Lễ Cắt Băng Khánh Thành Ngôi Tổ Đường Chùa, Ý Nghĩa Của Việc Cắt Băng Khai Trương

Từ rất là lâu rồi, việc cắt băng dịch vụ tổ chức lễ khai trương được xem là một điều truyền thông và cần thiết phải có trong những buổi khai trương công ty xí nghiệp, các trung tâm thương mại từ lớn tới nhỏ, nhà hàng, quán ăn cho đến trường họp,….. vậy có mấy ai hiễu rõ được là ý nghĩa của việc cắt băng khai trương là gì?
Khi một công trình, toàn nhà đã hoàn thành, người chủ thường hay tiến hành nghi thức cắt băng khánh thành, chính là giăng một tấm dây ruy băng màu đỏ ngang cửa hoặc ở cổng của công trình. Ban tổ chức hoặc người chủ của nơi đó và với những người được mời lên sẽ bắt đầu cắt đứt tấm băng đỏ và mời những người đầu tiên bước vào tham quan. Đây chính là nghi thức cắt băng khánh thành. 
*

Câu chuyện tương truyển về chiếc băng khai trương bắt nguồn từ một thị trấn nhỏ ở Mỹ vào đầu thế ký trước, có 1 gia đình nọ chuẩn bị khai trương của hàng. Thông thường khi mới khai trương, các cửa hàng đều có giảm giá hoặc phần quà để thu hút khách trong ngày đầu tiên bán hàng. Vào hôm đó, Ông chủ sợ rằng khách vào nhiều quá cùng lúc sẽ tranh mua hết hàng và phần quà không đủ, và người nhà sẽ không chuẩn bị kịp hàng. Thế là ông ta tiện tay lấy một cái băng bằng vải chăng ngang cửa để ngăn khách trong khi sắp xếp chuẩn bị hàng.
Nhưng chính cái băng treo ngang cửa lại làm cho mọi người thấy hiếu kỳ. Thế là mọi người xunh quanh kéo đến chỉ muốn vào xem trong cửa hàng có gì lạ. Đúng lúc mọi người sốt ruột , muốn vào bên trong cửa hàng xem thì cô bé con gái của ông chủ dắt con chó ra, vô tình va vào dải lũa buộc ngang cửa làm nó rơi xuống. Mọi người xếp hàng đang chờ đợi ngoài cửa nghĩ là đây chính là dấu hiệu đồng ý cho vào nên tranh nhau vào mua. Ngày khai trương của cửa hàng đó đông khách lạ thường.
Từ 1 “sự cố” với chiếc băng đó, người ta cho rằng đó có thể là điềm lành, là điều may mắn trong kinh doanh, thế là sau này khi khai trương bất cứ cửa hàng gì, thì người ta cũng bắt chước theo và dần dần đặt thành nghi thức chính thức “Lễ cắt băng” khai trương hay khánh thành mà ta vẫn thấy như ngày nay. Nghi thức này được phổ biến trên nhiều quốc gia, nhất là các nước Châu Á càng coi trọng và chuẩn bị rất tươm tất cho một buổi lễ khai trương.
Tại Việt Nam, một chiếc băng khai trương màu đỏ - là màu may mắn- mang ý nghĩa thành công, may mắn, vận đỏ và việc cắt băng như một nhát kéo hoàn tất nhanh chóng các công đoạn của quá trình.
Tuy nhiên, buổi lễ khai trương khánh thành còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời gian, địa điểm,bàn ghế, chuẩn bị đồ ăn nhẹ, khâu MC cũng như kịch bản cho cả buổi lễ để nó có thể diễn ra một cách suôn sẻ và tốt đẹp. Ý nghĩa của nghi thức này có thể là để nhằm cảm ơn tất cả ban ngành, công nhân đã tham gia vào quá trình xây dựng từ lúc bắt đầu cho đến khi hoàn thành công trình. Cầu mong sẽ mang lại may mắn và thành công cho các hoạt động sắp tới tại công trình.
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

*

cty tổ chức sự kiện tphcm, tổ chức sự kiện ngoài trời, cho thuê thiết bị âm thanh ánh sáng, cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện, Cho Thuê Bàn Ghế Hội Nghị, công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, tổ chức tiệc cuối năm cho công ty, công ty tổ chức sự kiện tphcm, Tổ chức lễ hội Halloween, tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới, tổ chức trung thu 2015, tổ chức lễ khánh thành động thổ, tổ chức lễ khai trương, công ty tổ chức sự kiện, tổ chức sự kiện, sự kiện,