Phien Nao Tuc Bo De - Tại Sao Nói: Phiền Não Tức Là Bồ Đề

Hôm qua mình nhắc các bạn mỗi ngày cần nhớ ít nhất là một lần bản chất thật của mình: Tôi là Phật đang thành. Tôi là con Thượng đế.

Nhớ như vậy thì sao?

Bạn đang xem: Phien Nao Tuc Bo De - Tại Sao Nói: Phiền Não Tức Là Bồ Đề

Phật thì chẳng có gì làm Phật mất tĩnh lặng, vì mình là Phật. Con Thượng đế thì chẳng có gì làm con Thượng đế mất tĩnh lặng, vì mình là con Thượng đế.

Không mất tĩnh lặng, là không điều gì có thể làm cho mình nổi giận, lo sợ, trầm cảm, stress, si mê… Nói chung là không mất tĩnh lặng là không còn xung động.

Các bạn, thước đo mức độ đạt đạo của bạn đến đâu, hay lòng tin của bạn đến đâu, luôn là bạn tĩnh lặng được đến đâu. Hay là ngược lại, bạn thường bị xung động đến đâu?

Đương nhiên là sống ở đời bạn có một số điều để quan tâm: nhà cửa, ăn uống, công việc, tình duyên, gia đạo, con cái, sức khỏe… Các điều này ta phải quan tâm vì đó là các nhu cầu sống, không có không được. Tuy nhiên, quan tâm mà thoải mái là một chuyện, quan tâm mà lo sợ hay stress là một chuyện khác. Đại đa số người của thế giới stress thường xuyên vì các điều này.

Nếu bạn tin vào Cha bạn là Thượng đế thì dù bạn có quan tâm đến điều gì, bạn cũng không hề lo sợ về chuyện đó. Vì Cha đủ quyền năng để chăm sóc bạn. Bạn chỉ cần làm điều gì bạn nên làm, phần còn lại là việc của Cha.

Nếu bạn là Phật đang thành, thì đương nhiên Phật tính của bạn sẽ tạo được nhiều nhân duyên tốt cho bạn, chuyện gì rồi cũng sẽ trôi chảy thoải mái, việc gì phải lo sợ?

Đạt đạo luôn có nghĩa là bạn có lòng tin vững chắc, không xoay chuyển được.

Chính lòng tin này tạo ra nhiều điều cho bạn:

–Bạn sẽ tạo ra nhiều năng lượng tĩnh lặng tích cực, và năng lượng đó tự làm việc để tạo ra điều tích cực cho bạn.

–Đương nhiên là người tĩnh lặng luôn được Thượng đế và chư Phật hỗ trợ. Sự tĩnh lặng của bạn làm cho sợ hỗ trợ của chư Thánh có hiệu quả, vì không bị các xung động và hành động của bạn cản trở (mà bạn không biết).

Đây là câu hỏi các bạn nên nhớ: Nếu mình tin, thì tại sao còn stress?

Xem thêm: dap an de thi tuyen sinh lop 10 nam 2018 mon toan

Nếu còn stress là chưa đủ lòng tin.

Người đã đạt đạo thì không còn gì để xung động. Người ta mắng mình vẫn vui, người ta khen mình vẫn thường, có tiền hay không tiền đều thoải mái, có việc hay không việc đều an lạc…

Đương nhiên là người đạt đạo hay người không đạt đạo đều có thể có thay đổi như nhau trong đời: khi đói khi no, khi giàu khi nghèo, khi có việc khi thất nghiệp, khi có tiền khi không tiền…

Nhưng điều khác nhau là:

–Người đạt đạo luôn an lạc, và người chưa đạt đạo thường stress.

–Người đạt đạo thường có nhiều điều tích cực đến do năng lượng tích cực của mình hấp dẫn, người chưa đạt đạo còn nhiều năng lượng tiêu cực quá nên hấp dẫn cả điều tích cực lẫn điều tiêu cực, hoặc có thể hấp dẫn tiêu cực nhiều hơn tích cực cũng nên.

Nhưng nói đây là giải thích cho các bạn hay thắc mắc.

Sự thật giản dị chỉ là: Sống như Phật đang thành, sống như con Thượng đế, là sống với bản chất thật của ta. Và khi sống được như thế bạn sẽ biết là bạn đã đến được bến bờ an lạc, dù rằng lúc đó bạn sẽ biết là chẳng có bờ bên kia để qua.

Phiền não tức bồ đề là sao? Người ta chửi mình, sỉ nhục mình, đó có thể là phiền não cho phàm phu, đó có thể là gió mát thoảng qua cho Bồ tát. Chỉ một điều, si mê hay giác ngộ, phiền não hay bồ đề, là do thái độ của mình đã đến đâu.

Xem thêm: các nhân vật trong hạnh phúc của một tang gia

Chúc các bạn luôn thông tuệ.

Mến,

Hoành