lê ô nác đô đa vin xi

09:41, 28/04/2021

Leonardo domain authority Vinci (phiên âm giờ đồng hồ Việt thịnh hành là Lê-ô-nác-đô đờ Vanh-xi) là một trong họa sỹ, mái ấm chạm trổ, bản vẽ xây dựng sư, nhạc sĩ, bác bỏ sĩ, kỹ sư, mái ấm phẫu thuật, mái ấm phát minh sáng tạo và triết học tập bất ngờ người Ý. Ông được xem như là nhân tài toàn năng nhất lịch sử dân tộc trái đất với cuộc sống nhiều điều bí mật.

Bạn đang xem: lê ô nác đô đa vin xi

Leonardo domain authority Vinci sinh ngày 15-4-1452  bên trên Anchiano (Ý), tổn thất ngày 2-5-1519 bên trên Amboise (Pháp). Điều quái dị là ông sở hữu những ý tưởng phát minh vượt lên trước trước thời đại của tớ, như phác hoạ thảo về máy cất cánh trực thăng, xe cộ tăng, cho dù nhảy, dùng tích điện mặt mày trời, PC, tàu lòng kép, vẽ phiên bản vật cùng với nhiều trí tuệ sáng tạo không giống. Một vài ba design của ông và được triển khai và khả đua trong khi ông còn sinh sống. Ông sở hữu góp phần rất rộng lớn vô kiến thức và kỹ năng và sự nắm rõ vô phẫu thuật học tập, thiên văn học tập, thi công gia dụng, quang quẻ học tập và phân tích về thủy lực, song đương thời ko bao nhiêu ai thừa nhận tài năng của ông.

Ông quí nhất là music và hội họa. Các tranh ảnh có tiếng của ông được nói tới nhiều là “Bữa tối cuối cùng” và “Mona Lisa”. Leonardo thao tác mang lại nhiều mái ấm quý tộc quyền thế ở Ý, với trọng trách tổ chức triển khai, tô điểm những buổi tiệc hoàng tộc vì chưng những phục trang, cảm giác quan trọng cút trước thời đại. Ông được vua nước Pháp là Francis I thừa nhận tài năng và chào quý phái thao tác vô 2 năm cuối đời. Ông tổn thất ở Pháp khi 67 tuổi tác.

Chân dung Đại danh họa Leonardo domain authority Vinci.
Chân dung Đại danh họa Leonardo domain authority Vinci.

Leonardo domain authority Vinci là một trong trong mỗi nhân tài có tiếng nhất trái đất tuy nhiên cuộc sống thường ngày riêng rẽ của ông có khá nhiều bí mật. Ông là con cái ngoài hôn thú của công hội chứng viên Ser Piero với cô nàng dân cày Catarina. Thực tế, Leonardo không tồn tại chúng ta. Tên khai sinh không thiếu của ông là Leonardo di ser Piero domain authority Vinci, sở hữu nghĩa là: Leonardo - đàn ông của Ser Piero tới từ xã Vinci. Ông sinh sống với phụ thân, sở hữu cuộc sống thường ngày khá fake tuy nhiên thiếu thốn thốn tình thương của u.

Xem thêm: môi trường trong cơ thể gồm những thành phần nào

Vì là con cái ngoài hôn thú, Leonardo ko được cho tới ngôi trường tuy nhiên ông theo đòi học tập những lớp giờ đồng hồ Latin, hình học tập và toán học tập. Ông bước đi vô giới quyền quý và cao sang Khi được phụ thân mang lại theo đòi học tập Andrea del Verrocchio, họa sỹ chiếm hữu một trong mỗi xưởng vẽ có tiếng nhất ở Firenze (Ý). Khi Verrocchio được phó trọng trách vẽ tranh ảnh “Lễ cọ tội của Chúa”, ông đòi hỏi Leonardo với những học viên không giống vẽ hero phụ còn ông vẽ hero chủ yếu. Leonardo đang được vẽ một cục cưng đem áo xanh rì núm tấm vải vóc ở góc cạnh trái khoáy phía bên dưới tranh ảnh. Ông sử dụng tô dầu, vật liệu ko thịnh hành khi cơ nhằm thực hiện mang lại cục cưng sở hữu sắc tố chân thật và những cụ thể mềm mịn và mượt mà. Cảm thấy cục cưng của Leonardo sở hữu tính nghệ thuật và thẩm mỹ hơn nhiều đối với phần sót lại của kiệt tác, Verrocchio ra quyết định kể từ vứt hội họa vì như thế đã biết thành học tập trò vượt lên trước qua! Lúc cơ Leonardo mới mẻ 23 tuổi tác.

