hướng dẫn cài win 7 bằng usb có hình ảnh

Chắc hẳn chúng ta bắt gặp nhiều trở ngại nhập lần thứ nhất thiết lập win, nào là là cút mua sắm đĩa, thiết lập như vậy nào? e tổn thất không còn dữ liện nhập máy tính… Lúc đầu tôi cũng thế, tuy nhiên sau rất nhiều lần thiết lập lại win tôi đã với kinh nghiệm tay nghề giàn giụa bản thân nên thời điểm hôm nay bản thân tiếp tục chỉ dẫn chúng ta cách thiết lập windows 7 vì thế USB kể từ A cho tới Z. Hướng dẫn bao hàm cả hình hình họa và video clip nhằm toàn bộ những chúng ta cũng có thể đơn giản và dễ dàng tuân theo cho dù chưa chắc chắn gì về thiết lập win.

Các nội dung bài viết hứu ích liên quan

 1. Hướng dẫn lựa chọn phiên bạn dạng Windows XP, 7, 8.1, 10 phù phù hợp với thông số kỹ thuật PC của bạn
 2. Những điều nên biết trước lúc thiết lập Windows 7, 8/8.1, 10
 3. Hướng dẫn thiết lập windows 7, 8, 10 kể từ ổ cứng ko cần thiết USB, CD khiến cho bạn thiết lập Win nhanh chóng và đơn giản và dễ dàng hơn

Các cảnh báo trước lúc thực hiện

 • Hướng dẫn này hoàn toàn có thể dông dài, nhìn sơ qua chuyện thì thấy phiền nhiễu, tuy nhiên nếu như bạn đọc kể từ từ tuân theo từng bước thì các bạn sẽ thực hiện được dù rằng ko thiết lập Win khi nào. Do cơ nếu như với lỗi đột biến ở bước nào là thì các bạn hãy xem thêm lại chỉ dẫn và tiến hành lại ở bước cơ.
 • Nếu các bạn bắt gặp một lỗi nào là cơ thì nên xem Cách xử lý lỗi Khi thiết lập Windows 7, 8.1, 10 vì thế USB

Ưu điểm của việc thiết lập windows 7 vì thế USB

 • Không nên dùng đĩa nên ko tốn chi phí mua sắm đĩa. Ai cũng mến điều cần cần phải ko nào là 😀
 • Tốc phỏng thiết lập win cấp 3 phen cách sử dụng đĩa
 • Rất tiện nghi vì như thế USB thì toàn bộ những PC đều tương hỗ, còn đĩa thì vô kể máy không tồn tại đầu gọi.

Yêu cầu thông số kỹ thuật máy ít nhất nhằm thiết lập win 7 toàn bộ những phiên bản:

 • 1GHz hoặc là hơn CPU 32-bit (x86) hoặc 64-bit (x64)
 • 1GB RAM (32-bit) / 2GB RAM (64-bit)
 • 16GB đĩa cứng mang lại bạn dạng (32-bit) / đôi mươi GB mang lại bạn dạng (64-bit)

Tuy nhiên, theo gót kinh nghiệm tay nghề của tớ thì nếu như máy chúng ta RAM bên dưới 2GB thì nên thiết lập Windows XP xài là thích hợp nhất.

Bạn đang xem: hướng dẫn cài win 7 bằng usb có hình ảnh

Chuẩn bị trước lúc thiết lập windows 7

 • USB dung tích kể từ 4GB trở lên trên. Tất nhiên là cần người sử dụng USB rồi nhưng tại vì Khi bung file tệp tin .ISO thiết lập windows 7 thì dung tích nên dùng khoảng tầm 3.2GB nên tất cả chúng ta cần thiết sẵn sàng USB 4GB trở lên trên.
 • Tải File .ISO thiết lập windows 7 bên trên đây và cảnh báo cần đánh giá tệp tin chuyển vận về với bị lỗi hay là không vì thế MD5. Nếu Ram PC các bạn kể từ 4GB trở lên trên thì chúng ta nên thiết lập bạn dạng 64bit (x64), thấp hơn thế thì nên thiết lập bạn dạng 32 bit (x86).
 • Phần mượt Rufus dùng nhằm Boot USB
 • Các ứng dụng chuyển vận về các bạn lưu ở ngoài màn hình hiển thị Desktop, từng tệp tin nhập USB và ổ đĩa C có khả năng sẽ bị xóa sạch sẽ nên các bạn hãy lưu những tệp tin cần thiết quý phái ổ đĩa không giống với ổ đĩa C.

