quy trình giao nhận hàng hóa nhập khẩu bằng đường biển

Đường đại dương là con phố vận chuyển mặt hàng hoá xuất nhập vào được lựa lựa chọn tối đa. Hầu không còn những loại mặt hàng hoá đều hoàn toàn có thể vận fake vày đường thủy, với ngân sách thấp giống như thời hạn phù hợp là ưu thế lớn số 1 nhưng mà tuyến này được lựa lựa chọn nhiều. Và nhằm hoàn toàn có thể triển khai một quy trình uỷ thác nhận mặt hàng hoá bên trên đường thủy thì nên nhiều quy trình. Nhưng nhằm hoàn toàn có thể tưởng tượng được tiến độ uỷ thác nhận mặt hàng hoá đại dương một cơ hội tổng quát mắng và cụ thể nhất thì nên nhằm Gulf Shipping truyền tai nhau chúng ta qua quýt nội dung bài viết sau đây.

Quy trình uỷ thác nhận mặt hàng hoá vày đàng biển

Bạn đang xem: quy trình giao nhận hàng hóa nhập khẩu bằng đường biển

Để triển khai một tiến độ uỷ thác nhận mặt hàng hoá đường thủy thì bao hàm nhiều bước, bại liệt là:

Bước 1: Booking

Booking (Đặt chỗ) hoặc thường hay gọi là việc mướn tàu, những công ty xuất khẩu tiếp tục liên hệ nhằm mướn những đơn vị vận chuyển nhằm hoàn toàn có thể đã có được giá chỉ đảm bảo chất lượng và tuyên chiến đối đầu nhất. Khi đã nhận được được booking kể từ phía vận fake thì người xuất khẩu nên cung ứng rõ rệt những vấn đề cụ thể và đánh giá kỹ lưỡng những vấn đề này đã đúng không ạ như cảng chuồn, cảng cho tới, thời hạn tiếp cận, loại mặt hàng loại cont, con số cont,… nhằm hoàn toàn có thể ship hàng mang lại đơn vị chức năng vận fake chính thời hạn và vị trí vẫn văn bản thoả thuận.

Xem thêm: Dịch Vụ Thương Mại thương chính toàn bộ và những loại chi phí

Bước 2: Đóng hàng

Nếu mặt hàng gửi chuồn là mặt hàng lẻ (LCL) thì sẽ tiến hành gói gọn bên trên kho và ký mã hiệu mang lại khiếu nại mặt hàng bại liệt (gọi là Shipping mark) theo dõi đòi hỏi của những người nhập vào. Sau bại liệt, đơn vị chức năng vận fake tiếp tục fake mặt hàng rời khỏi kho mặt hàng lẻ bên trên cảng và tổ chức đóng góp mặt hàng nhập cont công cộng với những khiếu nại mặt hàng của không ít công ty mặt hàng không giống.

Nếu mặt hàng gửi chuồn là mặt hàng nguyên vẹn container (FCL) thì sẽ tiến hành đóng góp container, cặp chì thương chính (Seal container) tức thì bên trên kho của những người xuất khẩu. Sau bại liệt thì được chuyển nhượng bàn giao mang lại mặt mày đơn vị chức năng vận fake để lấy mặt hàng rời khỏi kho bãi container bên trên cảng (CY).

Bước 3: Thủ tục hải quan

Khi mặt hàng hoá vẫn cho tới cảng, công ty nên sẵn sàng toàn cỗ những bệnh kể từ tương quan mang lại việc thực hiện giấy tờ thủ tục thương chính – đấy là bước cần thiết nhằm mặt hàng hoá hoàn toàn có thể được thông quan liêu. Đây là việc làm đòi hỏi tính nhiệm vụ đặc biệt cao, bởi vậy nếu như được thì công ty nên suy xét việc mướn những công ty thương chính để giúp đỡ tiết kiệm chi phí thời hạn và ngân sách mang lại lô mặt hàng.

