Không Hợp Tuổi - Vợ Chồng Phải Làm Sao Và Cách Hóa Giải

Vợ chồng không hợp tuổi phải làm sao là một trong những câu hỏi được rất rất nhiều các cặp vợ chồng luôn tìm hỏi. Không những vợ chồng, mà các cặp đôi cũng sẽ tìm hiểu để có nên đến với nhau không. Nhận biết được điều này, tin xây dựng sẽ hướng dẫn bạn cách hóa giải khi vợ chồng không hợp tuổi.


Những cặp tuổi vợ chồng không hợp tuổi xung khắc với nhauNhững cặp tuổi vợ chồng tương sinh và tương khắc Cách hóa giải khi vợ chồng không hợp tuổi 

Vợ chồng không hợp tuổi sống chung phải làm sao

Với mong muốn cuộc sống hôn nhân được hạnh phúc, rất rất nhiều cặp đôi từ khi yêu nhau đã tính toán tuổi trước khi lựa chọn đến với nhau. Tuy nhiên, nhân duyên là do trời sắp đặt, chính vì về, nhiều người đã vượt qua giới hạn về việc không hợp tuổi để đến với nhau. Có thể sẽ có nhiều vấn đề khi vợ chồng không hợp tuổi chung sống với nhau.

Bạn đang xem: Không Hợp Tuổi - Vợ Chồng Phải Làm Sao Và Cách Hóa Giải

Chính vì những vấn đề này khiến nhiều người khá đau đầu khi không hợp tuổi nhưng vẫn đến với nhau. Dẫn đến cuộc sống có nhiều cãi vã, vợ chồng bất hòa, làm ăn không thuận lợi. Có nhiều cặp đôi không thể chung sống được mà phải dừng lại. Vậy vợ chồng không hợp tuổi chung sống với nhau thì phải làm thế nào. Không có bất kỳ vấn đề gì hết nên các bạn đừng lo lắng quá. Hãy cùng chúng tôi xem cách hóa giải ngay dưới đây nhé.

*
Vợ chồng không hợp tuổi phải làm sao

Việc cưới hỏi cũng vẫn xem tuổi, nhưng theo các chuyên gia phong thủy thì mọi việc đều có thể hóa giải, ngay cả khi vợ chồng không hạp tuổi. Vậy cách hóa giải vợ chồng không hợp tuổi như thế nào, có những cặp tuổi nào không hợp. Hãy cùng hóa giải nào.

Tham khảo:

Báo giá xi măng Bỉm sơn mới nhất hiện nay

Cách hóa giải vợ chồng không hợp tuổi 

Vợ chồng không hợp tuổi phải làm sao là nỗi băn khoăn của nhiều nhiều người hiện nay. Lỡ yêu thương nhau, thậm chí nhiều cặp đôi đã dọn về ở chung cùng nhau. Khi yêu ít ai tìm hiểu trước về tuổi tác, xong đến lúc chuẩn bị cưới hỏi thì mới xem tuổi. Lúc này mới vỡ lẽ ra thì tuổi vợ và chồng không hợp. Không thể cưới, nếu không cuộc sống sau hôn nhân sẽ có nhiều khó khăn.

Chính điều này làm cho nhiều cặp đôi phải tan vỡ, nhiều bạn trẻ phải chia tay trong đau đớn. Vậy có cách nào hóa giải vợ chồng không hợp tuổi ? Hay vợ chồng không hợp tuổi thì phải làm sao ? Phần dưới đây sẽ là cách hóa giải vợ chồng không hợp tuổi chi tiết nhất mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Hãy tham khảo để hóa giải nếu như mình gặp 1 vấn đề tương tự nhé.

*
Cách hóa giải vợ chồng không hợp tuổi

Để tìm hiểu kỹ hơn về cách hóa giải vợ chồng không hợp tuổi, chúng ta cần tìm ra những cặp không hợp nhau, và những cặp hợp nhau. Từ đó sẽ dễ dàng hơn trong việc hóa giải vợ chồng không hợp tuổi.

Những cặp tuổi vợ chồng không hợp tuổi xung khắc với nhau

Dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số cặp vợ chồng không hợp tuổi đế có thể tham khảo, và cũng như cách khắc phục khi mình không hợp tuổi mà đã đến với nhau để cho cuộc sống của bạn được hạnh phúc hơn.

Các cặp tuổi vợ chồng được xem xung khắc ( Tứ hành xung, Lục xung )

Lục xung ( có sáu cặp tuổi xung khắc). Gồm có: Tý & Ngọ, Sửu & Mùi, Dần & Thân, Mão & Dậu, Thìn & Tuất, Tỵ & Hợi.

Tứ hành xung gồm có : Tý Ngọ Mão Dậu, Thìn Tuất Sửu Mùi, Dần Thân Tị Hợi.