Lưu ý: Các chúng ta nên gọi bài xích viết Những điều nên biết trước lúc thiết lập Windows 7, 8/8.1, 10 nếu các bạn mới mẻ thiết lập Windows phen đầu

Hướng dẫn thiết lập windows 7 vì thế USB vì thế hình ảnh

Bước 1: Tạo USB boot vì thế ứng dụng Rufus

1.1 Kiểm tra chuẩn chỉnh Boot USB và dung tích ổ đĩa C

Đầu tiên các bạn hãy Open buột Run bằng phương pháp ấn ổ hợp ý phím Wimdows + R bên trên keyboard, tiếp sau đó gõ diskmgmt.msc và lựa chọn OK

run
Cửa sổ Disk Management hiển thị lên, các bạn hãy phóng lớn hành lang cửa số này lên và kéo phần Status mang lại rộng lớn rời khỏi nhằm coi vấn đề ổ đĩa:

mngmt
P/S: nếu như không rất rõ hình chúng ta nhấp con chuột nhập hình nhằm coi với độ cao thấp lớn

Sau cơ tớ chiếm được hành lang cửa số như hình bên dưới. Các các bạn tìm về ổ loại ổ đĩa (C:) như bản thân khoan red color ở bên dưới và ghi thông tin yêu tổng dung tích ổ C (Capcity) và dung tích rỗng tuếch (Free Space) của chính nó rời khỏi giấy má, cho tới bước 2 tất cả chúng ta tiếp tục dùng. Với PC bản thân là 30 GB và 11,75 GB

mngmt2
Tiếp cho tới, các bạn coi ở cột Status của toàn bộ những loại, coi với loại nào là với chữ EFI hoặc không? Nếu không tồn tại như hình bên trên thì PC của khách hàng Boot USB theo gót chuẩn chỉnh UEFI, nếu như không tồn tại thì PC của khách hàng Boot USB theo gót chuẩn chỉnh Legacy. Như hình bên trên thì máy của tớ Boot theo gót chuẩn chỉnh Legacy, như hình bên dưới thì Boot theo gót chuẩn chỉnh UEFI.

hight_disk

2.2 Tạo USB Boot

Bây giờ các bạn hãy cắm USB nhập PC nếu như ko cắm, dịch rời tệp tin ứng dụng Rufus và tệp tin .ISO thiết lập Windows tiếp tục chuyển vận về ra bên ngoài Desktop nhằm rời những lỗi đột biến. Tiếp cho tới bạn phải tắt ứng dụng khử virus đi, vì như thế ứng dụng khử virus tiếp tục xóa tệp tin autorun với nhập USB Boot, thực hiện mang lại USB Boot lỗi và ko thiết lập Win được.
Sau cơ các bạn hé ứng dụng Rufus lên (nếu với thông tin Update thì các bạn lựa chọn No). Tại phía trên, các bạn nhấp nhập phần Device và lựa chọn thương hiệu USB, tiếp sau đó các bạn nhấp nhập biển lớn tượng ổ đĩa (mình ghi số 2 ở hình dưới) và dò la đường đi cho tới tệp tin .ISO thiết lập Windows 7

