Pháp Luân Công Là Cái Gì ? Pháp Luân Công Là Tốt Hay Xấu? Pháp Luân Công Là Gì

“Pháp Luân Công là gì” là một trong những từ khóa được tìm kiếm khá nhiều trên các công cụ tìm kiếm (Search Engines) nổi bật như Google, Yahoo, Bing… ở bài trước các bạn đã biết Search Engines là gì rồi bài viết này tamkyrt.vn sẽ giúp bạn tự trả lời câu hỏi Pháp Luân Công là gì tại sao bị đàn áp, Pháp Luân Công là tốt hay xấu?

Pháp luân đại pháp hay Pháp Luân Công là một trong những bài tập, phương pháp tập giúp tăng cường sức khỏe được rất nhiều người trên thế giới luyện tập. Bên cạnh đó cũng có nhiều tranh cãi, nghi hoặc, tin đồn về Pháp Luân Công và bạn cũng đang thắc mắc Pháp Luân Công là gì?

Bạn đang xem: Pháp Luân Công Là Cái Gì ? Pháp Luân Công Là Tốt Hay Xấu? Pháp Luân Công Là Gì

Pháp Luân Công (tiếng Trung Phồn thể: 法輪功,Giản thể: 法轮功, bính âm: Fǎlún Gōng) hay còn được gọi với một cái tên khác là Pháp Luân Đại Pháp (tiếng Trung Phồn thể: 法輪大法, bính âm: Fǎlún Dafǎ) là một phương pháp tập luyện dựa trên nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn giúp “tu dưỡng cơ thể và tinh thần“. Pháp Luân Công được ông Lý Hồng Chí giới thiệu năm 1992. Tới nay Pháp Luân Công vẫn được hàng triệu người trên thế giới tập luyện.

Ngày 13 tháng 05 năm1992, ông Lý Hồng Chí đã bắt đầu giới thiệu Pháp Luân Công tại Trường Xuân, Trung Quốc. Trong buổi giới thiệu có khoảng 180 người tham dự sau đó các học viên bắt đầu luyện Pháp Luân Công tại các công viên trong thành phố Trường Xuân rồi dần lan sang các khu vực xung quanh, người dân đã dần hiểu được cách thức tập Pháp Luân Công là gì. Nó rất dễ.

*
Pháp luân công là gì? Pháp luân công tốt hay xấu?

TÓM TẮT KHÁI NIỆM ĐẠI PHÁP LUÂN CÔNG

– Pháp Luân Công hay còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp– Được ông Lý Hồng Chí giới thiệu năm 1992– Là phương pháp tập luyện dựa trên nguyên lý:+ Chân+ Thiện+ Nhẫn– Giúp “tu dưỡng cơ thể và tinh thần”– Hiện Pháp Luân Công được hàng triệu người trên thế giới luyện tập

Sau 4 tháng kể từ ngày đầu tiên giới thiệu ra công chúng, tháng 9 năm 1992 Pháp Luân Công chính thức được Hiệp hội nghiên cứu Khoa học Khí Công Trung Quốc công nhận, bảo trợ và quản lý với vị trí là một công phái, cho phép truyền giảng trên toàn quốc.

Phương pháp tập Pháp Luân Công dựa trên nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn

Xem thêm: ke lai noi dung cau chuyen dem nay bac khong ngu

Không như GYM hay các biện pháp rèn luyện thân thể khắc nghiệt khác; cách thức tập luyện Pháp Luân Công rất đơn giản, không cầu kỳ, không dùng cơ bắp, công tốn sức lực; nó bao gồm 5 bài tập, động tác nhẹ nhàng trọng tâm đặt vào trau dồi tâm tính qua học đạo lý Chân Thiện Nhẫn, gọi là tu tâm tính. Bạn đọc chưa biết về GYM có thể tham khảo bài viết GYM là gì.

Người sáng lập Pháp Luân Công cũng đã được Hội nghiên cứu khoa học Khí công tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc công nhận là “Khí công sư lỗi lạc” vào ngày 6 tháng 5 năm 1994.

Với thành tích và vị trí mới của mình ông Lý Hồng Chí đã tổ chức 54 khóa học trên khắp Trung Quốc với số lượng tham dự từ vài trăm đến 6000 người mỗi lần trong 2 năm từ 1992 đến 1994; lúc này hầu hết các học viên đều nhận thấy sự thay đổi, tác dụng của các bài tập Pháp Luân Công là gì. Các nguyên lý chủ đạo trong việc tập luyện & giữ gìn tâm tính của người học viên được đề cao.

Một thời gian dài phát triển theo ước tính của chính phủ Trung Quốc tới năm 1999 số học viên Pháp Luân Công Trung quốc đã lên đến trên 70 triệu người, điều này giấy lên các lo ngại từ các nhà cầm quyền trong việc quản lý và điều phối các hoạt động của công phái này. Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia một chiến dịch đàn áp học viên Pháp Luân Công do Giang Trạch Dân phát động đã được thực hiện cướp đi tính mạng của hàng trăm nghìn con người.

Tại nhiều quốc gia trên thế giới (khoảng 114 quốc gia và vùng lãnh thổ) Pháp Luân Công đã được truyền bá rộng rãi. Các cuốn sách của Pháp Luân Đại Pháp đã được dịch ra trên 38 thứ ngôn ngữ giúp hơn 100 triệu người tập luyện nhằm giúp con người luyện tập, dưỡng tâm tính, nâng cao sức khỏe của bản thân mình.

Với những đóng góp to lớn của mình Pháp Luân Công đã giành được hơn 3000 giải thưởng và bằng khen khác nhau nhằm tôn vinh cũng như tri ân, gìn giữ và bảo vệ các giá trị vốn có của nó. Ngày 13 tháng 5 đã được chọn là ngày “Pháp Luân Đại Pháp Thế Giới”.

Xem thêm: quy chế đánh giá mức độ hoàn thành công việc

Pháp Luân Công ở Việt Nam tuy mờ nhạt hơn Trung Quốc do ít được truyền bá nên số lượng học viên Pháp Luân Công của nước ta chưa nhiều, tuy nhiên theo thống kê con số này ngày một tăng. Trên đây là khái niệm Pháp Luân Công và một số thông tin cơ bản về nó giúp bạn đọc có thể tự mình giải đáp các câu hỏi như: Pháp Luân Công là gì, Pháp Luân Công là môn phái gì, Pháp Luân Công có phải tà đạo không… Cám ơn các bạn đã tham khảo bài viết!