một cái trục lăn sơn nước có dạng hình trụ

Câu hỏi:

02/02/2020 23,398

Một kiểu trục lăn lộn tô nước đem dạng một hình trụ. Đường kính của đàng tròn trặn lòng là 5cm, chiều nhiều năm lăn lộn là 23cm (hình bên). Sau Lúc lăn lộn đầy đủ 10 vòng thì trục lăn lộn tạo ra tường bằng lớp tô đem diện tích S là

Bạn đang xem: một cái trục lăn sơn nước có dạng hình trụ

Gói VIP ganh đua online bên trên VietJack (chỉ 200k/1 năm học), rèn luyện ngay sát 1 triệu thắc mắc đem đáp án cụ thể.

Nâng cấp cho VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Một bồn hình trụ đang được chứa dầu, được để nằm ngang, có chiều dài bồn là 5m, có bán kính đáy 1m, với nắp bồn để bên trên mặt nằm ngang của mặt trụ. Người tao đã rút dầu nhập bồn tương ứng với 0,5m của đường kính đáy. Tính thể tích sấp xỉ nhất của khối dầu còn lại nhập bồn (theo đơn vị m3).

Câu 2:

Một chai lọ đựng nước hình dạng nón (không đem đáy) đựng lênh láng nước. Người tao thả nhập bại một khối cầu đem 2 lần bán kính bởi vì độ cao của bình nước và đo được thể tích nước tràn ra phía bên ngoài là 18πdm3.tường khối cầu xúc tiếp với toàn bộ những đàng sinh của hình nón và đích thị 50% khối cầu chìm ngập trong nước. Tính thể tích nước còn sót lại vào trong bình.

Câu 3:

Một ly nước hình trụ đem độ cao 20cm và nửa đường kính lòng bởi vì 4cm. Quý khách hàng Nam sụp nước nhập ly cho tới Lúc mực nước cơ hội lòng ly 17cm thì tạm dừng. Sau bại, Nam lấy những viên đá mát hình cầu đem nằm trong nửa đường kính  2cm thả nhập ly nước. Quý khách hàng Nam nhớ dùng tối thiểu từng nào viên đá nhằm nước trào thoát khỏi ly?

Xem thêm: 11/2005/ttlt bnv blđtbxh btc ubdt

Câu 4:

Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD có toàn bộ những cạnh bởi vì 3. Tính diện tích S xung xung quanh của hình nón đem lòng là đàng tròn trặn nước ngoài tiếp tứ giác ABCD và độ cao bởi vì độ cao của hình chóp.

Câu 5:

Người tao xếp tía viên bi đem nửa đường kính đều bằng nhau và bởi vì 3  vào một chiếc lọ hình trụ sao cho những viên bi đều xúc tiếp với nhị lòng của lọ hình trụ và những viên bi này song một xúc tiếp nhau và nằm trong xúc tiếp với những đàng sinh của lọ hình trụ. Tính nửa đường kính lòng của lọ hình trụ.

Câu 6:

Một kiểu phễu đem hình dạng nón. Người tao sụp một lượng nước nhập phễu sao mang đến độ cao của lượng nước nhập phễu bởi vì 1 phần tía độ cao của phễu. Hỏi nếu như bịt mồm phễu rồi lộn ngược phễu lên thì độ cao của nước bởi vì bao nhiêu? tường độ cao của phễu là 15cm

Xem thêm: tuyên bố thế giới về...trẻ em