1
2
Tiếp cho tới, các bạn nhấp nhập phần Partition scheme and target system type nhằm lựa chọn chuẩn chỉnh USB Boot ham muốn tạo ra. Nếu như ở bước 1.1 các bạn xác lập PC của khách hàng Boot USB theo gót chuẩn chỉnh Legacy thì các bạn lựa chọn loại thứ nhất MBR partition scheme for BIOS or UEFI-CSM, ngược lại với chuẩn chỉnh UEFI (chỉ tương hỗ với tệp tin ISO thiết lập Windows 64-bit) thì các bạn lựa chọn loại loại nhị MBR partition scheme for UEFI. Với máy bản thân chuẩn chỉnh Legacy nên bản thân lựa chọn loại đầu tiên:

3
Sau cơ các bạn nhấp nhập Start và với thông tin hiện thị lên các bạn lựa chọn OK:

5
Bây giờ quy trình tạo ra USB Boot tiếp tục chính thức diến rời khỏi trong vòng 15 cho tới 45 phút, tùy từng vận tốc PC của khách hàng.

6
Sau Khi ứng dụng chạy kết thúc, các bạn nhấp nhập Close nhằm tắt phần mềm:

7
Bây giờ các bạn hãy hé USB lên, coi vấn đề cột Size của tệp tin autorun. Đây là dung tích của tệp tin này, nếu như bạn thấy dung tích của chính nó là 1 trong những KB như hình bên dưới thì các bạn sẽ khởi tạo USB Boot thành công xuất sắc, nếu như bạn thấy dung tích của chính nó là 0 KB thì các bạn hãy tắt ứng dụng khử virus cút và tiến hành tạo ra USB Boot lại.

8
Như vậy là tất cả chúng ta tiếp tục kết thúc bước 1.

Bước 2: Khởi động USB Boot

Nếu những mình thích thiết lập Windows bên trên chủ yếu máy nhưng mà các bạn tiến hành bước 1 thì các bạn dữ nguyên vẹn USB, nếu như mình thích thiết lập Windows bên trên PC không giống thì các bạn hãy rút USB cắm nhập PC ham muốn thiết lập Win.

Các các bạn phát động lại PC ham muốn thiết lập Windows và nhấn liên tục phím tắt nhập Boot Options. Phím này tùy từng những loại PC không giống nhau thì cũng không giống nhau, tuy nhiên nó thông thường xuất hiện nay khi các bạn phát động Windows và thông thường là những phím F12, ESC, F2, Delete,… . Với PC Dell là F12, Hãng Asus là ESC, những PC bàn thông thường là ESC hoặc F2 hoặc Delete,… Xem Cách nhập Boot Option (Boot menu) và BIOS nếu các bạn ko nhập được Boot Options.

1
Khi Boot Options hiển thị, các bạn người sử dụng phím mũi thương hiệu lên-xuống và phím Enter nhằm lựa chọn USB. Với loại máy Boot theo gót chuẩn chỉnh Lagecy thì ở đây bạn chọn là: Tên_USB hoặc USB storage device hoặc USB Flash Drive hoặc USB-HDD hoặc lựa chọn Hard Disk => thương hiệu USB . Với loại máy Boot theo gót chuẩn chỉnh UEFI thì tiếp tục hiển thị loại với chữ UEFI-Tên_USB

Một số Boot Option theo gót chuẩn chỉnh Legacy:
2
USB 2
USB 1
boot_harddisk
Một số Boot Options theo chuẩn chỉnh UEFI:

UEFI

uefi-boot-menu
Sau công đoạn này nếu như bạn ko nhập được phần như công việc bên dưới thì nên chọn thứu tự toàn bộ những tuỳ lựa chọn với chữ USB nhập Boot Option (Boot Menu) tới Khi nhập được bước thiết đặt thì thôi.
Nếu phát động nhập USB Boot thành công xuất sắc thì các bạn sẽ thấy màn hình hiển thị như ở dưới:

3
Đôi khi chúng ta thấy với chữ Press any key lớn boot from CD or USB thì các bạn nhấn Enter

Bước 3: Tiến hành thiết đặt Windows 7

Khi phát động USB Boot thành công xuất sắc, hành lang cửa số thiết đặt Windows tiếp tục hiển thị như ở bên dưới. Tại phía trên, các bạn nhấp nhập Time and curency format và lựa chọn Vietnamese nhằm thiết lập múi giờ ở nước ta. Các thông số kỹ thuật không giống các bạn không thay đổi và nhấp nhập Next

