Những Câu Chuyện Huyền Bí Chưa Lời Giải Đáp, Tâm Linh Huyền Bí

Biển ác quỷ còn gọi là tam giác rồng, là một nơi thần bí ở phía Nam Nhật Bản. Từ năm 1940 đến nay đã có rất nhiều tàu lớn khi đi vào vùng này thì tự nhiên biến mất mà không để lại bất cứ manh mối nào.

Có lẽ nhiều người biết về Tam giác Bermuda, nơi xảy ra rất nhiều chuyện thần bí không giải thích được. Nhưng thế giới quá vĩ đại, những nơi huyền bí không chỉ có tam giác Bermuda. Dưới đây xin giới thiệu qua 10 nơi như thế trên thế giới.

Bạn đang xem: Những Câu Chuyện Huyền Bí Chưa Lời Giải Đáp, Tâm Linh Huyền Bí

Số 10: Superstition Mountains (Núi mê tín)

Tại Arizona (Mỹ), có một nơi gọi là “Superstition Mountains” (Núi mê tín), chỉ cần nghe tên đã gợi cảm giác đầy bí ẩn.

Tương truyền, vào cuối năm 1840 có người tên Peter Elam đi vào sâu trong vùng núi, trải qua nhiều gian nguy cuối cùng phát hiện một mỏ vàng lớn, ông làm dấu cẩn thận để sau này có thể lấy dùng, về sau rất nhiều người đi tìm vàng đã tìm được mỏ vàng này nhưng cuối cùng họ đều chôn thân nơi đồng hoang, có nhiều người giữa đường bị thổ dân Indians phục kích làm thịt, trên đường đến mỏ vàng khó khăn trùng trùng, vô cùng ghê sợ.

Vùng này cỏ mọc um tùm, đá lạ lởm chởm, mãnh thú thoắt ẩn thoắt hiện, rắn độc khắp nơi. Trong núi có nơi được mọi người gọi là “Mỏ vàng người Hà Lan lạc đường”, từng khiến vô số nhà thám hiểm can đảm chôn thân tại đây.

Số 9: Vùng dị thường ở phía Nam Đại Tây Dương

Vùng dị thường này còn gọi là “Tam giác Bermuda trong không gian”. Có hơn chục vệ tinh của Mỹ vì bay vào trong vùng dị thường này, vì bị những hạt vật chất cơ bản cực nhỏ quấy nhiễu dẫn đến phát ra những tín hiệu sai lầm, có cái thì tự động ngắt hệ thống điện và vĩnh viễn không còn hoạt động được. Vào thập niên 60 – 70, nhiều vệ tinh không may bay vào vùng dị thường này, sau đó các nhà khoa học phát hiện dùng lớp nhôm mỏng có thể ngăn chặn hầu hết các hạt tích điện, từ đó vấn đề được giải quyết.

Vùng dị thường không chỉ quấy nhiễu máy móc khoa học trên vệ tinh mà còn ảnh hưởng đến sinh lý của phi hành gia. Nếu bay trong thời gian ngắn thì không ảnh hưởng nhiều, nhưng bay trong thời gian dài sẽ làm tổn thương hệ thống tạo máu. Phi hành gia bay 1 năm chịu tổng bức xạ là 14 rem, nếu hoạt động lộ ra bên ngoài không gian thì lượng bức xạ càng lớn. Nhưng các nhà khoa học không giải thích rõ về việc này.

Số 8: Hồ Anjikuni

Không chỉ nhiều người bị mất tích ở hồ này mà thậm chí từng có cả một thôn làng bị biến mất. Vào năm 1930, một người thợ săn tên Labelle đi săn, khi màn đêm buông xuống ông quay lại ngôi làng của người Inuit tìm chỗ trú đêm thì thấy người dân ở đó đều biến mất, nhưng đồ đạc của họ vẫn còn nguyên.

Labelle lập tức gọi điện thông báo cho cảnh sát của Hoàng gia Canada, họ lập tức tiến hành điều tra. Họ thấy những ngôi mộ trong nghĩa địa của thôn làng đều bị mở ra, bên trong không còn gì. Ngoài ra, tại một nơi cách thôn khoảng 300 thước Anh có xác 7 con chó Malamute (chó kéo xe), dù trong thôn có đồ ăn nhưng chúng lại rõ ràng là bị chết đói.

Cuối cùng nguyên nhân là thế nào? Có rất nhiều cách lý giải, có người đoán là do người ngoài hành tinh, có người nói là ma quỷ hoặc quỷ hút máu gây ra…

Số 7: Biển ác quỷ

Biển ác quỷ còn gọi là tam giác rồng, là một nơi thần bí ở phía Nam Nhật Bản. Từ năm 1940 đến nay đã có rất nhiều tàu lớn khi đi vào vùng này thì tự nhiên biến mất mà không để lại bất cứ manh mối nào. Nếu nhìn trên bản đồ khu vực này sẽ thấy rất giống khu vực Tam giác Bermuda, nó được mệnh danh là “huyệt mộ màu xanh tĩnh mịch”.

Giới khoa học Nhật thả xuống biển một máy thăm dò độ sâu, họ thấy ở vùng biển sâu phía Tây Bắc của tam giác có thể trào nham thạch bất cứ lúc nào. Luồng nham thạch này có sức mạnh xuyên thấu mặt biển, nhưng chỉ trong chớp mắt tất cả sẽ lại bình lặng như thường, không để lại bất cứ dấu vết gì. Phải chăng những con tàu bị mất tích do biển động? Dù sao đây chỉ là suy đoán chứ chưa ai thấy bao giờ.

