Kinh Phật Cho Thai Nhi Nghe Giải Nghiệp Con Cái Hiếu Thuận, Câu Chuyện Phật Giáo

Niệm Phật khi mang thai là phương pháp thai giáo không chỉ giúp thai nhi khỏe mạnh, thông minh mà còn được gieo chủng Phật ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ.

Đây là những nội dung mà bạn sẽ có được trong bài viết này:

Bạn đang xem: Kinh Phật Cho Thai Nhi Nghe Giải Nghiệp Con Cái Hiếu Thuận, Câu Chuyện Phật Giáo

Tâm lý của mẹ ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhiGiáo dục thai nhi theo tinh thần Phật giáo

Tâm lý của mẹ ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi

Khi mang thai, nội tiết tố trong cơ thể mẹ thay đổi. Vì thế, các mẹ sẽ có những cảm xúc rất phức tạp như bị xúc động, hay cáu gắt, giận hờn, buồn phiền, khóc lóc, u uất nếu như gặp phải những sự việc không như ý.


Có thể bạn chưa biết:


Mẹ bầu khóc nhiều có ảnh hưởng đến con không?


Mẹ có biết bầu hay cáu gắt sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của thai nhi?


*

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằngdây rốn chính là sợi dây liên kết cảm xúc giữa mẹ và thai nhi. Nếu mẹ có sự hận thù, oan ức, cơ thể mẹ sẽ tạo ra chất adrenalin. Khi sợ hãi cơ thể sẽ phóng thích chất cholamine, hay khi phấn chấn tạo ra endorophine. Những chất này sẽ đi qua nhau thai đến não bé, ảnh hưởng đến quá trình phát triển và gây ra cácdị tật cho thai nhi.

Ngược lại, trong suốt 9 tháng 10 ngày mang thai, nếu người mẹ vui vẻ, có thái độ sống tích cực thì sẽ tạo ra hóa chất enophin, giúp đứa trẻ sinh ra sau này cũng rạng rỡ, năng động.

Như vậy, tâm lý của mẹ là yếu tố quan trọng trong việc hình thành tâm lý, tính cách của thai nhi sau này. Với những mẹ là Phật tử, thấy được những triết lý của Phật giáo có lợi đối với mọi người thì có thể tham khảo các cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi ích cho bản thân và con cái về sau.


Giáo dục thai nhi theo tinh thần Phật giáo

Chính vì điều này mà việc áp dụng thai giáo ở trong đạo Phật sẽ giúp chị em tĩnh tâm, dễ dàng vượt qua được thời gian khó khăn này bằng cách:

Xem thêm: phân tích bài thơ chí khí anh hùng lớp 10

Cố gắng làm chủ cảm xúc, giữ tâm tịnh không nghĩ đến những mệt mỏi trong giai đoạn mang thai.Thực hiện niệm Phật khi mang thaiChọn những loại nhạc Phật giáo không lời, có giai điệu nhẹ nhàng, du dương. Hay những bài nhạc có lời, theo loại hình niệm A Di Đà, chú Đại bi… Khi nghe nên liên tưởng đến những hình ảnh tốt đẹp, hình ảnh của Đức Bồ Tát Quán Thế Âm, Đức Phật Di Đà.Ngồi thiền không gian yên tĩnh, thoáng mát, không khí trong lành.Nên dẹp bỏ mọi oán hờn, tức giận trong tâm. Mẹ cần vui vẻ, lạc quan để cho con cảm nhận được sự vị tha từ mẹ.

*

Niệm Phật khi mang thai

Theo quan điểm Phật giáo, mọi mối quan hệ của con người chia thành 4 loại: báo ân, báo oán, đòi nợ, trả nợ. Cha mẹ, anh em, con cái trong một gia đình cũng không nằm ngoài những nhân duyên phức tạp đó. Thế nên, khi đứa trẻ đầu thai vào một gia đình, nếu nó là oan gia của bạn, lớn lên sẽ là đứa con ngỗ nghịch, bất đạo. Nhưng người mẹ khi còn đang mang thai thường xuyên đọc tụng kinh Địa Tạng Vương Bồ Tát Bổn nguyện thì ân oán này sẽ được hoá giải. Ngược lại, nếu đứa trẻ trong bụng người mẹ đến để báo ân thì mối nhân duyên tốt đẹp giữa đứa bé và cha mẹ sẽ ngày càng sâu đậm.

Theo đó, các mẹ nên đọc bộ kinh này càng sớm càng tốt, tốt nhất là khi biết mình có thai. Mỗi ngày nên tụng một bộ kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện. Hoặc niệm nghìn câu danh hiệu Bồ Tát Địa Tạng, niệm Quán thế âm bồ tát khi mang thai. Khi đọc kinh, các mẹ nên giữ cho tâm tịnh, chí thành cung kính để đạ được phước báu to lớn.