Theo dân gian thì những cặp đôi nằm trong lục xung này thường có cuộc sống hôn nhân không thuận lợi. Hay xung đột, vợ chồng hay cãi vã, con cái mâu thuẫn. Nếu tính từ thời điểm kết hôn, mức độ lục xung sẽ tăng dần theo thời gian. Vợ chồng càng ở lâu thì sẽ càng sinh nhiều điều xung khắc.

*
Vợ chồng không hợp tuổi phải làm sao

Các cặp tuổi vợ chồng hợp nhau ( Tam hợp, lục hợp )

Trái ngược với lục xung là lục hợp: khi đó sáu cặp đôi sẽ rất hợp tuổi nhau. Mọi việc đều khá thuận lợi với cả hai vợ chồng. Bao gồm: Tý & Sửu, Dần & Hợi, Mão & Tuất, Thìn & Dậu, Tỵ & Thân, Ngọ & Mùi. Bên cạnh còn có tam hợp ( tức là ba cặp tuổi rất hợp nhau), gồm có : Thân, Tý & Thìn — Dần ,Ngọ & Tuất — Hợi, Mão & Mùi — Tỵ, Dậu & Sửu.

Các cặp tuổi làm tổn hại đến nhau: Lục hại

Mức độ nặng cả lục xung là lục hại. Sáu cặp tuổi gặp là sẽ hại nhau, khiến kinh doanh thất bại, làm ăn thua lỗ, tán gia bại sản. Có những trường hợp nặng sẽ hại nhau, nếu vợ chồng không nhường nhịn nhau có thể xảy ra nhiều điều thương tâm khác.

Sáu cặp tuổi lục hại gồm có:

+ Tý hại Mùi

+ Sửu hại Ngọ

+ Dần hại Tỵ

+ Mão hại Thìn

+ Thân hại Hợi

+ Dậu hại Tuất.

Những cặp tuổi vợ chồng tương sinh và tương khắc

Những cặp tuổi vợ chồng tương sinh và tương khắc trong ngũ hành luân chuyển ra sao. Nào hãy cùng chúng tôi tiếp tục tham khảo tiếp nhé.

Xem thêm: bài tập đặt câu hỏi cho bộ phận in đậm lớp 3

5 cặp ngũ hành tương sinh

Bao gồm Kim sinh Thủy. Thủy sinh Mộc. Mộc sinh Hỏa. Hỏa sinh Thổ. Thổ sinh Kim. Đây là những cặp mệnh tốt sẽ giúp bạn lật ngược tình thế. Có thể hóa dữ thành lành nếu chẳng may tuổi của một trong hai không hợp, thì áp dụng dựa vào mệnh trong ngũ hành.

Ví dụ, chồng mệnh Mộc lấy vợ mệnh Hỏa thì tốt, vợ được nhờ vì Mộc sinh Hỏa. Vợ mệnh Thủy lấy chồng mệnh Mộc thì chồng được nhờ vì Thủy sinh Mộc.

*

5 cặp ngũ hành tương khắc

Bên cạnh ngũ hành tương sinh thì cũng có ngũ hành tương khắc. Ngũ hành tương khắc gồm có : Kim khắc Mộc, còn Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, còn Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. Bạn cũng nên nhớ quy tắc Tuổi Chồng khắc vợ tốt, nhưng tuổi vợ khắc chồng sẽ xấu. Chẳng hạn, nếu vợ mệnh Mộc lấy chồng mệnh Thổ thì không tốt vì Mộc khắc Thổ, nhưng nếu chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Mộc thì tốt.

Trong trường hợp tình cảm quá đậm sâu, cả hai quá yêu nhau bất chấp là tuổi tác không hợp. Các chuyên gia đưa ra lời khuyên dành cho bạn nên dựa vào mệnh để hóa giải. Theo đó, nếu tuổi không hợp nhau thì bạn cũng đừng lo vì mệnh trong phong thủy ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa & Thổ) có thể khắc phục được điều này.

Một điều bạn cần lưu ý khi xem tuổi vợ chồng có hợp nhau không để xin cưới hỏi, bạn cần nhớ nguyên tắc này : Nếu tuổi chồng khắc vợ thì vẫn là thuận, nhưng tuổi vợ khắc chồng thì sẽ là nghịch (xấu). Ví dụ, vợ mệnh Kim lấy chồng mệnh Mộc thì xấu, nhưng chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Mộc thì tốt. Vì Kim khắc Mộc, nhưng Mộc không khắc Kim mà Mộc lại khắc Thổ.

