Người Đầu Thai Thành Lợn - Đầu Thai Thành Heo Trả Nợ Nghiệp

ANTĐ -Mấy ngày gần đây, hàng trăm người hiếu kỳ cũng như mê tín dị đoan đã kéo nhau đến một ngôi nhà nhỏ ở 312, tổ 9, ấp Đông An, xã Vĩnh Chánh, Thoại Sơn (An Giang) để ngắm và cầu cúng trước một con lợn nhỏ được coi là đầu thai của một ông lão đã mất mấy năm nay. Sự việc lạ lùng này đã làm dư luận xôn xao, gây mất trật tự một vùng đất bình yên.
*
Con lợn mà anh Võ Thành Đẩm tin là cha mình đầu thai

Con lợn dáng lạ và chuyện người đầu thai thành lợn

Bạn đang xem: Người Đầu Thai Thành Lợn - Đầu Thai Thành Heo Trả Nợ Nghiệp

Gia đình anh Võ Thành Đẩm trú tại địa chỉ trên là một gia đình nghèo. Anh chị không có đất sản xuất, chỉ làm thuê làm mướn nuôi ba con còn chưa thành niên. Từ trước tới giờ anh chị là người vui vẻ, sống hòa nhã với mọi người quanh xóm. Chỉ có tính anh hay cả tin, ai nói gì cũng nghe. Cha anh mất đã mấy năm nhưng lúc nào anh cũng thương tiếc, tháng nào cũng đôi lần thắp hương cầu cho cha được bình yên dưới suối vàng. Bỗng nhiên, vào giữa tháng 11-2013, 2 đêm liền anh nằm mơ thấy cha anh hiện về nói với anh là ông đã đầu thai dưới hình dáng một con lợn trắng có đốm đen ở ngay gần chợ. Nếu anh có hiếu thì đón ông về nuôi.

Ngay sau khi đưa lợn về nhà, anh Đẩm đã tổ chức cúng và cầu nguyện, sau đó đã sửa một chỗ trong nhà, mắc màn và cư xử với lợn như người trong nhà. Đến bữa nếu không nấu cơm, anh đều phải đi mua cơm hộp về mời lợn ăn. Chị Dương Thị Hết, chị vợ anh Đẩm, nhà cạnh bên, cho biết: “Sáng 22-11, con gái tôi vào nhà thủ thỉ: Mẹ ơi, dượng Tư (em rể chị Hết) nói chỉ lo được có 400.000 đồng, không đủ tiền để “rước cha của dượng” đang đầu thai ở chuồng lợn nhà bà Thanh về. Nghe con gái nói, tôi để ngoài tai, nhưng chiều đó lại thấy Đẩm ôm về con lợn đốm đen khoảng 25kg, thả đi bên hiên nhà. Tối đó, sau khi cầu nguyện xong thì Đẩm mắc màn cho lợn ngủ, cho ăn, uống như con người”. Anh Lê Văn Lâm, người chơi thân và chứng kiến việc Võ Thành Đẩm “rước” con lợn về nhà cho biết: “Gia đình anh Đẩm nghèo, chỉ làm thuê, làm mướn sinh nhai. Anh ít học, nhưng lại rất nhẹ dạ, cả tin. Khi hay chuyện, tôi và vài người có nói con lợn đốm đen đâu có khác gì lợn bình thường, sao lại tin là người chết đầu thai vào, đem về cho ăn uống, ngủ màn? Được khuyên, Đẩm ấm ứ nói cho qua chuyện, rồi nói nằm mơ gặp cha nên làm theo và sau đó đóng cửa nhà bỏ đi. Từ việc này, tin đồn bay đi và người đến xem rất đông”.

Chính quyền vào cuộc


Ngay sau khi nhận được tin về việc nhiều người tụ tập cầu cúng gây mất trật tự, chính quyền đã vào cuộc, tìm hiểu và ổn định trật tự an toàn xã hội địa phương. Ngay chiều 26-11, qua làm việc, anh Đẩm đã nhận ra mình nhẹ dạ, cả tin, lại mê tín dị đoan, cam kết với chính quyền không để sự việc thờ phụng con lợn làm ảnh hưởng đến trật tự xã hội. Đồng thời chính quyền cũng cử người thường trực quanh nhà anh Đẩm tuyên truyền, giải thích cho những người mê tín dị đoan và hiếu kỳ không nên làm lễ, cầu cúng… Nhiều bà con đã nghe ra và hiện nay không còn hiện tượng tập trung lễ lạy tại nhà anh Đẩm nữa. Tuy nhiên, mặc dù có lực lượng túc trực tại chỗ vẫn còn nhiều người đến xem con lợn lạ, nhiều người chuyển địa điểm cầu cúng sang những nhà xung quanh.

Hiện nay để yên ổn làm ăn, cả nhà anh Đẩm đã chuyển tạm đi ở chỗ khác, căn nhà cũ đã đóng cửa im ỉm. Nói về chuyện này, ông Nguyễn Thành Trước, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Chánh cho biết: “Trước tiên, chúng tôi khẳng định câu chuyện trên là mê tín dị đoan, nhảm nhí, nhưng đã gây xôn xao dư luận mấy ngày qua trên địa bàn. Khi phát hiện sự việc, chúng tôi cho lực lượng công an, xã đội, đoàn thể đến hiện trường nắm tình hình. Do chủ nhà khóa cửa bỏ đi nên chúng tôi không phối hợp làm việc được. Lực lượng túc trực bảo vệ hiện nay ngăn chặn số người hiếu kỳ để bảo đảm an ninh trật tự”. Lưu ý một điều, anh Đẩm khi chuyển đi chỗ khác đã mang theo con lợn và như dư luận quanh vùng cho biết, anh Đẩm vẫn thờ phụng con lợn như trước và nhiều người cũng đang tìm địa chỉ anh Đẩm để cầu tài cầu lộc trước con lợn đốm.

