Tải Về Sapien Lược Sử Loài Người Pdf, Sapiens: Lược Sử Loài Người

" Chúng tôi hy vọng những thông tin chia sẽ hoàn toàn miễn phí tạiđâysẽ mang lại nhiều lợi ít tốt đẹp cho người tìm kiếm vàsử dụng "


*

Danh sách các chươngLược Sử Về Loài Người

Phần 1: Cách mạng Nhận thức

Bạn đang xem: Tải Về Sapien Lược Sử Loài Người Pdf, Sapiens: Lược Sử Loài Người

Chỉ sau Cách mạng nhận thức (70 000 năm trước) mà Homo Sapiens với ưu thế của mình: Lửa và Ngôn ngữ, đã phát triển áp đảo, trở thành loài Homo độc tôn, tiêu diệt các loài người khác trên Trái Đất.Bạn đang xem: Sapiens lược sử loài người pdf

Phần 2:Cách mạng Nông nghiệp.Bạn đang xem: Sapiens lược sử loài người pdf

Cách mạng Nông nghiệp (12 000 năm trước) bắt đầu bằng hành trình thuần hóa các loài động vật (dê, ngựa, lợn…) và thực vật (lúa mì, đậu, ô-liu…). Cuộc Cách mạng Nông nghiệp đã giúp Sapiens bắt đầu cuộc sống khác, Sapiens có thể tồn tại mà dần tách khỏi sự phụ thuộc vào thiên nhiên. Chúng ta từ “kẻ săn bắt hái lượm trở thành người nông dân”.


*

Phần 3: Sự thống nhất của loài người

Cần thêm 7000 năm (thế kỷ 3 Ttamkyrt.vn.vn) để Sapiens có thể chuyển ngôn ngữ nói thành chữ viết, qua đó lưu trữ thông tin của nhân loại, cùng với đó hệ thống tiền bạc đầu tiên cũng ra đời. Sapiens lúc này không chỉ có nhu cầu kiếm ăn như trước nữa, các xã hội cộng đồng Sapiens đã có niềm tin, tín ngưỡng riêng của mình - tôn giáo. Bước chân của vị vua trẻ Gautama trên con đường đi tìm câu trả lời cho hạnh phúc, sự giải thoát khỏi đau khổ của con người đã đặt nền móng cho Phật giáo. Sau đó, các tôn giáo khác như Ki-tô giáo, Hồi giáo cũng ra đời.


*

Phần 4:Cách mạng Khoa học

“Cách mạng Khoa học” bắt đầu cách đây khoảng 500 năm, trở thành tiền đề cho cuộc cách mạng công nghiệp, cách đây 250 năm, tiếp tục mở cánh cửa cho cuộc cách mạng thông tin cách đây 50 năm và châm ngòi cho cuộc cách mạng công nghệ sinh học vẫn còn đang non trẻ hiện tại.


*

Tóm lượt sách Sapiens: Lược Sử Về Loài Người

Tác giả: Yuval Noah Harari

Không giống như những quyển sách khác cùng loại, Sapiens đã có một lối tiếp cận liên ngành học, bắc cầu qua những khoảng cách giữa lịch sử, sinh học, triết học và kinh tế theo một lối trước đây chưa từng có. Hơn nữa, lấy cả quan điểm vĩ mô và vi mô, Sapiens không chỉ đề cập đến những gì đã xảy ra và tại sao, mà còn đi sâu vào việc những cá nhân trong lịch sử đó đã cảm nhận nó như thế nào.

Xem thêm: đề thi học kì 1 lớp 3 môn tiếng anh

Câu hỏi lớn và sâu sắc của Harari là: chúng ta thực sự muốn gì? Có cách nào để đạt được hạnh phúc cho con người chúng ta, hoặc thậm chí liệu chúng ta có biết được nó là gì hay không? Trong cốt lõi của nó, Sapiens biện luận rằng chúng ta không biết về bản thân chúng ta, huống chi biết được những nhu cầu của những loài sinh vật khác. Chúng ta đã quá thường xuyên bị những tưởng tượng hư cấu của chúng ta lừa dối. Lịch sử cũng là một hư cấu, nhưng một hư cấu đã được kiềm chế bởi thực tại và biện luận: một hình thức của huyền thoại – một hư cấu hữu ích – khiến nó có thể mang lại sự giác ngộ của sự tự biết chính mình.

“Tôi khuyến khích tất cả chúng ta, dẫu có những tin tưởng tín ngưỡng nào, để đặt câu hỏi về những thuật kể cơ bản về thế giới chúng ta, để nối những phát triển ngày xưa với những quan tâm ngày nay, và để không sợ hãi những vấn đề tranh luận” (Yuval Noah Harari)

Đánh giá sách Sapiens: Lược Sử Về Loài Người

"Điểm độc đáo ở Harari là ông tập trung vào sức mạnh của câu chuyện và huyền thoại để đưa mọi người lại gần nhau ... Tôi muốn giới thiệu cuốn sách này cho bất cứ ai hứng thú quan tâm tới một cách nhìn đầy hấp dẫn và thú vị về lịch sử ban đầu của con người ... Harari kể về lịch sử loài người theo một cách dễ tiếp cận khiến bạn thật khó có thể đặt nó xuống"

- Bill Gates

“Sapiens thuộc vào loại những cuốn sách có thể giúp dọn sạch tâm trí bạn. Tác giả của nó, Yuval Noah Harari, là một học giả người Israel trẻ tuổi và là một người làm xiếc tri thức điêu luyện với những bước nhảy logic khiến bạn phải thót tim trong ngưỡng mộ ... Ngòi bút của Harari tỏa phát sức mạnh và sự sáng rõ, làm cho thế giới trở nên kỳ lạ và mới mẻ "

- John Carey, The Sunday Times

Điều khiến cuốn sách trở nên sự thú vị và khiêu khích là bởi đây là một cuốn sử bao quát và súc tích; nó nói về một số điều cốt lõi đã cho phép chúng ta xây dựng nền văn minh phi thường mà chúng ta coi là nghiễm nhiên chứ không phải đã được quy định, và nó mang đến cho bạn một hình dung về việc quãng thời gian chúng ta đã xuất hiện trên trái đất này ngắn đến mức nào”

- Barack Obama, tamkyrt.vn.vnN

TÁC GIẢ:Yuval Noah Harari

Xem thêm: bộ tem kỷ niệm 85 năm ngày thành lập đoàn

Yuval Noah Harari, Sinh năm 1976

Cuốn sách Sapiens đã được xuất bản bằng tiếng Do Thái vào năm 2011 và sau đó bằng tiếng Anh vào năm 2014; Nó đã được dịch sang hơn 30 ngôn ngữ khác. Ấn bản tiếng Hebrew đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất ở Israel, và tạo ra nhiều sự quan tâm cả trong cộng đồng học thuật lẫn trong công chúng, đưa Harari thành một người nổi tiếng . Các video clip về các bài giảng của Harari về lịch sử thế giới đã được hàng chục ngàn người Israel theo dõi.

Ngoài ra, một cuốn sách khác cũng rất nổi tiếng của Harari là: Homo Deus: A Brief History ofTomorrow (Homo Deus: Một lược sử về Ngày mai)