10

11

Click nhập Install Now

12.1

Chọn “I accept the license terms” và click nhập Next

Xem thêm: đề cương ôn tập toán 9 học kì 2 violet

12

Chọn custom (advanced)

13
Bây giờ cho tới tạo ra tác cần thiết nhất, chúng ta hãy tiến hành kể từ từ nhằm rời tổn thất tài liệu và lỗi thiết đặt. Quý Khách hãy nhấp lựa chọn Driver Options (advanced) nhằm hiển thị những tùy lựa chọn thao tác với ổ đĩa:

14
Bạn tiếp tục thấy những tùy lựa chọn xóa ổ đĩa (Delete) và xóa toàn cỗ tệp tin nhập ổ đĩa (Format) như phần khoan blue color ở hình bên dưới. Và phần khoan red color là vấn đề những ổ đĩa bên trên PC gồm: Name (tên ổ đĩa), Total Size (tổng dung tích của ổ đĩa) và Free Space (dung lượng rỗng tuếch của ổ đĩa).

15
Các các bạn hãy lấy vấn đề dung tích ổ đĩa C nhưng mà ở bước 1.một mình rằng chúng ta ghi rời khỏi giấy má và đối chiếu với vấn đề những ổ đĩa phía trên nhằm xác lập đâu là ổ đĩa C chứa chấp Hệ điều hành và quản lý cũ. Với PC của tớ ổ đĩa C với tổng dung tích 30 GB và dung tích rỗng tuếch là 11.75 GB = 11.8 GB (làm tròn), bản thân thấy ổ đĩa thứ hai Disk 0 Partition với vấn đề như thể ổ C nên bản thân xác lập đó là ổ C.

Sau cơ chúng ta nhấp lựa chọn ổ đĩa C và nhằm ý coi ở góc cạnh bên dưới trái khoáy màn hình hiển thị với xuất hiện nay lỗi Windows can’t be installed on drive 0 partition 2 (Show details) như hình bên dưới hoặc không? Nếu với các bạn hãy nhấp nhập lỗi cơ nhằm coi vấn đề lỗi:

Partition
Thông báo lỗi hiển thị lên. Nếu là lỗi theo hình bên dưới Windows cannot be installed lớn this disk. The selected disk há an MBR partition table. On UEFI systems, Windows can only be installed lớn GPT disks thì nếu như bạn đang được người sử dụng USB Boot chuẩn chỉnh Legacy thì tạo ra lại theo gót chuẩn chỉnh UEFI và ngược lại nếu như đang được người sử dụng USB Boot chuẩn chỉnh UEFI thì các bạn tạo ra lại USB Boot chuẩn chỉnh Legacy.

UEFI-error
Với PC cũng đều có thông tin lỗi tuy nhiên lỗi không giống với lỗi này thì các bạn tiến hành thông thường như không tồn tại lỗi.

Với PC không tồn tại lỗi các bạn lựa chọn ổ đĩa C và nhấp nhập Delete nhằm xóa ổ đĩa này cút.

16
Có thông tin hiện thị lên các bạn lựa chọn OK

17
Sau Khi xóa các bạn sẽ chiếm được một ổ đĩa tên Unallocated Space với dung tích vì thế dung tích ổ đĩa C như hình bên dưới. Tiếp theo gót các bạn hãy xóa vớ cả những ổ đĩa với tổng dung tích nhỏ rộng lớn 1 GB ( = 1024 MB). Một PC hoàn toàn có thể với không tồn tại hoặc có một hoặc nhiều ổ đĩa dạng này, với PC của tớ chỉ tồn tại một ổ đĩa dạng này đó là ổ thứ nhất Disk 0 Partition: System Reserved

18
Sau Khi xóa kết thúc, các bạn sẽ chiếm được một ổ đĩa Unallocated Space, các bạn nên chọn ổ đĩa này và nhấp nhập Next nhằm thiết lập Windows 7. Với một trong những máy nếu như sau khoản thời gian xóa nhưng mà thu được rất nhiều phân nằm trong thương hiệu Unallocated Space thì các bạn lựa chọn phân vùng với dung tích lớn số 1 và nhấp nhập Next.

