Xin Miễn Chấp Điếu Là Gì ? ™️Thuatngu Vì Sao Có Đám Ma Xin Miễn Chấp Điếu

Lúc Chủ tịch nước Trần Đại Quang mất, nguyện vọng của gia đình Chủ tịch nước Trần Đại Quang là xin được miễn nhận tiền phúng viếng, chấp điếu khi cá nhân, tổ chức đến viếng hay một số gia đình khi có đám tang kèm theo cáo phó là thông báo xin miễn chấp điếu. Vậy chấp điếu là gì, xin miễn chấp điếu là gì? Cùng tamkyrt.vn tìm hiểu ý nghĩa của nó trong bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: Miễn chấp điếu là gì

Bạn đang xem: Xin Miễn Chấp Điếu Là Gì ? ™️Thuatngu Vì Sao Có Đám Ma Xin Miễn Chấp Điếu

*

Chấp điếu là gì?

Chấp điếu được hiểu là tiền phúng viếng trong các đám tang. Phúng viếng là một phong tục quen thuộc, không thể thiếu trong các đám tang của người Việt. Bên cạnh thẻ hương, vòng hoa thì mọi người theo thường kèm với một khoản tiền tùy tâm để phúng viếng trong các đám tang. Đây là một cách để những người đi viếng thể hiện tấm lòng tiếc thương, sự chia sẻ, chung tay đóng góp với gia chủ để trang trải nhiều khoản phí.

Xin miễn chấp điếu là gì?

*

Vì vậy, xin miễn chấp điếu được hiểu là xin miễn nhận tiền hoặc không nhận tiền phúng viếng trong đám tang.

Bên cạnh các gia đình nhận chấp điếu, thì hiện nay cũng có nhiều gia đình thông báo không nhận tiền phúng viếng. Khi tổ chức tang lễ, nhiều gia đình không muốn làm phiền lòng người tới viếng, không muốn mang nợ quá nhiều nên đã đưa ra thông báo như vậy.

Nếu trong quá trình tổ chức tang lễ, gia đình gia chủ thông báo không nhận chấp điếu, người đến phúng viếng có thể mang bó hương, hoa đến để cúng viếng hoặc đơn giản hơn là đến thắp một nén nhang thể hiện lòng thành với người đã khuất và mang lại hơi ấm cho gia chủ.

Ngoài ra, hiện nay cũng có nhiều gia đình vẫn nhận tiền phúng viếng nhưng sau đó dùng toàn bộ số tiền này để làm từ thiện, tạo phúc.

Xem thêm: thực hành về sử dụng một số kiểu câu trong văn bản violet

Qua bài viết bạn đã hiểu được Chấp điếu là gì? Xin miễn chấp điếu là như thế nào. Hy vọng bài viết sẽ bổ sung thêm những kiến thức phổ biến cho bạn. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này. Hẹn gặp ở một bài viết khác nhé. Nếu có thắc mắc hay có ý kiến đóng góp gì thì hãy comment ở bên dưới nhé. tamkyrt.vn sẽ phản hồi trong thời gian nhanh nhất có thể.

Reader Interactions

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Xem thêm: theo em những thành tựu văn hóa nào của thời cổ đại còn được sử dụng đến ngày nay

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.