Leonardo sở hữu kiến thức và kỹ năng sâu sắc rộng lớn về phẫu thuật học tập. Trí tò lần và mong ước thể hiện tại loại vật thiệt đúng chuẩn đang được khiến cho ông không những phẫu thuật động vật hoang dã nhưng mà khắp cơ thể, bao hàm tối thiểu một bà bầu tắt thở. Ông lấy thi hài, thông thường là tội phạm, kể từ những ngôi trường nó. Biểu cảm khuôn mặt mày là chủ thể nhưng mà ông thích hợp vô sáng sủa tác. Ông đang được tổ chức những phân tích phẫu thuật chi tiết nhằm xác lập những rễ thần kinh tạo nên bọn chúng. Những kiến thức và kỹ năng này thêm phần tạo nên nụ cười cợt Mona Lisa có tiếng trái đất (tác phẩm “Mona Lisa”). Khuôn mặt mày nường Mona Lisa khiến cho người tớ ko thể đoán ấn định nường sở hữu đang được cười cợt hay là không. Hiện kiệt tác này đang rất được trưng bày bên trên hướng dẫn tàng Louvre, Paris, Pháp (từ năm 1962 tranh ảnh được ấn định giá đựng bảo đảm 100 triệu USD; tính trượt giá bán năm 2009 là 700 triệu USD). Hay vô bức bích hoạ (tranh tường) có tiếng “Bữa tối cuối cùng”, Leonardo domain authority Vini đang được vẽ Chúa Jesus và 12 vị tông vật trọn vẹn không giống với kiểu vẽ của tương đối nhiều họa sỹ trước cơ. Nếu những hoạ sĩ trước dùng thủ pháp biểu tượng thì ông đang được dùng thủ pháp tả chân nhằm thể hiện tại một cơ hội sống động khuôn mặt những hero, nhất là Judas, thương hiệu phản Chúa. Bức giành giật là một trong siêu phẩm, không những vô lịch sử dân tộc “Nghệ thuật Thánh - Công giáo” rằng riêng rẽ, nhưng mà của tất cả lịch sử dân tộc nghệ thuật và thẩm mỹ của trái đất rằng công cộng.

Xem thêm: tại sao mảng là kiểu dữ liệu có cấu trúc

Bức giành giật
Bức giành giật "Mona Lisa" trưng bày bên trên hướng dẫn tàng Louvre, Paris.

Điều kỳ kỳ lạ nữa là Leonardo thuận cả nhì tay trái khoáy và cần, vô cuốn bong tay của tớ ông luôn luôn ghi chép ngược, tức thị dùng tay trái khoáy ghi chép kể từ cần qua quýt trái khoáy, người tớ ham muốn hiểu thì cần dùng gương nhằm phản chiếu lại theo hướng thuận, ông thực hiện vậy hoàn toàn có thể là vì ông không thích người không giống nắm được những gì vô bong tay.

Cuối nằm trong, nam nữ của nhân tài Leonardo cũng là vấn đề bí mật. Ông không tồn tại bà xã con cái, từ thời điểm năm 17 tuổi tác đã biết thành bắt cùng theo với tía người nam nhi không giống vì như thế nghi hoặc tương quan cho tới một vụ mại dâm đồng tính với cùng 1 phái mạnh thanh niên tuy nhiên được thả vì như thế không tồn tại người thực hiện hội chứng. Ông đa số không tồn tại mối liên hệ thân thiết thân thương với phái đẹp và được nghi hoặc là kẻ đồng tính phái mạnh.

Ngọc Quyên (tổng hợp)