Nguồn Gốc Thực Sự Của Ngày Lễ Tình Nhân Valentine &Ndash; Quà Tặng Cao Cấp

Vì sao có ngày lễ tình nhân? Vì sao lại là ngày 14/2 mà không phải một ngày nào khác trong năm? Đây là những bí mật thú vị về nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ tình yêu mà không phải ai cũng biết.


Trong ngày Valentine 14/2, người ta thường gửi gắm yêu thương đến một nửa thế giới của mình qua những bông hoa hồng tươi thắm, những cánh thiệp đong đầy thương nhớ và cả những thanh socola ngọt ngào.

Bạn đang xem: Nguồn Gốc Thực Sự Của Ngày Lễ Tình Nhân Valentine &Ndash; Quà Tặng Cao Cấp

Ngày lễ tình yêu được xem ngày lãng mạn nhất trong năm của đôi lứa. Nhưng nguồn gốc, ý nghĩa của ngày lễ tình nhân, vì sao các đôi thường tặng quà cho nhau thì không phải cặp đôi nào cũng biết.

Ngày Valentine bắt đầu khi nào?

Theo trang tin về lịch sử có tên History.com, ngày lễ tình yêu bất nguồn từ một nghi thức truyền thống Lupercalia – ngày hội tế thần chăn nuôi, được tổ chức từ 13 – 15/02, thời La Mã cổ đại.

*

Ngày lễ Tình nhân hay còn gọi là ngày Valentine dành cho tất cả các cặp đôi uyên ương trên khắp thế gian

Trong suốt những ngày diễn ra lễ hội, các chàng trai viết tên các cô gái mình yêu lên những chiếc hộp và họ trở thành một nửa thế giới của nhau trong cả mùa lễ hội. Một kết thúc có hậu cho những đôi lứa này là họ được sống bên nhau trọn đời.

Tuy vậy, không có một tài liệu nào ghi chép chính xác lịch sử nguồn gốc và ý nghĩangày lễ tình yêu trước khi bài thơ của Chaucer năm 1375. Trong bài thơ này, nhà thơ đã nói đến ngày 14/2, ngày mà những loài chim từ khắp phương trời ríu rít tìm về bên nhau, có đôi, có cặp. Khi đã tìm đến với nhau, chúng cũng cùng nhau xây tổ. Đến đây, có lẽ bạn đã phần nào biết được nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ tình nhân. Trong ngày lễ này, người ta cũng nhắc đến thánh Saint Valentine. Vậy vị thánh này là ai?

Thánh Saint Valentine là ai?

Ngày nay, nhân loại chỉ biết đến Valentine là tên của một ngày lễ lớn trong năm của cả thế giới chứ không nhiều người biết đó là tên một vị thánh của thành Rome. Đây là một vị thánh do giáo hội công giáo La Mã công nhận, thánh Valentine đã qua đời khoảng năm 270 SCN.

Lịch sử kể lại rằng, khoảng thời gian từ những năm 1.400, có một linh mục là Valentine bị hoàng đế Claudius II chặt đầu vì vị linh mục này đã giúp cho các cặp trai gái người Kito giáo kết hôn với nhau.

Xem thêm: hướng dẫn thiết kế lắp đặt điện theo tiêu chuẩn iec tiếng việt

*

Biểu tượng đôi Uyên ương mạ vàng cũng được lựa chọn nhiều trong dịp lễ Valentine 14/2

Vì lý do tiện cho việc đi lính mà vị hoàng đế Claudius II đã ra lệnh cấm kết hôn. Valentine nhận thấy điều này hoàn toàn bất công và vô lý. Ông đã cử hành hôn lễ của mình trong bí mật. Không chỉ có vậy, ông còn bí mật giúp rất nhiều cặp đôi cử hành hôn lễ một cách lãng mạn. Vì thế, Saint Valentine là vị thánh của những đôi uyên ương. Chính điều này, dần dần càng có nhiều đôi lứa tìm đến thánh tình nhân Valentine, để mong được giúp đỡ trong chuyện tình cảm lứa đôi.

Từ nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ tình yêu, bạn cũng thấy Valentine ngày nay tượng trưng cho một tình yêu đẹp, hạnh phúc và vĩnh hằng.

Vì sao ngày lễ tình yêu lại là ngày 14/2?

Người ta tin rằng nguồn gốc của ngày lễ tình nhân là ngày 14/2 là để tưởng nhớ đến cái chết của vị thánh tình yêu Valentine. Có lẽ ngày Valentine truyền thống này được duy trì từ năm 270 sau Công nguyên.

Những người khác lại cho rằng, người xưa đã chọn ngày này cùng với thời điểm diễn ra nghi lễ về sinh sản để tế thần chăn nuôi – lễ Lupercalia. Đây cũng chính là một khía cạnh khi tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ tình yêumà bạn không nên bỏ qua.

Những món quà tặng trọng ngày Valetine

Từ khi ra đời, ngày 14/2 đã trở thành ngày đặc biệt cho những đôi lứa yêu nhau. Vào ngày này, người ta không chỉ dành thời gian bên nhau. Mỗi mùa Valentine đến, đặc biệt là những bạn trẻ đang yêu nhau thì những món quà tặng ngày 14/2 truyền thống như hoa hồng kết hợp với socola là một lựa chọn không thể thiếu. Vì đó là hiện thân của tình yêu nồng nàn mà không một cặp tình nhân nào quên mang theo để tặng cho nửa kia của mình .

Xem thêm: trang đào tạo tín chỉ trường đại học khoa học huế

*

Bông hồng mạ vàng được chế tác thủ công bền mãi với thời gian, như minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu

Đối với những bạn đã lập gia đình thì xu hướng mới không chỉ tặng Socola, mà hướng nhiều đến những món quà vàng ý nghĩa khác, như Đôi uyên ương mạ vàng, tranh đôi đũa, tranh đôi cá mạ vàng, thậm chí là một món quà bất kỳ như tranh hoa Sen, hoa Mai. Vì ngoài ý nghĩa là một món quà tặng cho ngày Valetine 14/2 tặng vợ thì những món quà vàng đó cũng để trang trí cho không gian phòng khách, phòng ngủ của gia đình thêm sang trọng hơn.

Trên đây, Golden Gift Việt Nam đã cùng bạn tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ tình nhân 14/2 hay còn gọi là ngày Valentine Đỏ. Còn trong các bài viết sau, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu để biết: Vì sao ngày lễ tình nhân, người ta lại trao nhau những cánh thiệp hồng; Vì sao hoa hồng và những thanh socola ngọt ngào không thể thiếu mỗi mùa Valentine.