19
Bây giờ quy trình thiết đặt Windows 7 tiếp tục ra mắt, các bạn hãy đợi 15-30 phút cho tới Khi PC phát động lại phen loại nhất thì rút USB ra

20
Tại công đoạn này các bạn rút USB rời khỏi, nhằm PC tự động hóa phát động lại và thiết đặt tiếp

21
Sau Khi phát động lại, PC lại nối tiếp thiết lập đặt

22
Máy tính phát động lại phen loại 2

23
Tới bước bên dưới, bên trên dù thứ nhất các bạn điền User dùng bên trên PC là giờ Việt, viết lách ngay lập tức ko vết. Ô thứ hai là tên gọi PC tiếp tục tự động hóa thay cho thay đổi theo gót thương hiệu User nhưng mà các bạn điền nhập. Sau Khi điền kết thúc các bạn lựa chọn Next

24
Tới hành lang cửa số tiếp theo sau là phần thiết lập password từng khi chúng ta hé PC. Nếu không thích thiết lập password thì các bạn chỉ việc lựa chọn Next. Nếu thiết lập password thì ở cả hai dù thứ nhất các bạn điền password, dù loại 3 các bạn điền khêu gợi ý password (khi các bạn nhập sai password thì loại này tiếp tục hiển thị lên), tiếp sau đó lựa chọn Next

25
Tiếp cho tới, các bạn quăng quật lựa chọn phần Automatically activate Windows when I’m online và nhấp nhập Next

26Bạn lựa chọn Ask bủ later

27
Bây giờ cho tới phần thiết lập múi giờ. Tại từng vương quốc thì dùng một múi giờ không giống nhau, ở nước ta dùng múi giờ (UTC +07:00) Bangkok, Hanoi, Jakata. Nếu PC của khách hàng phần Time zone không như vậy thì các bạn hãy nhấp nhập Time zone và lựa chọn như hình bên dưới, tiếp sau đó lựa chọn Next

28

29
Và đó là thành quả, giờ thì nên tận thưởng trở thành trái khoáy của tớ và sẵn sàng ý thức mang lại việc thiết lập Driver cùng theo với những ứng dụng quan trọng không giống nhé 😀

30

Sau Khi thiết lập win thành công xuất sắc các bạn hãy làm theo Những vấn đề cần thực hiện sau khoản thời gian thiết lập Windows 7 để thiết lập Driver, tắt update, kích hoạt Windows, thiết lập ứng dụng thông thườn (office, IDM, Winrar,…)

Lưu ý: USB sau khoản thời gian thiết lập Win có khả năng sẽ bị gửi quý phái format FAT32, format này chỉ mang lại copy tệp tin tối nhiều 4GB, vì thế nếu như bạn người sử dụng USB bên trên 4GB thì nên format lại theo gót format NTFS hoặc tuân theo chỉ dẫn xử lý USB hoặc ổ đĩa rỗng tuếch tuy nhiên ko xào luộc tệp tin được

Xem thêm: bộ tem kỷ niệm 85 năm ngày thành lập đoàn

Làm gì Khi với lỗi nhập quy trình thiết lập Windows 7?

Nếu nhập quy trình thiết lập Windows có lỗi đột biến thì các bạn hãy coi nội dung bài viết Cách xử lý những lỗi Khi thiết lập Windows, tiếp sau đó nễu vẫn ko xử lý được lỗi thì các bạn hãy tự sướng màn hình hiển thị khi xẩy ra lỗi và upload lên phần phán xét bên dưới nội dung bài viết này, bản thân tiếp tục tương hỗ chúng ta sớm nhất lúc với thể