháp.+ Giảm100.000đ/ tháng cho Học sinh/ Sinh viên. + Miễn học phí cho quý Tăng Ni.

*

Lớp dạy viết thư pháp online qua Zoom tại Thư pháp Tâm Thiên Phong

b. Học viết thư pháp online miễn phí qua Youtube:

Nếu không có thời gian hoặc kinh phí, bạn có thể lựa chọn phương án này. Bạn hãy xem qua lần lượtcác kênh hướng dẫn viết thư pháp và chọn ra kênh mà bạn cảm thấy ưng ý nhất để tập luyện theo.

Học viết thư pháp online đang trở thànhxu hướng

Thư pháp Tâm Thiên Phong đã và đang tiếp tục quay dựng kênh Youtube vớicác video clip hướng dẫn học viết thư pháp tại nhà và những kiến thức về thực hành bộ môn nghệ thuật thư pháp, chia sẻ hoàn toàn miễn phí đến những ai đam mê bộ môn nghệ thuật thư pháp. Bạn có thể ĐĂNG KÝ KÊNHđể tự học và đăng ký nhận thông báo ngay khi chúng tôi ra video mới nhé.

Kênh youtube :https://www.youtube.com/user/phonghomenet

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm các video của chúng tôi bằng cách vào Youtube, gõ từ khóa "tâm thiên phong" nhé.

Trên đây là những kinh nghiệm của thư pháp Tâm Thiên Phongchia sẻ cho các bạn đang tìm hiểuvà mới bắt đầu học viết thư pháp với câybút lông nhưng không có điều kiện tiếp cận các lớp học trực tiếp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn đam mê với “mực tàu giấy đỏ”, mong muốn duy trì và phát huy loại hình mang đậm chất văn hóa truyền thống này, góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của người Việt.

Thông báo Chiêu sinhLớp học viết thư pháp Offline, giáo trình riêng cho từng học viên

Hiện nay, ngoài lớp dạy online qua Zoom, chúng tôi có mở các lớp dạy viết thư pháptrực tiếp tại quận Tân Bình - Tp.HCM (gần khu công nghiệp Tân Bình). Tại các lớp này, học viên sẽ được tương tác 1-1 với người hướng dẫn, có giáo trình riêng phù hợp vớinăng lực của từng học viên, phương pháp hướng dẫn dễ hiểu, dễ thực hành sẽ giúp việc tập luyện viết chữ thư pháp của bạnthuận lợi và nhanh tiến bộhơn. Bên cạnh đó chúng tôi cũng có nhiều ưu đãi vàhỗ trợ khác dành cho học viên. Mời bạn tham khảo chi tiết về khóa học tại đường link bên dưới.

Chiêu sinh Lớp học viết thư pháp tại Tân Bình - TpHCMvà các lớp Online

*

Lớp trang bị bàn ghế cao, miễn phí giấy + mực trong suốt quá trình luyện tập

Trân trọng.

Xem thêm: đề kiểm tra 1 tiết hóa 10 chương 1 trắc nghiệm

*