Chuyện người đầu thai thành lợn là chuyện kỳ lạ đã xảy ra

Theo giáo lý Phật giáo, con người sau khi chết nếu chưa hết duyên nợ sẽ đầu thai trở về phàm trần. Theo luật nhân quả, nếu làm được nhiều việc tốt sẽ được đầu thai làm người ở nơi sung sướng, nếu có tội sẽ phải đầu thai làm súc sinh, trong đó có lợn. Vì vậy trong thế giới Phật giáo đã có nhiều nghi án người đầu thai làm lợn. Câu chuyện nổi tiếng nhất, được ghi chép rõ nhất về người đầu thai thành lợn là câu chuyện xảy ra ở huyện Thái Hưng (Giang Bắc- Trung Quốc).

Năm 1923, tại huyện Thái Hưng có một người tên là Thi Khánh Chung, không có nghề nghiệp, tính tình anh ta lại hung hãn, hay ức hiếp dân lành, khiến cho những người quanh vùng sợ hãi và xa lánh.

Xem thêm: để kết thúc việc trình diễn trong powerpoint ta bấm

Năm 1923, Thi Khánh Chung đột nhiên bị bệnh nặng đến nỗi phải nằm liệt giường, tính mạng chỉ còn như ngọn đèn dầu trước gió. Đúng lúc ấy có một vị hòa thượng tên là Vân Thủy đi qua huyện Thái Hưng. Theo lời người dân kể, hòa thượng Vân Thủy biết được tình cảnh của Thi Khánh Chung liền động lòng thương xót, tìm đến và nói với anh ta rằng: “Anh thường ngày không có việc xấu nào là không làm, tội lỗi chồng chất, nay đã sắp đến lúc phải chịu báo ứng. Tốt nhất anh hãy nhanh chóng hối cải để bù đắp lại những tội lỗi đã gây ra. Nếu không, sau khi chết, chắc chắn sẽ bị đầu thai làm kiếp lợn”.


Lúc này bệnh tình của Thi Khánh Chung đã vô phương cứu chữa. Anh ta tự biết mình sẽ không sống được lâu nữa, nghe vị hòa thượng nói vậy thì hoảng sợ vô cùng. Những việc ác đã làm, nay dù có hối hận cũng đã muộn nhưng nghĩ đến việc kiếp sau sẽ bị đầu thai thành lợn thì Thi Khánh Chung thấy không cam tâm nên liền miễn cưỡng chắp bàn tay trái lên trước ngực, làm ra vẻ ăn năn.

Vị hòa thượng đứng bên cạnh thấy vậy, than rằng: “Thật đáng tiếc! Đáng tiếc! Anh chỉ lễ Phật bằng một tay, khó tránh khỏi số kiếp làm lợn. Đây là nhân quả. Dù vậy, tay trái của anh có thể được miễn, không phải làm kiếp lợn, ngoài ra, anh còn có thể tránh được nghiệp bị giết hại”.

Mấy ngày sau, Thi Khánh Chung qua đời vì bệnh nặng. Người dân ở Thái Hưng ai cũng vui mừng vì kẻ gian ác, chuyên ức hiếp họ đã chết, không còn ai nghĩ đến Thi Khánh Chung nữa, hòa thượng Vân Thủy và câu chuyện ông đến gặp Thi Khánh Chung cũng bị rơi vào quên lãng.

Sau khi Thi Khánh Chung chết được 7 ngày, nhà hàng xóm sát vách của anh ta là Thái Đại Trụ có một lứa lợn ra đời, trong đó có một con rất kỳ dị. Chân trái trước của con lợn này có hình dạng và kích thước giống y như bàn tay trái của con người, có các ngón tay và cả móng tay. Khi con lợn này đi lại, bàn chân trái không bị chạm xuống đất mà luôn ở tư thế chắp tay với mọi người.

Khi hàng xóm láng giềng nhìn thấy con lợn này, họ liền nghĩ ngay đến câu nói của hòa thượng Vân Thủy. Thế là tin tức về con lợn tái sinh từ tiền kiếp là Thi Khánh Chung đã trở thành chủ đề bàn tán xôn xao của người dân huyện Thái Hưng. Những người già thường lấy câu chuyện này để giáo dục con cháu, răn đe chúng không được làm việc xấu và Thi Khánh Chung là một tấm gương sống về điều đó.

Khi thông tin, đàn lợn nái nhà Thái Đại Trụ sinh ra lợn con kỳ dị lan truyền đi, người nhà Thi Khánh Chung thương xót nên đã bỏ ra một số tiền lớn mua con lợn này về rồi mang đến chùa Bảo Hoa ở thành phố Thượng Hải phóng sinh.

Có một điều kỳ lạ là mỗi lần có người đến vườn chùa để tham quan, con lợn này liền lẩn trốn vào giữa đàn lợn, như thể nó không muốn bị ai nhìn thấy. Hiện tượng kỳ lạ này càng khiến cho người ta tin rằng con lợn chính là Thi Khánh Chung đầu thai. Sau khi được thả trong vườn chùa Bảo Hoa, nhiều người đã đến chụp ảnh con lợn và treo nó ở khắp nơi như một sự nhắc nhở về nghiệp báo.

Xem thêm: so sánh ưu nhược điểm của các phương pháp lắp đặt dây dẫn điện của mạng điện trong nhà

Dù chưa có bằng chứng khoa học nhưng những câu chuyện ly kỳ đầu thai chuyển kiếp vẫn được người dân huyện Thái Hưng kể cho nhau để khuyên mọi người sống tốt, làm việc có ích cho đời.