Tà Đạo Pháp Luân Công Là Tà Đạo Pháp Luân Công Nguy Hiểm Như Thế Nào?

Pháp Luân Công là tà thuyết do Lý Hồng Chí sáng tạo ra, thuyết này có nguồn gốc từ Trung Quốc. Pháp Luân Công ở Việt Nam chưa được coi là một tôn giáo hợp pháp. Để gia tăng sức ảnh hưởng, mê hoặc người tin theo, Pháp Luân Công sử dụng các trang truyền bá có số lượng người theo dõi rất lớn như Đại Kỷ Nguyên, Tinh Hoa, Minh Huệ. Các trang này đăng tải các thông tin thu hút người đọc, lồng ghép vào đó là các bài tuyên truyền về tà thuyết này. Cách thức này khiến cho nhiều người dân ngộ nhận tà thuyết này là tốt. Khi người dân tin theo thì chúng gieo rắc thế giới quan hoang đường, tâm lý mê tín dị đoan khiến tín đồ hành động theo ý đồ của Lý Hồng Chí một cách mù quáng.

Bạn đang xem: Tà Đạo Pháp Luân Công Là Tà Đạo Pháp Luân Công Nguy Hiểm Như Thế Nào?


*
*
*
*
Lý Hồng Chí năm 2017 (66 tuổi).

Tuy nhiên, những bức ảnh không được chỉnh sửa cho thấy Lý Hồng Chí không hề trẻ lâu như bản thân ông ta tuyên truyền. Khi không thể thừa nhận rằng mình cũng đi theo theo quy luật sinh-lão-bệnh-tử thì Lý chỉ đạo tín đồ tuyên truyền rằng ông ta già đi do gánh nghiệp cho đệ tử….

Lừa đảo rằng tà thuyết này có hàng trăm triệu người theo

Ngoài ra, họ còn tuyên truyền rằng đã có hàng trăm triệu người theo, 140 quốc gia theo…. vì vậy nên Pháp Luân Công là tốt… Trên thực tế đây đều là những số liệu không hề được dẫn nguồn, không hề có tính xác thực.

Những điều xuyên tạc, bịa đặt của Lý Hồng Chí và Pháp Luân Công thì nhiều vô kể. Tuy nhiên, đáng lo hơn cả là tà thuyết này có một hệ thống truyền thông bài bản, các bài viết đánh vào tâm lý lo sợ, cầu may của người đọc. Không ít người vì tin theo tà thuyết này mà lạc lối, thế giới quan bị lu mờ. Thay lời kết, xin gửi một lời nhắn đến toàn thể các bậc tăng ni Phật tử cũng như toàn thể nhân dân “phải thận trọng trước tà đạo Pháp Luân Công.”

Một số nội dung truyền bá chủ đạo của tà thuyết Pháp Luân Công

Xem thêm: bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên giáo viên mầm non

Thuyết tận thế, thuyết mạt pháp Trên các trang mạng của Pháp Luân Công tuyên truyền xã hội đã bại hoại; dựa trên các lời sấm, tiên tri, khải huyền, hoa Ưu Đàm để gán ghép Lý Hồng Chí là cứu thế chủ, là sáng thế chủ, là Phật chủ, là Chuyển Luân Thánh Vương…. Trên các trang nội bộ, bài giảng của Lý Hồng Chí tuyên truyền rằng phải làm những gì Lý Hồng Chí dạy thì mới được cứu vớt. Tương tự ý kinh Cựu Ước của Do Thái giáo; loài người đã làm nhiều tội ác phải có một tiên tri xuống cứu vớt nhân loại. Lý Hồng Chí cũng tuyên truyền trái đất đã trải qua nhiều nền văn minh. Lý Hồng Chí là người cuối cùng truyền đại Pháp cứu với nhân loại. Đây là một ý tưởng tương tự của Hồi giáo; ngài Muhammad là tiên tri cuối cùng của Thiên chúa. Thuyết Thần sáng tạo thế giới Chư thần cai quản việc hạ giới và tín đồ Pháp Luân Công là chư thần cứu chúng sinh. Không dễ nhận thấy Lý Hồng Chí chính là thượng đế, là thần lớn nhất… Điều này tương tự các quan điểm của các tôn giáo như Hindu giáo, Hồi giáo, Thiên Chúa giáo; nhưng đấng sáng tạo của các tôn giáo này không tự thần thánh bản thân mình như Lý Hồng Chí. Thuyết thế giới Pháp Luân Cõi Pháp Luân cũng tương tự như là cõi Tây Phương Cực Lạc của Phật giáo Đại thừa; nhưng Lý Hồng Chí cho rằng cõi này còn cao hơn cả cõi Tây Phương Cực Lạc; và chính Lý Hồng Chí là giáo chủ, là kẻ sáng tạo ra thế giới này. Thuyết Niệm Pháp Luân Công Niệm Pháp Luân Công chữa được khỏi bệnh thần kỳ, được Lý Hồng Chí bảo hộ, chữa được AIDS,… ý tưởng từ thuyết niệm Phật của Tịnh Độ tông, một pháp môn của Phật giáo… Một số nội dung tuyên truyền khác Một số nội dung tuyên truyền khác như Lý Hồng Chí khẳng định với tín đồ rằng họ đã thoát khỏi tam giới được Lý Hồng Chí xóa sổ khỏi địa ngục; người khác đều có tên trong địa ngục, pháp thân sư phụ bảo hộ, pháp luyện người 24/24. Tập khí công có khả năng siêu phàm như biết vũ trụ nổ 9 lần; trái đất có 81 nền văn minh; các vấn đề tam minh lục thông. Tập Pháp Luân Công được pháp thân của Lý Hồng Chí chữa khỏi bệnh, làm tịnh hóa cơ thể,.v.v… Do vậy phần lớn các tư tưởng của Pháp Luân Công đều được sử dụng từ ý tưởng rất nổi tiếng của các tôn giáo khác chứ không có gì mới. Thuật ngữ của Pháp Luân Công sử dụng từ các thuật ngữ của Phật giáo. Lý Hồng Chí bài xích hạ bệ giáo chủ của tôn giáo khác. Nhưng mục đích cuối cùng là để thần thánh hóa chính bản thân mình. Biến tín đồ Pháp Luân Công trở thành những người mê muội. Ví dụ hàng ngày phải bốn lần phát niệm tiêu diệt tà linh, ốm không cần thuốc; chỉ có việc duy nhất phải làm là truyền bá Pháp Luân Công.v.v…

Dương Hoàng biên tập heo PHATGIAO.ORG.VN

Tìm kiếm trên Google:

Tà đạo Pháp Luân Công nguy hiểm như thế nào?Pháp Luân CôngLý Hồng ChíNguồn gốc của Pháp Luân CôngNội dung tà thuyết Pháp Luân CôngPhật Giáo quan niệm thế nào về Pháp Luân Công?T4H

Bình luận

Xem thêm: dàn ý nghị luận về hiện tượng vứt rác bừa bãi