khách hàng trả nợ cho doanh nghiệp bằng tiền mặt

Nghiệp vụ “Thu nợ quý khách vì chưng chi phí mặt” chỉ tiến hành được khi bên trên ứng dụng đang được đột biến những triệu chứng kể từ ko giao dịch của quý khách được lựa chọn. Nghiệp vụ này được tiến hành bên trên ứng dụng như sau:
  • Vào phân hệ Quỹ\tab Thu, chi tiền, lựa chọn công dụng Thêm\Thu chi phí khách hàng hàng.
  • Chọn loại chi phí giao dịch.
  • Chọn quý khách cần thiết thu chi phí và nhập Ngày thu tiền.
  • Nhấn Lấy dữ liệu.
  • Tích lựa chọn triệu chứng kể từ nợ công của quý khách đang được chiếm được chi phí => Trường hợp ý ko chiếm được không còn nợ, thì nhập số chi phí đang được chiếm được nhập cột Số thu.

Lưu ý: cũng có thể nhập tổng số chi phí nợ công chiếm được bên trên mục Số tiền, khi bại liệt khối hệ thống tiếp tục tự động hóa tích lựa chọn những triệu chứng kể từ nợ công (chứng kể từ nào là đột biến trước sẽ tiến hành tích trước), bên cạnh đó update vấn đề số chi phí chiếm được nhập cột Số thu.

Bạn đang xem: khách hàng trả nợ cho doanh nghiệp bằng tiền mặt

  • Nhấn Thu tiền => Phần mượt tự động hóa sinh rời khỏi triệu chứng kể từ Phiếu thu chi phí mặt mày khách hàng hàng.

Xem thêm: tình hình phát triển kinh tế xã hội ở các nước châu á

  • Kiểm tra triệu chứng kể từ, tiếp sau đó nhấn Cất.
  • Chọn công dụng In bên trên thanh khí cụ, tiếp sau đó lựa chọn kiểu mẫu phiếu thu cần phải in ấn.

Lưu ý:

1. Trường hợp ý Thủ quỹ với nhập cuộc dùng ứng dụng, sau khoản thời gian phiếu thu chi phí trả nợ của quý khách được lập, lịch trình tiếp tục tự động hóa sinh rời khỏi phiếu thu bên trên tab Đề nghị thu, chi của Thủ quỹ. Thủ quỹ tiếp tục tiến hành ghi tuột phiếu thu nhập tuột quỹ.
2. Nghiệp vụ “Thu chi phí khách hàng hàng” rất có thể được tiến hành bên trên phân hệ Bán hàng. Hình như, ứng dụng còn được cho phép lập triệu chứng kể từ tịch thu nợ công của tương đối nhiều quý khách .

3. Nếu thu chi phí quý khách vì chưng nước ngoài tệ, thì sau khoản thời gian Ghi sổ triệu chứng kể từ ứng dụng tiếp tục tự động hóa hoạnh họe toán nhiệm vụ chênh nghiêng tỷ giá chỉ.

4. Khi thu chi phí quý khách hoàn thành, ứng dụng tự động hóa rời trừ nợ công của quý khách theo đuổi từng hóa đơn.