lỗi bạn đã rời một trận đấu đang diễn ra

Bách khoa toàn thư hé Wikipedia

Bạn đang xem: lỗi bạn đã rời một trận đấu đang diễn ra

Bài ghi chép này hiện tại đang tạo ra giành giật cãi về tính chất trung lập. cũng có thể sở hữu thảo luận tương quan bên trên trang thảo luận. Xin chớ xóa bảng thông tin này cho tới Khi kết thúc giục hoặc đạt được đồng thuận vô yếu tố này.

Thẻ đỏ

Hậu quả[sửa | sửa mã nguồn]

Mỗi khi một cầu thủ bị trừng trị 1 thẻ đỏ chót hoặc 2 thẻ vàng (giá trị 2 thẻ vẫn trình bày trên) thì thông thường sẽ ảnh hưởng xua ngoài Sảnh và ko được thay cho thế vì chưng cầu thủ dự bị. Mỗi Khi trọng tài rút 1 thẻ vàng mang lại cầu thủ, tức là cầu thủ ko được phạm lỗi nhằm nhận thêm thắt thẻ, vì như thế Khi tê liệt, sau thời điểm trọng tài rút thẻ vàng thứ hai thì 1 thẻ đỏ chót sẽ tiến hành rút rời khỏi. Cầu thủ cũng rất có thể bị trừng trị thẳng vì chưng thẻ đỏ chót. Thẻ đỏ chót thẳng nhằm trừng trị những cầu nguyên nhân những lỗi nặng nề nhất hoặc phạm những lỗi được quy ấn định vô luật 12 của Luật soccer. Thủ môn rất có thể nhận thẻ đỏ chót tự lỗi phản xạ, phạm lỗi nặng nề trong tầm cấm hoặc đùa bóng thủ công Khi đứng ngoài vạch 16,50 m. Thẻ đỏ chót rất có thể được rút rời khỏi Khi xẩy ra xô xát Một trong những cầu thủ.

Một cầu thủ bị trừng trị thẻ đỏ chót sẽ ảnh hưởng xua ngoài Sảnh và ko được thay cho thế vì chưng cầu thủ dự bị. Do tê liệt, một nhóm bị trừng trị từng nào thẻ đỏ chót thì số người còn sót lại bên trên Sảnh tiếp tục không nhiều cút từng ấy và ngược lại. Về phần cầu thủ bị thẻ đỏ chót, cầu thủ tê liệt ko được ngồi bên trên băng ghế dự bị tuy nhiên cần rời trọn vẹn ngoài chống tranh tài. Nếu thủ môn bị trừng trị thẻ đỏ chót, một trong mỗi cầu thủ bên trên Sảnh sẽ tiến hành thay cho vì chưng thủ môn dự bị, nếu như không còn lượt thay cho cầu thủ hoặc không còn thủ môn dự bị, một trong mỗi cầu thủ bên trên Sảnh tiếp tục buộc cần đùa ở địa điểm thủ môn (gọi là thủ môn bất đắc dĩ)[1] và group vẫn đùa với 10 người như thông thường hoặc nếu như sở hữu nhì cầu thủ tía cầu thủ tứ cầu thủ bị xua ngoài Sảnh thì chỉ từ sở hữu 9 người 8 người và 7 người và từng một trận chỉ trừng trị tối nhiều 4 tấm thẻ đỏ chót. Nếu bị trừng trị 4 tấm thẻ đỏ chót tiếp tục tương tự với 7 cầu thủ bên trên Sảnh.

Huấn luyện viên, cẩu thủ dự bị và cổ khuyến khích cũng rất có thể bị trừng trị thẻ đỏ chót nếu như phạm những lỗi tương tự động. Cầu thủ dự bị Khi bị trừng trị thẻ đỏ chót thì sẽ rất cần rời ngoài băng ghế dự bị và ko được thay cho thế mang lại ngẫu nhiên cầu thủ này không giống.

Không được trừng trị thẻ đỏ chót quá 4 lượt. Nếu quá 4 lượt thẻ đỏ chót (tương đương với 4 cầu thủ bị xua ngoài Sảnh và bên trên Sảnh còn sót lại 7 cầu thủ) thì trận đấu sẽ rất cần tạm dừng. Nếu trừng trị 5 lượt thẻ đỏ chót được rút rời khỏi mang lại một nhóm (tương đương với 5 cầu thủ bị xua ngoài Sảnh và bên trên Sảnh còn sót lại 6 cầu thủ) hoặc nhiều hơn thế nữa 5 lượt thẻ đỏ chót, chỉ từ lại thấp hơn 6 cầu thủ, group tê liệt sẽ ảnh hưởng xử thất bại 0-3 (không tính con số thẻ đỏ chót của đào tạo và huấn luyện viên hoặc cổ khuyến khích hoặc cầu thủ dự bị).

Xem thêm: phòng công tác sinh viên đại học bách khoa đà nẵng

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Trước Khi cái thẻ vàng và thẻ đỏ chót thành lập và hoạt động, mọi khi trọng tài ham muốn cảnh cáo hoặc trừng trị nặng nề bằng phương pháp truất quyền tranh tài của một cầu thủ này xuất hiện bên trên Sảnh, trọng tài cần gọi anh tớ cho tới và nói: "Tôi cảnh cáo anh vì như thế lỗi …!", rồi tiếp sau đó báo mang lại group trưởng của anh ý tớ biết.

