mạch điện cầu thang 2 công tắc 1 bóng đèn

Hướng dẫn lắp mạch năng lượng điện cầu thang đơn giản và giản dị nhất

      Bài ghi chép này tiếp tục chỉ dẫn chúng ta lắp đặt mạch năng lượng điện cầu thang 2 công tắc 1 bóng đèn. Có thật nhiều loại lắp đặt mạch năng lượng điện cầu thang như: mạch 2 công tắc 3 bóng đèn ; mạch 3 công tắc 2 bóng đèn ; mạch 2 công tắc 2 bóng đèn ;... Nhưng mạch 2 công tắc 1 bóng đèn tuy nhiên nội dung bài viết này là mạch phổ biến nhất. Được nhiều người tiêu dùng nhất.

Ứng dụng của mạch năng lượng điện cầu thang 2 công tắc nguồn 1 bóng đèn

      Mạch năng lượng điện bậc thang 2 công tắc nguồn 1 bóng đèn dùng làm tắt nhảy đèn điện ở nhị địa điểm không giống nhau. Ví dụ: một công tắc nguồn nhằm tại tầng 1, một công tắc nguồn nhằm tại tầng 2, đèn điện lắp đặt ở địa điểm thân thích tầng trệt và tầng 2 nhằm thắp sáng toàn cỗ bậc thang kể từ tầng trệt tăng trưởng tầng 2. Khi lắp đặt mạch năng lượng điện theo dõi sơ đồ dùng thì chúng ta có thể đứng tại tầng 1 tắt nhảy đèn điện bởi công tắc nguồn tại tầng 1. Đồng thời các bạn với cũng hoàn toàn có thể tăng trưởng tầng 2 và tắt nhảy đèn điện bởi công tắc nguồn tại tầng 2.

Bạn đang xem: mạch điện cầu thang 2 công tắc 1 bóng đèn

Cách lắp đặt mạch năng lượng điện cầu thang như sau:

Chuẩn bị:

  • 02 công tắc nguồn 3 rất rất (kí hiệu K1, K2 vô hình). Loại công tắc nguồn có một rất rất vô (cực chung) và 2 rất rất rời khỏi. Tại 1 thời điểm chắc chắn chỉ tồn tại một rất rất rời khỏi được nối với rất rất vô.
  • 01 bóng đèn điện.
  • Dây năng lượng điện.
  • Kìm hạn chế thừng, tô vít,... khí cụ quan trọng nhằm đấu nối.

Cách lắp:

      Quý khách hàng lắp đặt ráp theo dõi 1 trong nhị sơ đồ dùng ở hình bên dưới. Nếu ngôi nhà của khách hàng có tương đối nhiều tầng thì cứ nhị tầng các bạn lại lắp đặt một mạch năng lượng điện vì vậy. Và lưu giữ mua sắm loại vỏ hộp công tắc nguồn tuy nhiên lắp đặt được nhị công tắc nguồn vào trong 1 vỏ hộp để sở hữu tính thẩm mỹ và làm đẹp.

Xem thêm: tình hình phát triển kinh tế xã hội ở các nước châu á

Nguyên lý sinh hoạt của mạch năng lượng điện cầu thang

Sơ đồ dùng 1: Khi các bạn tắt, nhảy 1 trong nhị công tắc nguồn tiếp tục xẩy ra một trong những tình huống sau:

  • Nếu công tắc nguồn K1 ở địa điểm A1 và K2 ở địa điểm B2. Hoặc K1 ở địa điểm A2 và K2 ở địa điểm B1. Thì hiệu năng lượng điện thế qua chuyện đèn điện bởi hiệu năng lượng điện thế của mối cung cấp cấp cho nên đèn sáng sủa.
  • Nếu công tắc nguồn K1 ở địa điểm A1 và K2 ở địa điểm B1. Hoặc K1 ở địa điểm A2 và K2 ở địa điểm B2. Thì hiệu năng lượng điện thế qua chuyện đèn điện bởi 0V (trùng bên trên 1 dây) nên đèn tắt.

Sơ đồ dùng 2: Khi các bạn tắt, nhảy 1 trong nhị công tắc nguồn tiếp tục xẩy ra một trong những tình huống sau:

Xem thêm: đề kiểm tra tiếng anh lớp 8 học kì 1 thí điểm

  • Nếu công tắc nguồn K1 xúc tiếp với thừng D1 và công tắc nguồn K2 xúc tiếp với thừng D2. Hoặc K1 xúc tiếp với D2 và K2 cũng xúc tiếp với D2. Thì mạch năng lượng điện là mạch kín, nên đèn điện sáng sủa.
  • Nếu công tắc nguồn K1 xúc tiếp với thừng D1 và công tắc nguồn K2 xúc tiếp với thừng D2. Hoặc K1 xúc tiếp với D2 và K2 cũng xúc tiếp với D1. Thì mạch năng lượng điện là mạch hở, nên đèn điện tắt.

Đây là nội dung bài viết chỉ dẫn lắp đặt mạch năng lượng điện bậc thang đơn giản và giản dị nhất. Chúc chúng ta lắp đặt ráp trở thành công!

Dưới đấy là khuôn mẫu máy ổn định áp Litanda 10kva thế kỷ mới của doanh nghiệp CP Litanda VN tạo ra. Quý khách hàng của thể cỗ vũ bởi 1 lượt coi video clip nhằm khích lệ Cửa Hàng chúng tôi. Viết những bài xích share về kỹ năng năng lượng điện nhiều hơn thế nữa.

Video ra mắt doanh nghiệp ổn định áp Litanda

Tổng kho phân phối máy ổn định áp, máy biến hóa áp Litanda - Lioa.

Số 629 Phúc Diễn – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Hotline : 0974.642.249 hoặc 0941 990 965

Website : https://tamkyrt.com
Email : [email protected]