Hội Chữ Thập Đỏ Hải Phòng - Hội Chữ Thập Đỏ Thành Phố Hải Phòng


Tham dự hội nghị có: PGS-TS Nguyễn Thị Xuân Thu – Bí thư Đảng Đoàn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Phạm Văn Lập - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố. Hội nghị tiến hành suy tôn Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ thành phố đối với ông Phạm Văn Lập - Chủ tịch HĐND thành phố. Trước đó, ngày 10/5, Hội Chữ thập đỏ thành phố có công văn số 84/HCTĐ-VP mời lãnh đạo thành phố làm Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ thành phố nhiệm kỳ 2016-2021; ngày 02/7, Văn phòng Thành ủy có công văn số 1117-CV/VPTU thông báo ý kiến của đồng chí Bí thư Thành ủy phân công đồng chí Phạm Văn Lập - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm Chủ tịch danh dự của Hội.

Bạn đang xem: Hội Chữ Thập Đỏ Hải Phòng - Hội Chữ Thập Đỏ Thành Phố Hải Phòng

*

PGS-TS Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Hội Chữ thập đỏ TP. Hải Phòng tổ chức nhiều phong trào, hoạt động lớn nhằm hỗ trợ hàng nghìn người dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá đạt trên 32 tỷ 040 triệu đồng. Tiêu biểu là các phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, các cấp Hội Chữ thập đỏ toàn thành phố đã vận động và trao tặng 38.737 suất quà với tổng trị giá gần 15 tỷ đồng; Cuộc vận động "Góp những đồng tiền lẻ vì nghĩa lớn" – tặng quà đầu Xuân giúp bạn nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đạt trên 2 tỷ 619 triệu đồng; Tháng Nhân đạo năm 2021 với chủ đề “Vì một cộng đồng an toàn” được Hội Chữ thập đỏ thành phố phát động triển khai tới các cấp Hội thực hiện với tổng trị giá đạt 7 tỷ 054 triệu đồng; Hưởng ứng Chiến dịch “Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản” Hội Chữ thập đỏ thành phố đã tổ chức thu mua, tiêu thụ nông sản cho một số xã trên địa bàn huyện Tiên Lãng và tổ chức trao tặng cho các hộ gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn các quận Hồng Bàng, Ngô Quyền, Hải An, Lê Chân thông qua mô hình Chợ Nhân đạo với tổng trị giá đạt 45 triệu đồng. Phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La hỗ trợ tiêu thụ 17 tấn mận và xoài cho bà con nông dân tỉnh Sơn La với tổng trị giá đạt 190 triệu đồng.

Xem thêm: luyện nói nghị luận về một đoạn thơ bài thơ violet

*
PGS – TS Nguyễn Thị Xuân Thu tặng hoa chúc mừng ông Phạm Văn Lập - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố làm Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ thành phố nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Công tác chăm sóc sức khỏe và hiến máu tình nguyện được Hội Chữ thập đỏ thành phố chú trọng triển khai và đạt được những kết quả tích cực với tổng trị giá đạt 5 tỷ 889 triệu đồng. Trong đó, hoạt động hiến máu tình nguyện do Hội phát động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tổ chức, cá nhân. Kết quả 6 tháng đầu năm, Hội đã vận động và tiếp nhận 9.154 đơn vị máu, góp phần làm giảm nguy cơ thiếu máu trong điều trị và chữa bệnh tại các bệnh viện trong thành phố. 6 tháng cuối năm, Hội Chữ thập đỏ thành phố tập trung triển khai 3 nội dung chính gồm: Chỉ đạo thành công đại hội Hội Chữ thập đỏ gắn với kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23-11) và 63 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng (1-12); đẩy mạnh công tác hỗ trợ người nghèo, người rủi ro bất hạnh trên địa bàn thành phố bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19 thông qua hình thức “Chợ Nhân đạo”, hỗ trợ sinh kế bền vững; triển khai các đợt hoạt động hiến máu tình nguyện bảo đảm cung cấp đủ máu cứu chữa người bệnh.

Xem thêm: đề kiểm tra 1 tiết hóa 10 chương 2 violet

*

Đại diện Hội Chữ thập đỏ TP. Hải Phòngtặng Giấy khen và Bảng ghi ơn tấm lòng vàng cho

các tổ chức và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác nhân đạo.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS-TS Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Hội chữ thập đỏ thành phố đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Mặc dù chịu ảnh của dịch bệnh Covid -19 nhưng Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng đã có nhiều cách làm sáng tạo, nhất là trong công tác vận động nguồn lực, công tác vận động hiến máu tình nguyện; tập trung triển khai tốt Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; duy trì và phát huy tốt mô hình “Góp đồng tiền nhỏ vì nghĩa lớn”. Hội Chữ thập đỏ thành phố cũng là một trong số ít những tỉnh, thành chủ động ký kết chương trình phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố, với Giáo hội Phật Giáo thành phố trong các hoạt động nhân đạo; công tác vận động nguồn lực tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch được các cấp Hội triển khai bài bản, hiệu quả, hướng mạnh về cộng đồng những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19… qua đó khẳng định vai trò nòng cốt của Hội Chữ thập đỏ trong các hoạt động nhân đạo. Nhân dịp này, PGS-TS Nguyễn Thị Xuân Thu đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố đã thường xuyên quan tâm lãnh chỉ đạo; cảm ơn sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã luôn chung sức, đồng hành cùng với Hội làm công tác nhân đạo chăm lo cho người nghèo, người rủi ro bất hạnh, người yếu thế trong xã hội giúp họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. Tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen cho Hội Chữ thập đỏ thành phố và bà Cao Thị Phượng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố do có thành tích xuất sắc trong triển khai Tháng Nhân đạo 2021. Hội Chữ thập đỏ thành phố cũng ghi nhận và khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai các phong trào của Hội trong thời gian qua. Mai Anh