Tuy nhiên kiểu khó khăn mang lại trọng tài, đặc biệt quan trọng so với những trận đấu quốc tế là nhiều Khi ngữ điệu của mình dùng không giống lời nói của cầu thủ bên trên Sảnh thì vô nằm trong phiền toái và thực hiện mang lại đào tạo và huấn luyện viên, người theo dõi bên trên Sảnh luôn luôn vướng mắc, không hiểu biết nhiều chuyện gì vẫn xẩy ra. Có Khi cầu thủ mặc dù hiểu ý trọng tài tuy nhiên cứ thực hiện cỗ ko biết gì, khiến cho trò chơi cần tạm dừng khá lâu mọi khi án trừng trị được ban rời khỏi kể từ giờ bé của trọng tài.

Ý tưởng bắt mối cung cấp kể từ trọng tài soccer Anh Ken Aston. Aston và được chỉ định vô Ủy ban Trọng tài FIFA và phụ trách mang lại toàn bộ những trọng tài bên trên World Cup 1966. Trong vòng tứ kết, group tuyển chọn Anh bắt gặp group tuyển chọn Argentina bên trên Sảnh chuyển động Wembley. Sau trận đấu, những tờ báo cho thấy thêm trọng tài Rudolf Kreitlein vẫn chú ý cả Bobby và Jack Charlton, tương đương xua Antonio Rattin của Argentina thoát khỏi Sảnh. Trọng tài đang không thể hiện ra quyết định rõ nét vô trận đấu, và HLV người Anh Alf Ramsey vẫn tiếp cận FIFA sau trận đấu nhằm thực hiện rõ ràng những ra quyết định này. Sự khiếu nại này khiến cho Aston tâm lý về phương thức để lấy rời khỏi ra quyết định của trọng tài rõ nét rộng lớn mang lại từ đầu đến chân đùa và người theo dõi. Aston nhìn thấy rằng một lịch trình mã hóa color dựa vào qui định tương tự động được dùng bên trên đèn giao thông vận tải (vàng - cẩn trọng, đỏ chót - dừng) tiếp tục băng qua rào cản ngữ điệu và thực hiện rõ ràng việc những cầu thủ bị cảnh cáo hoặc xua ngoài Sảnh.

Xem thêm: bộ tem kỷ niệm 85 năm ngày thành lập đoàn

Đến vòng chung cuộc giải vô địch soccer trái đất 1970 bên trên México, FIFA vẫn mang lại vận dụng thẻ vàng và thẻ đỏ chót bên trên những Sảnh cỏ trái đất. Sự thành lập và hoạt động của chính nó và được nhiều người hoan nghênh, cỗ vũ.

Ban đầu thẻ được sản xuất vì chưng giấy tờ, tuy nhiên lúc bấy giờ, thẻ được sản xuất vì chưng vật liệu vật liệu nhựa rất có thể dùng vô ĐK trời mưa, và kháng được ẩm thấp Khi xúc tiếp với những giọt mồ hôi của trọng tài. điều đặc biệt, sắc tố của thẻ được sản xuất nổi trội nhằm rất có thể dễ thương thấy vào cụ thể từng ĐK khí hậu. Loại thẻ này được phát triển bên trên Thụy Sĩ theo đuổi chi phí chuẩn chỉnh của FIFA nhằm cung ứng cho những trọng tài quốc tế. Loại thẻ này còn tồn tại ưu thế là mặt mũi sau thẻ sở hữu phân tách sẵn những dù ghi trật tự số áo của những cầu thủ, và trọng tài chỉ việc thao tác giản dị và đơn giản là sử dụng cây bút chì ghi lại vô tê liệt.

Những lỗi bị trừng trị thẻ đỏ[sửa | sửa mã nguồn]

  • Có hành động vô cùng phi thể thao.
  • Phạm lỗi nguy hiểm như: Cố ý sử dụng vũ lực nhằm tạo nên thương tổn cho những cầu thủ group các bạn.
  • Gây rời khỏi lỗi và nhận 2 thẻ vàng vô nằm trong 1 trận đấu.
  • Có hành động đấm đá bạo lực với không chỉ là group các bạn tuy nhiên với người theo dõi, trọng tài, đồng group, ban đào tạo và huấn luyện, cổ khuyến khích.
  • Ngăn cản thời cơ ghi bàn của đối phương thủ công (không cần thủ môn) bên trên vùng cấm địa group bản thân.
  • Khạc nhổ nước miếng vô ngẫu nhiên người này.
  • Cố tình phạm lỗi (diễn) nhằm ngăn ngừa thời cơ làm bàn thắng của đối phương.
  • Có những động tác, ngữ điệu đem ý lăng nhục, xúc phạm, sỉ nhục.
  • Câu giờ vô thời hạn lâu năm.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Ngoại lệ[sửa | sửa mã nguồn]

Vào ngày 22 mon 6 năm 2006, trọng tài người Anh Graham Poll vẫn rút cho tới 3 thẻ vàng dành riêng cho hậu vệ Josep Simunic của group Croatia vô trận vòng bảng F đằm thắm nhì group Croatia và nước Australia ở World Cup 2006. Ông Poll cảnh cáo thẻ vàng thứ nhất so với Josep Simunic ở phút loại 62. Tại phút 90, ông rút thẻ vàng loại nhì so với Simunic tuy nhiên lại ko rút thẻ đỏ chót truất quyền tranh tài của cầu thủ này như luật quy ấn định. 3 phút sau thẻ vàng loại nhì của Simunic, Poll thổi bé kết thúc giục trận đấu. Tỷ số là 2 - 2 đồng nghĩa tương quan với Croatia bị nockout. Simunic trình bày gì tê liệt với ông Poll và ông này tỏ vẻ vô cùng khó tính, đẩy anh tớ rời khỏi và rút thẻ vàng loại 3 cảnh cáo hậu vệ này. Sau này đó là thẻ đỏ chót.