Linh Thiêng Mẹ Nam Hải Bạc Liêu › Tin Tức, Hữu Ích Tượng Mẹ Quan Âm Đông Hải

Truyền thuyết về Phật Bà Nam Hải ở Bạc Liêu

Quán Âm Phật Đài chính là tên gọi của một ngôi chùa được tọa lạc tại Phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, đây chính là một công trình văn hóa tâm linh khá nổi bật của tỉnh. Người dân vẫn thường gọi tắt là Mẹ Nam Hải Bạc Liêu. Hãy cùng Nhà Xe Thái Phong tìm hiểu về truyền thuyết Phật Bà Nam Hải nhé!

Bạn đang xem: Linh Thiêng Mẹ Nam Hải Bạc Liêu › Tin Tức, Hữu Ích Tượng Mẹ Quan Âm Đông Hải

*

Trước đây vào năm 1973, có một số người phát tâm bồ đề đã quyên góp và cho xây dựng tượng Phật Bà, tượng có chiều cao trên 11m, đứng sừng sững và trang nghiêm, mắt hướng thẳng ra biển đông, tay có cầm chiếc hồ lô rưới nước cam lồ để chúc phúc cho các ngư dân ra khơi được trời yên biển lặng. Khi đó tượng Phật Bà được tọa lạc giữa hoang vu rừng mắm và những lúc thủy triều lên thì hầu như cả vùng bốn bề đều là nước. Tuy nhiên, càng ngày khu đất nơi đặt tượng Phật Bà đã được bồi một cách tự nhiên và đến năm 2004 với sự hoan hỉ cúng dường trên 5 tỷ của các phật tử để xây dựng khu này và mở rộng hơn 25.000m2.

*

TượngMẹ Nam Hải(Phật Bà) với nét mềm mại của tà áo vờn bay, khuôn mặt thánh thiện, hiền hòa lúc nào cũng được các tín đồ chiêm bái, nay càng thêm tôn nghiêm khi được đặt trên một đài sen cao khỏi đầu người với nhiều bậc cấp để tín đồ lên dâng cúng hương hoa. Theo thông lệ cứ vào tháng Giêng âm lịch hằng năm, khu Phật Bà Nam Hải đều diễn ra lễ hội Vía Phật Bà, trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày mồng 8. Đây là một lễ hội lớn, rất trang trọng, với nhiều nghi lễ truyền thống, như: lễ cầu quốc thái dân an, phật tử dâng hương cầu an, tế anh hùng tử sĩ, thỉnh thánh, thuyết pháp... Đêm đêm đều có các chương trình văn nghệ và hát bội phục vụ.

Xem thêm: đề cương ôn tập toán 9 học kì 2 violet

*

Giờ đây quý du khách tại tại Biên Hòa - Đồng Nai đã có thể dễ dàng tìm đến với Quán Âm Phật Đài một cách nhanh chóng với tuyến xe giường nằm Biên Hòa đi Cà Mau của Nhà Xe Thái Phong, Thái Phong có dành nhiều thời gian để quý du khách có thể đến viếng mẹ Nam Hải một cách thuận lợi nhất. Trên đường đi, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc đầy thú vị của thiên nhiên và con người vùng biển. Nếu khách tham quan muốn ở lại để khám phá sự độc đáo của nơi này thì đã có sự phục vụ tận tình của các nhà nghỉ và khách sạn trong và ngoài thành phố.

*

Cụ thể tuyến xe như sau:

Lịch trình cụ thể:Tuyến Đồng Nai - Biên Hòa - Nhơn Trạch đi Cần Thơ - Sóc Trăng - Bạc Liêu - Cà Mau.

Xem thêm: bản cam kết tu dưỡng rèn luyện phấn đấu năm 2018 của giáo viên

*
Thông tin liên hệ tư vấn

Đến vớiNhà Xe Thái Phongquý khách hàng sẽ cảm thấy an tâm và hài lòng với dịch vụ của chúng tôi, Công ty chúng tôi luôn đặt chất lượng dịch vụ lênhàng đầu, mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc của quý khách hàng luôn được chúng tôi tiếp thu và hoàn thiện để chất lượng dịch vụ ngày được nâng cao, sự hài lòng của quý khách hàng là thành công của công ty chúng tôi.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải hành khách chúng tôi luôn mang tới cho bạn sự an toàn nhất trên mỗi chuyến đi. Ngoài ra chúng tôi còn có dịch vụtham quan du lịch các tỉnh thành trong nước, cưới hỏi, đưa đón sân bay và cho thuê xe từ4 - 7 -16 - 29 - 34 - 45 chỗ + 28 ghế Vip Limousineđời mới máy lạnh phục vụ24/24ân cần chu đáo.