Bước 4: Phát hành B/L 

Sau Lúc vẫn hoàn thành những giấy tờ thủ tục thương chính xuất nhập vào, lô mặt hàng được người vận tải đường bộ fake lên tàu và tách cảng. Người xuất khẩu cung ứng vấn đề thực hiện vận đơn (SI) cho doanh nghiệp uỷ thác nhận kể từ Lúc sẵn sàng đóng góp mặt hàng. tin tức này sẽ tiến hành gửi mang lại hãng sản xuất tàu nhằm phát triển B/L cho những người xuất khẩu sau thời điểm tàu chạy.

Xem thêm: huong dan giai vo bai tap sinh hoc lop 6

Bước 5: Gửi bệnh từ

Người xuất khẩu cần thiết sẵn sàng vừa đủ những bệnh kể từ theo dõi đòi hỏi và gửi cỗ bệnh kể từ bại liệt cho những người nhập vào thẳng (nếu thanh toán giao dịch vày TT) hoặc gửi vào ngân hàng (nếu thanh toán giao dịch vày L/C) , bao gồm có:

  • Hợp đồng thương nghiệp (Contract)
  • Hóa đơn thương nghiệp (Invoice) 
  • Phiếu gói gọn sản phẩm & hàng hóa cụ thể (Packing List)
  • Vận đơn (Bill of Lading)
  • Giấy ghi nhận xuất xứ nguồn gốc (C/O) ,… 
  • Catalogue của sản phẩm

Tham khảo thêm: Dịch Vụ Thương Mại gửi mặt hàng chuồn quốc tế bên trên Thành phố Sài Gòn đáng tin cậy, giá chỉ rẻ

Bước 6: Thông báo mặt hàng đến

Đại lý của hãng sản xuất vận tải đường bộ bên trên cảng tiếp tục gửi thông tin mặt hàng cho tới (Notice of Arrival) mang lại công ty nhập vào hoặc đơn vị chức năng vận fake (nếu công ty thuê) trước thời gian ngày nhưng mà tàu cập cảng. Khi sở hữu thông tin gửi cho tới thì nên đánh giá kỹ những vấn đề nhằm dữ thế chủ động mang lại việc thực hiện giấy tờ thủ tục thương chính.

Bước 7: Nhận mệnh lệnh ship hàng và thực hiện giấy tờ thủ tục thương chính nhập khẩu

Doanh nghiệp nhập vào cung ứng mang lại đơn vị chức năng vận fake nhằm xuất trình B/L gốc và nộp những phí rồi tiếp sau đó nhận mệnh lệnh ship hàng.

Ngay cả Lúc mặt hàng ko cập cảng thì công ty cũng hoàn toàn có thể chính thức hé tờ khai thương chính năng lượng điện tử nhằm Lúc sản phẩm & hàng hóa nhập khẩu thì công ty tổ chức triển khai thông quan liêu mặt hàng hoá. Đối với một vài món đồ đặc trưng thì công ty cần thiết sẵn sàng một vài bệnh kể từ và đem mặt hàng bại liệt chuồn đánh giá unique nhằm lô mặt hàng được cung cấp ghi nhận công tía phù hợp quy.

Xem thêm: bài 19 sử dụng an toàn và tiết kiệm điện

Bước 8: Dỡ hàng

Sau Lúc những giấy tờ thủ tục thương chính được hoàn thiện thì mặt mày đơn vị chức năng vận fake toá mặt hàng ngoài container và trả cont trống rỗng về mang lại hãng sản xuất tàu (nếu là mặt hàng nguyên vẹn FCL).

Qua nội dung bài viết này, Gulf Shipping hy vong hoàn toàn có thể khiến cho bạn nắm rõ được tiến độ uỷ thác nhận mặt hàng hoá vày đường thủy.

Nếu nhận thêm ngẫu nhiên thắc mắc và vướng mắc nào là hoặc chúng ta đang được thăm dò kiếm một đơn vị chức năng vận fake đáng tin tưởng có tính chuyên nghiệp, hãy contact với Gulf Shipping tại:

  • Địa chỉ: Tầng 6, 88-90 Lương Định Của, Phường Bình Khánh, Quận 2, TP.HCM
  • Điện thoại: +84 932 094 229
  • Website: tamkyrt.com