Số 6: Bãi cỏ thần kỳ

Ngày đầu khi gia đình Cher dọn đến thấy trên bãi cỏ có con sói to, nhưng họ vẫn quyết định tiếp cận lại gần cho nó ăn vì cảm thấy có thể thuần phục được con sói này. Ban đầu nó tỏ ra biết nghe theo vợ chồng Cher, nhưng sau đó bất ngờ thấy nó cắn chân con bò. Terry dùng súng lục bắn nhưng đạn không có tác dụng gì. Mãi đến khi Terry lấy súng trường nó mới buông ra, nhưng thân thể lại không bị vết thương nào. Vợ chồng Cher thử theo dõi con sói, nhưng máy theo dõi không bao lâu thì ngừng hoạt động, giống như con sói bỗng nhiên bốc hơi.

Sau đó khu vực này được giới khoa học Mỹ mua lại và ở đây để điều tra những sự kiện bí ẩn, nhưng không có thêm phát hiện mới nào.

Xem thêm: thuộc tính cơ bản nhất của vật chất là gì

Số 5: Point Pleasant

Nơi đây từng xảy ra sự kiện người bướm (mothman) rất nổi tiếng, đó là một loại sinh vật kỳ dị hiện chưa ai biết rõ ràng.

Tháng 11/1966 và tháng 12/1967 từng xuất hiện ở Charleston (Nam Carolina) và Point Pleasant (Tây Virginia). Đây là loài sinh vật chưa từng biết đến, mức độ nguy hiểm cũng không rõ, nhưng theo dân gian truyền lại, người bướm có thể dự đoán trước tai nạn. Dù không có cơ sở, nhưng những ai từng trông thấy người bướm sẽ không thể sống thêm quá nửa năm. Chuyện trông thấy người bướm không chỉ xảy ra ở Mỹ, năm 1962 cũng từng có người ở Trung Quốc trông thấy người bướm.

Những người thấy người bướm vào năm 1966 đa số chết vì tự tử, hoặc sau đó tinh thần khác thường rồi sống thêm không quá nửa năm. Số người vì thấy người bướm mà mất mạng đã có hơn 100 người. Hơn 40 năm qua, sự kiện này được Cục An ninh Quốc gia Mỹ xem là chuyện cơ mật, vì thế ít ai biết chuyện này. Cuối cùng thì đã xảy ra chuyện gì với quốc gia hàng đầu thế giới về khoa học và công nghệ này, việc xảy ra vào đêm hôm đó đã trở thành bí ẩn lớn nhất của thế kỷ 20.

Số 4: Tam giác quỷ Michigan

Tam giác quỷ Michigan nằm ở giữa hồ Michigan, phía bắc tam giác quỷ Bermuda, từng có nhiều máy bay bị mất tích tại đây trong thế kỷ 19-20. Trong đó nổi tiếng nhất là chuyến bay 2501 từ New York đến Minneapolis. Sau này xác máy bay được tìm thấy ở dưới nước. Tuy nhiên điều khó hiểu là hình thể máy bay vẫn còn nguyên vẹn, trạng thái bay lúc mất tích là bình thường. Kỳ lạ hơn nữa là người ta tìm kiếm nhiều lần nhưng không phát hiện bất cứ đồ đạc gì liên quan đến người gặp nạn.

Số 3: San Luis Valley

Từ thế kỷ 17, San Luis Valley là nơi thường xuất hiện người ngoài hành tinh. Thường xuyên thấy người ngoài hành tinh và đĩa bay là một phụ nữ có tên Judy, thậm chí chị còn dựng một đài quan sát người ngoài hành tinh. Chị cho biết từ năm 2000 trở lại đây chị đã thấy hơn 50 đĩa bay chở người ngoài hành tinh thăm trái đất, nhiều lần không chỉ mình chị nhìn thấy.

Giới khoa học hiện đang tiếp tục tìm hiểu về chuyện này. Tại đây, một số nông dân cho biết họ từng nhiều lần phát hiện trước thi thể của động vật có tia sáng lạ xuất hiện, điều này làm nhiều người cho rằng có sự tác động vào của một loài sinh vật bí ẩn, nhưng dù sao thuyết này hiện chỉ là suy đoán.

Số 2: Tam giác Bennington

Trong thời gian từ 1920 đến 1950, ở Bennington, bang Vermont (Mỹ) liên tục xuất hiện những sự kiện mất tích ly kỳ.

Số 1: Tam giác Bridgewater

Tam giác Bridgewater là một khu vực rộng khoảng 520 km2 nằm ở vùng ranh giới phía đông nam bang Massachusetts (Mỹ), nơi thường xảy ra những chuyện ly kỳ, khó hiểu.

Từ khi bắt đầu thời thực dân, vùng này thường xuất hiện những hiện tượng khác thường, từ việc xuất hiện UFO và máy bay trực thăng màu đen (cảnh sát và phương tiện truyền thông địa phương làm chứng) đến những âm thanh quái đản và linh hồn hình tròn, rồi đến quả cầu lửa cùng các loại dấu chân to lớn, lại chuyện trâu bò và gia súc bị rắn khổng lồ và chim thunderbird làm hại. Vùng trung tâm nơi này là đầm lầy Hockomock, một nơi không ai dám đến, mệnh danh là “đầm lầy ma quỷ”.

Vùng tam giác này nổi tiếng vì mấy nghĩa địa của người Ấn Độ, hiện tượng phổ biến nhất mà báo chí hay đăng tải là ánh sáng linh hồn. Loại ánh sáng linh hồn mà nhiều người đều biết hay xuất hiện trong các vùng đầm lầy. Ánh sáng thần bí ở tam giác Bridgewater quan sát được cũng tương tự như vậy. Hiện việc này giới khoa học chưa lý giải được.

Xem thêm: viện đào tạo y học dự phòng và y tế công cộng

Thế giới bao la, còn quá nhiều điều bí ẩn mà con người chưa thể giải thích được.