Những Câu Chuyện Có Thật Về Luân Hồi Ở Cả Đông Và Tây Phương

Không thể coi đó là hiện tượng mê tín dị đoan mà chỉ nên xem đó là một hiện tượng khó lý giải mà khoa học chưa thể với tới được.

Kỳ cuối : Sự việc đầu thai không phải hiếm,và khoa học mới chỉ dừng lại ở bước ghi nhận

Trong những ngày đi sưu tầm tài liệu thực hiện loạt bài này. Phóng viên còn được chứng kiến rất nhiều trường hợp đầu thai tương tự khác. Cho đến hiện tại, họ vẫn nhớ về những câu chuyện ở tiền kíếp. Những nhân chứng trực tiếp chứng kiến thì luôn khẳng định câu chuyện là có thật.

Bạn đang xem: Những Câu Chuyện Có Thật Về Luân Hồi Ở Cả Đông Và Tây Phương

Con ghét chị ấy vì chị xúi con trèo cây làm con ngã chết

Sau trường hợp Nguyễn Phú Quyết Tiến, thời gian trước câu chuyện đầu thai của Bùi Thị Hồng Thắm ở xóm Cọi cũng được người dân ở Lạc Sơn bàn tán xôn xao, khi bản thân hiện tại là con gái mà lại nhận kiếp trước là …con trai của một gia đình cùng xóm.

*
Hà Văn Dược trong ngày cưới của mình

Chuyện bắt đầu từ lúc anh Tuốt đưa con đi học mẫu giáo, mỗi lần đi qua nhà một người tên Vi Văn Xiêm ở đầu xóm thì cậu bé cứ nằng nặc đòi vào nhà và bảo đó là nhà của con. Mấy lần như vậy, anh cáu tiết phát vào mông 1 trận, nhưng Dược lại lăn đùng ra ốm và đòi bố đưa đến “nhà bố Xiêm”. Anh chị đánh liều đưa con đến thì Dược ngay tức khắc khỏi bệnh, lại bi bô kể chuyện tiền kiếp của mình, khẳng định kiếp trước mình sinh năm 1982, và bị bạo bệnh chết lúc 5 tháng tuổi.

Vợ chồng ông Xiêm sững sờ bởi những điều bí mật sâu kín đó chỉ ông bà mới biết. Để “chắc ăn” hơn, ông Xiêm ngay tức khắc kêu gọi họ hàng, bạn bè hàng xóm đến chật ních cả nhà, ai cũng hỏi chuyện cậu bé. Giữa vòng vây của mọi người, đến lượt ai cũng há hốc mồm khi Xiêm kể gọi tên rành rọt từng người thân trong gia đình, cả cô, gì, chú, bác…kể cả lúc cậu bé bị bệnh mất, đã có những ai ở bên cạnh mình.

Ông Xiêm khóc lóc xác nhận đó là sự thật, và xin anh Tuốt được nhận Dược làm con nuôi. Lúc đó anh Tuốt cũng đang sững sờ trước những chuyện vừa mới xảy ra ngay trước mắt, không hiểu việc gì. Vì gia đình anh neo người, nên anh chấp nhận Dược ở lại với mình, và cứ cuối tuần lại đưa con lên ở với ông Xiêm.

Xem thêm: đề văn thuyết minh và cách làm bài văn thuyết minh violet

Hà Văn Dược hiện đã lấy vợ và tách ra sinh sống riêng ở xã Tòng Đậu, cách Chiềng Châu 10km, anh theo nghê của bố đẻ mình làm nghề dựng nhà sàn và các công trình dân dụng khác. Dược vẫn tự nhận mình là người “đầu thai”, và luôn nhớ rõ những câu chuyện tiền kiếp của mình. Mỗi lúc có việc, cả 2 gia đình đều tập trung tề tựu đông đủ, chờ đón đứa con chung trở về.

Cơ quan chức năng và giới khoa học nói gì?

Và cũng bởi trong sau này xã cũng có nhiều trường hợp khác xảy ra nữa nên mọi người xem đó là chuyện…bình thường, những câu chuyện kỳ lạ khó giải thích cũng dần trôi vào quên lãng, vì dù nó có gây xôn xao dư luận thì cũng không ảnh hưởng xấu đến đời sống, phong tục tập quán. Mọi người đều khẳng định không có một trường hợp nào xảy ra có mang tính vật chất hay đánh đổi.

*
Những người chứng kiến sự việc ở xóm Cọi đều khẳng định câu chuyện là có thật

Xem thêm: bài phát biểu trao huy hiệu đảng đợt 19/5

TS.Vũ Thế Khanh, tổng giám đốc Liên Hiệp Khoa học Công nghệ – Tin học Ứng Dụng (UIA) khẳng định, những chuyện đầu thai ở Hòa Bình đã từng xảy ra ở nhiều nơi khác, không phải là cá biệt. Bản thân ông cũng đã gặp phải những trường hợp tương tự như thế, ở Lương Sơn Hòa Bình, Cà Mau, Bạc Liêu…Không thể coi đó là hiện tượng mê tín dị đoan mà chỉ nên xem đó là một hiện tượng khó lý giải mà khoa học chưa thể với tới được.

Tuy nhiên, ở Việt Nam, chúng ta vẫn chưa có một công trình nghiên cứu khoa học cụ thể nào để đưa ra được lý giải cho những sự việc trên. Điều quan trọng là mọi người không để những câu chuyện kỳ lạ này làm ảnh hưởng, tin tưởng mê muội không cần biết đúng sai. Đó chính là nguyên nhân sinh ra những chuyện lừa đảo, mị dân của những kẻ có ý đồ xấu.

Trên thực tế, những câu chuyện đầu thai vẫn cứ tồn tại bất chấp chúng ta có tin hay không, kể cả Việt Nam hay thế giới, và đó vẫn đang là một bức màn bí ẩn.