Cách hóa giải khi vợ chồng không hợp tuổi 

Lại quay trở lại với vấn đề hóa giải khi vợ chồng không hợ tuổi, phía dưới đây chính là cách hóa giải các cặp tuổi vợ chồng không hợp nhau của chúng tôi. Hãy tham khảo nhé

Cặp tuổi tý ngọ

Để hóa giải xung khắc cho cặp tuổi này, bạn hãy đặt chuông gió ( thuộc hành Kim) ở khu vực hướng Bắc ( hướng của Tý ) và chậu cây cảnh (hành Mộc) ở khu vực hướng nam của Ngọ. Cách làm này với chủ ý giúp tăng cường hành tố tương sinh cho cả 2 tuổi để có thể làm dịu tâm trạng của cả hai, giúp hạn chế xung đột và dần hòa hợp nhau hơn.

Cặp tuổi Sửu Mùi

Do 2 tuổi này đều thuộc hành Thổ. Để gia đình luôn hòa hợp, bạn hãy treo một chiếc chuông gió bằng kim loại ở trong nhà, ngay khu vực mà cả hai thường tiếp xúc.

Cặp tuổi Dần Thân

Để làm giảm xung khắc giữa hai con giáp này, có thể dùng đèn chiếu sáng ở các khu vực hướng đông Nam và hướng Tây, để có thể làm giảm bớt những xung đột không đáng có trong gia đình

Cặp tuổi Mão Dậu

Tuổi Mão hợp với hướng Đông, Đông Nam, tại đây bạn có thể đặt thác nước hay những vật phẩm thuộc hành Thủy. Còn với tuổi Dậu hợp hướng Tây, Tây Bắc, ở vị trí này bạn đặt vài viên đá tại đây để giảm bớt xung đột cho cả hai.

Cặp tuổi Thìn Tuất

Để khắc phục sự mâu thuẫn và tranh chấp không đáng có cho 2 tuổi này, bạn đặt một bình nước hướng Tây Nam, Đông Bắc. Ngoài ra, có thể đặt biểu tượng thuộc Thủy (thác nước, con cá…) ở gần cổng ra vào. Với ý nghĩa để Thủy sẽ cuốn trôi nỗi giận dữ của Thìn và sự buồn bã trong Tuất để cả hai dễ hòa hợp nhau hơn.

Cặp tuổi Tỵ Hợi

Đối với người tuổi Tỵ (thuộc hành Hỏa), hãy trồng cây xanh ở hướng Nam để tăng cường năng lượng và cảm xúc. Còn với tuổi Hợi (thuộc hành Thủy), bạn dùng 1 đèn chiếu sáng ở hướng Bắc, để giúp mang lại cảm giác luôn thoải mái. Tuy nhiên, nếu tuổi chồng có khắc vợ cũng tốt, nhưng vợ khắc chồng sẽ rất xấu.

*
Cách hóa giải vợ chồng không hợp tuổi

Cách hóa giải khi không hợp tuổi cưới xin

Bởi vì trong cưới hỏi thì tuổi đàn bà là chính. Cho nên cách tính Kim lâu được tính như sau: Lấy tuổi ta của người nữ ( tuổi mụ) đem chia cho 9 ( lấy năm hiện tại – năm sinh + 1 = tuổi ta ). Sau đó đối chiếu như sau:

+ Nếu phép chia dư 1 : phạm phải Kim lâu thân (Thân ở đây tức là người chồng khi cưới vợ vào năm vợ phạm kim lâu thân – gây hại cho chính người chồng).

+ Nếu phép chia dư 3: phạm Kim lâu thê ( gây hại cho người vợ).

+ Nếu phép chia dư 6: phạm Kim lâu tử (gây hại cho người con).

+ Nếu phép chia dư 8 : phạm Kim lục súc (gây hại cho vật nuôi trong nhà).

+ Nếu phép chia hết hoặc có số dư khác với các số nêu trên là tốt,sẽ không phạm Kim lâu.

Cách hóa giải vợ chồng không hạp tuổi

Nếu muốn cưới hỏi mà gặp năm phạm phải tứ Kim lâu hoặc tam tai thì có thể hóa giải bằng cách: bạn có thể mượn tuổi (nghĩa là nhờ một người thân khác có tuổi không bị phạm tứ Kim lâu và tam tai để đứng ra thực hiện thủ tục cưới xin.

Xem thêm: cotx+sinx(1+tanx tan x/2)=4

Kim lâu là những năm tuổi 1,3,6,8 kim lâu mà dân gian vẫn hay nói

Ngoài ra, còn một cách nữa là bạn có thể đợi qua ngày đông chí (tính từ ngày 15/12 năm âm lịch) để tiến hành lễ cưới. Từ ngày này trở đi cũng như thời điểm chuyển giao giữa những năm tuổi. Nên sẽ hóa giải phần nào vấn đề vợ chồng không hạp tuổi.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cũng như cách hóa giải vợ chồng không hợp tuổi mà chúng tôi muốn gửi đến quý bạn. Mong rằng với những chia sẻ này của tin xây dựng sẽ phần nào giúp ích cho bạn trong việc hóa giải khi không hợp tuổi. Hẹn bạn ở những bài chia sẻ tiếp theo nhé.