Niệm Phật khi mang thai thế nào để cầu bình an cho mẹ và thai nhi, giúp mẹ tròn con vuông

Kinh Phật cầu bình an cho thai nhi: Có rất nhiều bộ kinh Đức Phật đề cập đến vấn đề cầu nguyện bình an trong thời gian mang thai. Như kinh Dược Sư Bổn Nguyện Công Đức, kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện, kinh Diệu Pháp Liên Hoa v.v… mẹ bầu có thể tùy nghi chọn lựa một bộ kinh phù hợp với căn cơ và trình độ hiểu biết của mình để hành trì. Ví dụ về Kinh cầu cho mẹ tròn con vuông thì mẹ hãy chọn kinh Cầu an trong cuốn Nghi Thức Tụng Niệm Hàng Ngày (kinh Nhật tụng) để trì tụng là tốt nhất, vừa ngắn gọn lại vừa súc tích, phù hợp với mong muốn của mẹ bầu.


Hàng ngày, mẹ bầu có thể thầm niệm danh hiệu: Nam mô Đại từ đại bi cứu khổ cứu nạn Quán Thế Âm Bồ tát. Trong lúc niệm thì hãy cố gắng liên tưởng đến hình tượng của Ngài; Bồ tát đang đứng uy nghiêm trên tòa sen, khuôn mặt hiền từ nhân hậu, tay cầm nhành dương liễu với bình nước cam lồ, luôn ban vui, cứu khổ cho chúng sanh. Nếu trì niệm siêng năng, bạn có thể tiếp nhận được sự giao cảm và nhận được sự gia hộ từ Bồ tát, nhờ Ngài che chở mà mẹ con bạn sẽ bình an, khỏe mạnh.

Có thể bạn chưa biết:


*

Mẹ nên thực hiện vào 3 lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng 20 phút. Chúng ta có thể chọn những loại nhạc Phật giáo không lời có giai điệu du dương, nhẹ nhàng hoặc những bản nhạc Phật giáo có lời như nhạc niệm Phật A Di Đà, nhạc Quan Thế Âm Bồ Tát hoặc kinh A Di Đà, kinh Địa Tạng, chú Đại bi… Âm lượng khi mở nên vừa phải, đủ nghe. Khi nghe nhạc, mẹ nên quán tưởng đến hình ảnh của Đức Bồ Tát Quán Thế Âm, Đức Phật Di Đà, Phật Di Lặc…Với những việc làm trên, người phụ nữ khi mang thai sẽ có tâm trang thư thái, tự tại. Từ đó, thai nhi cũng cảm thấy như được rưới mát, nhẹ nhàng.

Thiền khi mang thai

Các mẹ có thểthực hiện thiền thực, tức là thiền khi ăn, ăn chậm rãi, khi ăn không nói chuyện để thức ăn được nhai kĩ và hấp thụ một cách tốt nhất. Sau khi ăn các mẹ nên thiền hành, đi bộ khoảng từ 10 – 15 phút. Khi tản bộ, thai nhi cũng sẽ được vận động, giúp ích cho sự phát triển sau này của bé. Ngoài ra, mẹ có thể vừa đi bộ chậm rãi vừa niệm Phật mà nhà Phật hay gọi là kinh hành. Khi đi một bước chân mẹ có thể niệm thầm hoặc niệm thành tiếng hồng danh Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát hoặc Nam mô A Di Đà Phật… Chí tâm niệm Phật và cầu nguyện cho thai nhi khỏe mạnh là những điều vô cùng lợi lạc cho đứa trẻ.

Xem thêm: so sánh đặc điểm cấu tạo của rêu với tảo


Bao dung, vị tha, không cằn nhằn

Những thời gian rảnh rỗi, đặc biệt vào ngày rằm, mồng 1 và lễ lớn, người mẹ nên đến chùa để tụng kinh, lạy Phật, phóng sanh, cúng dường… Với những công đức, phước lành mà các mẹ làm được, người mẹ nên cho con sinh ra khỏe mạnh, sống biết thương người, có đạo nghĩa và được bén duyên với Phật pháp.

Làm cha mẹ ai cũng mong muốn con mình sau này được sinh ra khỏe mạnh, thông minh. Vì vậy, ngay từ khi mang thai việc giáo dục thai nhi theo tinh thần Phật pháp sẽ giúp đứa trẻ vừa khỏe mạnh, thông minh vừa có nhiều đức tính tốt, giúp ích cho xã hội.

Tổng hợp cho tamkyrt.vn Việt Nam